Cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Cấy tế bào gốc cho da mặt là một phương pháp thẩm mỹ vô cùng phức tạp và chưa được công nhận tại Việt Nam. Bởi nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở kiểm chứng, khung pháp lý,… Tuy nhiên, có thể tham khảo thông tin về chi phí cấy tế bào gốc thẩm mỹ ở các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ…

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Cấy tế bào gốc cho da mặt đang là phương pháp làm đẹp được nhiều người quan tâm bởi khả năng trẻ hóa da hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ này là một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Vậy thực hiện cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền? Có thật sự nên lựa chọn làm đẹp theo phương pháp này hay không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Giải đáp thông tin về chi phí cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền?

Giải đáp thông tin về chi phí cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền?

Giải đáp: Cấy tế bào gốc cho da mặt có tác dụng gì?

Cấy tế bào gốc chủ yếu được ứng dụng trong y học tái tạo và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về xương khớp, tim mạch, hệ thần kinh hoặc ung thư. Trong lĩnh vực thẩm mỹ, tế bào gốc vẫn đang được nghiên cứu dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý có thẩm quyền. Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện 5 năm gần đây được đăng tải trên các tạp chí khoa học, chứng minh được tác dụng thực tế của tế bào gốc đối với làn da. Dưới đây là phân tích chi tiết về tác dụng của phương pháp này:

Tái tạo và trẻ hóa da: Tế bào gốc có khả năng tự đổi mới và biệt hóa thành các loại tế bào chuyên biệt, giúp thay thế và sửa chữa những tế bào cũ đã bị tổn thương. Khi cấy vào da mặt, chúng kích thích quá trình tái tạo da mới, tăng sinh collagen & elastin, làm chậm quá trình lão hóa và giúp da trở nên săn chắc, mịn màng, đều màu hơn.

Hỗ trợ điều trị sẹo: Nghiên cứu cho thấy tế bào gốc có thể kích thích sự tăng sinh của nguyên bào sợi (fibroblasts) và sản xuất collagen, yếu tố quan trọng trong việc tái tạo da và làm lành sẹo. Cấy tế bào gốc cho da mặt cũng có khả năng cung cấp các yếu tố tăng trưởng như: TGF-β, VEGF, PDGF, EGF tham gia trực tiếp vào quá trình sửa chữa và tái tạo mô da. Từ đó, làm giảm kích thước và độ nhô cao của sẹo lồi, đồng thời làm sáng màu sẹo thâm lâu năm.

Ứng dụng trị bệnh da liễu: Một số bệnh lý (hệ miễn dịch rối loạn, hoạt động quá mức) chẳng hạn như: mề đay, Lichen phẳng, bệnh bạch biến, Lupus ban đỏ… Có thể được điều trị bằng liệu pháp cấy tế bào gốc tại một số quốc gia. Tuy nhiên, y học thế giới vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chứng minh các tác động tích cực của phương pháp tế bào gốc đối những bệnh lý phức tạp như trên.

Nhìn chung, cấy tế bào gốc cho da mặt là một phương pháp triển vọng để chữa lành, phục hồi, chống lão hóa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý phức tạp. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu, chưa được ứng dụng rộng rãi nên chi phí thực hiện thường khá cao. 

Tìm hiểu chi tiết: Tế bào gốc là gì? Làm đẹp với tế bào gốc #thực hư và #ứng dụng

Cấy tế bào gốc cho da mặt một phương pháp cực kỳ phức tạp nên chi phí thực hiện cũng khá cao

Cấy tế bào gốc cho da mặt một phương pháp cực kỳ phức tạp nên chi phí thực hiện cũng khá cao

Cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tại Việt Nam chưa cấp phép các dịch vụ cấy tế bào gốc cho da mặt với mục đích thẩm mỹ. Các cơ quan chức năng cho rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa để kiểm chứng lợi ích của tế bào gốc. Bên canh đó, vì ở Việt Nam chưa có khung pháp lý phù hợp về việc ứng dụng và quản lý các cơ sở thẩm mỹ tế bào gốc. Do đó, nếu muốn cấy tế bào gốc cho da mặt an toàn nên đến các quốc gia cấp phép dịch vụ này. Gần nhất với chúng ta là Hàn Quốc, Nhật Bản. Hoặc xa hơn nữa như Thụy Sĩ, Mexico, Costa Rica… 

Dưới đây là thông tin chi tiết về chi phí thực hiện cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền ở các quốc gia đã được nghiên cứu và cấp phép:

Phân loại quốc gia  Mục tiêu điều trị Nhóm tế bào gốc Loại tế bào gốc Chi phí (quy đổi theo tỷ giá)
Trung Quốc Điều trị sẹo nặng và một số bệnh da liễu (có sự khác biệt theo vùng lãnh thổ). Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 50 – 150 triệu VNĐ (lần).
Hàn Quốc Điều trị lão hóa, sẹo nặng và một số bệnh da liễu. Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 180 – 390 triệu VNĐ (lần)
Nhật Bản Điều trị lão hóa, sẹo nặng và một số bệnh da liễu. Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 210 – 420 triệu VNĐ (lần).
Hoa Kỳ Điều trị lão hóa, sẹo nặng và một số bệnh da liễu. Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 260 – 520 triệu VNĐ (lần).
Anh Điều trị lão hóa, sẹo nặng và một số bệnh da liễu. Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 220 – 430 triệu VNĐ (lần).
Đức Trẻ hóa da mặt, trị sẹo nặng và một số bệnh da liễu. Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 230 – 440 triệu VNĐ (lần).
Mexico Trẻ hóa thẩm mỹ, hỗ trợ điều trị các bệnh về da mặt.  Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 80 – 180 triệu VNĐ (lần).
Costa Rica Trẻ hóa thẩm mỹ, hỗ trợ điều trị các bệnh về da mặt.  Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 100 – 200 triệu VNĐ (lần).
Dominia Trẻ hóa thẩm mỹ, hỗ trợ điều trị các bệnh về da mặt.  Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 90 – 190 triệu VNĐ (lần).
Iran Trẻ hóa thẩm mỹ, hỗ trợ điều trị các bệnh về da mặt.  Tự thân Chiết xuất mô mỡ hoặc tủy xương. 65 – 165 triệu VNĐ (lần).

Những yếu tố quyết định sự chênh lệch chi phí cấy tế bào gốc da mặt bao nhiêu tiền:

+ Chi phí được đề cập ở bảng trên đã quy đổi theo tỷ giá từ USD sang VND ở thời điểm hiện tại (2024). Vì vậy sẽ có sự chênh lệch nhẹ theo biến động của thị trường ngoại hối.

+ Vì cấy tế bào gốc cho da mặt ở nước ngoài nên người thực hiện cần phải bỏ ra các khoản chi phí khác như: vé máy bay, chi phí ăn ở, phí đi lại, chi phí thăm khám…

+ Ngoài tế bào gốc tự thân, một số quốc giá cũng tiếp nhận phương pháp cấy tế bào gốc đồng nguồn (cùng huyết thống) hoặc nửa hòa hợp (không hoàn cùng huyết thống). Nhưng chi phí thực hiện có thể cao hơn gấp 2 – 5 lần.

Có nên thực hiện cấy tế bào gốc da mặt hay không?

Việc quyết định có nên thực hiện cấy tế bào gốc cho da mặt hay không là một quyết định quan trọng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu có nên cấy tế bào gốc cho da mặt hay không? Chi phí bao nhiêu tiền?

Tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu có nên cấy tế bào gốc cho da mặt hay không? Chi phí bao nhiêu tiền?

Điểm mạnh của phương pháp này chính là không phẫu thuật, mức độ xâm lấn thấp, ít gây đau đớn. Đồng thời mang đến hiệu quả cho cả những trường hợp da lão hóa nặng, sẹo nặng hoặc các bệnh lý không thể điều trị hoàn toàn bằng thuốc. Các nghiên cứu cũng cho thấy việc cấy tế bào gốc đúng phương pháp, đảm bảo quy trình gần như hiếm khi ra ảnh hưởng tiêu cực nào đối với sức khỏe. 

Tuy nhiên, cấy tế bào gốc cho da mặt không phải là phương pháp hoàn hảo và cần nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa. Điều này là bởi khả năng đáp ứng và tương thích với tế bào gốc của mỗi người không giống nhau. Một số trường hợp sử dụng tế bào gốc đồng nguồn hoặc nửa hòa hợp cũng không cho hiệu quả như kỳ vọng. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện đắt đỏ, những bất tiện trong di chuyển cũng là một lý do mà bạn cần cân nhắc. 

Một điểm đáng lưu ý khác là ở Việt Nam, việc sử dụng tế bào gốc cho mục đích thẩm mỹ vẫn chưa được chính thức công nhận. Do đó, nếu bạn lựa chọn các địa chỉ không uy tín để cấy tế bào gốc có thể có thể gặp phải rất nhiều rủi ro đối với sức khỏe và làn da (nhiễm trùng, hoại tử, lây bệnh truyền nhiễm, suy giảm miễn dịch, gây bệnh cho gan, thận…).

Khuyến nghị chung: Trước khi quyết định thực hiện cấy tế bào gốc cho da mặt, cần tham khảo ý kiến chuyên môn của các chuyên gia da liễu để đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Ngoài ra, cũng cần xác định rằng tế bào gốc không phải là “thần dược” và cũng không là phương pháp duy nhất giúp trẻ hóa, điều trị da. Tại Việt Nam có rất nhiều liệu pháp đã và đang được ứng dụng cho khả năng tái tạo da, trị sẹo, chống lão hóa da được thế giới công nhận. 

Tham khảo liệu trình: Meta Elite tạo nên kỳ tích giúp hàng ngàn khách hàng Việt trẻ hóa thành công

Một số lưu ý khi thực hiện cấy tế bào gốc ở quốc gia khác?

Trong trường hợp bạn đọc lựa chọn cấy tế bào gốc cho da mặt ở các quốc gia khác, có một số điểm quan trọng cần lưu ý như sau:

Ngoài việc tìm hiểu cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng thêm nhiều thứ

Ngoài việc tìm hiểu cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng thêm nhiều thứ

Tham khảo trước ý kiến của bác sĩ trong nước:

Vì không phải là người làm trong lĩnh vực y tế và thẩm mỹ nên chắc chắn có những thông tin mà bạn chưa hiểu rõ về cấy ghép tế bào gốc. Vì vậy, đừng ngại ngần khi thăm khám tại những trung tâm thẩm mỹ trong nước và xin ý kiến về việc có thực sự cần cấy tế bào gốc cho da mặt ở nước ngoài hay không.

Ưu tiên lựa chọn các bệnh viện thẩm mỹ uy tín:

Tìm hiểu thông tin thật chi tiết về hệ thống y tế, quy định về cấy ghép tế bào gốc và danh tiếng của các cơ sở y tế tại quốc gia bạn lựa chọn. Vì đây là dịch vụ theo yêu cầu nên bạn cũng có thể liên hệ bệnh viện để lựa chọn bác sĩ điều trị có trình độ tốt nhất.

Có sự chuẩn bị về sức khỏe, thời gian, tâm lý và tài chính:

Hãy chắc chắn rằng tình trạng sức khỏe của bạn hoàn toàn phù hợp để thực hiện điều trị bằng tế  bào gốc (tham khảo ý kiến bác sĩ). Ngoài ra, cũng cần xem xét đến các yếu tố về thời gian, tâm lý, tài chính để phòng ngừa những rắc rối khi ra nước ngoài thẩm mỹ.

Một số lưu ý khác: 

+ Rào cản ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi khi đến một quốc gia khác, vì vậy hãy có sự chuẩn bị về vấn đề này.

+ Xin Visa du lịch phù hợp với mục đích sang nước ngoài của bạn. Ngoài ra, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để tránh trường hợp không được xuất nhập cảnh hoặc những rắc rối khác trước và sau điều trị.

Tìm hiểu thêm: Cấy tế bào gốc cho da mặt có tốt không? Lưu ý cần biết 

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp các thông tin giải đáp chi tiết cấy tế bào gốc cho da mặt bao nhiêu tiền. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ thêm về các thông tin liên quan, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia – bác sĩ da liễu của Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666!

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds