Phẫu thuật căng da mặt có an toàn không? Chi phí và nên làm ở đâu?

Phẫu thuật căng da mặt khi được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nghiệp và đáng tin cậy, thường được coi là an toàn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là lựa chọn một đơn vị y tế có uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe và da của bạn để đảm bảo phương pháp phẫu thuật phù hợp và an toàn.

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Phẫu thuật căng da mặt giúp chị em có làn da ở gương mặt căng bóng mịn màng hơn giảm thiểu triệt để các nếp nhăn chảy xệ. Vì là phẫu thuật thẩm mỹ nên rất nhiều chị em thắc mắc có nên sử dụng phương pháp này cũng như giá dịch vụ là bao nhiêu tiền? Sau đây mời bạn cùng Mega Gangnam tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé:

Phẫu thuật căng da mặt là gì?

Phẫu thuật căng da mặt là gì?

Phẫu thuật căng da mặt là phương pháp thẩm mỹ làm căng da vùng mặt can thiệp trực tiếp vào làn da trên gương mặt của bạn bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tiến hành bóc tách phần da bị nhăn và chảy xệ. Thông qua các đường cắt rạch phía trước hoặc sau tai, các bác sĩ sẽ thực hiện kéo căng phần da mặt bị nhăn, cố định chúng lại rồi tiến hành cắt bỏ da thừa rồi khâu lại.

Phẫu thuật ở mặt hiện nay có hai loại chính là căng da toàn phần và bán phần. Trong đó, căng da toàn phần tập trung cải thiện các dấu hiệu lão hoá da ở vùng mặt và cổ. Riêng căng da bán phần, đây là thủ pháp thẩm mỹ giúp trẻ hoá các vùng da má, hai bên thái dương và có thể kết hợp thêm căng da trán.

Ngoài ra, nếu chia nhỏ lẻ các phương pháp phẫu thuật thì còn một số liệu pháp khác nữa như căng da mặt nội soi, căng da nội soi cắt bỏ da thừa, căng da mặt tiểu phẫu, với 6 loại nhỏ: căng da tiêu chuẩn, căng da mini, căng da phần giữa khuôn mặt, căng da vùng cổ, căng da vùng mặt dưới, Căng da mặt bằng chỉ,…

Ưu điểm khi phẫu thuật thẩm mỹ làm căng da ở mặt

Việc khôi phục vẻ trẻ khoẻ cho làn da ở mặt bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sẽ mang đến sự tươi mới căng tràn sức sống cho gương mặt của bạn. Cụ thể các tác dụng chính như sau:

 • Giúp làm căng da vùng phẫu thuật ở mặt, mờ các nếp nhăn vùng cổ, mặt, trán, thái dương,….
 • Loại bỏ phần da thừa – kết quả của quá trình lão hóa, tác động bởi tuổi tác, sức khỏe.
 • Giúp nâng cơ và làm săn chắc vùng da mặt, mang đến sự trẻ trung cho làn da.

Có nên phẫu thuật làm căng da vùng mặt không?

Có nên căng da mặt không?

Liệu có nên thực hiện làm căng da mặt bằng cách phẫu thuật

Có nên phẫu thuật làm căng da vùng mặt không?” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi tìm kiếm các giải pháp trẻ hoá da hiện nay. 

Có thể nói, đây là liệu pháp căng da hoàn hảo gần như tốt nhất hiện nay mà bạn nên áp dụng cho làn da của mình. Bởi, phương pháp này cho phép can thiệp trực tiếp vào các vùng cơ và da trên mặt của bạn. Sau đó tiến hành kéo căng và loại bỏ phần da thừa, giúp khôi phục vẻ đầy đặn của làn da một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Đặc biệt, mức chi phí dành cho dịch vụ thẩm mỹ này cũng không quá lớn, bất kỳ ai cũng có thể chi trả được. Với phương pháp này, vấn đề “phẫu thuật căng da mặt bao nhiêu tiền” sẽ chẳng còn là nỗi lo.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt

Để hiểu hơn về các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ căng da vùng mặt phổ biến hiện nay, bạn có thể theo dõi thông qua các thông tin dưới đây:

Căng da tiểu phẫu tiêu chuẩn

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt tiêu chuẩn

Phẫu thuật căng da vùng mặt tiêu chuẩn là cách thẩm mỹ truyền thống hay còn biết đến như một phương pháp phổ biến được sử dụng từ rất lâu trước đây. Phương pháp này được sử dụng để giải quyết các vấn đề lão hoá da mặt toàn phần với các vùng chủ yếu như: da chảy xệ, nếp nhăn quanh khóe miệng, nọng hàm/cằm, mỡ thừa trên gương mặt,.. 

Phương pháp phẫu thuật tiêu chuẩn thì các bác sĩ sẽ thực hiện các bước theo lộ trình như sau: đầu tiên là tiến hành gây mê toàn bộ, tiếp đó là rạch các vết mổ (dọc theo đường chân tóc) trải dài từ thái dương cho tới phía sau tai qua phần da đầu bên dưới mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tách da và sắp xếp lại các vùng mô và cơ bên dưới, loại bỏ mỡ thừa và sắp đặt lại.

Đây là phương pháp phẫu thuật da xâm lấn, cho kết quá khá đáng kể, được áp dụng nhiều ở những người trên 50 tuổi. Chi phí cho phương pháp này cũng tương đối rẻ hơn so với nhiều loại khác.

Phẫu thuật căng da mặt mini

Căng da mặt mini sẽ ít gây xâm lấn hơn so với phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tiêu chuẩn. Do đó thời gian phục hồi cũng thường ngắn hơn.

Cụ thể, khi thực hiện phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành rạch các vết mổ ngắn hơn, chỉ kéo dài dọc theo đường chân tóc phía sau tai. Sau đó can thiệp bằng các kỹ thuật nội soi để nâng cơ và nô quanh da,căn chỉnh hàm dưới, làm chắc cơ từ bên trong.

Chính vì ít gây tác động nên phương pháp này thường không gây tê toàn phần mà thay vào đó là sử dụng thủ pháp gây tê cục bộ, kết hợp dùng thuốc an thần. Phẫu thuật mini sẽ hạn chế để lại sẹo gần như tối đa và được sử dụng nhiều ở các bệnh nhân có dấu hiệu lão hoá da hàm dưới, da chảy xệ ở mặt.

Căng da phần giữa khuôn mặt

Phương pháp phẫu thuật trên chỉ áp dụng với bộ phận giữa khuôn mặt từ xương gò má đến hàm. Mục đích chính là để làm săn chắc phần mô dưới mắt.

Căng da phần giữa khuôn mặt thì các bác sĩ tiến hành rạch một vết mổ dài tương tự như phẫu thuật thẩm mỹ tiêu chuẩn nhưng sâu hơn, số ít các bệnh viện sẽ sử dụng kỹ thuật nội soi trong quá trình thực hiện.

Căng da phần giữa khuôn mặt chủ yếu được dùng bởi những bệnh nhân có nhu cầu nâng cao gò má nhưng không muốn tác động đến vùng da quanh cổ. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với bệnh nhân cả nam và nữ, độ tuổi từ 30 đến 40.

Phẫu thuật căng da vùng cổ

Phẫu thuật căng da vùng cổ thường sẽ được thực hiện cùng với căng da mặt mini và là một liệu pháp tiểu phẫu bổ sung. Mục đích chính của phương pháp này là để làm căng da vùng cổ, thu gọn cơ cổ, giúp khôi phục vẻ ngoài hoàn hảo hơn.

Để thực hiện phẫu thuật căng da cổ, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết rạch nhỏ ngay sau tai, nằm phía dưới cằm. Sau đó đưa các dụng cụ hút mỡ thừa vào loại bỏ đi mỡ thừa không cần thiết hoặc để cắt bỏ đi phần da thừa trên mặt.

Căng da vùng mặt dưới

Đúng như tên gọi của mình, phẫu thuật căng da vùng mặt dưới chỉ tập trung vào phần dưới của khuôn mặt, được thực hiện với mục đích chính là loại bỏ nọng cằm, nâng khoé miệng, thon gọn hàm và giảm bớt rãnh mũi.

Phương pháp này cũng được thực hiện với một vết rạch xung quanh tai và đường chân tóc của bệnh nhân, là liệu pháp phẫu thuật phù hợp với mọi lứa tuổi.

Căng da mặt bằng chỉ 

Phẫu thuật căng chỉ da mặt bằng sợi chỉ collagen

Căng da mặt bằng chỉ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất hiện nay, ít gây xâm lấn, hiệu quả cao và có tốc độ phục hồi rất nhanh đặc biệt không để lại sẹo. 

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng loại chỉ đặc biệt để tạo ra những mũi khâu nhỏ dưới da nhằm nâng phần cơ bên dưới. Một đầu sẽ được quấn lấy để tạo độ căng cho tổng thể phần da bị chảy xệ, định vị lại da và các mô cơ của mặt. Phần còn lại đóng vai trò giữ da và mô cơ bên dưới, giúp da mặt căng đầy hơn.

Đặc biệt trong số các phương pháp căng chỉ da mặt nổi bật hiện nay, phương pháp căng chỉ collagen là được ưa chuộng hơn cả, được đánh giá là bước tiến vượt bậc của công nghệ trẻ hoá da. 

Thay vì sử dụng những loại chỉ thông thường, phương pháp này sử dụng những sợi chỉ collagen – một thành tố rất quan trọng trong việc quyết định vẻ đẹp của làn da để tiến hành nâng mô và cơ dưới da. Do đó hiệu quả mang lại cũng vô cùng đặc biệt, giúp khôi phục làn da của bạn trẻ khoẻ  đến bất ngờ.

Tất nhiên những nỗi lo đi kèm như căng da bằng chỉ có nguy hiểm không Tác dụng phụ của căng chỉ da mặt là gì? Chăm sóc sau khi căng da bằng chỉ như thế nào hay căng chỉ collagen bao nhiêu tiền cũng chẳng là vấn đề với phương pháp này. 

Trong thực tế, căng chỉ collagen không xâm lấn quá sâu đến cấu trúc da mặt nên gần như không gây ra bất cứ nguy hiểm nào. Quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhanh chóng chỉ khoảng 2 tiếng nên cũng không cần để ý quá nhiều về khâu chăm sóc sau hậu phẫu. Về mức giá chi cho phương pháp này là vấn đề bạn chẳng cần phải đắn đo khi kết quả mang lại là hoàn toàn xứng đáng.

Căng da mặt không phẫu thuật với Meta Elite

Ngoài ra, Mega Gangnam vừa cho ra mắt phương pháp trẻ hóa da toàn diện Meta Elite. Phương pháp này được nghiên cứu bởi Chuyên gia Hwang Young Gu, Giám đốc Phẫu thuật Quốc tế Mega Gangnam và các cộng sự trong hơn chục năm qua của Tập đoàn Mega Hàn Quốc. Phương pháp Meta Elite kết hợp 5 công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, được sản xuất tại nhà máy hiện đại của Tập đoàn Mega đặt tại tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Phương pháp Meta Elite có thể mang lại 6 hiệu quả cốt lõi cho làn da, đó là:

 • Đẩy cao và siết chặt mô cơ dưới da tối đa
 • Lấp đầy khuyết điểm vùng da lõm, hóp
 • Tái sinh làn da trở nên căng bóng toàn diện
 • Tái tạo kết cấu da có độ đàn hồi, săn chắc
 • Là phẳng mọi nếp nhăn trên gương mặt
 • Bật trắng 2-3 tone, trắng sáng tự nhiên
Khách làm trước và sau khi làm đẹp với phương pháp trẻ hóa chuẩn quý phái Meta Elite

Khách làm trước và sau khi làm đẹp với phương pháp trẻ hóa chuẩn quý phái Meta Elite

Nên chọn phương pháp phẫu thuật căng da mặt nào?

Trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ làm căng da mặt, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm kiếm phương pháp phù hợp nhất với mình. Điều này được quyết định bởi các yếu tố như: 

Vùng da mặt cần phẫu thuật

Vùng da mặt cần can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ là yếu tố đóng vai trò then chốt trong việc quyết định bạn nên chọn phương pháp nào trong các phương pháp liệt kê ở trên giúp mang lại hiệu quả tốt nhất, ít tác động đến tổng thể chung của gương mặt.

Đặc điểm cấu trúc khuôn mặt

Đặc điểm cấu trúc khuôn mặt đóng vai trò quan trọng khi thực hiện căng da

Cấu trúc gương mặt cũng là yếu tố quan trọng không kém trong bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ ở mặt nào. Thông qua việc đánh giá tình trạng xương, cấu trúc mô và cơ, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp nào phù hợp, thậm chí là đưa ra cả những nhận định về mức độ thành công có thể đạt được từ cuộc phẫu thuật đó, thời gian và các bước tiến hành lần lượt khi làm căng vùng da ở mặt để bệnh nhân được nắm rõ.

Độ đàn hồi của da

Độ đàn hồ và lượng collagen là những nhân tố tác động quan trọng đến quá trình thực hiện căng da và phục hồi của làn da sau hậu phẫu. Cụ thể, độ đàn hồi của da cho biết mức độ “chịu đựng” của làn da là bao nhiêu khi được thực hiện kéo căng. Trong khi đó, lượng collagen cho phép đánh giá cấu trúc cơ có thể nâng đỡ da như thế nào sau khi hoàn thành ca phẫu thuật.

Sự phân rã của tế bào cơ, độ teo lại

Trước khi tiến hành phẫu thuật làm căng vùng da ở mặt, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đo đạc, đánh giá mức độ phân rã của các tế bào mô, cơ và xương trên khuôn mặt. Từ đó giúp xác định được những liệu pháp phẫu thuật thẩm mỹ như thế nào sẽ khả thi và đem lại thành công lớn khi thực hiện.

Tiền sử phẫu thuật căng da mặt trước đó

Giống như khi đi khám bệnh thông thường, trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ làm căng vùng da ở mặt các bác sĩ sẽ hỏi bạn trước về tiền sử trước đó và cả những phương pháp điều trị, thẩm mỹ da bạn đã hoặc đang áp dụng.

Thời gian nghỉ ngơi và phục hồi 

Quỹ thời gian của bạn quyết định rất lớn đến việc bạn nên chọn phương pháp phẫu thuật nào. Trong trường hợp bạn cần phục hồi sớm để quay lại với công việc thường ngày, các bác sĩ sẽ đề xuất với bạn những liệu pháp tiên tiến như như căng da mặt tiểu phẫu, căng da mặt nội soi, thậm chí là những phương pháp hiện đại nhất hiện nay như căng chỉ collagen (liệu pháp căng da ở mặt không phẫu thuật với mức chi phí cao hơn các loại còn lại).

Phẫu thuật căng da mặt giá bao nhiêu tiền?

Rất nhiều người hiện nay đang quan tâm về chi phí phẫu thuật căng da mặt bao nhiêu tiền? Giá dịch vụ tùy thuộc rất nhiều yếu tố từ lựa chọn 1 trong những phương pháp phẫu thuật mà chúng tôi đã nêu còn dựa vào địa chỉ cơ sở thẩm mỹ viện có uy tín hay không? Đội ngũ bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ có chất lượng không?….

Phẫu thuật căng da mặt Chi phí (VNĐ)
Phẫu thuật căng da toàn mặt Từ 24,999 triệu
Phẫu thuật căng da trán Từ 20 – 40 triệu
Phẫu thuật căng da vùng cổ Khoảng 20 – 40 triệu
Phẫu thuật căng da vùng thái dương Khoảng 20 – 30 triệu
Phẫu thuật căng da mặt bán phần Khoảng 20 – 40 triệu
Phẫu thuật Nâng cơ mặt căng da, nâng mũi Từ 19,999 triệu

Có rất nhiều Spa, cơ sở thẩm mỹ đưa ra bảng giá phẫu thuật căng da mặt rất rẻ chỉ từ 5 triệu đến 10 triệu VNĐ nhưng lại không đảm bảo chất lượng từ trang thiết bị lẫn bác sỹ chuyên gia thẩm mỹ… Vì thế để biết chính xác mức giá của các phương pháp này bạn cần đến để nghe tư vấn cũng như chọn cho mình phương pháp hợp lý.

Địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt uy tín

Phòng Khám Quốc Tế Mega Gangnam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thẩm mỹ viện căng da mặt/phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ đang hoạt động tuy nhiên Mega Gangnam vẫn là cái tên xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”.

Xuất thân từ tập đoàn MegaCorp – đơn vị hàng đầu về Y tế, thẩm mỹ tại xứ sở kim chi, Mega Gangnam sở hữu loạt gói dịch vụ thẩm mỹ da mặt cao cấp, được chuyển giao độc quyền từ MegaCorp, bao gồm: dịch vụ căng da bằng chỉ Collagen Gold Fiber và Collagen Smart Fiber.

Khác với các đơn vị khác, Mega Gangnam sử dụng những loại chỉ đặc biệt như sợi chỉ collagen, chỉ gai collagen cấy sâu vào dưới da để tạo thành mạng lưới kết dính và nâng đỡ phần cấu trúc collagen bị đứt gãy do lão hoá, kích thích tăng sinh mao mạch, tăng sinh mô hạt và nguyên bào,…. Từ đó giúp nâng cơ mặt, làm thon gọn mặt và co các bó cơ của sợi chỉ collagen. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này là không cần cắt rách, không gây chảy máu và không để lại sẹo.

Lựa chọn căng chỉ da mặt tại Mega Gangnam không chỉ đem đến cho bạn làn da trẻ trung, căng tràn sức sống hơn hết đó là những trải nghiệm tuyệt vời từ chính chất lượng dịch vụ tại đây. Cơ sở vật chất của Mega Gangnam được thiết kế đúng chuẩn 5 sao, máy móc công nghệ hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chính là những thế mạnh tuyệt vời mà không phải ở đâu cũng có được. 

Hơn hết bạn cũng không phải lo lắng các vấn đề liên quan như: căng chỉ collagen giá bao nhiêu? Liệu trình trẻ hóa da mặt giá bao nhiêu vì Mega Gangnam mức chi phí đề xuất cho mọi khách hàng luôn ở mức tốt nhất, đem đến cho bạn sự hài lòng cả về giá cả và chất lượng dịch vụ.

Có thể nói phẫu thuật căng da vùng mặt là liệu pháp trẻ hoá da tuyệt vời, lý tưởng cho mọi nhóm đối tượng, có tác dụng rất tốt trong việc khôi phục tuổi xuân, vẻ đẹp làn da mỗi người. Đặc biệt nổi bật với phương pháp căng chỉ collagen tiên tiến.

Để biết thêm chi tiết về phương pháp làm căng da mặt bằng chỉ, giá căng chỉ collagen tại Mega Gangnam, mức chi phí nâng cơ mặt giá bao nhiêu bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0901  853 853 hoặc chat với tư vấn viên qua các kênh như website/fanpage. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi thư qua hòm thư điện tử support@megagangnam.com/cskh@megagangnam.com của phòng khám để được chăm sóc, tư vấn tận tình nhất!

cta-dang-ky-tu-van-zalo-facebook
Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ