BEAUTY EXPERT JINA NGUYEN

NGUYÊN TẮC ‘BẤT DI BẤT DỊCH’ CỦA MỘT CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Nhờ tạo lập cho mình một phong cách riêng không thể trộn lẫn, Jina Nguyễn ngày càng chứng minh được thực lực trong vai trò một chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp quốc tế

Bắt đầu với không ít chông gai

Trước khi bước chân vào ngành thẩm mỹ, Jina Nguyễn là cái tên khá nổi trong giới kế toán – kiểm toán. Đang giữ một chức vụ quan trọng tại ngân hàng lớn nhất nhì thế giới, Jina Nguyễn dừng bước trước lời mời hấp dẫn từ một trong các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc – Tập đoàn Mega Corp. Những tưởng mình là nhân tố được tập đoàn lớn chọn mặt gửi vàng thì công việc mới không quá khó khăn với Jina Nguyễn nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

 

“Lúc mới bắt đầu, tôi không hiểu rõ thế nào là một chuyên gia sắc đẹp, cứ nghĩ công việc giống như một người bán hàng, một tư vấn trực tiếp, cốt sao để bán được hàng là được. Tôi cho rằng mình đã dày dặn kinh nghiệm ở nhiều ngành thì công việc ở Mega Gangnam chẳng có gì khó. Nhưng sự thật phũ phàng! Mega Gangnam đã khiến tôi giật mình khi nhận ra thế nào mới là một chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp quốc tế”. 

 

Một chuyên gia sắc đẹp không bán dịch vụ. Họ chia sẻ kiến thức, hiểu biết, đưa ra lời khuyên làm đẹp hữu ích, đối xử với khách hàng chân thành như với người thân, không bằng mọi giá chèo kéo khiến khách hàng khó chịu, biết lắng nghe và gọi tên được điều khách hàng cần trước khi họ nói ra. Để làm được thế cần rất nhiều sự chân thành và thấu cảm.

jina-nguyen-1

Phong thái chuyên nghiệp, đẳng cấp hiện tại là quá trình nỗ lực bền bỉ

Nguyên tắc làm việc của một chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp quốc tế

Trước khi trở thành một chuyên gia sắc đẹp cao cấp như hiện tại, Jina Nguyễn đã phải xuất sắc vượt qua mọi thử thách từ tập đoàn Mega Hàn Quốc. Cô đã vượt qua gần 20 cuộc thi nội bộ và các vòng sàng lọc khắt khe để trở thành người đầu tiên được lựa chọn khi Tập đoàn Mega có ý định “mở rộng lãnh thổ” sang Việt Nam.

jina-nguyen-2

Jina Nguyễn (ngoài cùng bên trái) là cố vấn sắc đẹp nhiều năm liền của nghệ sĩ Thanh Hoa

Sau hơn 10 năm kinh nghiệm, Jina Nguyễn đã trở thành hình mẫu lý tưởng của các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề này. Cô chia sẻ 5 nguyên tắc làm việc bất di bất dịch giúp định vị thế nào là chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp quốc tế:

 • Nguyên tắc 1: Trước khi tư vấn bất kì dịch vụ/ sản phẩm nào cho khách hàng, hãy tự hỏi mình có muốn bố mẹ hay người thân của mình dùng dịch vụ/ sản phẩm đó hay không. Tuyệt đối không tư vấn, đưa ra lời khuyên nếu mình không có kiến thức và trải nghiệm thực tế.
 • Nguyên tắc 2: Lợi ích của khách hàng là số 1. Lợi ích này bao gồm: hiệu quả dịch vụ, trải nghiệm dịch vụ, môi trường làm đẹp an toàn tuyệt đối…
 • Nguyên tắc 3: Lắng nghe và thấu cảm. 
 • Nguyên tắc 4: Hãy cho khách hàng kiến thức và thông tin khoa học nhất có thể. Giữa “rừng” thông tin thật giả lẫn lộn, chuyên gia sắc đẹp cao cấp có nhiệm vụ định hướng để các khách hàng có được thông tin làm đẹp văn minh và khoa học nhất 
 • Nguyên tắc 5: Kiên nhẫn, hành xử và tác phong chuyên nghiệp, chỉn chu từ trang phục và cách thức giao tiếp trên mọi nền tảng
jina-nguyen-3

Luôn coi khách hàng như người thân của mình là một trong những nguyên tắc làm việc của Jina Nguyễn

Nói rõ thêm về nguyên tắc số 3, chị Jina Nguyễn chia sẻ: “Tôi đề cao sự thấu cảm là bởi trong việc làm đẹp, càng hiểu nhau lại càng đạt được hiệu quả. Sự “hiểu” ở đây không dừng lại ở việc nắm thông tin chị muốn căng chỉ toàn mặt hay vùng má hay vùng cổ mà là “Vì sao chị không dám cười lớn (vì sợ lộ nhiều rãnh mũi má)? Vì sao chị muốn trông da mặt căng cứng như nhân vật nọ mà không phải chọn một phương pháp không xâm lấn và trông tự nhiên hơn? Vì sao chị phải giấu chồng con đi làm đẹp”… Không có công thức nào cho sự thấu cảm, hãy cứ xuất phát bằng sự chân thành.

“Khi một khách hàng tin tưởng tiêu hàng tỷ đồng để làm đẹp tại Mega Gangnam, trong tôi là cảm giác phấn khích tột độ. Tuy nhiên còn hơn thế là cảm giác hạnh phúc và thấy bản thân mình có giá trị nhất khi được lắng nghe vị khách hàng đang ngồi trước mặt thoải mái chia sẻ mọi tâm sự, mọi thắc mắc như với tri kỉ. Sự chân thành và thấu cảm có sức mạnh lớn hơn tôi tưởng tượng” – Chị Jina Nguyễn chia sẻ.

Để trở thành một chuyên gia sắc đẹp cao cấp làm việc tại Mega Gangnam – Tập đoàn Mega Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

 1. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học trở lên, biết một trong các ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 2. Hình thức ưa nhìn, giao tiếp tốt
 3. Hoàn thành các khoá học và thi đỗ 3 chứng chỉ chuyên gia sắc đẹp cao cấp do Liên hiệp thẩm mỹ – y khoa Hàn Quốc và Tập đoàn Mega Hàn Quốc đồng tổ chức
 • Level 1: Chứng chỉ Ordinary (trình độ cơ bản, chưa đủ điều kiện làm việc với vai trò chuyên gia sắc đẹp)
 • Level 2: Chứng chỉ Honor (trình độ nâng cao, trở thành chuyên gia sắc đẹp danh dự, có thể làm việc tại Việt Nam và Hàn Quốc)
 • Level 3: Chứng chỉ Expert (trình độ siêu cấp, trở thành chuyên gia sắc đẹp quốc tế, có thể làm việc tại các nước nằm trong hệ thống KMEA như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Cuộc thi lấy 3 chứng chỉ này được giới chuyên môn đánh giá là rất khốc liệt với tỉ lệ chọi cao. Khoá học chuyên gia giới hạn số lượng đăng ký chỉ 200 người/ năm sau khi qua các vòng phỏng vấn sơ loại khắt khe. Kết thúc khoá học, thí sinh sẽ phải thi đỗ tối thiểu 2 chứng chỉ mới được phép hành nghề. Hiện nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 50 chuyên gia sắc đẹp cao cấp. Viện thẩm mỹ Mega Gangnam tự hào là đơn vị duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu đội ngũ chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp đạt chuẩn quốc tế.

 

Share now

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ARTICLES ABOUT OTHER BEAUTY EXPERTS

BEAUTY EXPERT THU ELLA

See details

BEAUTY EXPERT JESSICA

See details

BEAUTY EXPERT PHUNG CHIEU HUNG

See details
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

   This will close in 0 seconds