CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP JESSICA

HÀNH TRÌNH CHÔNG GAI ĐỂ CHẠM TỚI ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP CAO CẤP

Câu chuyện của chuyên gia sắc đẹp cao cấp Jessica – Chu Diệu Huyền là một minh chứng cho thấy chỉ cần bạn có ước mơ mà mục tiêu rõ ràng thì không gì là không thể.

Lối rẽ ngang của tân cử nhân ngành Luật

Tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội với tấm bằng xuất sắc, ít ai nghĩ rằng Ms. Jessica lại từ bỏ con đường trở thành luật sư để lấn sân lĩnh vực thẩm mỹ.

jessica-chu-dieu-huyen-1

Jessica luôn quyết liệt với ước mơ và mục tiêu của chính mình

“Lý do khiến tôi suy nghĩ và đặt mục tiêu về việc mình sẽ trở thành một chuyên viên sắc đẹp cao cấp là bởi năm 2003, tôi có cơ hội đưa một người chị sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ. Tiếp xúc với các chuyên gia cố vấn ở đó, tôi bị choáng ngợp. Dường như vị trí mà ở Việt Nam chúng ta vẫn hay gọi là “tư vấn”, “sale” thì ở Hàn Quốc đã đạt đến “cảnh giới” khác. Họ không bán dịch vụ như một cái máy mà họ trao cho khách hàng sự thấu cảm” – Jessica chia sẻ.

Sự bài bản kinh ngạc đã khiến tân cử nhân ngành luật khi đó đã quyết định rẽ ngang, lao đầu tìm hiểu thứ gọi là “chuyên gia sắc đẹp cao cấp”. Lên mạng google mọi thông tin, vạch ra cho mình từng mục tiêu để bằng mọi giá phải trở thành chuyên gia sắc đẹp cao cấp. Cứ thế trong 5 năm, Jessica học thêm tiếng Hàn, có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, giữ chức nhân viên, chuyên viên và trưởng phòng kinh doanh, chăm sóc khách hàng ở các tập đoàn lớn.

jessica-chu-dieu-huyen-3

Những chuyến đi giúp Jessica có thêm nhiều trải nghiệm đẳng cấp, điều mà một trong những chuyên gia sắc đẹp cao cấp cần phải có

Kết thúc “5 năm lần thứ nhất”, Jessica dừng mọi công việc đang làm, lên đường “săn” cơ hội làm việc tại Hàn Quốc, tiếp tục thử thách “5 năm lần thứ hai”. Cho dù thời điểm đó nhiều người nói tôi dở hơi vì chuyên gia sắc đẹp là chức vụ “ảo”, chẳng bao giờ hiện thực hoá được ở Việt Nam. Nhưng tôi lại nhìn thấy được sự phát triển như vũ bão của các ngành dịch vụ đặc biệt là dịch vụ thẩm mỹ ở các cường quốc và chắc chắn Việt Nam cũng sẽ không nằm ngoài xu hướng chung đó” – Jessica chia sẻ

Mega Gangnam – Điểm dừng chân hoàn hảo

Qua tìm hiểu, Jessica biết được hàng năm Mega Corporation – một trong các Chaebol lớn nhất Hàn Quốc thường tuyển thực tập sinh ngành thẩm mỹ với tỉ lệ chọi 1/980. Vượt qua hàng nghìn thí sinh, Jessica ghi dấu ấn mạnh với Hội đồng quản trị, thẳng tiến vào vị trí chuyên viên. 

jessica-chu-dieu-huyen-2

Với tôi, Mega Gangnam là điểm dừng chân tuyệt vời, thoả mãn mọi đam mê và giúp tôi trở thành chuyên gia sắc đẹp thực thụ

Mr. Lee Bok Jun (Chủ tịch HĐQT Mega Corp) trong bản báo cáo thu hoạch kết thúc kì thử việc đã nhận xét về Jessica như sau: “Jess là người Việt đầu tiên đánh bại các ứng cử viên sáng giá khác để trở thành người chiến thắng. Chưa có quá nhiều kinh nghiệm nhưng Jess có một yếu tố mang tính quyết định trong ngành thẩm mỹ đó là sự thấu cảm”.

Jessica đã chứng minh Mr. Lee không nhìn nhầm người khi sau 2 tháng thử việc, cô nhanh chóng được cất nhắc lên các vị trí như Assitant Manager và bước ngoặt là trở thành Part Leader của Bộ phận R&D chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thị trường. Năm 2008, Mega Corp quyết định đổ bộ Việt Nam với thương hiệu Viện thẩm mỹ Mega Gangnam

Quả đúng như lời tiên đoán, Mega Gangnam trở thành cái tên hot nhất thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Jessica trở về nước với vai trò là chuyên gia sắc đẹp, hợp sức cùng các cộng sự với tham vọng tạo nên một đế chế, soán ngôi số 1 mảng trẻ hoá da phi phẫu thuật.

“Với tôi, Mega Gangnam là điểm dừng chân tuyệt vời, thoả mãn mọi đam mê và giúp tôi trở thành chuyên gia sắc đẹp thực thụ – điều mà không thể tìm được ở bất cứ địa chỉ làm đẹp nào ngoài Mega Gangnam” – Jessica tâm sự.

Hạnh phúc của một chuyên gia sắc đẹp

Điều thú vị nhất trong công việc của tôi là tôi được tiếp xúc với rất nhiều người. Từ doanh nhân, chính khách, hoa hậu, ca sĩ đến các cô các chị nội trợ, về hưu, buôn bán nhỏ. Mỗi người một câu chuyện, một trải nghiệm khác nhau nhưng đều có điểm chung khi tìm đến một dịch vụ làm đẹp, đó là mong muốn trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình. Được cùng khách hàng trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc với tôi là hạnh phúc lớn nhất khi làm nghề.

Cho đến bây giờ tôi vẫn giữ phương châm sống và làm việc từ những ngày đầu: Lấy sự chân thành và thấu cảm làm trọng. Tôi hy vọng có thể mang đến cơ hội thay đổi quan điểm về làm đẹp và yêu thương bản thân cho nhiều khách hàng hơn nữa, và khiến Mega Gangnam trở thành thương hiệu làm đẹp số 1 Việt Nam

Để trở thành một chuyên gia sắc đẹp cao cấp làm việc tại Mega Gangnam – Tập đoàn Mega Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

  1. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học trở lên, biết một trong các ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  2. Hình thức ưa nhìn, giao tiếp tốt
  3. Hoàn thành các khoá học và thi đỗ 3 chứng chỉ chuyên gia sắc đẹp cao cấp do Liên hiệp thẩm mỹ – y khoa Hàn Quốc và Tập đoàn Mega Hàn Quốc đồng tổ chức
  • Level 1: Chứng chỉ Ordinary (trình độ cơ bản, chưa đủ điều kiện làm việc với vai trò chuyên gia sắc đẹp)
  • Level 2: Chứng chỉ Honor (trình độ nâng cao, trở thành chuyên gia sắc đẹp danh dự, có thể làm việc tại Việt Nam và Hàn Quốc)
  • Level 3: Chứng chỉ Expert (trình độ siêu cấp, trở thành chuyên gia sắc đẹp quốc tế, có thể làm việc tại các nước nằm trong hệ thống KMEA như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Cuộc thi lấy 3 chứng chỉ này được giới chuyên môn đánh giá là rất khốc liệt với tỉ lệ chọi cao. Khoá học chuyên gia giới hạn số lượng đăng ký chỉ 200 người/ năm sau khi qua các vòng phỏng vấn sơ loại khắt khe. Kết thúc khoá học, thí sinh sẽ phải thi đỗ tối thiểu 2 chứng chỉ mới được phép hành nghề. Hiện nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 50 chuyên gia sắc đẹp cao cấp. Viện thẩm mỹ Mega Gangnam tự hào là đơn vị duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu đội ngũ chuyên gia sắc đẹp đẳng cấp đạt chuẩn quốc tế.

 

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

BÀI VIẾT VỀ CÁC CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP KHÁC

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP THU ELLA

Xem chi tiết

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP YOONA

Xem chi tiết

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP JESSICA

Xem chi tiết

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

Xem chi tiết
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ