CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

PHÙNG CHIÊU HƯNG: “MỘT CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP CẦN ĐẶT TÂM CỦA MÌNH LÊN ĐẦU”

Viện Thẩm Mỹ Mega Gangnam tự tin sở hữu đội ngũ chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp quốc tế, được đào tạo bài bản và trải qua các khoá huấn luyện khắt khe, tự tin mang tới cho khách hàng những trải nghiệm 5 sao hoàn toàn khác biệt. Phùng Chiêu Hưng là một trong số các chuyên gia sắc đẹp cao cấp đã để lại ấn tượng mạnh với khách hàng sau lần đầu tiên tiếp xúc

Từ ấn tượng không mấy tốt đẹp với ngành thẩm mỹ…

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại ưu, Phùng Chiêu Hưng có công việc đầu tiên tại một thẩm mỹ viện hạng trung tại Tp HCM. Tưởng chỉ “thử chơi chơi cho vui”, không ngờ rằng đây là nơi bắt đầu cho nhiều “biến cố sự nghiệp” về sau.

phung-chieu-hung-1

“Trao cho khách hàng sự chân thành, bạn sẽ nhận lại niềm tin” – Phùng Chiêu Hưng chia sẻ

Giữ vị trí là một nhân viên tư vấn, thay vì được đào tạo các kiến thức chuyên môn và kĩ năng bài bản thì Hưng lại phải nhuần nhuyễn các chiêu trò câu kéo khách hàng. “Lúc đó tôi mới ra trường, có việc lương cao là tôi làm chứ không suy nghĩ nhiều. Hàng ngày tôi phải “dụ dỗ” thành công khoảng 15 khách hàng thì mới đạt chỉ tiêu. Tôi không quá hiểu về sản phẩm dịch vụ, cũng không biết thứ chất liệu đưa vào người khách hàng là gì, hỏi cũng không ai chỉ cho tôi biết nên tôi cứ làm việc như một cái máy. Lâu dần, nhiều khách hàng đến kiện cáo vì dịch vụ không hiệu quả, không ít người trong số họ gặp di chứng nặng nề. Tại nơi tôi làm, xe cứu thương còn phải túc trực liên tục để xử lý gấp các ca sốc phản vệ, dọn dẹp hậu quả nhanh chóng để không bị dòm ngó… tôi bắt đầu giác ngộ về sự thật đằng sau công việc của mình”.

Tôi chỉ thực sự có động lực rời bỏ công việc thất đức đó trong một lần gặp các dì trong họ. Với các dì, chuyện lên thành phố làm đẹp là xa xỉ. Tích góp mấy năm trời được chút tiền thì họ định lên làm đẹp đúng thẩm mỹ viện tôi đang làm việc. Tôi khuyên ngăn thế nào cũng không được. Chỉ có mẹ tôi biết lý do, chỉ nhắn riêng tôi “Việc ngày mai thế nào là kết quả của hành động ngày hôm nay”. Tôi thức tỉnh, quyết định xin nghỉ việc.

Chị sếp hỏi tôi lý do nghỉ việc trong khi có mức thu nhập cao ngất, là salesman xuất sắc của cả team. Tôi chia sẻ thẳng thắn và hỏi sếp “Chúng ta có thay đổi được điều gì không?”. Chị im lặng và từ hôm đó chị thành sếp cũ của tôi”.

Từ bỏ công việc lương cao, cuộc sống của Hưng có chút biến động. Cậu tìm đến các thẩm mỹ viện khác để xin việc nhưng đều không hợp tác cùng vì Hưng cảm thấy những nơi này không khác gì bản sao của nơi mình vừa nghỉ việc.

Đối với Hưng, tư vấn viên là một vị trí rất thú vị, chỉ là chưa có nơi nào có được sự bài bản trong đào tạo và định hướng, hầu hết chỉ dừng lại ở việc biến tư vấn viên trở thành một con robot biết chốt đơn.

… đến đam mê không thể từ bỏ với vị trí chuyên gia sắc đẹp cao cấp

Mang nỗi thất vọng về ngành thẩm mỹ, Hưng quyết định từ bỏ và làm công việc khác. Khi tưởng như đã ổn định thì Hưng vô tình tham gia một cuộc hội thảo do Tập đoàn Mega Hàn Quốc tổ chức. Ngồi giữa các chuyên gia, cố vấn cao cấp nghe chia sẻ kiến thức chuyên môn, tầm nhìn chiến lược, lần đầu nghe các thuật ngữ như “chuyên gia sắc đẹp cao cấp”, Hưng cảm thấy mình như ở một hành tinh khác lạc vào.

phung-chieu-hung-2

Người bạn tâm giao thân thiết của diễn viên Hiền Mai

“ Phụ nữ khi bị đàn ông phản bội thì vội vàng chốt hạ tất cả đàn ông trên thế giới đều xấu xa. Họ quên mất rằng đàn ông tốt còn nhiều nhưng họ phải thế nào mới gặp được đàn ông tốt. Tâm trạng của tôi sau buổi hội thảo cũng tương tự như vậy. Chỉ vì gặp một nơi làm việc không như mong muốn đã vội kết luận ngành thẩm mỹ Việt Nam chẳng ra gì mà quên mất rằng muốn gặp được sếp giỏi, sếp tâm huyết, được làm việc trong một môi trường đẳng cấp quốc tế thì bản thân mình phải tự nâng cấp trước. Mây tầng nào sẽ gặp gió tầng ấy” – Chiêu Hưng tâm sự

phung-chieu-hung-3

Cố vấn sắc đẹp nhiều năm liền của nhà báo Trác Thuý Miêu

Sau buổi hội thảo, Chiêu Hưng bị ám ảnh bởi cụm từ “chuyên gia sắc đẹp cao cấp”. May mắn quen biết một chị đang làm việc tại Head Office của Tập đoàn Mega Hàn Quốc, Hưng dò hỏi, nhờ training thêm về các tiêu chí để trở thành chuyên gia sắc đẹp cao cấp. Được biết sắp có đợt tuyển nhân viên, cậu ngày đêm rèn luyện thêm các kĩ năng để mong có ngày mơ ước của mình thành sự thật

phung-chieu-hung-4

Đồng hành cùng các sao Việt trên chặng đường kiếm tìm các giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả

 

Ngày đó cũng đến, câu chuyện về những trải nghiệm của Hưng đã lay động được hội đồng phỏng vấn, chỉ duy nhất Chủ tịch Lee không đồng ý. Quan điểm đào tạo của ông là “rót nước vào một chiếc cốc sạch, sẽ cho thứ nước tinh khiết hơn rót nước vào một chiếc cốc đã vấy bẩn”. Ý rằng Chiêu Hưng đã từng làm việc với một đơn vị thẩm mỹ không uy tín, ông không tin tưởng cậu sẽ “tẩy não” thành công và đáp ứng được mô hình vận hành quốc tế. Câu trả lời sau của Chiêu Hưng đã khiến chủ tịch mỉm cười thay đổi quyết định: “Trải nghiệm của tôi ở nơi cũ là thứ quý giá nhất mà không một ứng viên nào ở đây có được. Tôi luôn nhớ về những ngày đó để tự nhủ mình không được bao giờ lặp lại. Nó nhắc nhở tôi làm việc gì cũng được nhưng hãy luôn đặt cái tâm của mình lên đầu”.

Chân dung một chuyên gia sắc đẹp cao cấp

Để trở thành một chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp quốc tế, Hưng phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe về kiến thức chuyên môn, kĩ năng mềm, kĩ năng giao tiếp, kiến thức xã hội… nhưng điều khiến cậu cảm thấy có giá trị và ý nghĩa nhất là được làm bạn với khách hàng và giúp họ làm đẹp thông minh, hiệu quả.

phung-chieu-hung-5

Phùng Chiêu Hưng là một trong số các chuyên gia sắc đẹp cao cấp đã để lại ấn tượng mạnh với khách hàng sau lần đầu tiên tiếp xúc

“Các khách hàng có thể dùng dịch vụ của Mega Gangnam, có thể không. Nhưng dù làm đẹp ở đâu, điều tôi mong muốn nhất là khách hàng ngày càng có thêm kiến thức, thêm hiểu biết để không bao giờ bị qua mặt. Đẹp là đặc quyền của phụ nữ, định hướng phụ nữ làm đẹp thông minh là nhiệm vụ, là trách nhiệm của các chuyên gia sắc đẹp như tôi” – Chiêu Hưng chia sẻ

và tố chất mà bất cứ chuyên gia sắc đẹp nào cũng thèm khát.

Để trở thành một chuyên gia sắc đẹp cao cấp làm việc tại Mega Gangnam – Tập đoàn Mega Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

  1. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học trở lên, biết một trong các ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  2. Hình thức ưa nhìn, giao tiếp tốt
  3. Hoàn thành các khoá học và thi đỗ 3 chứng chỉ chuyên gia sắc đẹp cao cấp do Liên hiệp thẩm mỹ – y khoa Hàn Quốc và Tập đoàn Mega Hàn Quốc đồng tổ chức
  • Level 1: Chứng chỉ Ordinary (trình độ cơ bản, chưa đủ điều kiện làm việc với vai trò chuyên gia sắc đẹp)
  • Level 2: Chứng chỉ Honor (trình độ nâng cao, trở thành chuyên gia sắc đẹp danh dự, có thể làm việc tại Việt Nam và Hàn Quốc)
  • Level 3: Chứng chỉ Expert (trình độ siêu cấp, trở thành chuyên gia sắc đẹp quốc tế, có thể làm việc tại các nước nằm trong hệ thống KMEA như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Cuộc thi lấy 3 chứng chỉ này được giới chuyên môn đánh giá là rất khốc liệt với tỉ lệ chọi cao. Khoá học chuyên gia giới hạn số lượng đăng ký chỉ 200 người/ năm sau khi qua các vòng phỏng vấn sơ loại khắt khe. Kết thúc khoá học, thí sinh sẽ phải thi đỗ tối thiểu 2 chứng chỉ mới được phép hành nghề. Hiện nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 50 chuyên gia sắc đẹp cao cấp. Viện thẩm mỹ Mega Gangnam tự hào là đơn vị duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu đội ngũ chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp đạt chuẩn quốc tế.

Kết Nối:

Facebook

Tiktok

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

BÀI VIẾT VỀ CÁC CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP KHÁC

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP YOONA

Xem chi tiết

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP JINA NGUYỄN

Xem chi tiết

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP JESSICA

Xem chi tiết

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP THU ELLA

Xem chi tiết
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ