Cách sử dụng tế bào gốc cho da mặt tốt nhất là gì?

Cách dùng tế bào gốc cho da mặt tốt nhất là truyền trực tiếp hoặc ứng dụng các liệu pháp dựa trên dạng tế bào này ví dụ như: PRP, PRF. Việc sử dụng các sản phẩm bôi thoa chứa tế bào gốc cũng khá tốt nhưng cần nhiều thời gian và không phải ai cũng phù hợp với sản phẩm này. Ngoài ra, nếu muốn tối ưu hóa hiệu quả phục hồi cho da lão hóa vừa và nặng chúng tôi khuyến nghị nên lựa chọn liệu pháp toàn năng Meta Elite.

BÁC SĨ PHẠM THU PHƯƠNG
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ PHẠM THU PHƯƠNG
Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam
Xem hồ sơ

Tế bào gốc là những tế bào chưa phân hóa, có khả năng tái tạo và biến đổi thành các dạng khác nhau. Các chuyên gia đánh giá rất cao tế bào gốc bởi tiềm năng cực kỳ lớn trong lĩnh vực y học, thẩm mỹ. Mặc dù vậy, tế bào gốc tự nhiên chỉ giới hạn ở một số cơ quan và có xu hướng giảm dần khi tuổi tác tăng lên. Đó là lý do thúc đẩy sự ra đời của nhiều nghiên cứu liên quan đến tế bào gốc nhân tạo hoặc từ các nguồn khác nhau, đặc biệt là trong thẩm mỹ. Vậy cách sử dụng tế bào gốc cho da mặt tốt nhất là gì? Tham khảo chi tiết ngay!

Cách sử dụng tế bào gốc tốt nhất cho da mặt là như thế nào?

Cách sử dụng tế bào gốc tốt nhất cho da mặt là như thế nào?

Những lợi ích khi sử dụng tế bào gốc để làm đẹp da

Không phải tự nhiên mà tế bào gốc được nghiên cứu và ứng dụng một cách rộng rãi trong các lĩnh vực như y tế, thẩm mỹ. Đối với những bạn đang thắc mắc làm đẹp bằng tế bào gốc có tốt hay không thì dưới đây là một số thông tin hữu ích:

 • Tế bào gốc đặc biệt ở chỗ chúng có khả năng biến đổi thành các dạng tế bào khác nhau trong cơ thế. Vậy nên nếu một khu vực nào đó bị tổn thương, tế bào không tự tăng sinh được thì có thể sử dụng tế bào gốc để thay thế và sửa chữa hoàn toàn những tế bào kém hiệu quả, lão hóa như: da khô, nếp nhăn, sạm nám, tàn nhang…
 • Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép chiết tách và sử dụng tế bào gốc một cách an toàn từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm: tế bào gốc tự thân, tế bào gốc động vật, thực vật và nhân tạo. Điều này mang đến sự đa dạng và phong phú cho các phương pháp trẻ hóa da từ tế bào gốc hiện đại. 
 • Các chuyên gia khẳng định tế bào gốc có mức độ an toàn cao, tương thích tốt với cơ thể người. Đặc biệt là tế bào gốc tự thân được lấy ra từ tế bào ở một số khu vực trên cơ thể như tủy xương, mô mỡ, máu. Các dạng tế bào gốc khác thường có hiệu quả và độ tương thích thấp hơn nhưng nếu được chiết tách từ các nguồn an toàn cũng đáng để sử dụng.
 • Tế bào gốc nhận được nhiều đánh giá tích cực trong lĩnh vực trẻ hóa, mang lại kết tự nhiên, duy trì được trong một khoảng thời gian dài. Vì chúng tác động trực tiếp vào bên trong cấu trúc và chức năng của da, kích thích hoạt động chữa lành và tái tạo diễn ra với tốc độ nhanh chóng.

Tìm hiểu thông tin: Trẻ hóa da bằng tế bào gốc : Bí quyết giữ mãi nét thanh xuân cho phái đẹp

Các phương pháp thẩm mỹ ứng dụng tế bào gốc phổ biến 

Khả năng tự phục hồi, sửa chữa và tái tạo mô cực nhanh cùng với những ưu điểm tuyệt vời là lý do tế bào gốc ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Dưới đây là 3 phương pháp làm đẹp từ tế bào gốc phổ biến nhất:

Cấy tế bào gốc là một trong những cách được ưa chuộng

Cấy tế bào gốc là một trong những cách được ưa chuộng

Sản phẩm làm đẹp chứa tế bào gốc: Đây là dạng cơ bản nhất khi ứng dụng tế bào gốc nhằm mục đích chăm sóc và trị liệu làn da. Đa số các sản phẩm này thường chỉ chứa một tỷ lệ nhỏ tế bào gốc, chiết xuất từ nguyên liệu động vật (nhau thai cừu, nhung hươu…) hoặc thực vật (hoa hồng, nghệ…). Các sản phẩm này chủ yếu được sản xuất thành các dạng viên uống, mặt nạ, serum hoặc kem dưỡng. Có tác dụng cung cấp các hoạt chất bổ dưỡng nhằm phục hồi những tế bào tổn thương, chậm tái tạo và kém hiệu quả trên da. Từ đó giúp cải thiện phần nào các dấu hiệu lão hóa như: da khô sạm, mỏng yếu, có nếp nhăn, kém đàn hồi… 

Cấy trực tiếp tế bào gốc vào vùng da cụ thể: Phương pháp này phức tạp hơn so với việc sử dụng các sản phẩm dạng bôi hoặc đường uống. Tế bào gốc dùng để cấy vào da cần đảm bảo tuyệt đối an toàn, được chứng nhận bởi các tổ chức y tế (với dạng nhân tạo). Trường hợp sử tế bào gốc tự thân cần lựa chọn đơn vị thẩm mỹ hiện đại, đủ máy móc kỹ thuật và trình độ của bác sĩ phải rất cao để chiết tách và sử dụng được tế bào gốc. Hiệu quả cấy tế bào gốc trực tiếp khá cao, cho phép cải thiện khá nhiều vấn đề về da như: làm đầy sẹo, cải thiện nám tàn nhang, tăng độ đàn hồi và phục hồi hàng rào tự nhiên.

Liệu pháp thẩm mỹ khác dựa trên tế bào gốc: Đây là những phương pháp điều trị da tương tự như cấy tế bào gốc, tuy nhiên các chuyên gia sẽ chỉ sử dụng các yếu tố tăng trưởng (growth factors) được sản sinh bởi tế bào gốc. Phương pháp này có tính ứng dụng cao với hiệu quả phục hồi tế bào, trẻ hóa da ấn tượng. Các yếu tố tăng trưởng không nhất thiết phải có nguồn gốc tự thân mà có thể được chiết xuất từ tế bào gốc động vật hoặc được tổng hợp nhân tạo. Các phương pháp điều trị da dựa trên tế bào gốc khá phổ biến, có thể kể đến như: peel da sâu, lăn kim, PRP (tiêm tinh chất máu tự thân), PRF (tiêm tinh chất huyết tương tự thân)…

Chuyên gia gợi ý đọc thêm: Phương pháp PRP có tác dụng gì? Nên thực hiện hay không?

Cách sử dụng tế bào gốc cho da mặt tốt nhất là gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, cách sử dụng tế bào gốc cho da mặt tốt nhất hiện nay chính là cấy trực tiếp hoặc áp dụng các liệu pháp dựa trên loại tế bào đặc biệt này. Mặc dù sử dụng các sản phẩm làm đẹp như đắp mặt nạ, thoa serum hoặc dùng viên uống cũng khá tốt nhưng hiệu quả thường không được như kỳ vọng và không cao bằng 2 phương pháp trên. Dưới đây là một số lý do giải thích cho điều này 

Truyền trực tiếp hoặc áp dụng các liệu pháp như PRP là cách dùng tế bào gốc hiệu quả nhất

Truyền trực tiếp hoặc áp dụng các liệu pháp như PRP là cách dùng tế bào gốc hiệu quả nhất

 • Tác động trực tiếp vào vùng cần điều trị: Truyền hoặc cấy tế bào gốc, các yếu tố tăng trưởng trực tiếp vào vùng da cần điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Điều này cho kết quả tốt nhất khi muốn giải quyết các vấn đề cụ thể như: sẹo, nám tàn nhang hoặc kích thích quá trình tái tạo tế bào ở mức độ sâu hơn (tầng trung bì, hạ bì).
 • Tích hợp yếu tố tăng trưởng trong liệu pháp: Các liệu pháp dựa trên tế bào gốc thường sử dụng yếu tố tăng trưởng, giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất collagen và elastin cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Điều này có thể cải thiện tình trạng sụt giảm mô cơ tầng sâu, làm mờ nếp nhăn và tăng cường sức sống cho làn da.
 • Hiệu quả kéo dài trong thời gian lâu hơn: So với việc chỉ sử dụng sản phẩm chứa tế bào gốc thì việc cấy tế bào gốc trực tiếp hoặc sử dụng liệu pháp dựa trên tế bào gốc thường có hiệu quả nhanh chóng nhưng duy trì được lâu. Các tế bào được cấy trực tiếp vào da có thể tiếp tục hoạt động và cải thiện chất lượng da trong thời gian dài sau liệu pháp. Thông thường là từ khoảng trên 6 tháng cho đến 2-3 năm.
 • Tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân: Phương pháp hiện đại ứng dụng tế bào gốc hoặc các liệu pháp tế bào gốc thường được xây dựng theo phác đồ cá nhân hóa. Để phù hợp với nhu cầu cụ thể và vấn đề da của mỗi người. Dùng tế bào gốc như thế nào, bao nhiêu đợt hoặc trong bao lâu cũng có thể được điều chỉnh để đáp ứng mục tiêu và ngân sách của bạn.

Có phương pháp thẩm mỹ nào tốt hơn dùng tế bào gốc không?

Thực tế thì việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và phục hồi da chỉ hiệu quả trong trường hợp cơ thể đáp ứng tốt, mức độ lão hóa da không quá cao. Đối với tình trạng da lão hóa vừa đến nặng, độ tuổi trên 50 và khả năng tự tái tạo rất kém thì nên cân nhắc đến các liệu pháp đa năng, hiệu quả hơn như Meta Elite của Mega Gangnam. 

Meta Elite cho hiệu quả trẻ hóa toàn năng tốt hơn dùng tế bào gốc

Meta Elite cho hiệu quả trẻ hóa toàn năng tốt hơn dùng tế bào gốc

Dưới đây là những lý do nên áp dụng phương pháp Meta Elite:

 • Ứng dụng 5 giải pháp công nghệ lõi hiện đại nhất bao gồm: Ma trận sợi Mega NAD+ tích hợp khung Mega Dome; collagen tăng trưởng tự thân; công thức Fibrin Glass, công nghệ xóa nhăn – nâng cơ Face Reshape; bút khóa trắng da Neuglow Pen. 
 • Chỉ cần 1 liệu trình trẻ hóa cho hiệu quả 6 trong 1: siết chặt mô cơ lỏng lẻo và đẩy cao tối đa; lấp đầy các vùng da lõm hóp, cải thiện dáng mặt không đều; tái sinh làn da căng bóng, trẻ trung, toàn diện; tái tạo kết cấu da đàn hồi gấp 3 lần; là phẳng nếp nhăn ở mọi cấp độ và làm bật 2-3 tone da trắng sáng tự nhiên. Đây đều là những hiệu quả mà khách hàng mong muốn nhận được khi tìm kiếm các liệu pháp trẻ hóa da.
 • Meta Elite có thể áp dụng được cho nhiều khu vực khác nhau chứ không chỉ vùng mặt. Liệu pháp này có khả năng phục hồi da cổ, ngực, bụng, tay, chân và thậm chí là nâng sống mũi. Điều này mang đến sự thay đổi ngoạn mục về ngoại hình chứ không chỉ tập trung vào một vùng da nào đó như dùng tế bào gốc.
 • Đa số các phương pháp thẩm mỹ hiện nay cần thực hiện nhiều liệu trình để giải quyết 1 vấn đề mà hiệu quả không cao. Đôi khi, còn gây ra các phản ứng không mong muốn. Trong khi đó, với Meta Elite chỉ cần thực hiện 1 liệu trình mà còn cải thiện được nhiều vấn đề da, ở mọi cấp độ lão hóa. Đây là phương pháp an toàn, không gây biến chứng, chi phí phù hợp với túi tiền và cho hiệu quả đến 10 năm.

Tìm hiểu thêm: Meta Elite: Trẻ hóa chuẩn Quý phái hiện đại nhất 2023

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp cách sử dụng tế bào gốc cho da mặt tốt nhất là gì. Cùng với đó là những gợi ý về liệu pháp trẻ hóa toàn năng và hiệu quả hơn so với cả tế bào gốc. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ ngay!

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BÁC SĨ PHẠM THU PHƯƠNG
  BÁC SĨ PHẠM THU PHƯƠNG

  Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds