[BXH 2024] Top 7 kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Để lựa chọn được loại kem chống nắng tốt nhất, bên cạnh các yếu tố về chỉ số chống nắng, thành phần, kết cấu sản phẩm thì hiện nay các chuyên gia đã cập nhật thêm những tiêu chí mới. Điều này giúp người dùng lựa chọn đúng sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu và tăng cường hiệu quả bảo vệ da. Có thể cân nhắc các sản phẩm của La Roche Posay, SkinCeuticals, EltaMD… theo chỉ định của bác sĩ da liễu!

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Kem chống nắng là sản phẩm cần thiết phải sử dụng mỗi ngày để bảo vệ da trước các tác hại của tia tử ngoại, môi trường ô nhiễm. Tuy nhiên, không phải loại kem chống nắng nào cũng có chỉ số chống nắng cao, tương thích với làn da của nhiều người. Để giúp bạn đọc tìm kiếm được sản phẩm phù hợp, chống nắng lâu dài, không gây kích ứng hay phản ứng phụ. Dưới đây là thông tin về Top 5 kem chống nắng tốt nhất hiện nay theo đánh giá của các chuyên gia da liễu tại Phòng khám thẩm mỹ quốc tế Mega Gangnam!

Kem chống nắng tốt nhất hiện nay là sản phẩm gì?

Kem chống nắng tốt nhất hiện nay là sản phẩm gì?

Các tiêu chí mới khi lựa chọn kem chống nắng tốt cho da

Bên cạnh các tiêu chí khi chọn kem chống nắng như chỉ số SPF, chỉ số PA, kết cấu, thương hiệu của sản phẩm mà mọi người đã biết. Các dòng kem chống nắng hiện đại bắt đầu có những cải tiến mới nhằm mang đến hiệu quả bảo vệ da toàn diện hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia để bổ sung thêm những tiêu chí mới giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn được loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay. Cụ thể như sau:

1. Sự thay đổi kích thước hạt nano

Các sản phẩm kem chống nắng, đặc biệt là dòng vật lý với cơ chế phản quang thường tích hợp công nghệ nano để tạo ra lớp màng bảo vệ da hiệu quả. Tuy nhiên, đa phần các dòng kem chống nắng hiện đại chưa thể tối ưu hóa kích thước hạt nano. Dẫn đến trường hợp xuất hiện các vết trắng khi dùng kem chống nắng và hiệu quả bảo vệ da chưa thật sự ấn tượng. Do đó, một trong những tiêu chí mới đang được cân nhắc đưa vào những dòng kem chống nắng thế hệ mới chính là cải thiện kích thước vi hạt nôn để tăng hiệu quả thẩm thấu và bảo vệ da.. Ví dụ trường hợp, ứng dụng các hạt nano titanium dioxide (TiO2) và phủ bằng siloxane để phân tán kem chống nắng đều trên bề mặt và cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn các hạt TiO2 truyền thống.

2. Có khả năng sửa chữa DNA

Một trong những tác hại lớn nhất của tia UV chính là phá hủy DNA của làn da và tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da. Việc sử dụng kem chống nắng có khả năng sửa chữa DNA (chứa các enzym hoặc hợp chất có thể sửa chữa tổn thương DNA) là tiêu chuẩn lựa chọn kem chống nắng mà chúng ta cần lưu tâm nhiều hơn. Hiện nay, đã có một số dòng kem chống nắng hiện đại ứng dụng các thành phần hoạt chất với cơ chế sửa chữa DNA như enzyme photolyase. Hoặc đảo ngược các tổn thương DNA do tia UV gây ra và bảo vệ tế bào da khỏi các tế bào ung thư hiệu quả hơn.

Kem chống nắng nào tốt nhất? 4 tiêu chí mới khi chọn sản phẩm bảo vệ da

Kem chống nắng nào tốt nhất? 4 tiêu chí mới khi chọn sản phẩm bảo vệ da

3. Kem chống nắng quang phổ rộng

Kem chống nắng quang phổ rộng thường được nhắc đến khá phổ biến nhưng không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được tiêu chí này. Các chuyên gia đánh giá một số dòng kem chống nắng được cho là có quang phổ rộng trên thị trường có khả năng bảo vệ da trước ảnh hưởng của tia UVA tốt hơn. Nhưng hiệu quả ngăn chặn chưa tối ưu hoặc không hoàn toàn bảo vệ làn da trước tác động của tia UVB. Do đó, các nghiên cứu chuyên sâu vẫn đang được tiến hành để phát triển các loại kem chống nắng quang phổ rộng hơn, cho khả năng bảo vệ làn da ưu việt hơn với các dạng màng lọc an toàn, chất lượng cao.

4. Có khả năng chống nước và mồ hôi

Kem chống nắng cần có khả năng chống thấm nước và mồ hôi để duy trì được hiệu quả bảo vệ da. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với những bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời, sinh sống trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, thường xuyên bơi lội hoặc tham gia các hoạt động thể chất. Theo đó, bạn nên cân nhắc đến các loại kem chống nắng kháng nước chứa silicone hoặc polyme khác để tăng cường hiệu quả chống thấm và duy trì được lâu trên da hơn. 

Khám phá ngay: Bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng kem chống nắng?

Review Top kem chống nắng tốt nhất hiện nay 

Để lựa chọn được kem chống nắng tốt nhất, phù hợp với đặc điểm làn da và đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí đã đề cập ở trên. Dưới đây là thông tin chi tiết về các dòng kem chống nắng tốt nhất hiện nay!

Kem chống nắng loại tốt EltaMD UV Clear Tinted được các chuyên gia và người dùng đánh giá tốt

Kem chống nắng loại tốt EltaMD UV Clear Tinted được các chuyên gia và người dùng đánh giá tốt

Kem chống nắng loại tốt EltaMD UV Clear Tinted

Chỉ số chống nắng (SPF): SPF 46

Loại chống nắng: Hỗn hợp vật lý và hóa học

Thành phần chính: Hoạt chất chống nắng, niacinamide, acid hyaluronic và acid lactic.

Kết cấu: Dạng sữa mỏng nhẹ

Đánh giá từ người dùng:

Kem chống nắng EltaMD UV Clear Tinted mang đến cảm giác mịn màng, mỏng nhẹ và cực kỳ tệp vào da chỉ sau vài giây sử dụng. Sự kết hợp giữa các hoạt chất chống nắng vật lý và hóa học tạo lớp màng ẩm nhưng rất nhẹ và không gây nhờn rít hay khó chịu Sản phẩm còn chứa một số thành phần chất chống oxy hóa và niacinamide có đặc tính chống viêm, giảm kích ứng, kiểm soát tình trạng mụn trên bề mặt. Ngoài ra, trong bảng thành phần của  EltaMD UV Clear Tinted còn chứa axit lactic, giúp tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng và điều tiết lượng bã nhờn ở mức tốt. Sản phẩm cũng được chi là có khả năng sửa chữa các thương tổn DNA do tia UV gây da ở mức độ vừa. Nên đây có lẽ là một lựa chọn tốt cho da hỗn hợp thiên dầu, da bị mụn và dễ tổn thương.

Kem chống nắng tốt Cetaphil Daily Oil-Free Facial Moisturizer

Chỉ số chống nắng: SPF 35

Loại chống nắng: Hóa học

Thành phần chống nắng: Homosalate (9.5%) và Octisalate (4.8%)

Kết cấu: Dạng sữa mỏng nhẹ

Đánh giá từ người:

Đây là một sản phẩm chống nắng đáng để lựa chọn dành cho các bạn đang trong giai đoạn treatment cho da khi sử dụng AHA, BHA, retinol,… Kem chống nắng Cetaphil Daily Oil-Free Facial Moisturizer có công thức đơn giản với các thành phần hóa hóa học an toàn, không chứa oxybenzone. Từ đó mang đến hiệu quả chống nắng, kết hợp dưỡng ẩm và làm dịu da một cách ấn tượng. Khi dùng kem chống nắng này, cảm nhận chung của đa số mọi người chính là cảm giác mỏng nhẹ, dễ chịu, không gây kích ứng, kể cả với những làn da nhạy cảm nhất. Thêm một ưu điểm nữa là kem chống nắng của Cetaphil khá rẻ, dễ dàng tìm mua. Đây là lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần mua vội kem chống nắng hàng ngày trong trường hợp cấp bách hoặc không muốn đầu tư nhiều vào một loại kem chống nắng. 

ISDIN Eryfotona Actinica Ultralight Emulsion lọt top kem chống nắng tốt nhất hiện nay

ISDIN Eryfotona Actinica Ultralight Emulsion lọt top kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Kem chống nắng ISDIN Eryfotona Actinica Ultralight Emulsion

Chỉ số chống nắng: SPF 50+

Loại chống nắng: Vật lý

Thành phần chính: Photolyase enzymes, zinc oxide và vitamin E.

Kết cấu: Dạng sữa

Đánh giá từ người dùng: 

Dòng kem chống nắng ISDIN Eryfotona Actinica Ultralight Emulsion là sản phẩm được các chuyên gia da liễu Hoa Kỳ đánh giá cực kỳ cao, có thể đạt 4.5 trên thang điểm 5. Đây là một sản phẩm vật lý có chứa các hạt nano siêu nhỏ, cho khả năng bảo vệ da trước tia UVA bước sóng dài một cách toàn diện. Không chỉ vậy, các chuyên gia cũng đánh giá rất cao hiệu quả chống lão hóa, giảm nếp nhăn và đặc biệt nhất là khả năng sửa chữa các DNA đột biến do tác động của tia cực tím. Ngoài ra, thành phần vitamin E giúp sản phẩm có tính thẩm thấu tốt, tạo lớp màng bảo vệ da ấn tượng và cực kỳ tiệp màu với tông da của mọi người. Nếu đang quan tâm đến một sản phẩm chống nắng chất lượng cao, có thể thay thế được kem dưỡng ẩm thì bạn nên lựa chọn ISDIN Eryfotona Actinica Ultralight Emulsion.

Kem chống nắng La Roche-Posay Anthelios AOX Face 

Chỉ số chống nắng: SPF 50

Loại chống nắng: Hóa học

Thành phần chống nắng: Avobenzone, homosalate, octisalate, octocrylene, oxybenzone.

Kết cấu: Dạng serum

Đánh giá từ người dùng:

Các dòng kem chống nắng của La Roche Posay vốn đã vô cùng nổi tiếng đối với người tiêu dùng trên toàn thế giới, bởi chất lượng tuyệt vời của sản phẩm. Thương hiệu này cũng liên tục cải tiến để mang lại những sản phẩm có kết cấu đa dạng, bảng thành phần mạnh mẽ và phục hồi được các khuyết điểm mà làn da đang gặp phải. Đối với trường hợp của da dầu, da lão hóa, đang bị tổn thương do cháy nắng thì La Roche-Posay Anthelios AOX là một lựa chọn tầm trung đáng để cân nhắc. Sản phẩm có dạng serum thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít ra. Ngoài các hoạt chất chống nắng hóa học, loại kem này còn chứa vitamin C và E nhằm tăng hiệu quả ngăn chặn tia UV và giữ lớp màng bảo vệ da tốt hơn. Chúng ta cũng có thể dùng sản phẩm này như một loại kem lót nếu bạn không muốn lớp makeup quá dày và bí bách vào mùa hè.

Kem chống nắng cao cấp SkinCeuticals Physical Fusion UV Defense cũng là sản phẩm được khuyến nghị

Kem chống nắng cao cấp SkinCeuticals Physical Fusion UV Defense cũng là sản phẩm được khuyến nghị

Kem chống nắng tốt SkinCeuticals Physical Fusion UV Defense

Mức chống nắng (SPF): SPF 50

Loại chống nắng: Vật lý

Thành phần chính: Zinc Oxide, Artemia Salina, các hoạt chất chống lão hóa khác.

Kết cấu: Dạng sữa mỏng nhẹ

Đánh giá từ người dùng:

Kem chống nắng vật lý của SkinCeuticals là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp tới từ thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm chứa các hoạt chất chống nắng vật lý mô phỏng kích thước hạt nano siêu nhỏ, cho hiệu quả phản xạ tia UV mạnh mẽ. Thành phần kẽm oxit, titan dioxide và các khoáng chất tự nhiên cũng góp phần bảo vệ da khỏi tia cực tím, ánh sáng xanh và tia hồng ngoại trong môi trường cực tốt. Không chỉ vậy, SkinCeuticals Physical Fusion UV Defense còn được chứng minh là có khả năng chống nước mạnh và lâu, lên đến 40 phút.  Các chuyên gia đánh giá rất cao và xếp SkinCeuticals Physical Fusion UV Defense vào top kem chống nắng tốt nhất hiện nay. Do đó, chúng ta có thể dùng sản phẩm này thoải mái trong điều kiện nóng ẩm hoặc khi đi bơi.

Gợi ý đọc thêm: 3+ kem chống nắng dưỡng trắng da mặt cao cấp nhất

Cách dùng các loại kem chống nắng cho hiệu quả cao

Một số tip hay khi dùng kem chống nắng giúp bảo vệ da hiệu quả

Một số tip hay khi dùng kem chống nắng giúp bảo vệ da hiệu quả

Có một số cách đơn giản giúp chúng ta lựa chọn và sử dụng kem chống nắng hiệu quả hơn như sau:

 • Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì hiệu quả bảo vệ da càng tốt và duy trì được lâu. Tuy nhiên, nếu da nhạy cảm, da dầu và dễ kích ứng thì hạn chế chọn các sản phẩm có chỉ số SPF trên 60 vì dễ gây bít tắc lỗ chân lông, nóng da và một số vấn đề khác.
 • Thoa kem chống nắng quá ít thường không có độ phủ đủ lớn để bảo vệ da, nhất là với các dòng kem chống nắng vật lý. Do đó, với vùng mặt nên thoa đủ lượng kem chống nắng bằng 1 mặt của đồng xu hoặc chiều dài kem tương đương 2 đốt ngón tay. Với các khu vực thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng như cổ, bàn tay, bàn chân cũng nên dùng kem chống nắng với lượng vừa phải.
 • Da khô thường mất đến 15, 20 phút và da dầu khoảng 30 phút để các hoạt chất trong kem chống nắng thẩm thấu đủ sâu vào da. Vì vậy, bạn cần thoa kem chống nắng tối thiểu 30 phút trước khi ra ngoài để bảo vệ da. Bên cạnh đó, cần thoa bổ sung sản phẩm sau mỗi 2 – 3 giờ (trong điều kiện thường) hoặc 30 phút (đi bơi, đổ mồ hôi quá nhiều).
 • Không nên chỉ phụ thuộc vào kem chống nắng vì sản phẩm này không thể phòng ngừa tối đa nguy cơ cháy nắng, sạm da, ung thư da. Do đó, cần sử dụng các vật dụng che chắn cho toàn bộ vùng da trên cơ thể để tăng cường hiệu quả. Ngoài ra, nếu muốn chống tia UV tốt hơn nữa, trước khi thoa kem chống nắng, bạn có thể cân nhắc dùng toner hoặc serum dạng lỏng chứa vitamin C hoặc các dẫn xuất từ vitamin C.

Tìm hiểu chi tiết: Tìm hiểu cách dùng kem chống nắng phát huy hiệu quả tốt nhất

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp các thông tin giải đáp các tiêu chí và những sản phẩm kem chống nắng tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn đã lựa chọn được một loại kem chất lượng toàn, hiệu quả cao. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ bác sĩ và các chuyên gia qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds