Filler làm từ gì? Tác dụng và phân loại thực tế

Bài viết được tham vấn y khoa bởi Bác sĩ BÙI THỊ ÂN – Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu thẩm mỹ Phòng khám Quốc tế Mega Gangnam. 

Filler có lẽ là cụm từ không mấy xa lạ với bất cứ ai quan tâm tới làm đẹp và trẻ hóa khuôn mặt. Thế nhưng hiểu sâu xa hơn, bạn có biết filler làm từ gì không? Hoạt chất này khi đưa vào cơ thể đem lại những tác dụng gì và ưu nhược điểm ra sao, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé. 

Filler làm từ gì và tác dụng chính? 

Filler hoàn toàn khác với Botox – Botulinum toxin vốn dùng để làm phẳng các nếp nhăn do cơ. Trả lời cho câu hỏi filler làm từ gì, theo FDA, hiện có 4 loại filler mà tên gọi của nó có thể đại diện cho thành phần cấu trúc của filler đó:

Filler là gì và tác dụng chính của nó

Filler là gì và tác dụng chính của nó

 • Hyaluronic Acid: Đây là thành phần tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể, chủ yếu là ở da và sụn. Filler có thành phần HA tồn tại trung bình từ 6-12 tháng. 
 • Calcium hydroxylapatite: Đây là thành phần khoáng chất được tìm thấy trong xương và filler khi làm từ vật liệu này có thể kéo dài hiệu quả đến 18 tháng. Filler ở dạng Calcium hydroxylapatite được chứng minh là có tác dụng kích thích tăng sinh collagen và CaHA Filler được FDA phê chuẩn là Radiesse®.
 • Poly-L-lactic acid: Nhắc tới filler làm từ gì thì Poly-L-lactic acid là loại thành phần cấu trúc thứ 3 bạn cần chú ý. Đây là loại vật liệu tổng hợp có tính thoái biến sinh học tức là (biodegradable synthetic material) chủ yếu được dùng trong sản xuất các dụng cụ y tế như làm ra chỉ tự tiêu. Thành phần này có thể tồn tại trung bình 2 năm, FDA đã phê chuẩn loại filler này có tên là Sculptra® Aesthetic.
 • Polymethylmethacrylate (PMMA): Loại cuối cùng của thành phần filler làm từ gì là Polymethylmethacrylate. Đây là loại filler duy nhất không được hấp thu bởi cơ thể và cho hiệu quả kéo dài. FDA đã đặt tên phê chuẩn cho loại này là Bellafill® (tên cũ Artefill).

Trong số 4 loại trên, Hyaluronic acid chinh là loại filler phổ biến nhất vì nó giúp cho da giữ được độ ẩm, căng mịn và nhiều nước. Hầu hết các loại filler này đều có chứa thành phần lidocain pha trong đó, mục đích để hạn chế cảm giác đau khi tiêm.  

FDA phê chuẩn các loại filler HA có thể tiêm như sau:

– Juvéderm: Juvéderm XC, VOLBELLA, VOLUMA, VOLLURE.

– Restylane: Restylane, Restylane Lyft, Restylane Silk, Restylane Defyne, Restylane Kysse, Restylane Refyne, Restylane Contour.

– Belotero Balance.

– Revanesse Versa.

– The RHA collection: bao gồm RHA 2, RHA 3, RHA 4.

Sử dụng filler có tác dụng chính là gì? 

Filler hay còn gọi là chất làm đầy, là những chất có cấu trúc và chức năng giống như mô liên kết, sợi đàn hồi trong cơ thể. Chất làm đầy được chiết xuất và tiêm vào bên dưới bề mặt da giúp tăng thể tích và độ đầy đặn.

Filler làm đầy thể tích da và xử lý các nếp nhăn lão hoá căng da

Filler làm đầy thể tích da và xử lý các nếp nhăn lão hoá căng da

Mỗi loại sẽ được điều chế để khắc phục dấu hiệu lão hóa hay các vấn đề thẩm mỹ khác nhau. về cơ bản, chúng sẽ mang lại những tác dụng chính là:

 • Khắc phục tình trạng da chảy xệ và tăng thể tích cho da.
 • Lấp đầy các khuyết điểm trên gương mặt, như mũi, môi, má, cằm.. lấp đầy các vết sẹo lõm giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối.
 • Cải thiện các nếp nhăn vùng mặt như trên trán, nếp nhăn dưới mắt, dọc theo má hoặc xung quanh miệng,…

Filler sau bao lâu nên tiêm lại 1 lần?

Như đã chia sẻ ở trên về các thành phần filler làm từ gì cùng với thời gian duy trì của từng thành phần. Tất nhiên, các filler này đều không tồn tại vĩnh viễn. Trung bình sau 6 tháng, cơ thể chúng ta sẽ tiêu đi lượng filler được tiêm vào. Do đó, nếu muốn tiếp tục duy trì vẻ đẹp làn da, bạn cần tiêm dặm lại tiếp tục. Nếu bạn chỉ muốn tiêm 1-2 lần thôi thì hiệu quả sau đó dần mất đi mà không có các tác dụng phụ kéo theo nào. 

Phòng tránh rủi ro khi tiêm Filler bạn cần làm gì? 

Kỹ thuật tiêm Filler mang lại những kết quả làm đẹp nhất định, nhưng yêu cầu kỹ thuật phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn. Đặc biệt, trước khi tiêm, khách hàng cần trả lời được các câu hỏi sau quá trình thực hiện được an toàn và thẩm mỹ: 

– Nguyên tắc 1: xác định rõ nhu cầu bản thân & chọn đúng vùng tiêm

Bạn cần tiêm filler để giải quyết những khuyết điểm, vấn đề gì của khuôn mặt? Muốn vậy, bạn cần có một bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật tốt để tư vấn chọn đúng vùng tiêm trên cơ thể..

Lưu ý lựa chọn filler tiêm và địa chỉ tiêm chất lượng

Lưu ý lựa chọn filler tiêm và địa chỉ tiêm chất lượng

– Nguyên tắc 2: bác sĩ thực hiện nên lựa chọn là những người đã được đào tạo kỹ thuật tiêm.

Người tiêm filler phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu thẩm mỹ được đào tạo và có chứng chỉ về các kỹ thuật tiêm. Chỉ có bác sĩ mới học về thẩm mỹ mới nắm được các thông tin về mạch máu và tránh tai biến tiêm nhầm mạch máu nuôi.

– Nguyên tắc 3: lựa chọn đúng thương hiệu uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Như ở phần 1, chúng tôi có đề cập đến các loại filler na toàn, chất lượng như:  Juvederm, Restylane, Teoxane, Aquamid

– Nguyên tắc 4: Lựa chọn địa chỉ tiêm filler

Chỉ có Phòng khám da liễu, hoặc phòng khám thẩm mỹ đã được cấp giấy phép hoạt động thì mới được phép tiêm filler.

Địa chỉ tiêm filler uy tín 

Việc sử dụng chất làm đầy filler kém chất lượng, tay nghề thực hiện không đủ chuyên môn, đi kim sai vị trí cần đưa filler.. sẽ gây ra một số biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe nên bạn cần cẩn thận tìm hiểu trước khi thực hiện. Hiện nay, với nhu cầu cao từ phía người dùng nên các địa chỉ tiêm filler cũng mọc lên nhan nhản. Để lựa chọn cho mình một địa điểm tiêm Filler an toàn, uy tín: 

 • Chỉ có phòng khám da liễu hoặc phòng khám thẩm mỹ được cấp giấy phép hoạt động thì mới được phép tiêm filler. Theo đó, cơ sở phải có đầy đủ trang thiết bị đủ điều kiện, chuẩn Y khoa 
 • Sử dụng các loại filler đảm bảo chất lượng, nhập khẩu và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
 • Được thực hiện bởi các bác sĩ có bằng cấp, đã qua đào tạo tiêm filler để tránh xảy ra các sai sót trong kỹ thuật tiêm. 

Phòng khám Quốc tế Mega Gangnam chính là một địa điểm đáp ứng đủ những điều kiện chuẩn của một cơ sở tiêm Filler uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Nơi đây dẫn đầu thị trường về lĩnh vực làm đẹp, trẻ hoá với các công nghệ hiện đại, dịch vụ tư vấn – chăm sóc khách hàng 1:1 cùng các bác sĩ chuyên gia uy tín, nổi tiếng thị trường thẩm mỹ. 

Mega Gangnam là địa chỉ làm đẹp tiêm filler uy tín

Mega Gangnam là địa chỉ làm đẹp tiêm filler uy tín

Những lưu ý cần chú ý sau khi tiêm Filler

Sau khi tiêm filler, bạn cần một thời gian nhất định để có thể định hình khuôn mặt. Vì vậy, việc chăm sóc và thói quen sau khi thực hiện tiêm filler cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả của phương pháp này. 

Dưới đây là một số lưu ý mà sau khi tiêm filler bạn nên tránh để đại được kết quả thẩm mỹ tốt nhất:

– Không massage, xông hơi hay có các hoạt động úp mặt khi ngủ, không đeo kính (đối với filler mũi, vùng mắt dưới) ở tuần đầu tiên.

Lưu ý cần biết để giúp filler duy trì lâu dài hơn

Lưu ý cần biết để giúp filler duy trì lâu dài hơn

– Không nên ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 0 độ), hoặc quá cao:  không tắm nắng, che chắn tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt, các tia tử ngoại.

– Nên tránh uống rượu và các chất kích thích, nồng độ cồn trong hai tuần đầu.

– Không đè ép, vận động mạnh nhiều hay tác động lực mạnh lên vùng tiêm như đeo khẩu trang quá chặt, đọc sách rồi tựa cằm vào sách,… 

Những chia sẻ về chủ đề Filler làm từ gì hy vọng đã mang lại cho bạn thêm các thông tin hữu ích để có cơ sở lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp. Nếu còn những giải đáp về dịch vụ làm đẹp và tư vấn chuyên sâu và mức độ lão hóa da, cần tăng sinh hoạt chất làm đầy & trẻ hóa, hãy liên hệ tới Hotline 093 770 6666 các chuyên gia tại Mega Gangnam sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết. 

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ