Căng chỉ thon gọn hàm được không? Giá bao nhiêu tiền?

Căng chỉ là một phương pháp thẩm mỹ đa năng với cơ chế chính là làm căng da và nâng cơ. Bên cạnh mục tiêu trẻ hóa xóa nhăn thì các sợi chỉ còn được sử dụng để nâng mũi, làm đầy các vùng lõm hóp ở thái dưới, gò má. Vậy với mục tiêu làm thon gọn cằm có nên áp dụng liệu pháp căng chỉ hay không? Hiệu quả như thế nào? Căng chỉ thon gọn hàm giá bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây của Mega Gangnam!

Chi phí căng chỉ thon gọn hàm giá bao nhiêu năm 2023?

Chi phí căng chỉ thon gọn hàm giá bao nhiêu năm 2023?

Căng chỉ có làm thon gọn hàm được không?

Căng chỉ là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật được sử dụng để làm thon gọn và nâng cơ cho vùng mặt, bao gồm cả việc làm thon gọn hàm. Quá trình căng chỉ được thực hiện bằng cách sử dụng sợi chỉ sinh học được làm từ chất liệu đặc biệt (chủ yếu là chỉ hấp thụ) để đặt dưới da. Kỹ thuật này cho phép tạo độ căng, siết chặt các cơ và thậm chí là đẩy lùi lớp mỡ tồn đọng. Đối với việc làm thon gọn hàm, các sợi chỉ được đặt theo một khuôn mẫu chi tiết để cung cấp sự hỗ trợ và nâng cơ hàm.

Các sợi chỉ được đặt tại vùng cơ hàm dưới có thể giúp nâng cơ và da xung quanh hàm một cách ấn tượng. Điều này có thể làm cho khuôn mặt trông thon gọn, tạo đường viền hàm rõ ràng hơn. Hiệu quả sau khi căng chỉ khu vực hàm dưới làm cho khuôn mặt có phần nhỏ nhắn, thanh thoát và trẻ trung hơn. Mặc dù vậy, cần xác định rằng căng chỉ mục đích chính chỉ là can thiệp vào da, mô dưới da và cơ để siết lại phần hàm chứ không thể thay đổi hoàn toàn cấu trúc xương hàm như mong đợi. Vậy nên nếu vấn đề của bạn nằm ở khung xương quá lớn, hàm quá rộng thì phương pháp sử dụng chỉ không có khả năng tạo ra hiệu quả được như kỳ vọng.

Duy trì hiệu quả sau khi căng chỉ làm thon hàm được bao lâu?

Khả năng duy trì hiệu quả sau khi căng chỉ phụ thuộc nhiều vào loại chỉ được sử dụng, tình trạng lão hóa da, lớp mỡ dưới cằm và sự phát triển của mô cơ. Vậy nên, cùng một loại chỉ, cùng một phương pháp thực hiện nhưng thời gian duy trì sau thẩm mỹ ở mỗi người ít nhiều có sự chênh lệch. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại chỉ được sử dụng mà chúng ta có thể ước lượng thời gian duy trì như sau:

Thời gian duy trì hiệu quả sau căng chỉ phụ thuộc vào loại chỉ được sử dụng

Thời gian duy trì hiệu quả sau căng chỉ phụ thuộc vào loại chỉ được sử dụng

 • Chỉ thông thường (Non-absorbable sutures): Đây là tập tập những loại chỉ không tan trong cơ thể hay còn gọi là chỉ không hấp thụ. Chúng có thể được sử dụng để căng chỉ hàm và duy trì hiệu quả từ trong nhiều năm. Nhưng nhược điểm của loại chỉ này là khó thích ứng với cơ thể, dễ biến chứng và cần phẫu thuật để lấy chỉ ra ngoài khi phát hiện bất thường.
 • Chỉ PDO (Polydioxanone): Đây là loại chỉ phổ biến được sử dụng trong căng chỉ để làm thon gọn hàm. Vì là loại chỉ hấp thụ nên thời gian duy trì hiệu quả của PDO thường chỉ kéo dài từ trong khoảng 6 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn vài tháng tùy thuộc vào cơ địa cá nhân. Chỉ POD khá an toàn nên được sử dụng ở hầu hết các trung tâm thẩm mỹ.
 • Chỉ PCL (Polycaprolactone): Loại chỉ này có thể giữ hiệu quả lâu hơn so với chỉ PDO và thường duy trì được trong khoảng thời gian từ 1 năm đến 2 năm. Chỉ PCL cũng được sử dụng để tạo sự đàn hồi, mang đến cảm giác căng bóng, mịn màng và trẻ trung cho khuôn mặt.
 • Chỉ PLA (Poly-L-Lactic Acid): Chỉ PLA thường được sử dụng để khắc phục sự sụp đổ và lão hóa tổng thể của khuôn mặt và được áp dụng chủ yếu cho khu vực hàm chảy xệ, mô cơ phát triển. Thời gian duy trì hiệu quả của chỉ PLA có thể là 2 năm hoặc hơn, nhưng cần nhiều buổi điều trị liên tiếp.
 • Chỉ Collagen Gold: Đây là loại chỉ độc quyền được phát triển bởi các chuyên gia của Mega Gangnam. Chỉ collagen gold sau khi điều trị mang đến kết quả tự nhiên, ấn tượng, đồng thời kích hoạt cơ chế sản sinh collagen tự nhiên, làm căng da vô cùng ấn tượng. Hiệu quả sau căng chỉ collagen gold có thể duy trì được từ 5-7 năm hoặc thậm chí là lâu hơn.

Phản ứng của cơ thể sau khi căng chỉ làm thon hàm như thế nào?

Một số phản ứng sau khi căng chỉ nhưng không đáng lo ngại

Một số phản ứng sau khi căng chỉ nhưng không đáng lo ngại

Căng chỉ không can thiệp sâu vào cấu trúc xương nhưng cũng tác động một phần đến mô và cơ dưới da. Do vậy, chúng ta có thể gặp phải một số phản ứng tiêu cực trên cơ thể sau khi căng chỉ một thời gian, cụ thể như:

Chuyển động cơ mặt bị hạn chế: Sau khi căng chỉ, bạn có thể trải qua một giai đoạn bị hạn chế khi chuyển động cơ ở vùng mặt. Điều này có thể là do hiệu ứng làm căng và nâng cơ do chỉ tạo ra. Trong giai đoạn này, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi cười, nhún mày, nhai, hoặc thực hiện các biểu cảm mặt khác. Tuy nhiên, sau một thời gian, da và cơ sẽ thích nghi và bạn sẽ có thể thực hiện các chuyển động cơ bản của mặt bình thường.

Cảm giác căng cứng vùng cằm: Hiện tượng căng cứng, mất tự nhiên sau khi căng chỉ làm thon gọn hàm là một phản ứng bình thường của cơ thể. Do các tế bào chưa thể làm quen với chỉ thẩm mỹ. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu, đau nhức, châm chích và làm hạn chế một số chuyển động cơ mặt trong giai đoạn đầu. Nhưng sau khoảng 3-5 ngày các dấu hiệu này có thể biến mất.

Căng chỉ thon gọn hàm giá bao nhiêu? Có đắt không?

Theo thông tin khảo sát từ các cơ sở thẩm mỹ tại Hà Nội, chi phí căng chỉ thon gọn hàm có mức chênh lệch khá lớn, dao động trong khoảng từ 15-50 triệu. Mức phí này chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như loại chỉ được sử dụng, bác sĩ tham gia điều trị trực tiếp và các khoản phụ phí khác. Không có mức giá sàn cụ thể nên bạn cần tham khảo trực tiếp với trung tâm thẩm mỹ đã lựa chọn.

Chi phí căng chỉ thon gọn hàm giá bao nhiêu và các yếu tố tác động chính

Chi phí căng chỉ thon gọn hàm giá bao nhiêu và các yếu tố tác động chính

Tuy nhiên, để không gặp phải tình trạng căng chỉ tại cơ sở thiếu uy tín, hiệu quả duy trì quá thấp mà mà mức giá lại quá cao thì có thể tham khảo một số mẹo như sau:

 • Nghiên cứu kỹ về trung tâm thẩm mỹ: Trước khi quyết định thực hiện quá trình căng chỉ, hãy nghiên cứu về trung tâm thẩm mỹ mà bạn quan tâm. Xác minh xem họ có chứng chỉ và giấy phép cần thiết từ cơ quan chức năng hay không. Đánh giá danh tiếng và kinh nghiệm của bác sĩ thẩm mỹ là điều quan trọng để đảm bảo bạn được điều trị bởi người có chuyên môn cao.
 • Tham khảo ý kiến và đánh giá của bệnh nhân cũ: Tìm hiểu ý kiến của khách hàng trước đây về trung tâm thẩm mỹ và bác sĩ. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về chất lượng dịch vụ và kết quả mà bạn có thể mong đợi.
 • Hỏi rõ về loại chỉ sử dụng: Hãy thảo luận chi tiết về loại chỉ được sử dụng cho quá trình căng chỉ hàm. Hiểu rõ về loại chỉ và thời gian duy trì hiệu quả của chúng có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Nếu có mong muốn duy trì hiệu quả lâu dài hơn thì nên chọn chỉ collagen gold độc quyền của Mega Gangnam với mức chi phí chỉ từ 20 triệu.
 • Yêu cầu xem trước các trường hợp điều trị thành công: Nếu có thể, yêu cầu xem trước các trường hợp điều trị thành công mà bác sĩ đã thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan về khả năng của họ trong việc đạt được kết quả bạn mong muốn.
 • Hỏi về các khoản phụ phí và dịch vụ đi kèm: Hãy yêu cầu thông tin chi tiết về các khoản phụ phí và dịch vụ đi kèm trong quá trình căng chỉ. Điều này giúp bạn tránh bất ngờ về tài chính sau khi hoàn thành quá trình điều trị.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp căng chỉ thon gọn hàm giá bao nhiêu. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc đang quan tâm đến phương pháp căng chỉ collagen gold của Mega Gangnam, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ ngay!

Tham khảo thêm thông tin để hiểu rõ hơn về căng chỉ và xác định đây có phải phương pháp phù hợp với bạn hay không:

Căng chỉ da mặt là gì? Có an toàn không? Giá bao nhiêu tiền?

Có nên căng da mặt không? Công nghệ căng chỉ da mặt nào tốt nhất

Tạo dáng cằm V-line công nghệ nào tốt nhất?

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ