Trán nghiêng về phía sau để tóc gì thì hợp? 

Xét theo góc độ thẩm mỹ, những người không may mắn sở hữu tướng trán cao, rộng hay hài hòa với khuôn mặt, mà họ lại có tướng trán xấu như trán lẹm, trán nghiêng về phía sau sẽ có xu hướng che đi khuyết điểm bằng các phương pháp thẩm mỹ, vừa cải biên tướng số vừa giúp gương mặt trở nên tự tin như độn trán, tiêm cấy tại vùng da lõm hóp..

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Trong nhân tướng học, mỗi đường nét trên gương mặt con người biểu thị cho một vận mệnh, tính cách, tổng hòa dựa theo nhiều yếu tố cộng lại. Vầng trán được coi là một trong những bộ phận được thu hút nhiều hơn cả dựa vào đặc điểm chúng mang lại. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu người có vầng trán nghiêng về phía sau là người ra sao và nên làm gì để cải thiện ngoại hình một cách tốt nhất. 

Nhân tướng học nói về vầng trán 

Phần trán được nói đến trong nhân tướng học chính là phần bảo vệ và bao bọc toàn bộ khu vực tiền não bộ. Đây cũng là một đặc điểm giúp luận đoán về tính cách, đường công danh & tình duyên người sở hữu. 

Nhân tướng học nói về vầng trán

Nhân tướng học nói về vầng trán

Học thuyết tam đình xác định, gương mặt được chia thành 3 phần tức biểu thị tương ứng cho mốc phát triển của mỗi người, gồm: Vầng trán – tiền vận, nhân trung giữa – trung vận và cằm – hậu vận.  

Bất luận tướng trán nam giới hay nữ giới đều được chia ra các khu  vực quan trọng: Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính –  thuộc cung Quan Lộc và phần Ấn đường giữa 2 lông mày thuộc Mệnh Cung. Những khu vực này có xương cốt và khí sắc ảnh hưởng đến vận mệnh rất nhiều. 

Trong nhân tướng học, khi xem tướng trán có thể cho chúng ta biết được người đó là người như thế nào, có vận mệnh tính cách ra sao. 

Tướng trán nghiêng về phía sau là người như thế nào? 

Tướng trán nghiêng về phía sau tức là tướng trán nhìn góc nghiêng thấy rõ phần trán gần chân tóc bị nghiêng ra phía sau, ở góc nghiêng mặt là sẽ thấy rõ nhất. Thường thì rất hiếm để gặp được người có tướng trán nghiêng phía sau. Đánh giá chung người có tướng trán này thường là người thông minh, khỏe mạnh và kiên trì bất khuất.   

Xét về tính cách vận mệnh của người có tướng trán nghiêng phía sau

Với đàn ông: Nam giới có tướng trán nghiêng về phía sau thường là người thông minh, sáng dạ, có ý chí kiên cường bất khuất. Ở những người này có khả năng lãnh đạo tốt, được cấp dưới nể phục và dành sự mến mộ. 

Với phụ nữ: Không khác biệt nhiều so với đàn ông, nữ giới sở hữu tướng trán nghiêng về phía sau là người rất biết chăm sóc, vun vén cho gia đình. Vì thế, họ có được cuộc sống an nhiên, hưởng phúc tía lộc một đời. 

Trán nghiêng về phía sau để tóc gì thì hợp? 

Nếu bạn đang chưa biết kiểu tóc nào phù hợp cho người có trán nghiêng về phía sau, thì có thể tham khảo ngay các kiểu tóc dưới đây. 

Với nam giới 

Kiểu tóc Caesar: Đây là kiểu tóc được yêu thích vì có phần mái ngắn ở phía trước cùng tạo hình tỉa nhẹ nhàng 2 bên. Với kiểu tóc này, bạn chỉ cần chải phần mái ra trước là góc nghiêng giảm cảm giác trán bị nghiêng về phía sau. 

Kiểu tóc dành cho nam giới có vầng trán nghiêng

Kiểu tóc dành cho nam giới có vầng trán nghiêng

Kiểu tóc Buzz: Đây cũng là một kiểu tóc đẹp mà nam giới nên tham khảo. Bạn sẽ trở nên nam tính, cuốn hút và ngầu hơn khi để kiểu tóc này, chưa kể tóc Buzz còn dễ chăm sóc nên bạn cứ yên tâm khi lựa chọn tạo hình này. 

Kiểu tóc Pháp Crop: Trán nghiêng về phía sau để tóc gì thì các chàng trai đừng bỏ qua kiểu Pháp Crop nhé, kiểu tóc này mang đậm nét phân trần, nam tính với phần trước được cắt xén & 2 bên tỉa gọn gàng. 

Kiểu tóc Crew Cut: Kiểu tóc này khá giống với Buzz nhưng có phần mái dài hơn và 2 bên cũng được tỉa trông gọn gàng lịch sự. 

Kiểu tóc vuốt chéo phù hợp với người có trán nghiêng về phía sau

Kiểu tóc vuốt chéo phù hợp với người có trán nghiêng về phía sau

Kiểu tóc vuốt sang một bên: Kiểu tóc này hợp với những chàng trai yêu thích sự năng động, trẻ trung, có điểm nhấn là phần tóc được vuốt sang một bên với mái dài tạo nên cảm giác rất cuốn hút về tươi trẻ. 

Với nữ giới 

Nữ giới có thể lựa chọn một số kiểu tóc sau để che bớt khuyết điểm vùng trán nghiêng về phía sau, tạo cảm giác gương mặt thanh thoát & hài hòa. 

Tóc xoăn lọn: Kiểu tóc xoăn lọn tạo thêm chiều sâu và độ dày cho phần mái tóc. Nều vầng trán bị nghiêng và mất cân đối phía sau, bạn có thể tạo ra một số lọn tóc phía trước để tạo ra độ phồng mềm mại cho mái tóc. 

Tóc xoăn lọn là một lựa chọn tốt

Tóc xoăn lọn là một lựa chọn tốt

Tóc bob ngang vai: Đây là một kiểu tóc cổ điển và đơn giản, thường được cắt ngang vai và có độ dài đồng đều ở phía trước & phía sau. Đây là một kiểu tóc phổ biến và phù hợp với nhiều dáng khuôn mặt, bao gồm cả người có vầng trán nghiêng ra sau nhiều. Kiểu tóc này thường được cắt thẳng và độ dày vừa phải, bạn có thể nhuộm một số tone màu hợp với làn da để tạo nét nổi bật cá tính. 

Tóc lob lửng: Kiểu tóc này được cắt thẳng và có độ dày vừa phải, tạo ra kiểu tóc đơn giản và tinh tế. Đây là kiểu tóc rất phù hợp cho những cô gái có tráo cao, nghiêng hoặc tóc mỏng. Dáng tóc lob lửng này phù hợp với nhiều khuôn mặt và cũng là lựa chọn tốt cho những ai muốn thử kiểu tóc mới mà không muốn cắt tóc quá ngắn. 

Dáng tóc mái và ngang vai

Dáng tóc mái và ngang vai

Tóc mái dài: Kiểu tóc mái dài là lựa chọn quen thuộc cho những cô nàng đang khuyết điểm vùng trán. Mái dài che đi một phần trán và tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt. Nếu bạn muốn tăng độ dày cho mái tóc, bạn có thể cắt theo lớp để mang lại hiệu ứng trẻ trung quyến rũ hơn. 

Tóc pixie có mái: Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người có vầng trán nhiều khuyết điểm. Kiểu tóc này có nhiều lớp tóc bồng bềnh giúp khuôn mặt trông thon gọn và cân đối, giảm bớt cảm giác trán nghiêng về phía sau. Bạn có thể để kiểu tóc pixie bằng cách tỉa ngắn các lọn tóc và tạo lớp tóc thêm bồng bềnh ở vùng mái. Đây cũng là kiểu tóc dễ chăm sóc, giúp bạn thể hiện được phong cách cá nhân của mình. 

Tóc pixxe có mái

Tóc pixxe có mái

Can thiệp thẩm mỹ để sửa tướng trán – đổi vận mệnh chủ sở hữu 

Xét theo góc độ thẩm mỹ, nhiều người không may mắn sở hữu tướng trán cao, rộng hay hài hòa với khuôn mặt, mà họ lại có tướng trán xấu như lẹm, nghiêng về phía sau nhiều thường có xu hướng che đi khuyết điểm bằng các phương pháp thẩm mỹ, vừa cải biên tướng số vừa giúp gương mặt trở nên tự tin. 

 • Độn trán: Đây là phương pháp thẩm mỹ giúp tạo nên dáng trán cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Hiện nay có 3 phương pháp độn trán chính được sử dụng đó là cấy mỡ tự thân, cấy collagen tăng trưởng tự thân, tiêm chất làm đầy và đặt chất liệu độn.  Tùy theo tình trạng cụ thể, tài chính kinh tế và cả nhu cầu cụ thể của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Cùng với sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến, kỹ thuật độn trán được các bác sĩ đánh giá cao về mức độ an toàn. Nếu bác sĩ có tay nghề tốt, sử dụng chất liệu độn có nguồn gốc rõ ràng thì có thể đem lại kết thẩm mỹ lâu dài. 
Phương pháp độn trán

Phương pháp độn trán

 • Gọt trán: Đây là phương pháp có can thiệp xâm lấn thẩm mỹ, giúp khách hàng có được gương mặt cân đối, hài hòa lâu dài. Sau từ 1-3 tháng, trán về form ổn định, gương mặt của bạn sẽ trở nên hoàn hảo & thanh tú hơn. Tuy nhiên, vì có can thiệp thẩm mỹ xâm lấn nên nếu không được thực hiện bởi các chuyên gia tay nghề cao, khách hàng rất dễ để lại sẹo hoặc gặp các biến chứng rủi ro. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp định hình, cải thiện độ sắc nét, hài hòa cho gương mặt thông qua một số công nghệ hiện đại khác như Meta Elite – đây là công nghệ mới nhất cho phép tinh chỉnh gương mặt dựa trên nhân tướng học. Bằng sự kết hợp giữa các giải pháp đa trị liệu như siết chặt mô cơ dưới da bằng Mega NAD+  Mega Dome; lấp đầy vùng da lõm hóp với collagen tăng trưởng tự thân và các công nghệ xóa nhăn Face Reshape, cấy trắng Newglow Pen.. Meta Elite giúp bạn nhanh chóng có được gương mặt tươi trẻ, đầy đặn các nét trên khuôn mặt một cách rạng rỡ.

Meta Elite định hình vầng trán và gương mặt trở nên hài hòa

Meta Elite định hình vầng trán và gương mặt trở nên hài hòa

Phòng khám quốc tế Mega Gangnam là địa chỉ thẩm mỹ xử lý các khuyết điểm làn da, gương mặt uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nơi đây sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc như đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao, quy trình phẫu thuật đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo khách hàng thay đổi diện mạo, gương mặt một cách nhanh chóng, an toàn. 

Qua những thông tin về chủ đề trán nghiêng về phía sau như thế nào và nên để tóc gì phù hợp hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn đang gặp các khuyết điểm về vầng trán thì hoàn toàn có thể cải biên bằng các phương pháp thẩm mỹ kể trên. Liên hệ hotline 093 770 6666 để được các bác sĩ/chuyên gia tư vấn trực tiếp/. 

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds