Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn? Xóa bỏ bằng cách nào? 

Đặc biệt từ tuổi 40, vấn đề lão hóa da biểu hiện khá rõ qua việc da khô hơn, do lượng collagen bị mất đi, bề mặt da không còn săn chắc, lỗ chân lông giãn nở. Nhất là bạn sẽ thấy rõ rệt nếp nhăn, bọng mắt to hơn, nhiều hơn, nếp nhăn động chuyển thành nếp nhăn tĩnh một cách rõ ràng. 

Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ BÙI THỊ ÂN
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Nếp nhăn là một dấu hiệu rõ nét cho thấy tuổi già của làn da, cũng là kẻ thù lớn của bất cứ chị em nào. Tình trạng này có thể xuất hiện sớm hay muộn tùy theo yếu tố di truyền, môi trường sống và cách mà chúng ta chăm sóc da mỗi ngày. Vậy bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn? Hãy cùng Mega Gangnam tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây để tìm ra phương pháp xóa nhăn phù hợp. 

Nếp nhăn trên da mặt chia ra thành mấy loại? 

Nếp nhăn chính là những nếp gấp trên làn da  và xuất hiện cả khi trạng thái da bình thường hoặc khi bộc lộ cảm xúc. Có những nếp nhăn bẩm sinh có từ khi bạn sinh ra là điều bình thường. Tuy nhiên theo thời gian, làn da sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn và có mặt ở khắp các vị trí trên khuôn mặt, cơ thể.. ảnh hưởng tới đời sống & sinh hoạt của bạn. 

Nếp nhăn được chia ra thành 2 loại chính

Nếp nhăn được chia ra thành 2 loại chính

Nếp nhăn được chia ra thành 2 loại chính: 

 • Nếp nhăn động: Đây là những nếp nhăn xuất hiện rõ khi chúng ta có các chuyển động cơ hoặc thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt. Lúc này các vùng da ở khóe mắt, mũi, trán, sẽ xuất hiện các rãnh nhỏ mà chúng ta gọi là nếp nhăn. Nếu những biểu cảm này càng rõ nét thì sau một thời gian ngắn, những nếp nhăn cũng sẽ bộc lộ hằn rõ khi cơ mặt không chuyển động.
 • Nếp nhăn tĩnh: Đây là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên khi bạn già đi. Điều này xuất phát từ việc cấu trúc collagen của da bị sụt giảm, da bị chùng nhão và mất đi độ đàn hồi vốn có. Nếp nhăn tĩnh sẽ xuất hiện dưới dạng các rãnh sâu và dài như rãnh cười, hốc mắt, khóe miệng, trán. 

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn?

Nếp nhăn được coi là một phần tất yếu của quá trình lão hóa da mặt và đa số các chị em cho rằng chúng sẽ xuất hiện khi chúng ta già đi hoặc bước vào độ tuổi trung niên. Tuy nhiên thực tế lại ngược lại, ngay từ độ tuổi 20, làn da sẽ bắt đầu dấu hiệu suy giảm collagen và elastin một lượng nhất định. Tình trạng này tăng dần theo năm và mật độ, thể tích da sụt giảm theo. 

Vậy bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn? Bạn sẽ thấy nếp nhăn nhỏ liti ở độ tuổi 20 trở đi. 

Giai đoạn xuất hiện nếp nhăn với các biểu hiện khác nhau

Giai đoạn xuất hiện nếp nhăn với các biểu hiện khác nhau

Giai đoạn 20 – 30 tuổi 

Ở độ tuổi này, có những người vẫn gặp các vấn đề về mụn nhưng nhìn chung đây là giai đoạn mà các chị em sẽ có làn da săn chắc và đẹp nhất. 

Thực tế, dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường khi khi bước qua đoạn tuổi ngoài 20, khả năng sản xuất các chất chống oxy hóa tự nhiên cơ thể sẽ có xu hướng giảm dần. Làn da bắt đầu dễ dàng bị tổn thương bởi các gốc tự do gây ra bởi nhiệt độ, ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng.. 

Nhất là sau 25 tuổi: các chất chống oxy hóa giảm nhiều hơn, làn da cũng bắt đầu giảm đi lượng collagen sẵn có. Tuy nhiên đây chỉ là giai đoạn đầu của lão hóa nên biểu hiện ngoài da chỉ rất nhỏ. Bạn nên có một quy trình chăm sóc, bảo vệ và chống lão hóa tốt ngay ở thời điểm này để da được đẹp dài lâu. 

Giia đoạn khi bạn còn trẻ từ 20-30 tuổi nếp nhăn liti không thấy rõ

Giia đoạn khi bạn còn trẻ từ 20-30 tuổi nếp nhăn liti không thấy rõ

Có thể bổ sung những serum chứa hoạt chất chống oxy hóa thúc đẩy sự sản sinh collagen như vitamin C, niacinamide. 

Giai đoạn  từ 30-40 tuổi

Ỏ giai đoạn 30 tuổi trở đi, khả năng đàn hồi của da lúc này bắt đầu yếu đi, đồng thời bạn sẽ thấy được quá trình trao đổi chất của cơ thể không còn được tốt như tuổi đôi mươi, đặc biệt quá trình đào thải độc tố suy yếu, các chất béo dễ dàng hình thành và và tích lũy dưới da. Đó là lý do tại sao bạn bắt đầu thấy tổng thể làn da có xu hướng kém tươi sáng và bọng mắt lộ rõ hơn vào độ tuổi này. Tình trạng lão hóa ngày càng rõ hơn khi nếp nhăn vùng rãnh mũi má, đuôi mắt, trán trở thành nếp nhăn tĩnh. 

Giai đoạn từ 30-40 tuổi nếp nhăn bắt đầu hình thành rõ hơn

Giai đoạn từ 30-40 tuổi nếp nhăn sẽ bắt đầu hình thành rõ hơn

Ở giai đoạn này, quy trình dưỡng da nên có serum vitamin C niacinamide, Retinoids và một số loại kem cấp ẩm tốt, có thể bổ sung tẩy da chết hóa học bằng AHA để có làn da mịn màng tươi trẻ hơn.  

Giai đoạn 4: từ 40-50 tuổi

Giai đoạn này, da tiết ít dầu và bã nhờn hơn, điều này đồng nghĩa với việc da khô dần và lớp màng tự nhiên bảo vệ da cũng yếu đi. Vấn đề lão hóa da biểu hiện khá rõ qua việc da khô hơn, do lượng collagen bị mất đi, bề mặt da không còn săn chắc, lỗ chân lông giãn nở. Nhất là bạn sẽ thấy rõ rệt nếp nhăn, bọng mắt to hơn, nhiều hơn, nếp nhăn động chuyển thành nếp nhăn tĩnh một cách rõ ràng. 

Biểu hiện của làn da tuổi 40-50

Biểu hiện của làn da tuổi 40-50

Lúc này lớp màng ẩm trên da ở giai đoạn suy yếu, bạn hãy bổ sung thêm các sản phẩm chăm sóc tẩy rửa có độ pH cân bằng để không làm mất đi độ ẩm bề mặt da.  

Giai đoạn trên 50 tuổi

Lúc này lớp màng ẩm trên da đã rất yếu, gần như không còn khả năng duy trì độ ẩm và việc duy trì độ ẩm, tái tạo lớp màng ẩm ở giai đoạn này được ưu tiên hàng đầu. Nếp nhăn sẽ bộc lộ thêm cả vấn đề nám, đốm nâu, đồi mồi, da mất đi độ đàn hồi, lỗ chân lông càng thấy rõ. 

Giai đoạn nếp nhăn biểu hiện rõ nét trở thành nếp nhăn tĩnh nhiều hơn

Giai đoạn nếp nhăn biểu hiện rõ nét trở thành nếp nhăn tĩnh nhiều hơn

Vì ở giai đoạn này, khả năng tái tạo tế bào mới trở nên kém đi, việc sử dụng các hoạt chất điều trị quá mạnh chỉ làm da yếu thêm. Thời điểm này, làn da cần quy trình dưỡng ẩm tốt để duy trì lớp màng ẩm trên da. Bạn nên chọn các sản phẩm kem dưỡng ẩm chứa hoạt chất chống oxy hóa tốt để hỗ trợ vấn đề lão hóa da.  

Tuy được chia theo từng giai đoạn của độ tuổi, mức độ nếp nhăn của mỗi người sẽ khác nhau do các tác động từ môi trường, sinh hoạt, quy trình chăm sóc da cũng như bảo vệ da của mỗi người là không giống nhau. Nhưng dù ở độ tuổi nào, một trong những biện pháp bảo vệ da & chống lão hóa tốt cho da chính là sử dụng kem chống nắng. Vì thế, ngay ở giai đoạn còn trẻ tuổi, thay vì tìm kiếm đủ quy trình dưỡng da phức tạp, việc đầu tiên bạn có thể làm giúp da tươi trẻ hơn là dùng kem chống nắng. 

Làm mờ các nếp nhăn bằng cách nào? 

Dù bạn đang ở độ tuổi nào thì quá trình da bị suy giảm sản xuất collagen và elastin cũng sẽ giảm dần. Những yếu tố này cùng với tác động thời gian sẽ làm cho nếp nhăn xuất hiện ngày càng rõ hơn. Câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để làm chậm quá trình này và làm cho da trở nên tươi trẻ, giữ được độ đàn hồi săn chắc dài lâu? 

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện chúng bằng các cách từ việc chăm sóc da, dùng mỹ phẩm cho tới các liệu trình làm đẹp công nghệ cao. 

Ở mỗi giai đoạn lứa tuổi xuất hiện nếp nhăn kể trên, bạn đã có thể thấy các gợi ý từ chuyên gia chúng tôi về sản phẩm chứa hoạt chất tốt cho làn da, giảm thiểu quá trình lão hóa. Bao gồm việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da như peptide, vitamin C, acid hyaluronic.. 

Chúng tôi giới thiệu tới bạn một số liệu pháp thẩm mỹ hiệu quả để làm chậm quá trình lão hóa da và giảm thiểu nếp nhăn ở độ tuổi ngoài 30 trở ra như sau: 

Meta Elite – Xóa bỏ nếp nhăn định hình đường nét quý phái 

Meta Elite là công nghệ trẻ hóa, xóa nhăn định hình đường nét quý phái hiện đại nhất hiện nay được chuyển giao độc quyền về Phòng khám quốc tế Mega Gangnam. Bằng việc ứng dụng giải pháp đa trị liệu, Meta Elite không chỉ xóa bỏ nếp nhăn bằng siêu công nghệ Face Reshape mà còn nâng đỡ siết chặt cấu trúc da, tái tạo tế bào da căng bóng mịn màng, nâng tone da trắng sáng. 

Nâng cơ xóa nếp nhăn toàn diện chỉ sau 1 liệu trình Meta Elite

Nâng cơ xóa nếp nhăn toàn diện chỉ sau 1 liệu trình Meta Elite

Đây là công nghệ được đánh giá hiệu quả 6 trong 1, giúp gương mặt trẻ lại cả chục tuổi chỉ sau 1 liệu trình mà không gây xâm lấn. 

 • Bề mặt da được siết chặt mô cơ, định hình đường nét quý phái, trẻ trung đặc biệt ở độ tuổi có nếp nhăn (từ 30 tuổi trở đi)
 • Lấp đầy các vùng da lõm hóp, chùng chảy xệ bằng hoạt chất collagen tăng trưởng tự thân độ bền lớn
 • Xóa nếp nhăn đỉnh cao nhờ vào công nghệ Face Reshape độc quyền
 • Nâng tone da, cải thiện đều màu da bằng các công nghệ hiện đại Newglow Pen, căng bóng Fibrin Glass.

Căng chỉ da mặt 

Phương pháp căng chỉ da mặt cũng là phương pháp xóa nhăn hiệu quả mà nhiều chị em thực hiện. Sợi chỉ sinh học sau khi được luồn vào dưới da sẽ tạo thành mạng lưới nâng đỡ, giúp bề mặt da chùng nhão được kéo căng ngay lập tức và không còn tình trạng chảy xệ hay nhăn nheo. Sợi chỉ cũng kích thích sản sinh collagen từ sâu bên trong. Thời gian hiệu quả duy trì chỉ từ 2-3 năm tùy theo cơ địa, sau khi chỉ tiêu thì tình trạng lão hóa sẽ lại xuất hiện trở lại và biểu hiện nếp nhăn rõ hơn. 

Liệu pháp kéo cao cơ chảy xệ, giảm nếp nhăn bằng chỉ nâng cơ

Liệu pháp kéo cao cơ chảy xệ, giảm nếp nhăn bằng chỉ nâng cơ

Thermage FLX

Thermage FLX sử dụng công nghệ RF để kích thích sản xuất collagen và elastin trong da, giúp bề mặt da cải thiện độ đàn hồi, tăng cường sự săn chắc và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, chùng nhão và da thâm sạm. Ngoài ra, Thermage FLX cũng có thể cải thiện khuôn mặt, nâng cơ & giảm chảy xệ trên bề mặt da, đặc biệt là trên vùng hàm và cằm. 

Liệu trình Thermage FLX nâng cơ mặt giảm nhăn xệ

Liệu trình Thermage FLX nâng cơ mặt giảm nhăn xệ

Sử dụng hoạt chất làm đầy

Sử dụng hoạt chất làm đầy để xóa bỏ nếp nhăn cũng là liệu pháp được ứng dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên thời gian duy trì của các hoạt chất này chỉ được từ 6-9 tháng và thường xuyên phải tiêm lại nếu muốn duy trì. Trong đó filler là chất làm đầy được sử dụng nhiều nhất để xóa bỏ nếp nhăn. Bản chất của filler là Hyaluronic Acid, có tác dụng làm đầy rãnh nhăn, ức chế quá trình hình thành nếp nhăn và giúp gương mặt căng mịn hơn.

Hoạt chất làm đầy thư giãn cơ, ngăn nếp nhăn trong thời gian nhất định

Hoạt chất làm đầy thư giãn cơ, ngăn nếp nhăn trong thời gian nhất định

Trước khi thực hiện các liệu trình làm đẹp liên quan tới thẩm mỹ bạn cần được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ da liễu về tình trạng, mức độ da để lên liệu trình làm đẹp thích hợp. Ngoài ra, hãy cân nhắc thật kỹ về các địa chỉ uy tín mà bạn sẽ lựa chọn để đạt được kết quả tốt nhất. 

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn sẽ không còn là vấn đề quá cần chú trọng với bạn nữa. Hãy tập trung vào việc chăm sóc da và can thiệp các liệu pháp thẩm mỹ cần thiết để lưu giữ vẻ đẹp gương mặt lâu dài hơn. Nếu còn bất kỳ điều gì cần giải đáp, hãy liên hệ tới trực tiếp Chuyên gia Mega Gangnam để được giải đáp: 093 770 6666. 

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BÁC SĨ BÙI THỊ ÂN

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds