Tỷ lệ Perfect Face là gì & Cách tính gương mặt tỷ lệ “vàng”

Để kiến tạo gương mặt Trẻ-Đẹp hoàn hảo, các bác sĩ tại Mega Gangnam dựa vào tỷ lệ phân tích và chấm điểm chỉ số PF của ba công nghệ độc quyền chỉ có tại Mega Gangnam là công nghệ lập trình nhan sắc mô phỏng gương mặt độc bản bằng A.I Perfect Face, máy siêu âm Humanity 6D ProFace, máy quang phổ đa chiều Omni Spectrum Mirror,..

bac-si-Kim-Ji-Yeon-new
Cố vấn chuyên môn
Bác sĩ Kim JiYeon
Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam
Xem hồ sơ

Sở hữu gương mặt hoàn hảo luôn là mong muốn của tất cả những người yêu cái đẹp, theo thời gian các chuẩn mực để đánh giá cho vẻ đẹp hoàn hảo ngày càng thay đổi. Vậy đâu là tiêu chí đánh giá cho gương mặt hoàn hảo thế hệ 5.0 và tỷ lệ Perfect Face là tỷ lệ gì, ảnh hưởng như thế nào đến vẻ đẹp hoàn hảo? Hãy cùng Viện Thẩm Mỹ Mega Gangnam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!  

tỷ lệ Perfect Face

Tỷ lệ Perfect Face (PF) là gì?

Tỷ lệ Perfect Face (PF) là khái niệm dành cho Gương mặt Trẻ – Đẹp hoàn hảo hay là gương mặt có tỷ lệ “vàng”, không chỉ đánh giá về sắc đẹp, đường nét hài hòa, hoàn mỹ mà tỷ lệ Perfect Face còn chấm điểm cả mức độ tươi trẻ của làn da, đánh giá tổng thể cấu trúc gương mặt cho đến cấu trúc da từ trong ra ngoài.  

Tỷ lệ vàng trong phẫu thuật thẩm mỹ khác biệt hoàn toàn với tỷ lệ Perfect Face (PF) trong ngành thẩm mỹ phi phẫu thuật theo quy chuẩn về Vẻ đẹp hoàn hảo 5.0, Trẻ-Đẹp theo tiêu chí tự nhiên, hài hoà, cân xứng giữa các đường nét, da căng mịn không lão hóa, nếp nhăn. Đây là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự hấp dẫn, đẳng cấp của phái đẹp. 

Làm thế nào để đo được Tỷ lệ Perfect Face (PF) 

Tỷ lệ Perfect Face (PF) là yếu tố quan trọng giúp bác sĩ xác định tỷ lệ các nhược điểm chưa được ưng ý trên gương mặt như: mũi, môi, cằm, hàm, má hóp, thái dương trũng, mật độ & thế tích da, sự lão hóa – đứt gãy của collagen và elastin,… từ đó đưa ra giải pháp khắc phục, kiến tạo gương mặt hoàn hảo bằng các phương pháp thẩm mỹ phi phẫu thuật. Điều này giúp khách hàng tôn lên được vẻ đẹp riêng biệt, vẻ bề ngoài rạng ngời thu hút ánh nhìn mà không e ngại sự đơ cứng, vết sẹo, ”lỗi hỏng” của phẫu thuật thẩm mỹ gây ra. 

Nhưng việc nhận định tỷ lệ PF không dễ dàng đánh giá bằng sự chủ quan của đôi mắt mà cần được đưa lên “bàn cân” với những con số được tính toán cụ thể, chuẩn xác bằng các công nghệ, máy móc hiện đại. 

Tỷ lệ Perfect Face (PF) được tính ra sao? Số điểm đạt khuôn mặt tỷ lệ vàng 

Để Kiến tạo gương mặt Trẻ-Đẹp hoàn hảo, các bác sĩ tại Viện Thẩm Mỹ Mega Gangnam dựa vào tỷ lệ phân tích và chấm điểm chỉ số PF của ba công nghệ độc quyền chỉ có tại Mega Gangnam là công nghệ lập trình nhan sắc mô phỏng gương mặt độc bản bằng A.I Perfect Face, máy siêu âm Humanity 6D ProFace, máy quang phổ đa chiều Omni Spectrum Mirror, cho ra kết quả chuẩn xác nhất. 

Tỷ lệ PF được Mega Gangnam đánh giá và chấm trên thang điểm 100, dựa theo những yếu tố như sau:

1. Đánh giá gương mặt theo tỷ lệ chỉ số PF

Đo lường các góc cạnh khuôn mặt sử dụng hình ảnh chụp chuẩn hoá trong không gian ba chiều trên hệ thống máy tính lập trình bằng công nghệ A.I Perfect Face

Đánh giá gương mặt theo tỷ lệ chỉ số PF với công nghệ A.I Perfect Face

Đánh giá gương mặt theo tỷ lệ chỉ số PF với công nghệ A.I Perfect Face

Tổng điểm 40  

 • Cấu trúc gương mặt (5 điểm) được tính theo tỷ lệ  ⅓ ngang, ⅕ dọc, ⅓ cao
 • Độ dài mũi và chiều dài trụ mũi (5 điểm): chiều dài mũi bằng ⅓ chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao khoảng 9-11mm. Độ cao của chóp mũi bằng ½ chiều dài mũi và chóp mũi
 • Độ rộng vùng má (5 điểm): má phải đầy đặn, hình thái gò má lý tưởng là hình Oval, gò má không quá cao hay nhọn, gò má chiếm khoảng ⅓ gương mặt
 • Độ dày môi (5 điểm): môi không được quá dày hay quá mỏng. Chuẩn độ dày của môi trên trung bình là khoảng 8,2mm còn môi dưới là 9,1mm. Khoảng cách giữa 2 môi trên dưới là 9-11mm. Độ dày môi trên bằng ⅓ , độ dày môi dưới chiếm ⅔
 • Độ rộng và dày của cằm (5 điểm): độ rộng ngang chân cánh mũi bằng với phần thu hẹp của cằm, độ dài từ chân cánh mũi tới đỉnh cằm bằng ⅓ chiều dài toàn khuôn mặt để cằm gọn gàng và ko thô, to bè
 • Đánh giá góc hàm (5 điểm): dựa vào đường nối từ đỉnh phần dái tai tới đỉnh cằm, góc hàm vượt quá 3cm được đánh giá to bạnh
 • Đỉnh chóp mũi, môi và cằm (5 điểm) ba điểm phải cùng nằm trên một đường thẳng (còn gọi là đường ricketts). Chóp mũi và môi tạo với nhau một góc khoảng 90-115 độ
 • Tỷ lệ tam giác ngược (5 điểm) nếu góc hàm gọn 2 bên tạo ra tam giác xuôi là tỷ lệ đẹp, còn ngược lại hình tam giác ngược là dấu hiệu lão hóa đang dần diễn ra

2. Đánh giá toàn diện mức độ lão hóa trên da của khách hàng

Bao gồm sắc tố màu sắc da, lỗ chân lông, độ ẩm, kết cấu, nếp nhăn nông, sâu, mật độ, thể tích và sự giảm thể tích da và mật độ da,… bằng máy quang phổ đa chiều Omni Spectrum Mirror. 

Đánh giá mức độ lão hóa với máy Omni Spectrum Mirror

Đánh giá mức độ lão hóa với máy Omni Spectrum Mirror

Đánh giá mức độ lão hóa với máy Omni Spectrum Mirror

Tổng điểm 30 

 • Nếp nhăn trán, đuôi mắt, khóe miệng (5 điểm) không quá 5 nếp nhăn
 • Rãnh sâu (5 điểm): không có rãnh mũi má, sự xuất hiện rãnh cười kéo đến khóe miệng
 • Sắc tố da (5 điểm): da đều màu, ít đốm nâu
 • Thể tích da & mật độ da (5 điểm)
 • Lỗ chân lông (5 điểm)
 • Độ ẩm dưới da (5 điểm) 

3. Đánh giá theo mức độ thiếu hụt và đứt gãy của collagen và elastin, mỡ dưới da bằng máy siêu âm Humanity 6D ProFace 

Đánh giá độ thiếu hụt, đứt gãy của collagen và elastin bằng máy siêu âm Humanity 6D ProFace.

Đánh giá độ thiếu hụt, đứt gãy của collagen và elastin bằng máy siêu âm Humanity 6D ProFace.

Tổng điểm 30

 • Sự dư thừa của mỡ dưới da (5 điểm)
 • Sự thiếu hụt collagen (5 điểm)
 • Chất lượng sợi collagen (5 điểm)
 • Chất lượng sợi elastin (5 điểm)
 • Độ chảy xệ của cơ (5 điểm) 
 • Độ dày da (5 điểm): da trung bình từ 1,4-4,5mm, còn dưới 4,5mm sẽ là da mỏng thiếu collagen 

Kết quả khuôn mặt tỷ lệ vàng (Perfect Face) thu được cho thấy tổng thể các mức độ, bệnh lý tiềm ẩn của làn da, cấu trúc các đường nét trên gương mặt để khách hàng có cái nhìn tổng quan, lựa chọn cho mình giải pháp làm đẹp phù hợp và động lực thay đổi dáng vẻ của mình. 

 • Trên 80 điểm: được đánh giá là làn da lão hóa cấp độ nhẹ, các đường nét trên gương mặt khá ổn. Chỉ cần tập trung giải quyết những nếp nhăn, bổ sung collagen cho da, ngăn chặn các dấu hiệu của lão hoá sâu bên trong và tái cấu trúc da đa tầng. 
 • Từ 50-80 điểm: được đánh giá là một làn da lão hoá mức độ trung bình, các dấu hiệu lão hoá đang có xu hướng đi xuống, tình trạng phá huỷ cấu trúc gương mặt bắt đầu được nhìn thấy rõ rệt. Các liệu trình tập trung vào nâng cao sức khỏe làn da, tái cấu trúc các phần tổn thương nông trên biểu bì, bổ sung collagen cho da. 
 • Dưới 50 điểm: da lão hoá nặng, với nhiều yếu tố nguy cơ có thể gây ra những biến đổi không tốt về da như một số bệnh lý dày sừng lão hoá (lỗ chân lông thô, nám và da dày bì), nám da, kích ứng dị ứng khi làn da khô, mỏng, và tiềm ẩn các nguy cơ ung thư da. Về mặt thẩm mỹ, các đường nét có dấu hiệu phá cấu trúc do tác động thời gian, yếu tố bên ngoài và nội sinh bên trong. Cần có các liệu trình tác động tác cấu trúc định hình gương mặt, đồng thời nâng cao sức khỏe làn da.

Ưu điểm và nhược điểm của việc áp dụng tỷ lệ Perfect Face trong thẩm mỹ

Có thể nêu ra những ưu điểm và nhược điểm của việc áp dụng tỷ lệ Perfect Face trong thẩm mỹ như sau:

1. Ưu điểm

Tiêu chuẩn đánh giá: Tỷ lệ Perfect Face là một tiêu chuẩn đánh giá vẻ đẹp của gương mặt, giúp các chuyên gia thẩm mỹ và người dùng có một góc nhìn cụ thể và định hướng trong quá trình cải thiện ngoại hình.

Công cụ đo lường: Tính toán tỷ lệ Perfect Face dựa trên các yếu tố cụ thể của khuôn mặt, giúp đo lường một cách khoa học và khách quan, tránh những đánh giá dựa trên cảm tính hoặc chuẩn mực chủ quan.

Hướng dẫn điều chỉnh: Tỷ lệ Perfect Face cung cấp một mô hình chuẩn để hướng dẫn điều chỉnh các yếu tố của khuôn mặt, từ đó giúp người dùng có thể điều chỉnh một số đặc điểm mặt mũi để đạt được tỷ lệ lý tưởng.

2. Nhược điểm

Một góc nhìn hạn chế về vẻ đẹp: Tỷ lệ Perfect Face dựa trên các tiêu chí nhất định, do đó có thể hạn chế về góc nhìn về vẻ đẹp của mỗi người, bởi vì mỗi người có nét đẹp riêng và không nhất thiết phải tuân theo một tiêu chuẩn duy nhất.

Bỏ qua tính cá nhân: Tỷ lệ Perfect Face không đánh giá tính cá nhân và cảm xúc của mỗi người, bao gồm cả sự tự tin và cái nhìn về bản thân, điều này có thể làm mất đi sự đa dạng và cá tính của mỗi người.

Có thể không phù hợp với mọi người: Tỷ lệ Perfect Face được phát triển dựa trên nghiên cứu và đánh giá trên một mẫu số nhất định, do đó không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người có đặc điểm khuôn mặt đặc biệt hoặc đòi hỏi điều chỉnh đặc biệt.

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

Tỷ lệ Perfect Face chỉ là một tiêu chuẩn tham khảo nhưng cũng mang tới cho bạn nhiều sự tự tin, hạnh phúc khi sở hữu. Tìm hiểu thêm một số thắc mắc về tiêu chuẩn đẹp mới này dưới đây.

Có thể thay đổi tỷ lệ để đạt được tỷ lệ Perfect Face hay không?

Hoàn toàn có thể bằng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Có nên theo đuổi tỷ lệ Perfect Face hay không?

Việc theo đuổi tỷ lệ Perfect Face là một lựa chọn tùy thuộc vào cá nhân, tuy nhiên bạn có thể cân nhắc một số điều trước khi quyết định theo đuổi tỷ lệ Perfect Face: mức độ hài lòng của bạn với khuôn mặt hiện tại; Mức độ ảnh hưởng của gương mặt trong cuộc sống hàng ngày; Rủi ro và chi phí để thẩm mỹ thay đổi gương mặt tỷ lệ vàng.

Gương mặt Perfect Face có thay đổi theo thời gian hay không?

Quy luật lão hóa là điều không thể tránh khỏi, tiêu chuẩn vẻ đẹp của mỗi thời cũng khác nhau. Bạn cảm thấy hài lòng, vui vẻ, đón nhận với cuộc sống hiện tại là tốt nhất. Và nếu có thể thay đổi, hãy thử trải nghiệm các dịch vụ mang tới cho bạn gương mặt đẹp Perfect Face.

Làm sao để sở hữu gương mặt độc bản chuẩn Tỷ lệ Perfect Face (PF)?

Đối với Mega Gangnam, sau khi tính tổng số điểm của tỷ lệ Perfect Face (PF), các Chuyên gia sắc đẹp – Face Styling sẽ trao đổi, lắng nghe nguyện vọng của khách hàng, định hướng cách khắc phục theo nhân trắc học và thiết kế gương mặt mới theo chuẩn mực Vẻ đẹp 5.0 bằng công nghệ A.I Perfect Face áp dụng trong quy trình thăm khám của dịch vụ Mega Fiber thấy ngay sự thay đổi trước – sau khi trị liệu. Điều đặc biệt hơn hết, mỗi khách hàng sẽ được sở hữu gương mặt mới độc bản, vẫn là chính mình nhưng xinh đẹp và quyến rũ hơn không giống với bất kỳ ai.

Tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc nhiều năm kinh nghiệm, hiểu biết về tầm quan trọng của tỷ lệ PF trong việc Kiến tạo gương mặt độc bản, cùng siêu công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới – Mega Fiber chắc chắn sẽ chinh phục mọi tình trạng da, mọi gương mặt mang đến vẻ hoàn mỹ, thần thái tự tin, đẳng cấp, nét đẹp tươi trẻ rạng ngời cho phụ nữ Việt.

Để khám phá Tỷ lệ Perfect Face trên gương mặt và làn da của riêng mình, hãy đăng ký ngay lịch thăm khám miễn phí cùng các chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc tại Mega Gangnam nhé!

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phạm Thu Phương – Bác sĩ da liễu thẩm mỹ hiện đang công tác tại tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

Chủ đề: #Trẻ hoá
Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  bac-si-Kim-Ji-Yeon-new
  Bác sĩ Kim JiYeon

  Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds