Làm thế nào để có một khuôn mặt đẹp? [Bác sĩ Tư vấn]

Áp dụng phương pháp thẩm mỹ là một trong những ưu tiên hàng đầu để bạn sở hữu được khuôn mặt đẹp tỷ lệ Vàng. Một số công nghệ cao đã được nghiên cứu và phát triển, mang tới diện mạo đẹp tự nhiên, chuẩn tỷ lệ và đặc biệt giúp khách hàng trẻ hóa nhiều tuổi so với trước đây như: Meta Elite, Mega Fiber..

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Có thể bạn thừa biết rằng người có khuôn mặt đẹp, làn da trắng chính là một lợi thế hơn hẳn so với những người có gương mặt bình thường. Vậy làm thế nào để có một khuôn mặt đẹp? Tiêu chuẩn cho gương mặt đẹp này là gì, tham khảo chi tiết dưới đây để có câu trả lời dành cho bạn. 

Khuôn mặt đẹp là khuôn mặt đạt được tỷ lệ gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ học, bác sĩ Trần Anh Đức

Một khuôn mặt đẹp là khuôn mặt có sự cân đối, hài hòa giữa các nét (bao gồm cả chiều dọc và ngang theo tỷ lệ nhất định). Để đánh giá được điều này, các chuyên gia thẩm mỹ và phong thủy học đã đưa ra bảng tỷ lệ Vàng cho khuôn mặt. Qua đó, đánh giá dễ dàng bạn khuôn mặt đẹp có đạt được tiêu chí đó hay không. 

Go Yoon Jung - Cô gái được mệnh danh có khuôn mặt kim cương đẹp nhất Hàn Quốc

Go Yoon Jung – Cô gái được mệnh danh có khuôn mặt kim cương đẹp nhất Hàn Quốc

Thông thường, một gương mặt được đánh giá là xinh đẹp sẽ hội tụ và đảm bảo  các tiêu chí như sau: 

 • Làn da đẹp: Làn da mịn màng, trắng sáng, căng bóng và không nếp nhăn
 • Hàm răng đều: Giúp bạn tự tin cười tỏa nắng, không khấp khểnh, ố vàng. 
 • Tư thế đúng: Thần thái gương mặt toát lên nhờ tư thế gương mặt. 
 • Sống mũi cao: Sống mũi cao được tính để đỉnh mũi đến vùng cằm khi nhìn nghiêng. Đây là tiêu chí cho thấy gương mặt thanh tú và đẹp. 

Tiêu chuẩn để đánh giá khuôn mặt đẹp là gì? 

Bạn đã biết thế nào là khuôn mặt đẹp, vậy đâu là những tiêu chí đánh giá gương mặt đẹp theo tỷ Vàng? 

Đối với nữ giới: Khuôn mặt đẹp có sự hài hòa cân đối, phần chóp mũi với môi và cằm cùng nằm trên 1 đường thẳng, gồm:

 • Sống mũi: Chiều dài chiếc mũi nhìn cân đối, hài hòa với phần trán. Trong đó, sống mũi với trán cùng tạo góc 120 – 135 độ, chóp mũi với môi tạo góc 120 – 135 độ. 
 • Mí mắt: Mí mắt có chiều cao từ 8 – 10mm, giữa hai mắt có khoảng cách từ 3 – 4cm là phù hợp nhất. 
 • Môi: Đôi môi căng, mọng, sắc môi hồng hào. Môi trên có độ dày bằng 1/3 môi dưới, môi dưới có độ dày bằng 2/3. 
 • Cằm: Cằm thon gọn so với mặt, không bị ngắn, lẹm hay to bè. 
 • Góc hàm và cạnh mặt: Số đo lý tưởng rơi vào từ khoảng 121 – 129 độ.

Tiêu chuẩn khuôn mặt đẹp ở nam giới

Khác với nữ giới, khuôn mặt đẹp ở nam giới cũng cần đảm bảo yếu tố ngũ quan có sự cân đối, tương xứng hai bên. Các bộ phận hài hòa không bị lệch méo mó, bao gồm: 

 • Phần trán: Gương mặt điển trai, phong độ cần có vầng trán cao, rộng. Tính từ góc phần trán đến chóp mũi tạo góc 135 độ. 
 • Mắt: Đôi mắt cân xứng với tổng thể khuôn mặt, khoảng cách giữa 2 mắt bằng với chiều dài của mắt, hai bên mắt cân đối không to/nhỏ quá.
 • Mũi: Sống mũi cao và thẳng tắp, không bị trũng gồ hay vẹo, góc nghiêng tạo dáng chữ L, lỗ mũi không hếch lên. Chiều dài của chiếc mũi tỷ lệ bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt. 
 • Môi: Đôi môi có độ dày vừa phải, độ cong môi khoảng 8.2mm, môi trên và môi dưới với khoảng cách khoảng 8 – 11 mm.

Làm thế nào để có một khuôn mặt đẹp? 

Tiêu chuẩn để đánh giá một khuôn mặt đẹp đã có, vậy làm thế nào để có một khuôn mặt đẹp? 

Áp dụng phương pháp thẩm mỹ là một trong những ưu tiên hàng đầu để bạn sở hữu được gương mặt đẹp tỷ lệ Vàng. Một số công nghệ lớn nghiên cứu và phát triển, mang tới diện mạo đẹp tự nhiên, chuẩn tỷ lệ và đặc biệt giúp khách hàng trẻ hóa nhiều tuổi so với trước đây. 

Thẩm mỹ Meta Elite cho khuôn mặt Đẹp quý phái

Meta Elite là giải pháp trẻ hóa độc quyền của Mega Gangnam được chuyển giao từ Tập đoàn Mega Hàn Quốc. Hiện nay Meta Elite đứng đầu bảng xếp hạng dịch vụ trẻ hóa phi phẫu thuật, giúp khách hàng nhanh chóng đạt được một khuôn mặt đẹp chỉ sau 1 liệu trình. 

Sở hữu đường nét đẹp tự nhiên sau liệu trình Meta Elite

Sở hữu đường nét đẹp tự nhiên sau liệu trình Meta Elite

Meta Elite ứng dụng đa công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới cùng một lúc đem lại lại 6 hiệu quả nổi bật. Trong đó, hiệu quả lớn nhất về nâng cao và siết chặt mô cơ tối đa, lấp đầy vùng da bị lõm-hóp và tái sinh làn da căng bóng, cho da trắng…, Điều đặc biệt là không xâm lấn, nhưng Meta Elite vẫn định hình đường nét theo tiêu chuẩn đẹp tự nhiên, từ trong ra ngoài. 

Đội ngũ bác sĩ chuyên gia Hàn Quốc Mega Gangnam có thể giúp trẻ hóa da toàn diện, định hình vẻ đẹp chuẩn quý phái dựa trên đường nét vốn có cho mọi khách hàng.

So với các biện pháp trẻ hóa da mặt khác trên thị trường, Meta Elite tiết kiệm tối đa thời gian điều trị của khách hàng mà vẫn đem lại hiệu quả điều trị cao. Thời gian duy trì hiệu quả của Meta Elite kéo dài gấp 3 lần các công nghệ nâng cơ khác trên thị trường.

Mega Fiber cho khuôn đẹp chuẩn tỷ lệ vàng 

Phương pháp “làm mưa làm gió” trên thị trường làm đẹp vì có khả năng tạo hình khuôn mặt đẹp tỷ lệ Vàng không qua phẫu thuật. Sau khi thăm khám trực tiếp bằng A.I Perfect Face (PF), các Chuyên gia sẽ trao đổi, lắng nghe nguyện vọng của khách hàng, định hướng, thiết kế gương mặt mới theo chuẩn mực Vẻ đẹp 5.0. Công nghệ Mega Fiber xứng đáng là liệu trình đáng thử giú bạn có được khuôn mặt đẹp tự nhiên. 

Thay đổi gương mặt với Mega Fiber giúp xây dựng tỉ lệ khuôn mặt đẹp tự nhiên

Thay đổi gương mặt với Mega Fiber giúp xây dựng tỉ lệ khuôn mặt đẹp tự nhiên

Điều đặc biệt hơn hết, mỗi khách hàng sẽ sở hữu một gương mặt mới độc bản, vẫn là chính mình nhưng tỷ lệ Vàng hài hòa hơn, quyến rũ hơn so với trước. 

Công nghệ sử dụng 2 giải pháp là sợi siêu vi Mega Fiber và collagen tự thân nhân bản để tinh chỉnh mọi đường nét, nâng cơ thon gọn, xóa nhăn và định hình đường nét đẹp tự nhiên nhất từng cá nhân khách hàng. 

Công nghệ dùng máy nâng cơ, trẻ hóa khuôn mặt 

Làm thế nào để có một khuôn mặt đẹp hơn? Một số công nghệ cao khác hiện nay ứng dụng làm đẹp cho khuôn mặt cũng được rất nhiều chị em áp dụng, ví dụ như nâng cơ mặt Thermage FLX, Hifu, RF,.. Về bản chất các công nghệ này sẽ dùng nhiệt năng để làm săn chắc bó cơ, kích thích sản sinh collagen và làm đều màu da. 

Hiệu quả xóa nhăn, nâng cơ bắt đầu thay đổi giúp gương mặt hài hòa hơn, giảm tình trạng nhăn chùng, chảy xệ. Tuy nhiên, thời gian duy trì các công nghệ này mang lại là không lâu. 

Sử dụng các hoạt chất dưỡng chất chuyên sâu làm đẹp 

Một phương pháp tối ưu chi phí hơn các công nghệ kể trên được nhiều chị em áp dụng là các hoạt chất làm đầy, xóa nhăn và làm căng bóng da: Filler, Botox, Meso.. Các hoạt chất này sẽ giải quyết một số khuyết điểm về bề mặt da, cấu trúc bên trong da như làm săn chắc bó cơ tạm thời, loại bỏ nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động hoặc làm căng bóng, trắng da sau khi tiêm. 

Hiệu quả của dưỡng chất làm đầy này không kéo dài lâu, thường 6 tháng và dưới 1 năm. 

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình khuôn mặt đẹp 

Phương pháp phẫu thuật để chỉnh sửa đường nét theo tỷ lệ gương mặt mới áp dụng cho những người có ngoại hình chưa được đẹp. Ví dụ mũi thấp, gồ, quai hàm bạnh, trán quá rộng,.. mà các công nghệ nâng cơ không thể đáp ứng được. Phẫu thuật chắc chắn sẽ có rủi ro nhất định nhưng hiệu quả khi đạt được là khá cao. 

Thẩm mỹ để sở hữu đường nét tỷ lệ Vàng hiệu quả cao nhưng nhiều rủi ro

Thẩm mỹ để sở hữu đường nét tỷ lệ Vàng hiệu quả cao nhưng nhiều rủi ro

Một số công nghệ phẫu thuật áp dụng để làm mới khuôn mặt hiện nay đang được nhiều người biết tới như cắt gọt hàm Vline, nâng mũi cấu trúc, hút mỡ mặt, căng da phẫu thuật.. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về rủi ro cũng như cần lựa chọn địa chỉ thực sự uy tín để đảm bảo an toàn, thực hiện gương mặt đẹp một lần một không bị lỗi trong quá trình thực hiện. 

Lời khuyên làm thế nào để có một khuôn mặt đẹp? 

Ngoài việc áp dụng các phương pháp thẩm mỹ để sở hữu một khuôn mặt đẹp, bạn nên lưu tâm về việc duy trì sắc thái, thần thái luôn cuốn hút, tự tin bằng các thói quen ngay tại nhà. 

Tập trung nhiều vào chăm sóc da hơn là đầu tư vào trang điểm

Việc trang điểm chỉ là một kỹ thuật bên ngoài để tạo nên vẻ đẹp của bạn trước người đối diện, nhưng một lớp nền đẹp thậm chí quan trọng hơn. Nói cách khác, hãy chú ý chăm sóc sao cho làn da đẹp, luôn sạch sẽ và ẩm mượt không gặp các vấn đề da liễu.

Có một số điểm cơ bản trong quy trình chăm sóc da đúng cách bạn cần ghi nhớ đó là: 

Không chà xát da quá mạnh

Gây áp lực mạnh lên da dễ dẫn đến nhiều vấn đề như xỉn màu, sạm và khô ráp. Hãy thử chăm sóc da một cách nhẹ nhàng thay vì chạm và chà xát ( Điều này không hề giúp da bạn sạch hơn, đẹp hơn mà thậm chí còn bị xấu đi).

Chăm sóc da nhẹ nhàng mang lại hiệu quả tốt hơn

Chăm sóc da nhẹ nhàng mang lại hiệu quả tốt hơn

Bổ sung mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp

Dùng mỹ phẩm phải đúng cách, phù hợp với da của bạn thay vì lựa chọn loại đắt tiền mà không phù hợp với da. Chưa kể, liều lượng dùng cũng ảnh hưởng tới bề mặt da của bạn. Việc dùng quá nhiều/quá ít đều gây áp lực cho da, làm da thừa chất, bít tắc hoặc thiếu ẩm, thiếu dưỡng chất. 

Dưỡng ẩm với tinh chất

Tinh chất (Hay serum) chứa các thành phần chuyên sâu, nên được bạn bổ sung vào chu trình dưỡng da hàng ngày. Việc dưỡng ẩm là một yếu tố cần thiết để da căng bóng, mịn màng hơn. Hãy thử tìm những sản phẩm có chứa các thành phần dưỡng ẩm cao như axit hyaluronic, ceramide, axit amin, collagen và elastin cho quá trình chăm sóc da của bạn.

Chống lại tác hại tia UV triệt để 

Dù chăm sóc da kỹ tới đâu nhưng bạn không bảo vệ da thì mọi điều đều là vô nghĩa. Chăm sóc da đúng cách bao gồm cả việc bảo vệ da. Nên dùng kem chống nắng với liều lượng vừa đủ để da được bảo vệ tốt. Liều lượng khuyên dùng là 2mg trên mỗi cm vuông da. 

Không lạm dụng trang điểm 

Việc lạm dụng trang điểm sẽ phản tác dụng. Để có một khuôn mặt đẹp, tiêu chuẩn về làn da được nâng cao hơn. Thay vì gây áp lực lớn lên bề mặt da, hãy tập trung chăm sóc, nuôi dưỡng da là chủ yếu. 

Điều chỉnh chế độ ăn uống 

Một khuôn mặt đẹp được biểu hiện qua sắc thái và làn da rất nhiều. Để có được điều này, dù đã áp dụng các phương pháp can thiệp, bạn vẫn cần điều chỉnh chế độ chăm sóc, ăn uống sinh hoạt tại nhà. 

Chế độ ăn uống kiểm soát tình trạng da lão hóa sớm, tăng đề kháng da khỏe mạnh từ bên trong

Chế độ ăn uống kiểm soát tình trạng da lão hóa sớm, tăng đề kháng da khỏe mạnh từ bên trong

 • Luôn ăn trái cây, rau xanh và uống đủ nước để da khỏe từ bên trong. Nếu cần có thể bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Hạn chế tình trạng căng thẳng rượu bia, thuốc lá nhiều 
 • Tập luyện thường xuyên và tăng cường bài tập cho cơ mặt săn chắc như yoga, cải thiện tư thế, khuôn mặt cũng rất hữu ích. 

Chúc bạn đẹp hơn, tự tin hơn mỗi ngày với một khuôn mặt đẹp – khỏe. Thông qua giải đáp làm thế nào để có một khuôn mặt đẹp, đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích của Mega Gangnam để biết thêm kiến thức chăm sóc da tốt nhất. Liên hệ dịch vụ chỉnh sửa và làm đẹp khuôn mặt qua ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc HOTLINE 093 770 6666.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds