[Bác sĩ thẩm mỹ giải đáp] Cấy PRP bao lâu thì hiệu quả?

Cấy PRP là một liệu trình thẩm mỹ ứng dụng các yếu tố tăng trưởng tồn tại trong máu, được chiết tách ly tâm để quay trở lại tiêm vào cơ thể. PRP có khả năng cải thiện các dấu hiệu lão hóa, làm đẹp da một cách tự nhiên mà không có sự can thiệp của các liệu pháp xâm lấn. Tuy nhiên, đối với nhiều người cơ chế tác động của phương pháp này vẫn còn khá mơ hồ và khó có thể xác định được cấy PRP bao lâu thì hiệu quả. Do đó, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia để gửi thông tin tới bạn đọc ngay dưới đây!

Cấy PRP được thực hiện như thế nào? Bao lâu thì mới hiệu quả?

Cấy PRP được thực hiện như thế nào? Bao lâu thì mới hiệu quả?

Cấy PRP là gì?

Cấy PRP là một phương pháp y học tái tạo, sử dụng các plasma giàu tiểu cầu (PRP) – một dạng cải tiến của máu tự thân. Để thúc đẩy quá trình tự lành của cơ thể trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe và làm đẹp. PRP chứa một lượng lớn các yếu tố tăng trưởng, cytokines (protein hoặc glycoprotein) và các thành phần sinh học khác. Mang đến hiệu quả tăng cường quá trình phục hồi tế bào và tái tạo mô. Phương pháp này đã thu hút sự quan tâm của cả giới y học bởi tiềm năng bất ngờ của nó trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Quá trình cấy PRP:

Quá trình cấy PRP bắt đầu bằng việc thu thập một lượng nhỏ máu từ người được điều trị. Sau đó, máu được xử lý trong máy quay ly tâm để tách riêng các thành phần quan trọng. PRP mà chúng ta sử dụng sẽ bao gồm một phần huyết thanh tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng tự nhiên sẵn có.

Ứng dụng của cấy PRP trong y học và làm đẹp:

 • Trị liệu tự thân: Cấy PRP thường được ứng dụng trong phương pháp trị liệu tự thân để giúp tái tạo các mô bị tổn thương, chẳng hạn như sụn, cơ, gân và dây chằng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra những tác động tích cực của PRP trong việc điều trị viêm khớp, chấn thương thể thao và một số bệnh lý về cơ xương khớp.
 • Điều trị da và làm đẹp: Trong lĩnh vực làm đẹp, liệu pháp cấy PRP được áp dụng cho mục tích chống lão hóa, tái tạo da, giảm nếp nhăn và tăng cường sự đàn hồ tự nhiên. Các yếu tố tăng trưởng có trong PRP được cho là giúp kích thích chế sản sinh collagen và thúc đẩy hoạt động phân chia tế bào nhanh hơn.
 • Tích hợp trong phẫu thuật: PRP cũng thường được áp dụng như một phần của các loại hình thẩm mỹ khác nhau, chẳng hạn như phẫu thuật nâng ngực và phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt… Để thúc đẩy quá trình tự làm lành của làn da, giúp chúng ta đạt được kết quả làm đẹp nhanh hơn.

Đọc thêm: Phương pháp PRP có tác dụng gì? Nên thực hiện hay không?

Cơ chế tác động của phương pháp PRP đối với làn da

Cấy PRP được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ và là một trong những phương pháp được khuyến nghị cho làn da lão hóa. Cơ chế tác động của phương pháp PRP liên quan chủ yếu đến sự tương tác phức tạp giữa các yếu tố tăng trưởng, tế bào da và mô collagen. Cụ thể như sau:

Tiêm PRP có cơ chế tác động như thế nào đối với làn da?

Tiêm PRP có cơ chế tác động như thế nào đối với làn da?

Kích thích sản xuất collagen: Một trong những cơ chế quan trọng của PRP đối với làn da là khả năng kích thích sản xuất collagen. Collagen là một loại protein cấu trúc quan trọng trong da, giúp duy trì sự đàn hồi và săn chắc của làn da. Khi da bị tổn thương hoặc lão hóa, cơ chế sản xuất collagen giảm đi. Việc tiêm PRP và đưa các yếu tố tăng trưởng, như TGF-β  và PDGF giúp kích thích tế bào da sản xuất thêm collagen. Điều này mang đến sự cải thiện rõ rệt về độ đàn hồi và cấu trúc da.

Tăng cường quá trình tái tạo tế bào: PRP cũng đồng thời cung cấp các yếu tố tăng trưởng và cytokines khác nhau. Chẳng hạn như VEGF và EGF, giúp tăng cường quá trình tái tạo tế bào da. Các yếu tố này thúc đẩy việc tái tạo tế bào da mới, loại bỏ tế bào da cũ và giúp da trở nên tươi trẻ,đều màu hơn.

Chống viêm nhiễm và tăng cường cung cấp máu: Cùng với các yếu tố tăng trưởng đã đề cập ở trên. PRP còn chứa các thành tố có khả năng kháng viêm như IL-1ra (Interleukin-1 receptor antagonist), giúp giảm viêm nhiễm trên bề mặt da. Bên cạnh đó, hoạt động của các hợp chất này cũng góp phần thúc đẩy hoạt động lưu thông và sự phát triển của mạng lưới mạch máu dưới da. Góp phần củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp da khỏe mạnh hơn.

Tái tạo mô da và giảm nếp nhăn: Nhờ vào việc kích thích sản sinh collagen, tăng cường tái tạo tế bào và cung cấp máu. PRP mang đến hiệu quả ấn tượng trong việc giảm thiểu nếp nhăn và thúc đẩy sự phát triển của các mô da khỏe mạnh. Kết quả là, làn da trở nên mịn màng hơn, các vết nám, vết thâm cũng giảm đi đáng kể.

Thúc đẩy quá trình phục hồi tự nhiên của da: Một lợi ích quan trọng của PRP là nó thúc đẩy quá trình phục hồi tự nhiên, mà không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến da. Da không bị tác động bởi các thành phần tổng hợp mà thay vào đó được kích thích để tự sản xuất các yếu tố cần thiết cho việc tái tạo và sửa chữa.

Giải đáp: Cấy PRP bao lâu thì hiệu quả? 

Cấy PRP bao lâu thì hiệu quả? Thời gian phát huy tác dụng có lâu không?

Cấy PRP bao lâu thì hiệu quả? Thời gian phát huy tác dụng có lâu không?

Chắc hẳn khi lựa chọn phương pháp PRP sẽ có nhiều bạn thắc mắc cấy PRP bao lâu thì hiệu quả. Thực tế thì đây không phải là một phương pháp có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu làm đẹp ngay lập tức. Cần một khoảng thời gian nhất định, cũng như phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm: tình trạng da, mục tiêu điều trị và khả năng phục hồi để xác định thời gian phát huy hiệu quả. Những yếu tố này sẽ được phân tích một cách kỹ lưỡng khi các bạn thăm khám trực tiếp bởi chuyên gia da liễu. 

Nhìn chung, khoảng 4-6 tuần sau liệu trình cấy PRP đầu tiên, làn da bắt đầu có những dấu hiệu cải thiện đáng kể. Tại thời điểm này, người được điều trị có thể cảm nhận thấy làn da khỏe hơn, đàn hồi tốt, sáng mịn và có phần đều màu. Điều này xuất phát từ quá trình tái tạo tế bào và cơ chế sản xuất collagen tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên, cần xác định rằng điều trị bằng PRP cần nhiều buổi trị liệu để có thể đạt được hiệu quả làm đẹp tốt nhất có thể. 

Sau khi hoàn thành loạt liệu trình cấy PRP, hiệu quả thường được duy trì trong khoảng 6 tháng cho đến tối đa là 2 năm. Để duy trì kết quả, người dùng thường cần tái điều trị cấy PRP sau khoảng 6 tháng hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ.

Đọc thêm: Tiêm PRP cho da giá bao nhiêu? Có đắt không?

Có phương pháp thẩm mỹ trẻ hóa da nào hiệu quả nhanh và lâu dài hơn không?

Cân nhắc đến các liệu pháp thẩm mỹ khác với hiệu quả nhanh và duy trì lâu hơn

Cân nhắc đến các liệu pháp thẩm mỹ khác với hiệu quả nhanh và duy trì lâu hơn

Rõ ràng là việc cấy PRP trẻ hóa da bộc lộ khá nhiều nhược điểm. Trước hết việc chiết tách ly tâm máu tự thân và giữ lại các yếu tố tăng trưởng là một quá trình phức tạp. Và không phải đơn vị thẩm mỹ nào cũng đáp ứng được điều kiện cơ sở vật chất để chiết tách, lưu trữ và giữ lại các yếu tố tăng trưởng một cách hoàn hảo nhất. 

Bên cạnh đó, thời gian duy trì sau khi cấy PRP cũng không được lâu mà chúng ta phải cần đến 4-6 tuần để nhận thấy những dấu hiệu thay đổi rõ rệt trên da. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên lựa chọn những liệu pháp trẻ hóa công nghệ cao khác cho hiệu quả vượt trội và thời gian duy trì lâu hơn. Điển hình như liệu pháp căng da mặt bằng chỉ collagen. 

Căng da mặt bằng chỉ collagen ứng dụng các sợi siêu vi collagen tự thân với cấu trúc đặc biệt. Không chỉ mang đến hiệu quả làm căng mịn làn da, xóa mờ các nếp nhăn như PRP. Phương pháp còn được đánh giá cao bởi hiệu quả nâng đỡ cấu trúc mô cơ, siết chặt các vùng da chảy xệ và làm đầy những vùng lõm hóp. 

Khác với cấy PRP, căng chỉ collagen phù hợp với cả những làn da lão hóa mức độ vừa đến nặng, trên nền da mỏng yếu và dễ tổn thương. Hơn thế nữa, hiệu quả duy trì sau khi căng da mặt bằng chỉ collagen tại Mega Gangnam có thể lên đến 5-7 năm. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn muốn làm đẹp lâu dài, không muốn can thiệp thẩm mỹ mà vẫn đạt được kết quả tự nhiên.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp cấy PRP bao lâu thì hiệu quả. Cùng với đó là gợi ý về phương pháp căng chỉ da mặt cho hiệu quả vượt trội hơn. Để được tư vấn và giải đáp về các liệu pháp thẩm mỹ chuyên sâu. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Tìm hiểu thêm một số bài viết về các phương pháp thẩm mỹ chuyên sâu, hiệu quả cao:

Căng chỉ da mặt là gì? Có an toàn không? Giá bao nhiêu tiền?

Mega Fiber Plus: Liệu pháp trẻ hóa da thế hệ mới Trẻ gấp đôi – Đẹp độc bản

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds