Collagen của Mỹ uống như thế nào? Cần lưu ý gì không?

Thông thường, chúng ta nên bổ sung tối thiểu 5000-6000mg collagen Mỹ vào buổi sáng và duy trì ít nhất 2-3 tháng để phát huy hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để sử dụng collagen, đặc biệt là collagen Mỹ, vậy nên cần tham khảo ý kiến cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa!

BÁC SĨ PHẠM THU PHƯƠNG
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ PHẠM THU PHƯƠNG
Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam
Xem hồ sơ

Các dòng thực phẩm chức năng chứa collagen đến từ Mỹ được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Điều này là bởi dù thực phẩm chức năng không phải là thuốc nhưng cần vượt qua những yêu cầu nghiêm ngặt từ các tổ chức y khoa để được sản xuất và bày bán trên thị trường. Do đó, thành phần sản phẩm, mức độ tương thích và hiệu quả collagen Mỹ thường được đánh giá cao hơn các loại khác. Vậy collagen Mỹ uống như thế nào để phát huy được hiệu quả tốt nhất? Tham khảo ngay dưới đây!

Collagen của Mỹ uống như thế nào để phát huy hiệu quả tốt nhất?

Collagen của Mỹ uống như thế nào để phát huy hiệu quả tốt nhất?

Những yêu cầu nghiêm ngặt để Collagen Mỹ được bày bán trên thị trường

Các sản phẩm bổ sung collagen đường uống được xếp vào danh mục thực phẩm chức năng (TPCN) và cần trải qua các cuộc kiểm tra, đánh giá gắt gao tại Mỹ để được bày bán trên thị trường. Để hiểu rõ tại sao Collagen Mỹ lại được đánh giá tốt và yêu thích như vậy hãy tham khảo những tiêu chí hết sức nghiêm ngặt dưới đây:

Những yêu cầu nghiêm ngặt khẳng định hiệu quả vượt trội của collagen Mỹ

Những yêu cầu nghiêm ngặt khẳng định hiệu quả vượt trội của collagen Mỹ

 • Xác định rõ loại TPCN: Collagen Mỹ cần được phân loại cụ thể dựa trên bảng thành phần và mục đích sử dụng. FDA cũng đồng thời xác định những tiêu chuẩn riêng đối với loại collagen được sử dụng và các hoạt chất hỗ trợ có trong sản phẩm. 
 • Đảm bảo an toàn và hiệu quả: Nhà sản xuất bắt buộc phải cung cấp đúng và đủ bằng chứng khoa học, công trình nghiên cứu chứng minh mức độ an toàn và hiệu quả trong điều trị hoặc hỗ trợ sức khỏe như thông tin quảng cáo.
 • Thực hiện thử nghiệm sản phẩm: Thương hiệu, nhà sản xuất collagen được yêu cầu thực hiện các nghiên cứu và thử nghiệm đặc biệt dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế và các tổ chức đánh giá để được cấp phép bày bán rộng rãi.
 • Đăng ký và xác nhận nhãn hiệu: Doanh nghiệp cần phải đăng ký nhãn hiệu, tên sản phẩm và đảm bảo rằng bao bì cung cấp đủ đầy đủ thông tin thành phần, công dụng, chỉ định liều lượng, chống chỉ định… theo quy định của FDA.
 • Đồng ý với các yêu cầu đóng gói: FDA cũng đưa ra các quy định cụ thể về quy cách đóng gói và ghi chú sản phẩm, để đảm bảo người tiêu dùng nhận được thông tin đầy đủ và chính xác.
 • Tuân thủ các quy tắc về quảng cáo: Doanh nghiệp cần phải tuân thủ các quy tắc của FDA liên quan đến quảng cáo và chứng minh tính chất quảng cáo không nói quá về thành phần, lợi ích của sản phẩm.
 • Báo cáo sự cố: Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến an toàn của sản phẩm, doanh nghiệp phải báo cáo ngay lập tức cho FDA. Đồng thời, tiếp tục cung cấp thông tin hỗ trợ có liên quan đến cuộc điều tra.

Bên cạnh nhưng yêu cầu như trên thì để được bày bán tại thị trường Việt Nam, Collagen Mỹ cũng phải có nhãn hiệu rõ ràng, đăng ký kinh doanh, cung cấp thông tin về sản phẩm và đảm bảo quy cách đóng gói theo yêu cầu. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng phải vượt qua các kiểm tra của Bộ Y Tế, được ủy quyền cho doanh nghiệp có giấy phép tại Việt Nam.

5+ Collagen Mỹ được đánh giá tốt nhất hiện nay

Những dòng TPCN chứa collagen của Mỹ được nhiều người tin dùng vì chất lượng cao, an toàn và hiệu quả. Dưới đây là 5 sản phẩm collagen đến từ Mỹ được đánh giá tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Những dòng collagen Mỹ được chuyên gia đánh giá tốt nhất

Những dòng collagen Mỹ được chuyên gia đánh giá tốt nhất

Vital Proteins Collagen Peptides: Đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu chăm sóc sức khỏe Vital Proteins. Collagen peptides đến từ nhà sản xuất này được bào chế thành dạng bột, có chứa 20g collagen từ da bò cỏ ăn tự nhiên, không chứa gluten, đường, chất bảo quản, chất tạo màu hay hương liệu. Cách sử dụng sản phẩm này không phức tạp, chỉ cần pha chế với nước, sữa, sinh tố đều dùng được. Hiệu quả sử dụng Vital Proteins Collagen Peptides khá tốt, giúp cải thiện độ ẩm, làm mềm da, tăng độ đàn hồi và bảo vệ sức khỏe xương khớp khá tốt. Giá thành của sản phẩm là khoảng 1.000.000 VNĐ cho một hộp 567g.

NeoCell Super Collagen + C: Thương hiệu dược mỹ phẩm Neocell Hoa Kỳ vô cùng quen thuộc với các loại thực phẩm chức năng được chuyên gia khuyên dùng. Dòng sản phẩm chứa collagen của NeoCell cũng khá tiện dụng với chứa 6g collagen từ da bò và 60mg vitamin C từ cam và bưởi. Sản phẩm có dạng viên nang, uống 6 viên mỗi ngày, chia làm 2-  3 lần trong ngày. Uống collagen Neocell đầy đủ theo chỉ định giúp tăng cường sức khỏe làn da, tóc, móng tay, xương khớp, cơ bắp và mạch máu. Giá thành của sản phẩm là khoảng 500.000 VNĐ cho một hộp 250 viên.

Sports Research Collagen Peptides: Sản phẩm của thương hiệu Sports Research được điều chế ở dạng bột với thành phần chính là protein peptides được chiết xuất từ da bò.  Dòng collagen không chứa gluten, đường, chất bảo quản, hương liệu nên có thể sử dụng cho nhiều độ tuổi. Bên cạnh đó, đây là sản phẩm được khuyến nghị dành cho người tập luyện thể thao và tăng cường cơ bắp nên hiệu quả tăng cơ, cải thiện sức khỏe sẽ tốt hơn làm đẹp da. Giá thành 1 hộp Sports Research Collagen Peptides là khoảng 900.000 VNĐ cho một hộp 454g.

Youtheory Collagen Advanced Formula: Youtheory là thương hiệu cung cấp nhiều sản phẩm chăm sóc sức đẹp đến từ Mỹ được yêu thích tại thị trường Việt Nam. Trong số đó, dòng viên collagen tổng hợp Collagen Advanced Formula luôn đứng top tiêu thụ năm 2023. Mỗi viên uống có chứa 1000mg collagen cùng với 90mg vitamin C và các thành phần khác, nên duy trì đều đặn hàng ngày để làm đẹp da, chống lão hóa sớm. Mặc dù, hiệu quả không tốt bằng nước uống chứa collagen nhưng Youtheory Collagen cũng có giá bán khá cao, khoảng 600.000 VNĐ cho một hộp 290 viên.

Nature’s Bounty Optimal Solutions: Sản phẩm của thương hiệu đỉnh đám Nature’s Bounty được bày bán và đón nhận rộng rãi. Nature’s Bounty Optimal Solutions là sản phẩm tổng hợp, có chứa khoảng 100mg collagen từ cá, cùng với 15mg vitamin C, 15 mcg biotin và 40mg vitamin E trong mỗi viên nang dạng kẹo dẻo, có thể ăn 2 viên mỗi ngày. Tuy nhiên, thành phần chủ đạo của sản phẩm vẫn là biotin nên đây là lựa chọn tốt  nhất cho các bạn muốn làm đẹp cho mái tóc, cải thiện xương khớp, sáng mắt và giúp móng chắc khỏe.

Chuyên gia gợi ý: Top 5 sản phẩm collagen đáng mua nhất cho phụ nữ 40 tuổi

Collagen của Mỹ uống như thế nào hiệu quả?

Thực tế thì việc uống collagen của Mỹ hay loại nào cũng không có nhiều sự khác biệt. Miễn là chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp, uống đủ liều lượng và duy trì đều đặn hàng ngày. Dưới đây là một hướng dẫn tổng quan về cách sử dụng collagen uống tại Mỹ:

Hướng dẫn cách uống collagen Mỹ cho các chị em

Hướng dẫn cách uống collagen Mỹ cho các chị em

Thời gian uống:

Collagen có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng nên sử dụng vào buổi sáng để phát huy được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, các dòng thực phẩm chức năng chứa collagen thường đi kèm với thành phần vitamin C để tăng tốc quá trình hấp thụ của cơ thể. Mà vitamin C nếu uống vào buổi tối sẽ gây đau dạ dày và một số vấn đề khác nên dùng vào ban ngày vẫn được khuyến nghị hơn cả.

Liều lượng collagen:

Liều lượng collagen đến từ các thương hiệu khác nhau có sự chênh lệch khá cao. Nhưng chung quy lại sản phẩm có hàm lượng collagen cao thường đắt đỏ nhưng cho hiệu quả nhanh chóng và không cần sử dụng nhiều trong ngày. Với các dòng collagen của Mỹ, nên cung cấp khoảng 5.000 mg đến 6.000 mg mỗi ngày. Có thể bắt đầu với liều lượng thấp và tăng dần lên để theo dõi phản ứng của cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Mỗi ngày nên uống bao nhiêu mg Collagen?

Duy trì thời gian:

Việc duy trì sử dụng collagen thường được xem xét theo cơ địa và mục đích sử dụng. Một số người chọn sử dụng collagen theo chu kỳ, ví dụ như sử dụng trong vòng 2-3 tháng rồi nghỉ một khoảng thời gian trước khi tiếp tục. Có người chọn sử dụng collagen như một phần của lối sống hàng ngày, duy trì sự liên tục trong việc cung cấp collagen cho cơ thể.

Có thể kết hợp:

Collagen thường có thể được hòa tan trong nước, nước trái cây, sữa không đường và đồ uống khác mà bạn thích. Để cho tiện lợi hoặc không thích hương vị của collagen Mỹ bạn có thể kết hợp sản phẩm chế độ ăn uống bằng cách thêm vào nước hoặc các loại đồ uống khác.

Tham khảo ý kiến bác sĩ:

Trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch bổ sung chất dinh dưỡng nào, đặc biệt là đối với những người có vấn đề sức khỏe cụ thể (có bệnh lý, đang trị bệnh, mang thai…). Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn về liều lượng phù hợp, thời gian sử dụng và xác định liệu collagen có phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn không.

Gợi ý tìm hiểu: Bổ sung collagen cho da mặt đúng cách bạn đã biết chưa?

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp collagen của Mỹ uống như thế nào hiệu quả. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BÁC SĨ PHẠM THU PHƯƠNG
  BÁC SĨ PHẠM THU PHƯƠNG

  Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds