[Giải đáp] Cơ địa sẹo lồi có nâng mũi được hay không? 

Cơ địa sẹo lồi có nâng mũi được không là một câu hỏi thường gặp với những ai đang muốn sửa dáng mũi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nguyên nhân của vấn đề này có thể liên quan tới cơ địa mỗi người. Vì thế, để có kết quả nâng mũi đẹp và không bị sẹo lồi, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ cơ địa mình đến đâu và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cơ địa sẹo lồi khi nâng mũi thì thế nào và cách giảm thiểu tình trạng này để đạt được kết quả phẫu thuật như ý. 

Người có cơ địa sẹo lồi có nâng mũi được không theo bác sĩ? 

Cơ địa sẹo lồi là một vấn đề thường gặp trong các thẩm mỹ làm đẹp, nhất  là khi nâng mũi. Sẹo lồi là kết quả của việc sửa chữa hoặc xâm nhập vào da khiến cho mô sẹo tăng sinh và bị lồi lên so với da mặt xung quanh. Nguyên nhân dẫn tới sẹo lồi có thể là do chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, mụn trứng cá hoặc nâng mũi..  

Cơ địa sẹo lồi có thể nâng mũi được hay không

Cơ địa sẹo lồi có thể nâng mũi được hay không

Có thể nói cơ địa là một trong những yếu tố quan trọng dẫn tới việc hình thành sẹo lồi. Điều này cũng là nỗi lo của những ai muốn thực hiện các dịch vụ liên quan tới xâm lấn. Các yếu tố cơ địa có thể bao gồm di truyền, màu da, độ dày da, mức độ tái tạo tế bào da. 

Theo thống kê và nghiên cứu từ Báo cáo khoa học thẩm mỹ tại Thái Lan, tỉ lệ những người châu Á bao gồm người Việt Nam và người da màu gốc Phi có tỉ lệ gặp phải tình trạng sẹo lồi cơ địa cao hơn người da trắng đến 1,5 lần (tức khoảng 15 – 20%). Ngoài ra, những người bị tình trạng viêm da dị ứng thì tỉ lệ hình thành sẹo lồi khi gặp vết thương hở có thể cao thêm gấp 3 lần so với người bình thường. 

Bác sĩ Anh Đức, công tác tại PKQT Mega Gangnam cho biết: Với sự phát triển của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, người Việt Nam dễ bị sẹo lồi sau phẫu thuật. Vì thế, nhiều khách hàng đã thắc mắc liệu cơ địa sẹo lồi có nâng mũi được không là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với đội ngũ bác sĩ giỏi, được hỗ trợ trang thiết bị máy móc hiện đại thì tỷ lệ để lại sẹo lồi là khá thấp.  

Như vậy với câu trả lời cho câu hỏi cơ địa sẹo lồi có nâng mũi được không thì bạn hoàn toàn có thể trước sự phát triển của công nghệ nâng mũi hiện nay.

Bị sẹo lồi sau khi nâng mũi thì nên xử lý như thế nào?

Yếu tố cơ địa có thể khiến mũi bạn bị sẹo lồi sau khi nâng. Vì thế, có một số phương pháp cụ thể để giúp bạn xử lý sẹo lồi một cách tốt hơn, giảm thiểu mức độ sẹo phì đại. Để giảm thiểu tình trạng sẹo lồi, bạn có thể dùng các loại thuốc hoặc kem dưỡng chuyên dụng như silicon gel, vitamin E, hoặc kem làm mờ sẹo. Tuy nhiên, hiệu quả của các sản phẩm này sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và thường cần thời gian dài mới thấy hiệu quả. 

 Khi bị sẹo lồi sau nâng mũi bạn cần phải khắc phục như sau

Khi bị sẹo lồi sau nâng mũi bạn cần phải khắc phục như sau

Nếu tình trạng sẹo lồi của bạn không quá nghiêm trọng hoặc không giảm thiểu đủ thì bạn có thể cân nhắc phương pháp điều trị với laser. Phương pháp này sử dụng ánh sáng laser để giảm sẹo bằng cách kích thích sự phục hồi tế bào da và làm cho mô sẹo mềm dần. 

 • Kem làm giảm sẹo: Các loại kem giảm sẹo hiện nay cũng được sử dụng rất nhiều giúp giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo. Và nếu bạn bôi thoa đúng cách thì chắc chắn nó sẽ làm giảm kích thước của sẹo và làm mềm sẹo dễ dàng hơn. 
 • Massage: Massage thường xuyên giúp kích thích lưu thông máu và giảm sự phồng lên của sẹo. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm massage, dầu dưỡng để massage nhẹ nhàng khu vực sẹo. 
 • Cấy mô béo: Phương pháp này sử dụng mỡ từ chính cơ thể khách hàng để tiêm vào vùng sẹo để giảm sẹo, giảm kích thước, làm liền sẹo tốt hơn. 
 • Điều trị bằng laser: Laser sử dụng bước sóng ánh sáng để giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo bằng cách loại bỏ các tế bào sẹo và kích thích tế bào mới phát triển. 
 • Phẫu thuật: Đối với các tình trạng sẹo lồi nghiêm trọng và việc bôi thoa không đủ để giảm sẹo thì bạn có thể cân nhắc tới việc phẫu thuật để loại bỏ hoặc làm giảm sẹo.  

Tuy nhiên, việc quyết định sử dụng phương pháp nào để giảm tình trạng sẹo lồi còn phụ thuộc vào việc bạn nhận tư vấn từ ý kiến các chuyên gia thẩm mỹ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.  

Ngoài ra, sau khi nâng mũi, việc chăm sóc, kiêng khem đúng cách cũng rất quan trọng để giảm thiểu sự hình thành sẹo lồi. Điều này bao gồm cả việc sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động UV, tránh vận động áp lực chấn thương lên vùng mũi, ăn uống đầy đủ để cơ thể khỏe mạnh, thực hiện các bài tập để giúp cơ thể khỏe mạnh. 

Nguyên nhân khác dẫn đến sẹo lồi khi nâng mũi

Các nguyên nhân khiến tình trạng sẹo lồi sau khi nâng mũi có thể bao gồm:

 • Kỹ thuật phẫu thuật: Yếu tố kỹ thuật chiếm vai trò quan trọng nếu bác sĩ không thực hiện đúng cách hay không có kinh nghiệm thì rất có thể khiến vết thương sau nâng mũi hình thành sẹo lồi. 
Nguyên nhân tác động làm cho bạn bị sẹo lồi nặng hơn sau nâng mũi

Nguyên nhân tác động làm cho bạn bị sẹo lồi nặng hơn sau nâng mũi

 • Sự phát triển của sẹo sau phẫu thuật: Sẹo lồi tạo nên sau phẫu thuật nâng mũi có thể do sự phát triển của sẹo, quá trình lành thương này là một quá trình bình thường khi hồi phục. Tuy nhiên, nếu sẹo không được chăm sóc đúng cách hoặc bị tổn thương thì vẫn dẫn tới sẹo lồi.
 • Chấn thương hoặc áp lực lên mũi: vùng mũi sau khi phẫu thuật nâng có thể gặp các chấn thương hoặc chịu áp lực dễ dẫn tới sẹo lồi sau phẫu thuật. Ví dụ việc vô tình đụng hoặc va đập mũi cũng có thể gây ra tình trạng sẹo lồi.
 • Tình trạng viêm nhiễm: Quá trình chăm sóc khiến vùng da nhanh lành hoặc không. Nếu bạn không ăn kiêng, không vệ sinh tốt và nghỉ ngơi thì mô da xung quanh sẽ bị viêm, đau, sưng từ đó làm cho tình trạng sẹo lồi trở nên nghiêm trọng hơn. 

Vì thế, để giảm thiểu tình trạng sẹo lồi sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn nên lựa chọn các địa chỉ có đủ cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ cao cũng như tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn sau phẫu thuật và quá trình hồi phục theo chỉ định bác sĩ.

Tiêu chí để chọn cơ sở nâng mũi uy tín và an toàn?

Như đã chia sẻ, việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín và an toàn hạn chế tình trạng sẹo lồi là rất quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố để bạn xem xét khi lựa chọn địa điểm thực hiện nâng mũi nhanh chóng đạt được kết quả như ý muốn. 

 • Tìm hiểu về bác sĩ: Tìm hiểu về các bác sĩ có chuyên môn xem họ có đủ chứng chỉ và bằng cấp phù hợp, quá trình đào tạo và kinh nghiệm của các bác sĩ trong lĩnh vực nâng mũi. 
 • Xem xét cơ sở thẩm mỹ: Cần xem xét xem kiểm tra liệu cơ sở có đạt được các tiêu chuẩn y tế, vệ sinh cần thiết, tìm hiểu về trang thiết bị công nghệ mà cơ sở sử dụng. 
 • Đánh giá khách hàng trước đó: Tìm hiểu về các phản hồi từ khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ mà khách hàng phản hồi. 
 • Thảo luận và tư vấn: Trước khi quyết định, hãy hẹn cuộc họp với các bác sĩ về mong muốn của bạn, đánh giá tình trạng mũi để nhận được lời khuyên tốt nhất. 
 • Sự tự tin và thoải mái: Cuối cùng, bạn cảm thấy tự tin và thoải mái với bác sĩ và cơ sở bạn lựa chọn để có thể trải nghiệm tốt với dịch vụ và đạt kết quả cuối cùng như mong muốn. 
Khách hàng Mega Gangnam luôn tin tưởng và lựa chọn nơi đây là địa chỉ làm đẹp uy tín

Khách hàng Mega Gangnam luôn tin tưởng và lựa chọn nơi đây là địa chỉ làm đẹp uy tín

Mega Gangnam là một trong những địa chỉ uy tín về các dịch vụ thẩm mỹ hiện nay. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề cơ địa sẹo lồi có nâng mũi được không nữa, nơi đây không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chúng tôi kể trên mà còn có chế độ chăm sóc, bảo hành vô cùng tốt. Chương trình khuyến mãi áp dụng thường xuyên dành cho khách hàng lên tới 30% để bạn vừa có một dáng mũi đẹp vừa tiết kiệm chi phí. 

Lưu ý rằng, việc lựa chọn một địa chỉ an toàn để nâng mũi là quyết định cá nhân và bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và đặt theo cảm nhận riêng bạn. Bài viết trên đã thông tin tới bạn về cơ địa sẹo lồi có nâng mũi được không. Đừng ngần ngại đặt lịch hẹn với chúng tôi qua Hotline 093 770 6666 để được nghe tư vấn từ bác sĩ và có được các thông tin hữu ích trước khi bạn quyết định nâng mũi. 

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ