CA SĨ ĐÔNG ĐÀO: “TÔI MỘC MẠC NHƯ DÒNG NHẠC MÌNH THEO ĐUỔI”

Nhiều năm theo đuổi và gắn bó với ca hát, dòng nhạc quê hương trữ tình cũng giống như chính con người ca sĩ Đông Đào khi theo đuổi nó vậy, luôn êm ái, không ồn ào vội vã nhưng luôn đi vào lòng những người yêu âm nhạc dân tộc.

Người con An Giang mộc mạc, giản dị như dòng nhạc trữ tình truyền cảm, êm ái

Ca sĩ Đông Đào sinh năm 1971 ở An Giang, nơi sản sinh ra rất nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như nhà văn Anh Đức, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà văn Mai Văn Tạo, nhạc sĩ Hoàng Hiệp,…

Trong chặng đường ca hát, biểu diễn sân khấu của mình, Đông Đào từng gắn bó ở Đoàn Nghệ Thuật Quân khu 7, Đoàn Ca Nhạc Nhẹ Thành phố Hồ Chí Minh và bây giờ là Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen. Dù vậy, Đông Đào vẫn luôn trung thành với giai điệu trữ tình, dạt dào như sông nước đó là dòng nhạc quê hương.

Có người hỏi Đông Đào sao không hát những bản tình ca “trẻ trung” để có được nhiều công chúng trẻ? Sao không thay đổi trang phục “quyến rũ, bốc lửa” thay vì chiếc áo dài hay những chiếc áo bà ba giản dị, mộc mạc? Đông Đào chỉ cười và nói rằng: “Tôi mộc mạc như dòng nhạc mình theo đuổi. Tội chọn dòng nhạc mang âm hưởng dân ca bởi nó phù hợp với chất giọng mình, phù hợp với con người mình.”

Ca sĩ Đông Đào

Đông Đào trước kia cũng đã hát nhiều dòng nhạc, nhưng từ khi đến với dòng nhạc của những bài dân ca hay mang âm hưởng dân tộc thì thấy đam mê và thành công hơn. Còn loại nhạc quá “trẻ trung” Đông Đào thấy không phù hợp vì tâm tính trầm lặng của mình. Hơn nữa, từ năm 1991 đến giờ, khán giả đã nghe Đông Đào hát nhiều về dòng nhạc Pop nhẹ, giờ thử chọn dòng nhạc quê hương cũng vì muốn thay đổi thính khẩu cho người nghe.”

Phong cách sống mộc mạc nhưng tâm hồn không hề mộc mạc

Ca sĩ Đông Đào tâm sự: “Tôi không chạy theo thị hiếu và cũng không bị cuốn theo trước thành công của những đàn em đi sau mà thư thả đi trên con đường mà mình lựa chọn. Thay vì gượng ép làm bản thân cảm thấy không thoải mái, chi bằng tìm một vài thú vui, niềm đam mê trong cuộc sống, chăm lo cho gia đình và bản thân nhiều hơn.

Ca sĩ Đông Đào làm đẹp tại Mega gangnam

Thật vậy, đời sống tâm hồn của nữ nghệ sĩ chắc hẳn phải hết sức thi vị, phong phú. Đó là luôn kề vai bên chồng, chăm lo cho con trong mọi hoạt động; đó là những buổi tụ họp cùng bạn bè, đồng nghiệp hay tham gia các hoạt động thiện nguyện. Và hơn cả là thời gian dành riêng cho bản thân để rèn luyện sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Đông Đào chia sẻ: “Phụ nữ mà, càng có tuổi càng đau đầu. Đến tuổi của tôi, không lo thiếu tiền, không lo thiếu tình cảm nữa, chỉ lo không giữ được vẻ trẻ trung thôi. Mà lơ là một chút là đánh mất sự trẻ trung ngay. Lúc ấy mới thực sự lo lắng. Vì thế, tôi luôn chăm chỉ tập luyện và chăm sóc da hàng ngày. Gần đây, còn đến Viện Thẩm Mỹ Mega Gangnam để căng chỉ vàng Collagen nữa, thực sự thấy mình trẻ lại nhiều tuổi. Da đẹp quá bạn bè tôi ai cũng bất ngờ.”

Ca sĩ Đông Đào căng chỉ tại Mega gangnam

Đây là công nghệ được chuyển giao độc quyền từ tập đoàn tỷ đô Mega Hàn Quốc, được giới chuyên môn đánh giá là “siêu phẩm” trẻ hóa vượt trội. Công nghệ này cũng được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác tin tưởng lựa chọn như: Lệ Quyên, Thanh Lam, Đan Trường, Chí Trung, Kim Tử Long, Minh Nguyệt, Minh Hằng, Thanh Trúc, Khánh Huyền, MC Minh Hà, Thảo Vân, Thanh Bạch, Trác Thúy Miêu, Xuân Hinh,…

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

    x

      ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
      Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ