Cần lăn kim trị sẹo rỗ bao nhiêu lần mới khỏi?

Sự xuất hiện của các vết sẹo, đặc biệt là sẹo rỗ ở vùng mặt do mụn gây ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình của chúng ta. Để điều trị sẹo thì việc sử dụng các loại thuốc hay kem bôi ngoài da hiếm khi đạt được hiệu quả như mong đợi. Do đó, đa số các trường hợp sẹo rỗ, sẹo lõm do mụn, mọi người thường áp dụng phương pháp lăn kim để điều trị. Tuy nhiên, lăn kim thường không mang đến hiệu quả ngay mà cần thực hiện nhiều phiên trị liệu. Theo dõi bài viết này để được giải đáp cần lăn kim trị sẹo rỗ bao nhiêu lần mới khỏi!

Lăn kim trị sẹo rỗ bao nhiêu lần mới khỏi được hoàn toàn?

Lăn kim trị sẹo rỗ bao nhiêu lần mới khỏi được hoàn toàn?

Lăn kim trị sẹo rỗ có tốt không?

Như đã đề cập ở trên, việc điều trị sẹo mà nhất là sẹo rỗ cần can thiệp sâu vào trong các tầng da để phục hồi từ bên trong. Nếu chỉ dừng lại ở các sản phẩm bôi thoa ngoài da thì không hề đủ để làm đầy, là phẳng các vết sẹo bị lõm xuống dưới. 

Trong số các phương pháp điều trị chuyên nghiệp thì lăn kim nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ da liễu. Lăn kim được thực hiện trực tiếp trên bề mặt thông qua các dụng cụ, thiết bị có chứa một loạt đầu kim với kích thước siêu nhỏ. Ngay lập tức, chúng thâm nhập vào lớp biểu bì phía dưới và ức chế hoạt động của mao mạch, thúc đẩy cơ thể gia tăng sản xuất collagen, elastin để làm lành da và tăng sinh tế bào. Các vết thương nhỏ từ lăn kim cũng có thể giúp dưỡng chất da thẩm thấu tốt hơn, giúp cải thiện tình trạng da và sẹo rỗ.

So với các phương pháp như peel da hoặc bắn laser thì lăn kim có thể mang đến hiệu quả rõ rệt hơn đối với sẹo rỗ, sẹo lõm do mụn. Mặc dù vậy, hiệu quả của phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ còn phụ thuộc vào độ sâu của sẹo, đặc điểm làn da và quy trình điều trị cụ thể. Đa phần, làn da không thể phục hồi được chỉ sau 1-2 buổi lăn kim. Vậy nên, các bác sĩ thường yêu cầu nhiều phiên điều trị để thấy rõ sự cải thiện của làn da. Nhìn chung, lăn kim trị sẹo rỗ nếu được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo yếu tố an toàn, vệ sinh sau điều trị có thể giúp chúng ta phục hồi được từ 60-70% sẹo rỗ nhưng cần kiên trì, chờ đợi.

Gợi ý đọc thêm: Lăn kim trị sẹo rỗ có tốt không? Khả năng hồi phục thế nào?

Cần lăn kim trị sẹo rỗ bao nhiêu lần mới khỏi?

Quá trình lăn kim cần thực hiện nhiều phiên khác nhau và có sự giãn cách nhất định để da phục hồi tốt hơn. Không có một dấu mốc cụ thể nào để xác định cần lăn kim trị sẹo rỗ bao nhiêu lần mới khỏi. Vì điều này phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng sẹo, đặc điểm làn da, sức khỏe, cơ địa và phương pháp thực hiện. 

Cần thực hiện tối thiểu 6-8 đợt lăn kim trị sẹo để phát huy hiệu quả tốt nhất?

Cần thực hiện tối thiểu 6-8 đợt lăn kim trị sẹo để phát huy hiệu quả tốt nhất?

Mặc dù vậy, để giúp các bạn hình dung rõ hơn về số buổi điều trị lăn kim trị sẹo rỗ, dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp:

 • Kích thước và độ sâu của sẹo rỗ: Sẹo rỗ có thể có độ sâu, hình dạng và kích thước khác nhau. Những sẹo nhỏ và nông thường có khả năng nhận được kết quả tốt hơn và nhanh chóng hơn so với những sẹo lớn và sâu. Việc trị sẹo rỗ sâu và lớn có thể đòi hỏi nhiều phiên điều trị hơn. Thông thường, đối với trường hợp sẹo nhỏ, sẹo nông và mới xuất hiện thì chúng ta chỉ cần thực hiện 3-5 buổi điều trị. Trong khi với các loại sẹo đáy nhọn, sẹo sâu và trên một vùng da có diện tích rộng thì cần ít nhất 6-8 đợt điều trị.
 • Loại da: Loại da cũng ảnh hưởng đáng kể đến kết quả điều trị. Da dầu có thể đáp ứng tốt hơn vì có khả năng sản xuất collagen và elastin nhanh chóng hơn. Da khô hoặc nhạy cảm có thể yêu cầu điều trị bổ sung và cần thời gian để da tái tạo, phục hồi. Trường hợp da dễ kích ứng, có các bệnh ngoài da hoặc một số vấn đề về sức khỏe thì cần ưu tiên điều trị bệnh trước sau đó mới thực hiện lăn kim trị sẹo rỗ.
 • Kỹ thuật lăn kim: Kỹ thuật lăn kim phải được thực hiện bởi một chuyên gia da liễu có kinh nghiệm hoặc một chuyên viên đào tạo chuyên nghiệp. Kỹ thuật đúng cách có thể giảm nguy cơ viêm nhiễm và đảm bảo an toàn cho da. Quá trình lăn kim có được thực hiện chính xác hay không cũng quyết định phần lớn đến kết quả sau điều trị và số buổi thực hiện.
 • Phản ứng cá nhân: Mỗi người có phản ứng da riêng biệt. Một số người có thể thấy cải thiện nhanh chóng sau một vài lần điều trị, trong khi người khác có thể cần nhiều phiên lăn kim hơn. Với các trường hợp da không đáp ứng sau khi lăn kim nhiều lần (từ buổi thứ 4), các bác sĩ có thể đề xuất hướng điều trị khác an toàn và đem đến hiệu quả tốt hơn. 

Trước khi bắt đầu điều trị, nên thảo luận kỳ vọng với chuyên gia da liễu. Sẹo rỗ có thể được làm mờ, nhưng không phải lúc nào cũng biến mất hoàn toàn. Kết quả dự kiến phụ thuộc vào các yếu tố đã nêu trên.

Tham khảo: Trị sẹo rỗ cần bao nhiêu thời gian mới khỏi hoàn toàn? 

Khi nào nên chọn lăn kim trị rỗ và khi nào nên áp dụng phương pháp khác?

Lăn kim trị sẹo rỗ là một phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng da bị sẹo do mụn trứng cá, thủy đậu, bỏng hay các dấu hiệu dị ứng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này và đạt được hiệu quả sau điều trị như mong đợi. Dưới đây là những trường hợp có thể áp dụng lăn kim trị sẹo rỗ và những trường hợp nên điều trị bằng phương pháp khác để có hiệu quả tốt hơn.

Những trường hợp có thể áp dụng phương pháp lăn kim với mục đích trị sẹo rỗ

Những trường hợp có thể áp dụng phương pháp lăn kim với mục đích trị sẹo rỗ

Những trường hợp có thể áp dụng lăn kim trị sẹo rỗ:

 • Người có làn da khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm, mụn nặng, nấm da, viêm da tiết bã hoặc các bệnh da khác.
 • Người có sẹo rỗ nhẹ đến trung bình, sẹo không quá sâu và lâu năm.
 • Người có mong muốn cải thiện kết cấu da, làm đều màu da, giảm thâm do mụn, giảm vết nhăn và trẻ hóa da.
 • Người có thời gian nghỉ dưỡng ngắn, không quan trọng về vấn đề thẩm mỹ trong giai đoạn điều trị.

Những trường hợp nên điều trị bằng phương pháp khác:

 • Người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng hoặc dị ứng với các chất tẩy tế bào chết, thuốc tê hoặc các dưỡng chất được sử dụng trong quá trình lăn kim.
 • Người có sẹo rỗ sâu và lâu năm, sẹo lõm hay sẹo lồi do mô xơ hóa.
 • Người có mong muốn loại bỏ hoàn toàn sẹo rỗ và có kết quả nhanh chóng.
 • Người không có thời gian nghỉ dưỡng hoặc không chịu được cảm giác đau rát sau khi lăn kim.

Nếu bạn thuộc nhóm người không thích hợp áp dụng lăn kim trị sẹo rỗ, bạn có thể tham khảo các phương pháp điều trị khác như:

Áp dụng các phương pháp khác nếu lăn kim không thể mang đến hiệu quả như mong đợi

Áp dụng các phương pháp khác nếu lăn kim không thể mang đến hiệu quả như mong đợi

Cấy tế bào gốc: Cơ chế chính của phương pháp này là sử dụng các tế bào gốc có khả năng phân chia và biến đổi thành để thay thế các tế bào da bị tổn thương do sẹo. Tế bào gốc mà các bác sĩ sử dụng thường được lấy từ vùng da khỏe mạnh của chúng ta, sau đó được nuôi cấy, chiết tách và quay trở lại tiêm vào những khu vực bị sẹo rỗ. Điều này mang đến hiệu quả mạnh mẽ trong việc kích thích quá trình tái tạo da mới, làm đầy các hố sẹo và cải thiện kết cấu da.

Điều trị laser: Phương pháp này ứng dụng công nghệ ánh sáng laser có bước sóng nhất định để loại bỏ các lớp biểu bì da bị tổn thương do sẹo và kích thích sản xuất collagen, cùng với elastin. Collagen và elastin là hai loại protein quan trọng trong cấu trúc da, giúp da săn chắc, đàn hồi và mịn màng. Khi da được sản xuất nhiều collagen và elastin, các hố sẹo sẽ được nâng lên và làm mờ.

Chấm TCA : Điều trị bằng phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng axit trichloroacetic (TCA) để gây tổn thương ở đáy các hố sẹo, kích thích quá trình tái tạo mô mới. TCA là một loại hóa chất có tính ăn mòn cao, có thể phá vỡ các liên kết giữa các tế bào da. Khi TCA được chấm vào từng hố sẹo, nó sẽ gây ra một vết bỏng nhỏ, khiến cho da bị thương nhẹ và sau đó bong ra. Quá trình này giúp loại bỏ các lớp da chết và kích thích sản xuất collagen mới, làm đầy các hố sẹo

Khám phá các hướng trị sẹo rỗ tốt nhất: Khuôn mặt xuất hiện nhiều sẹo rỗ phải làm thế nào?

Tùy vào tình trạng da và mong muốn của bạn, bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các ưu và nhược điểm, quy trình và chi phí của từng phương pháp trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Ngoài ra, nên lựa chọn điều trị sẹo rỗ tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín như Mega Gangnam để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ trong mọi tình huống.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp cần lăn kim trị sẹo bao nhiêu lần mới khỏi. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về các phương pháp điều trị sẹo rỗ hoặc cần được tư vấn để điều trị ngay lập tức, có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ