Nâng mũi bán cấu trúc là như thế nào? Giải đáp từ chuyên gia

Nâng mũi bán cấu trúc là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nổi bật, được nhiều người lựa chọn để cải thiện hình dáng và chức năng của mũi. Đây là một quá trình phức tạp và đòi hỏi trình độ cao từ bác sĩ phẫu thuật để mang đến cho chúng kết quả tự nhiên và hài hòa. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nâng mũi bán cấu trúc là như thế nào, cách thực hiện quá trình này, những lợi ích và rủi ro đi kèm cùng với một số lời khuyên từ bác sĩ phẫu thuật. 

Nâng mũi bán cấu trúc là như thế nào? Giải đáp chi tiết

Nâng mũi bán cấu trúc là như thế nào? Giải đáp chi tiết

Nâng mũi bán cấu trúc là như thế nào?

Phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc là một kỹ thuật mới phát triển thời gian gần đây. Theo đó, quá trình này chỉ can thiệp vào một phần nhỏ của chiếc mũi như sống mũi, cánh mũi hoặc đầu mũi. Phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi mong muốn, góp phần cải thiện các khuyết điểm về mũi như: mũi thấp, đầu mũi to, lỗ mũi hếch…

Phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc được gọi là bán cấu trúc vì nó không can thiệp vào toàn bộ cấu trúc của chiếc mũi, mà chỉ thay đổi một phần nào đó để tạo ra dáng mũi hoàn thiện hơn. Đây cũng là sự khác biệt lớn nhất so với phẫu thuật nâng mũi cấu trúc (can thiệp vào toàn bộ chiếc mũi, từ sống, đầu, cánh cho đến lỗ mũi). Phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc phù hợp với những người có dáng mũi cơ bản ít khuyết điểm, không có nhiều vị trí cần can thiệp lớn.

Tìm hiểu chi tiết: Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Điều cần biết trước khi lựa chọn!

So sánh nâng mũi bán cấu trúc và các phương pháp khác

So sánh nâng mũi bán cấu trúc và các hình thức nâng mũi không phẫu thuật

So sánh nâng mũi bán cấu trúc và các hình thức nâng mũi không phẫu thuật

Bên cạnh nâng mũi bán cấu trúc, có nhiều phương pháp khác cũng được chỉ định với mục đích cải thiện dáng mũi mà không cần can thiệp phẫu thuật. Chẳng hạn như tiêm filler, botox, nâng mũi bằng chỉ. Để giúp chúng ta có được cái nhìn tổng quan hơn, dưới đây là một số so sánh đơn giản:

Đặc điểm Nâng mũi bán cấu trúc Các phương pháp không phẫu thuật
Lợi thế chính Nâng mũi bán cấu trúc có nhiều ưu điểm như: khắc phục được hoàn toàn khuyết điểm của mũi thấp, mũi tẹt nếu khách hàng đã có dáng mũi dài, đầu mũi nhỏ và không có dị tật mũi bẩm sinh. Ngoài ra, nâng mũi bán cấu trúc còn giúp tạo ra dáng mũi cao như ý và hạn chế tình trạng biến chứng bóng đỏ lộ sóng.  Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật có lợi thế là không đau, không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng và có chi phí rẻ hơn nhiều so với nâng mũi bán cấu trúc.
Nhược điểm Nâng mũi bán cấu trúc không khắc phục triệt để được các khuyết điểm: mũi hếch, đầu mũi to…Nếu nâng mũi cao quá, mà sống mũi có đặc điểm da quá mỏng thì dễ bị lộ sụn mũi, bóng đỏ dưới ảnh nắng. Ngoài ra, nâng mũi bán cấu trúc còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện, nếu không chọn địa chỉ uy tín và chất lượng có thể gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng, viêm, lộ sóng, ….  Nâng mũi không phẫu thuật đa số thường có nhược điểm chính là không duy trì được lâu, có thể bị biến dạng hoặc đào thải ra khỏi cơ thể, không tạo được dáng mũi cao và tự nhiên như mong muốn. Thường chỉ phù hợp với những người có sống mũi đầy đặn sẵn, không lệch vẹo, ít khuyết điểm.
Thời gian duy trì Nâng mũi bán cấu trúc giúp duy trì hiệu quả thẩm mỹ được lâu dài, cao hơn rất nhiều so với một số phương pháp nâng mũi khác như: nâng mũi bằng chỉ, tiêm filler,…Thời gian trung bình có thể duy trì lên tới 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn, nhưng còn phụ thuộc phần lớn vào chất lượng sụn độn, cơ địa  của từng người và phương pháp chăm sóc giữ gìn sau phẫu thuật.  Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật như tiêm filler, tiêm botox, nâng mũi bằng chỉ, đa số chỉ duy trì được từ 6 tháng đến 2 năm. Điều này là do các chất liệu được sử dụng chủ yếu bị cơ thể hấp thụ hoặc đào thải ra bên ngoài.
Khả năng biến chứng Nâng mũi bán cấu trúc chỉ có khả năng biến chứng thấp hơn so với các phương pháp nâng mũi cấu trúc. Do đó, việc can thiệp xâm lấn vẫn có khả năng khiến chúng ta gặp phảo một số phản ứng không mong muốn như: nhiễm trùng, sưng tấy dưới da, tụ dịch, để lại sẹo…  Xuất phát từ các nguyên nhân chính: sụn tự thân không hợp với sụn nhân tạo; sụn không tương thích với cơ thể; đặt sụn sai vị trí, xâm lấn quá sâu và ảnh hưởng đến xương mũi… Các hoạt chất, thành phần dùng để nâng mũi không phẫu thuật có  thể gây kích ứng, phản ứng phụ thời gian đầu. Hoặc nếu tiêm, cấy chỉ sai chỗ cũng có khả năng gây ra một số biến chứng: tấy đỏ, sưng bầm, nhiễm trùng.

Chuyên gia giải đáp có nên thực hiện nâng mũi bán cấu trúc không?

Thực tế thì, nâng mũi bán cấu trúc có khá nhiều ưu điểm như thời gian phẫu thuật ngắn, độ bền cao, tự nhiên và hài hòa với gương mặt. Phương pháp này được cho là có khả năng cải thiện hầu hết các khuyết điểm về mũi, như mũi thấp, đầu mũi to, lỗ mũi hếch…

Cân nhắc đến các phương pháp nâng mũi khác với những ưu điểm tốt hơn

Cân nhắc đến các phương pháp nâng mũi khác với những ưu điểm tốt hơn

Tuy nhiên, nâng mũi bán cấu trúc cũng có những nhược điểm và rủi ro mà bạn cần lưu ý. Đó là:

 • Nâng mũi bán cấu trúc không phù hợp với những người có dáng mũi nhiều khuyết điểm, cần phải can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi. Nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn dáng mũi của mình, bạn có thể xem xét phương pháp nâng mũi cấu trúc vì khả năng tác động sâu và thay đổi toàn diện dáng mũi.
 • Nâng mũi bán cấu trúc còn phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện, nếu không chọn địa chỉ uy tín và chất lượng có thể gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng, viêm, lộ sóng, bóng đỏ. Bạn cần tìm hiểu kỹ về bằng cấp, chứng chỉ và thành tích của bác sĩ trước khi quyết định.
 • Nâng mũi bán cấu trúc có chi phí khá cao, dao động từ 30 triệu đến 80 triệu VNĐ. Bạn cần xem xét kỹ về khả năng tài chính của mình trước khi thực hiện vì đây là một khoản chi phí không hề nhỏ.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, có chi phí thấp hơn và ít biến chứng hơn, bạn có thể xem xét phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Phương pháp này sử dụng các sợi chỉ sinh học được cấy vào dưới da ở vùng mũi để kéo cao sống mũi. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như:

 • Thời gian thực hiện ngắn, chỉ khoảng 20 – 30 phút.
 • Chi phí rẻ hơn, chỉ từ 17 triệu đến 20 triệu VNĐ.
 • Không đau, không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng.
 • Tạo được dáng mũi cao và thon gọn.

Tìm hiểu thêm: Nâng mũi bằng chỉ là gì? Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp nâng mũi bán cấu trúc là gì. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc đang có nhu cầu nâng mũi chỉ có thể liên hệ trực tiếp tới Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ