Chuyên gia giải đáp: Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày là một trong số các câu hỏi được quan tâm của rất nhiều chị em trước khi thực hiện. Các kỹ thuật này có gì nổi bật, lên màu ra sao, ưu điểm hay nhược điểm gặp phải là gì, làm sao để lông mày đó hợp với bản thân nhất,.. tất tần tật hãy cùng chuyên gia của Mega Gangnam khám phá trong bài viết sau đây. 

Kỹ thuật phun tán bột hay điêu khắc lông mày có gì khác nhau? 

Kỹ thuật phun tán bột hay điêu khắc lông mày có gì khác nhau?

Khái niệm Phun mày tán bột và điêu khắc lông mày  

Phun lông mày tán bột là gì?

Được bắt nguồn từ xứ sở Kim Chi nổi tiếng, phun mày tán bột ngày càng được nhiều người biết đến và thực hiện. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật phun vi chạm, ít xâm lấn cùng với kỹ thuật tán bột màu tự nhiên giúp đôi lông mày trở nên sắc nét hơn. Chị em cũng có thể thấy rõ, chân mày tán bột sẽ có độ mịn và độ bóng nhất định, đồng thời đường viền mày trông khá mềm mại, đẹp tự nhiên. 

 Phun lông mày tán bột sử dụng dụng cụ chuyên dụng là máy kỹ thuật số kèm bút phun mực. Đầu kim được thiết kế siêu nhỏ, phun mực trực tiếp xuống vùng da thượng bì, tạo nên lớp mực phun đều, mịn. 

Kỹ thuật phun mày tán bột 

Kỹ thuật phun mày tán bột

Khoảng một vài một năm trở lại đây, kỹ thuật phun mày tán bột được lựa chọn là kỹ thuật khắc phục hoàn hảo khuyết điểm của đôi lông mày như lông mày thưa, đường chân mày không nét, nhạt màu, khuyết đuôi,. hoặc bị phun xăm cũ trổ mực. 

Kỹ thuật điêu khắc lông mày là gì?

Ngược lại với nguồn gốc xuất hiện của phun mày tán bột, kỹ thuật điêu khắc chân mày xuất hiện từ châu Âu với viện đào tạo nghệ thuật phun xăm hàng đầu thế giới Phibrows. Công nghệ này sẽ sử dụng kỹ thuật khắc sợi bằng dụng cụ chuyên dụng như dao khắc, bút khắc và đầu khắc siêu nhỏ để đưa mực trực tiếp xuống tầng thượng bì mà không hề gây đau đớn. 

Kỹ thuật điêu khắc lông mày 

Kỹ thuật điêu khắc lông mày

Điêu khắc cũng giúp khắc phục các khuyết điểm phù hợp với các chị em có lông mày nhạt và thưa. Sau khi thực hiện sợi mày điêu khắc làm dày chân mày, lên form dáng tự nhiên theo từng nét. 

So sánh 2 phương pháp phun mày tán bột và điêu khắc lông mày

Mỗi phương pháp trong phun thêu thẩm mỹ sẽ cho ra những kết quả khác nhau nhưng mục đích đều là khắc phục những nhược điểm của chân mày hiện tại. Các kỹ thuật như phun mày tán bột hay điêu khắc đều an toàn, không xâm lấn và mang lại kết quả đẹp tự nhiên. Chúng sẽ có những khác biệt riêng liên quan đến đặc thù dưới đây: 

Tiêu chí Phun mày kỹ thuật tán bột  Kỹ thuật điêu khắc lông mày
Đối tượng khách hàng  – Khách hàng đang có chân mày mọc thưa, đường chân mày không rõ nét hoặc không có chân mày.

– Khách hàng nào đã từng thực hiện phun xăm hoặc chưa đều có thể thực hiện

Khách hàng có làn da dầu vẫn làm được

– Khách hàng chưa trải qua phun xăm, không có lông mày hoặc lông mày thưa, nhạt 

– Không thích hợp dành cho khách hàng có làn da dầu

Dụng cụ sử dụng Sử dụng máy kỹ thuật số kèm bút phun thêu đầu kim siêu nhỏ Thiết bị dao khắc, bút khắc với thiết kế đầu siêu nhỏ
Kỹ thuật áp dụng Bột tán phủ mực đều nhờ kim siêu nhỏ làm gia tăng độ tự nhiên, mềm mại cho chân mày.

Phần bầu mực ở thiết bị phun có tác dụng tạo và định hình kiểu dáng chân mày.

Đầu khắc trong điêu khắc được lựa chọn dựa theo bố cục chân mày.

Dụng cụ đầu khắc tròn sẽ áp dụng để tạo sợi cơ bản từ đầu đến cuối chân mày, sau đó dùng đầu khắc xéo bổ sung các nét mày còn thiếu ở phần giữa và đuôi mày. 

 

Hiệu quả mang lại Kết quả cho đôi mày trông tự nhiên, thanh thoát

Màu mực thường sẽ đậm hơn điêu khắc 

Khắc phục tốt các khuyết điểm vốn có trên đôi lông mày

Các sợi lông mày được tạo hình lên dáng cong y như thật c 

Không cần tạo khung/viền chân mày mà vẫn cho form dáng chuẩn

Màu lông mày nhạt hơn so với phun mày tán bột

Độ bền  Duy trì từ 3-5 năm tùy cơ địa Chỉ được một thời gian ngắn từ 2-3 năm
Chi phí  Tiết kiệm: 2-3 triệu đồng  Đắt hơn: 4-8 triệu đồng

Nên phun mày tán bột hay điêu khắc lông mày thì đẹp hơn?

Theo chuyên gia phun xăm thẩm mỹ tại Mega Gangnam, Ms.Sara Nguyễn chị cho biết: Việc lựa chọn phun mày tán bột hay điêu khắc lông mày đều có những ưu điểm riêng với mục đích làm sao tạo nên một dáng mày đẹp nhất cho mỗi người. Vì thế, nếu không xét ở góc độ yêu thích thì bạn nên lựa chọn dựa trên cơ sở vì sao nên thực hiện kỹ thuật đó. Một số yếu tố mà chúng tôi đưa ra đó là: 

– Bản chất cơ địa làn da: Da dầu hay da thường

– Độ tuổi của bạn đang là bao nhiêu?

– Hình dáng khuôn mặt của bạn đang như thế nào? 

– Chi phí dự kiến để bạn dành ra cho thẩm mỹ chân mày là bao nhiêu? 

– Nhất là: khi thực hiện kỹ thuật đó, gương mặt của bạn sẽ được thay đổi theo hướng nào? 

Để có thể hiểu rõ các vấn đề đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn chọn kiểu dáng chân mày phù hợp nhất.

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt hiện tại

Cách xác định vị trí điểm đỉnh mày phù hợp 

Cách xác định vị trí điểm đỉnh mày phù hợp

Bạn có thể áp dụng các chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt bằng cách xác định 3 điểm đỉnh mày, chân mày và đuôi chân mày: 

 • Vị trí của chân mày tính từ sẽ nằm trên đường cánh mũi và sống mũi
 • Vị trí đỉnh chân mày sẽ là đoạn 2/3 chân mày, tính từ đầu chân mày
 • Vị trí đuôi chân mày sẽ được tính từ cánh mũi đường thẳng đi đuôi mắt và cắt ngang 1/3

Sau đó, hay tiếp tục xác định hình dáng khuôn mặt: 

Mỗi khuôn mặt sẽ có một hình dáng khác nhau, nên khi xác định được hình dáng khuôn mặt, bạn cũng dễ lựa chọn dáng mày hơn. Khuôn mặt thường có các hình dáng như: Mặt trái xoan, Mặt tròn, Mặt vuông, Mặt dài, Mặt hình tam giác, Mặt hình trái tim, Mặt kim cương. 

Mỗi khuôn mặt phù hợp với một dáng chân mày khác nhau 

Mỗi khuôn mặt phù hợp với một dáng chân mày khác nhau

Mặt trái xoan: Là khuôn mặt chuẩn, có phần trán trên và phần dưới cằm hình tròn nhọn, có hai má đầy đặn hình vòng cung, tỷ lệ giữa độ dài và độ rộng của khuôn mặt là 4:3 nên chân mày phù hợp với hầu hết các dáng chân mày. 

Mặt tròn: Là khuôn mặt có xương trán, xương gò má, gương cằm và phần xương hàm có hình vòng cung, cho khuôn mặt đầy đặn. Tỷ lệ giữa độ dài, độ rộng của khuôn mặt có tỉ lệ 4:3, với mặt tròn nên chọn cân mày hơi cong nhưng không quá dài, chân mày hình lưỡi mác và chân mày hình bán nguyệt. 

Mặt vuông: Khuôn mặt vuông có tỷ lệ giữa độ dài và độ rộng của khuôn mặt không được cân đối, gò má hóp. Do đó, mặt vuông nên chọn dáng chân mày ngang. 

Mặt hình tam giác: Là những dáng khuôn mặt có gò má hẹp, xương hàm quá rộng, góc độ chuyển đổi rõ ràng giữa phần cằm dưới và góc xương hàm song song. Chân mày phù hợp nên chọn là dáng chân mày hơi cong. 

Mặt trái tim: Đây là dáng khuôn mặt khá đẹp, từ mắt trở nên chiều ngang khá rộng, 2 má hơi hóp và phần cằm nhỏ. Vì thế việc tạo dáng chân mày sẽ phụ thuộc nhiều vào độ rộng của trán và phần cằm. Dáng lông mày sẽ cong nhẹ và đều, sau đó điều chỉnh độ cong sao cho cân bằng với độ rộng của trán, gồm cả phần thon của cằm. Dáng lông mày hợp với mặt trái tim là dáng lông mày mảnh, độ cong nhẹ. 

Mặt kim cương: Có đặc điểm khuôn mặt khá xương, rộng ở phần thái dương, để làm cho khuôn mặt thêm mềm mại bạn nên chọn dáng mày cong nhẹ, nhấn một chút ở phần đuôi lông mày. Việc này giúp ăn gian độ rộng phía thái dương và làm cho khuôn mặt trở nên cân đối.

Xem thêm: Phun môi pha lê cho đôi môi gợi cảm vạn người mê

Màu lông mày được lựa chọn theo tiêu chí nào? 

Chọn màu lông mày theo màu tóc hoặc theo màu da giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu thích hợp, 

Màu lông mày dựa theo màu tóc

Tóc nâu, tóc đen

Đối với những bạn có tóc màu nâu, đen thì màu lông mày nên chọn sáng hơn từ 1-2 tông để lông mày không bị quá đậm hoặc quá tương phản với gương mặt. 

Như mái tóc nâu thì chân mày sẽ là nâu nhạt, tóc màu đen thì hãy chọn màu nâu đậm cho lông mày. Nếu chân mày của bạn đã vốn đen thì hãy giữ nguyên tông màu của lông mày hiện tại. 

Màu tóc và màu lông mày có sự tương đồng

Màu tóc và màu lông mày có sự tương đồng

Tóc nâu sáng hoặc vàng

Nên chọn màu lông mày sáng hơn một chút để có thể tạo nên nét cuốn hút hoặc dùng màu tối hơn màu tóc 1 tông nếu tóc của bạn đang có màu sáng. 

Tóc hung đỏ

Mái tóc hung đỏ hãy chọn các chân mày có màu tương phản nhưng quá khác biệt. Tuy nhiên, màu tóc này bạn cũng nên lựa chọn màu lông mày theo màu da, nếu da bạn hơi trắng thì lông mày nâu sáng sẽ là lựa chọn phù hợp, còn nếu da hơi ngăm thì chọn tông màu tối hơn. 

Cách chọn màu lông mày áp dụng với màu da

Lựa chọn màu lông mày theo nước da giúp tôn lên vẻ đẹp riêng khuôn mặt 

Lựa chọn màu lông mày theo nước da giúp tôn lên vẻ đẹp riêng khuôn mặt

Da trắng: Nước da trắng dễ dàng có một đôi lông mày nổi bật tăng thêm độ trắng da với tông màu ấm như nâu nhạt. Không nên dùng màu đen vì sự tương phản gây quá đậm giữa màu da và màu lông mày, trông thiếu thẩm mỹ. 

Da vàng: Da vàng bạn nên chọn màu nâu xám để kẻ đường viền và dùng nâu vàng tán bột, hoặc điêu khắc, việc này sẽ giúp khuôn mặt nổi bật được tô điểm phần lông mày.

Da tối màu, da ngăm đen, da bánh mật 

Nước da ngăm, da bánh mật, sẫm màu nên chọn tông màu nâu sẽ rất phù hợp bởi nó tạo độ sắc nét, điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn. Với làn da tối màu hơn bạn có thể chọn tông màu đen để trông sắc nét và xăm đường màu nâu đậm theo đường chân mày để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên.

Xem thêm: Phun mày hiệu ứng Ombre có gì đặc biệt? Có bền màu không? 

Thắc mắc trước khi phun mày và điêu khắc 

Tôi nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ nào để thực hiện? 

 Địa chỉ uy tín chính là cơ sở để bạn đảm bảo mức độ an toàn cho đôi lông mày đẹp nhất có thể. Để chọn được các cơ sở uy tín, các yếu tố được đánh giá thường là: đội ngũ chuyên gia/chuyên viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, trang thiết bị hiện đại, quy trình phun hay điêu khắc đảm bảo kỹ thuật và chuẩn y khoa. Địa chỉ mà chúng tôi gợi ý là thẩm mỹ viện Mega Gangnam – đơn vị uy tín đảm bảo đầy đủ các yếu tố mà chúng tôi kể trên. Nơi đây có thế mạnh về các dịch vụ trẻ hóa và làm đẹp không xâm lấn. Bạn có thể tham khảo ngay 093 770 6666 để được tư vấn miễn phí. 

Mega Gangnam là địa chỉ uy tín khi thực hiện phun mày hoặc điêu khắc 

Mega Gangnam là địa chỉ uy tín khi thực hiện phun mày hoặc điêu khắc

Trước và sau khi phun mày hoặc điêu khắc tôi nên chăm sóc lông mày như thế nào? 

Trước khi phun và điêu khắc: Hãy hạn chế tối đa các tác động mạnh đến vùng lông mày, vì khi vận động mạnh, lỗ chân lông giãn nở và tiết mồ hôi khiến màu mực không thể bám chặt được. 

Hạn chế các chất kích thích như rượu bia thuốc lá, cà phê hoặc các chất cafein vì các chất này khiến máu lưu thông mạnh mẽ, gây loãng và làm ảnh hưởng tới màu mực, độ bền màu. 

Sau khi phun và điêu khắc lông mày xong: 

 • Không cho lông mày bị dính nước khi chưa bong trong vòng 1-5 ngày
 • Không nên trang điểm và sử dụng kem dưỡng vào vùng mày sau khi điêu khắc
 • Bôi thuốc mỡ hoặc các thuốc bôi chuyên dụng theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ
 • Không tự ý bóc vảy vùng mày mà để vảy bong tự nhiên (tránh để viêm nhiễm và gây sẹo) 
 • Kiêng một số loại thực phẩm từ 2-3 tuần tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của lông mày như rau muống, thịt bò, đồ nếp, trứng, hải sản,…
Kiêng một số thực phẩm giúp lông mày lên màu chuẩn đẹp tránh sưng, nhiễm trùng

Kiêng một số thực phẩm giúp lông mày lên màu chuẩn đẹp tránh sưng, nhiễm trùng

 • Không sử dụng chất kích thích trước và cả sau khi thực hiện làm lông mày hoặc những thực phẩm có chứa caffeine
 • Uống nhiều nước, ăn nhiều các loại trái cây chứa vitamin, vừa bổ sung đề kháng vừa làm cho lông mày nhanh bong, nhanh lành và lên màu đẹp.   

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã tìm ra câu trả lời nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày chưa? Dù bạn có lựa chọn theo kỹ thuật nào thì cũng đừng quên, lựa chọn một đơn vị uy tín để thực hiện. Liên hệ tới Mega Gangnam trực tiếp qua Hotline 093 770 6666 hoặc 0901 853 853 để sở hữu dáng lông mày đẹp như ý. 

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ