[Giải đáp] Có nên đánh răng sau khi xăm môi hay không?

Sau khi xăm môi các chuyên gia thường khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với nước và đặt ra một số yêu cầu để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, thúc đẩy quá trình hồi phục, lên màu môi. Bên cạnh đó, môi cũng là một khu vực tương đối nhạy cảm, do đặc tính làn da khá mỏng. Vậy nên có rất nhiều bạn đặt câu hỏi có nên đánh răng sau khi xăm môi hay không. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia để gửi tới bạn đọc ngay dưới đây!

Giải đáp có nên đánh răng sau khi xăm môi hay không?

Giải đáp có nên đánh răng sau khi xăm môi hay không?

Những thành phần trong kem đánh răng có thể gây phản ứng tiêu cực cho cơ thể

Kem đánh răng được sản xuất với mục đích làm sạch răng miệng, tiêu diệt vi khuẩn nên có thể chứa một số thành phần dễ gây kích ứng. Điều này cũng phụ thuộc vào tình trạng của da và mức độ nhạy cảm của mỗi người. Dưới đây là một số thành phần tiềm ẩn nguy cơ gây phản ứng phụ cho đôi môi sau khi xăm:

Fluoride: Mặc dù fluoride là thành phần quan trọng để bảo vệ răng, nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều với da đang tổn thương, nó có thể gây kích ứng hoặc gây cháy da. Do đó, cần tránh để kem đánh răng tiếp xúc trực tiếp với những khu vực có vết thương hở hoặc sau khi xăm môi.

Sodium Lauryl Sulfate (SLS): Chất tạo bọt như SLS có thể gây kích ứng da, đặc biệt là đối với da nhạy cảm. Nếu da đang bị tổn thương dù là ở mức độ rất nhẹ, việc tiếp xúc với SLS có thể gây bỏng rát, kích ứng hoặc làm tổn thương da nặng nề hơn. 

Hương liệu và chất tạo màu: Một số hương liệu và chất tạo màu trong kem đánh răng tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng và khiến da nhạy cảm hơn.. Đây không phải là một thành phần an toàn đối với những bạn có làn môi nhạy cảm. Càng không phù hợp với các trường hợp đang ở trong quá trình phun xăm, tạo hình đôi môi.

Ngoài ra, trong thành phần của kem đánh răng còn tồn tại nhiều thành phần làm sạch, tẩy trắng khác có khả năng gây hại cho da, bao gồm cả vùng môi và khoang miệng. Do đó, cần hết sức thận trọng khi đánh răng và tham khảo ý kiến của bác sĩ với từng trường hợp cụ thể. 

Có nên đánh răng sau khi xăm môi hay không?

Đối với các thắc mắc liên quan đến việc có nên đánh răng khi xăm môi không. Câu trả lời chủ yếu phụ thuộc vào thời điểm sau khi xăm môi là bao lâu. Trong quá trình đánh răng, bọt nước từ kem đánh răng có thể tiếp xúc với vùng môi xăm và gây nên những phản ứng tiêu cực nếu bạn mới kết thúc quá trình làm đẹp chưa đủ lâu (4 – 6 tuần đầu). Dưới đây là một số cách mà việc đánh răng có thể gây kích ứng sau khi xăm môi:

Đánh răng sau khi xăm môi nên hay không? Tại sao?

Đánh răng sau khi xăm môi nên hay không? Tại sao?

 • Mặc dù trong quá trình đánh răng, bàn chải không tiếp xúc trực tiếp với vùng môi nhưng các thao tác quá mạnh, chuyển động của cơ miệng có thể kéo căng da, dẫn đến cảm giác đau đớn và kéo dài thời gian làm lành của vết xăm. 
 • Một số thành phần trong kem đánh răng có thể gây kích ứng cho vùng da bị tổn thương sau khi xăm như fluoride, chất tạo bọt và chất tẩy trắng. Trong quá trình đánh răng, sự tiếp xúc giữa vùng môi xăm và bọt nước có chứa các thành phần trên là điều không thể tránh khỏi. Nếu môi đang ở trong thời kỳ sưng đỏ, đau nhức hoặc nổi bọng nước thì nguy cơ kích ứng, viêm nhiễm sẽ càng tăng lên.
 • Vi khuẩn từ bàn chải đánh răng hoặc khoang miệng hoàn toàn có khả năng tiếp cận vùng da ở môi khi đánh răng. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ rất lớn, dễ gây xuất hiện bọc mủ, nhiễm trùng, phù nề. 

Xăm môi không phải là một quá trình phức tạp nhưng vùng da này khá mỏng, hệ thống mạch máu khá nhiều nên khả năng kích ứng với các yếu tố bên ngoài sẽ cao hơn. Để đảm bảo an toàn, đạt được hiệu quả giữ màu tốt nhất sau khi xăm môi, vẫn nên hạn chế đánh răng. Nếu có thể hãy áp dụng các phương pháp vệ sinh răng miệng như dùng nước muối sinh lý pha loãng trong khoảng vài tuần đầu tiên sau khi xăm môi. Đồng thời, cần tránh những khoảng thời gian mà môi bị nổi mụn nước, bong tróc hoặc đang có dấu hiệu kích ứng bất thường. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin phía dưới để biết cách chăm sóc răng miệng trong thời gian sau khi xăm môi.

Nên kiêng đánh răng trong khoảng thời gian bao lâu?

Thời gian kiêng đánh răng sau khi xăm môi không nhất định phải giống nhau, điều này còn căn cứ vào mức độ xâm lấn khi xăm và khả năng phục hồi của mỗi người. Ngoài ra, các phương pháp xăm môi kết hợp collagen hay tế bào gốc cần nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi hơn. Thông thường, khoảng thời gian kiêng đánh răng được đề xuất là trong khoảng 2 tuần đầu, sau khi thực hiện quá trình xăm môi.

Thời gian kiêng đánh răng sau khi xăm môi là khoảng bao lâu?

Thời gian kiêng đánh răng sau khi xăm môi là khoảng bao lâu?

Trong giai đoạn này, vùng môi xăm cần thời gian để lành và phục hồi. Việc đánh răng và các chuyển động quá mạnh có thể gây kích ứng, tổn thương da và làm chậm quá trình lành của vết xăm. Từ khoảng tuần thứ 3 trở đi, bạn có thể cân nhắc đánh răng nhưng nên sử dụng các loại kem đánh răng có ít thành phần gây kích ứng, kem đánh răng dành cho trẻ em là một lựa chọn hoàn hảo. 

Việc chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng vẫn cần thiết để duy trì sức khỏe răng miệng tổng thể cũng như phòng tránh một số nguy cơ có thể xảy ra. Trong thời gian kiêng đánh răng, bạn có thể sử dụng các biện pháp vệ sinh miệng khác như sử dụng nước súc miệng không chứa  cồn, sử dụng miếng gạc ẩm nhẹ để làm sạch răng và tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc miệng được cung cấp bởi chuyên viên xăm môi. Nếu có thể hãy thăm khám bác sĩ khoảng 1-2 tuần sau khi xăm môi để kiểm tra tình hình đôi môi cũng như được tư vấn cụ thể về phương pháp phòng tránh biến chứng, nhiễm trùng.

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng trong thời gian xăm môi

Ngoài việc kiêng đánh răng trực tiếp lên vùng môi xăm, tối thiểu tuần đầu sau khi xăm môi, cũng có một số hạn chế nhất định trong việc chăm sóc răng miệng. Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng mà bạn nên tuân thủ:

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và bảo vệ môi đúng cách sau khi xăm

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và bảo vệ môi đúng cách sau khi xăm

 • Tránh tiếp xúc với nước: Trong vòng 2-4 tuần sau khi xăm môi, hạn chế tiếp xúc với nước một cách trực tiếp trên vùng môi xăm. Điều này bao gồm việc tránh tắm trong nước nóng, bơi lội hoặc tiếp xúc với nước biển. Nước có thể làm mất màu sắc và gây mất mực của môi xăm.
 • Không cạo hoặc kéo bong vảy: Tránh cạo hoặc kéo những nơi bị bong vảy trên vùng môi xăm trong thời gian hồi phục. Vảy tự nhiên sẽ bong ra khi làn da đã hồi phục hoàn toàn.
 • Tránh ánh nắng mặt trực tiếp: Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp trong thời gian hồi phục ban đầu. Ánh nắng mặt có thể làm mất màu sắc của môi xăm và gây kích ứng cho da nhạy cảm.
 • Tránh các sản phẩm chăm sóc da chứa chất tẩy trắng: Hạn chế sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là các sản phẩm chứa chất tẩy trắng, trên vùng môi xăm. Các chất tẩy trắng có thể làm mất màu sắc của môi xăm.
 • Tránh môi khô và nứt nẻ: Dưỡng ẩm đều đặn vùng môi xăm để tránh môi khô và nứt nẻ. Sử dụng các sản phẩm dưỡng môi không màu sắc và không chứa thành phần gây kích ứng như hương liệu mạnh.

Nhớ rằng mỗi người và quy trình xăm môi có thể khác nhau, vì vậy luôn lắng nghe hướng dẫn từ chuyên viên xăm môi hoặc chuyên gia chăm sóc da của bạn và tuân thủ hướng dẫn cụ thể của họ để đạt kết quả tốt nhất và đảm bảo quá trình lành môi xăm thành công.

Mega Gangnam – Địa chỉ phun môi uy tín chất lượng nhất hiện nay

Nếu đang tìm kiếm một đơn vị xăm môi thẩm mỹ uy tín với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có thể tham khảo thông tin về Phòng khám quốc tế Mega Gangnam. Tại Mega Gangnam, bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất với không gian tối tân, sang trọng và lịch lãm. Các thẩm mỹ viện của Mega Gangnam được trang bị hàng loạt thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, cùng với sự đa dạng về loại mực phun môi từ các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Trong quá trình phun môi tại Mega Gangnam, chúng tôi cam kết tuân thủ mọi tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế đề ra. Quy trình này không gây đau đớn hay tác động xâm lấn vào các vùng da khác. Chỉ sau một liệu trình, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể trên bờ môi, chúng trở nên rõ nét hơn, màu sắc lên đúng chuẩn và có thể duy trì hiệu quả lâu dài. Đáng chú ý, Mega Gangnam thường xuyên ra mắt nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút và tri ân khách hàng.

Mega Gangnam tự hào là đơn vị đã thực hiện thành công hàng triệu ca phun môi, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đến đây. Gọi ngay 0901 853 853 để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé!

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp có nên đánh răng sau khi xăm môi hay không. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã biết cách chăm sóc răng miệng mà vẫn đảm bảo được kết quả tốt nhất sau khi xăm môi.

Tham khảo thêm các bài viết về cách chăm sóc cho đôi môi sau khi xăm:

Tìm hiểu xăm môi kiêng ăn trái cây gì và nên ăn gì?

Xăm môi có kiêng nước không? Tại sao?

Xăm môi đẹp cần chú trọng đến những yếu tố gì?

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ