Ca sĩ Đông Đào: “Tôi mộc mạc như dòng nhạc mình theo đuổi”

Nhiều năm theo đuổi và gắn bó cho đến ngày hôm nay, dòng nhạc quê hương cũng giống như chính con người ca sĩ Đông Đào khi theo đuổi nó vậy, luôn êm ả, không ồn ào nhưng đã lặng lẽ đi vào lòng những người yêu âm nhạc dân tộc.

Người con An Giang mộc mạc như dòng nhạc trữ tình truyền cảm, êm tai

Ca sĩ Đông Đào (sinh năm 1971) quê ở An Giang, miền đất sản sinh rất nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như nhà văn Anh Đức, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà văn Mai Văn Tạo, nhạc sĩ Hoàng Hiệp,…

Trong chặng đường ca hát của mình, bước chân Đông Đào đã từng dừng ở Đoàn Nghệ Thuật Quân khu 7, rồi đến Đoàn Ca Nhạc Nhẹ TP HCM và bây giờ là Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Đông Đào vẫn trung thành với giai điệu êm đềm, dạt dào như sóng nước mà người thưởng thức bây giờ gọi đó là dòng nhạc quê hương.

Có người hỏi Đông Đào sao không hát những bản tình ca “thời trang” để có được nhiều công chúng trẻ? Sao không thay đổi trang phục “quậy, bốc lửa” thay vì chiếc áo dài hay những chiếc áo bà ba mộc mạc? Sao không trang điểm kỳ bí hơn, Đông Đào chỉ cười và nói rằng: “Tôi mộc mạc như dòng nhạc mình theo đuổi. Tội chọn dòng nhạc mang âm hưởng dân ca bởi nó thích hợp với chất giọng mình, thích hợp với bản chất của mình.”

Ca sĩ Đông Đào: “Tôi mộc mạc như dòng nhạc mình theo đuổi” - 1

Ca sĩ Đông Đào vẫn luôn hết mình với tình yêu âm nhạc, yêu sân khấu (Ảnh: Internet)

Đông Đào trước kia cũng đã hát nhiều loại nhạc, nhưng từ khi đến với giai điệu của những bài dân ca hay mang âm hưởng dân ca thì thấy thành công hơn. Còn loại nhạc quá “bốc” Đông Đào biết không thể thành công bởi tâm tính trầm lặng của mình. Vả lại, từ 1991 đến giờ, khán giả đã nghe Đông Đào hát nhiều về loại nhạc Pop nhẹ, giờ thử chọn dòng nhạc quê hương chỉ vì muốn thay đổi thính khẩu cho người nghe thôi.”

Cách sống mộc mạc nhưng tâm hồn không hề mộc mạc

Ca sĩ Đông Đào chia sẻ: “Tôi không chạy theo thị hiếu và cũng không bức xúc trước thành công của những đàn em đi sau mình, cứ thư thả đi trên con đường mà mình đã chọn thôi. Thay vì gồng mình gắng gượng làm bản thân cảm thấy không thoải mái, thời gian đó chi bằng tìm một vài thú vui trong cuộc sống, chăm sóc gia đình và bản thân nhiều hơn.

Ca sĩ Đông Đào: “Tôi mộc mạc như dòng nhạc mình theo đuổi” - 2

Ca sĩ Đông Đào vẫn giữ nét trẻ trung, xuân sắc dù đã gần chạm ngưỡng 50 tuổi

Thật vậy, đời sống tâm hồn của nữ nghệ sĩ chắc chắn phải hết sức phong phú. Đó là luôn sát cánh bên chồng, con trong mọi hoạt động; đó là những chầu cà phê cùng bạn bè, đồng nghiệp hay tham gia các hoạt động từ thiện. Và không thể thiếu là thời gian dành riêng cho bản thân mình để rèn luyện sức khỏe và làm đẹp. Đông Đào nói: “Phụ nữ mà, càng có tuổi càng đau đầu. Tuổi của tôi, không sợ thiếu tiền, không sợ thiếu tình cảm nữa, chỉ sợ thiếu sự trẻ trung thôi. Mà không để ý một chút là đánh mất sự trẻ trung ngay lập tức. Lúc ấy mới thực sự đau đầu. Nhưng may mắn là tôi luôn chăm chỉ luyện tập thể dục nhẹ nhàng và chăm sóc da hàng ngày. Gần đây, còn đến thẩm mỹ viện Mega Gangnam để căng chỉ Collagen-vàng nữa, nhiều lúc thực sự không nghĩ mình đã gần 50. Da đẹp quá bạn bè tôi ai cũng ghen tị.”

Ca sĩ Đông Đào: “Tôi mộc mạc như dòng nhạc mình theo đuổi” - 3

Ca sĩ Đông Đào sau khi căng da với sợi Collagen Gold Fiber tại viện thẩm mỹ Mega Gangnam

Được biết, ca sĩ Đông Đào đã sử dụng dịch vụ căng da với chỉ Collagen-Vàng Collagen Gold Fiber tại viện thẩm mỹ Mega Gangnam. Đây là công nghệ được chuyển giao từ tập đoàn Mega Hàn Quốc, được giới chuyên môn đánh giá là “siêu phẩm” trẻ hóa. Công nghệ này cũng được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn để cải thiện nhan sắc như: ca sĩ Lệ Quyên, Thanh Lam, Đan Trường, nghệ sĩ Chí Trung, Kim Tử Long, diễn viên Minh Nguyệt, Minh Hằng, Thanh Trúc, Khánh Huyền, MC Minh Hà, Thảo Vân, Thanh Bạch, Trác Thúy Miêu, danh hài Xuân Hinh,…

Ca sĩ Đông Đào: “Tôi mộc mạc như dòng nhạc mình theo đuổi” - 4

Ca sĩ Đông Đào trải nghiệm dịch vụ căng chỉ tại viện thẩm mỹ Mega Gangnam

Link bài chi tiết trên: https://eva.vn/sao-viet/ca-si-dong-dao-toi-moc-mac-nhu-dong-nhac-minh-theo-duoi-c337a419556.html

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

    ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
    Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

        This will close in 0 seconds