[Góc giải đáp] Nâng cơ mặt thời gian bao lâu thì hết hiệu quả? 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết các phương pháp nâng cơ mặt thời gian bao lâu thì hết hiệu quả, liệu có giữ được kết quả vĩnh viễn hay không hay chỉ trong 1 thời gian ngắn.. thì hãy cùng Mega Gangnam tìm hiểu câu trả lời được giải đáp chi tiết sau đây. 

Nâng cơ trẻ hóa da là nhu cầu làm đẹp của mọi chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi lão hóa. Với sự phát triển của khoa học công nghệ thẩm mỹ, các chị em hoàn toàn có thể níu kéo tuổi xuân và giúp cho khuôn mặt tươi trẻ hơn 10 năm so với tuổi thật. 

Nâng cơ mặt là phương pháp gì?  

Nâng cơ mặt chỉ là một phạm trù nhỏ trong lĩnh vực trẻ hóa da và nó được biết đến là việc bạn sử dụng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật để khôi phục lại nét trẻ trung trên gương mặt. Cụ thể hơn, bạn sẽ cải thiện được độ đàn hồi giúp da giảm chùng nhão, các bó cơ được siết và kéo cao để trở nên săn chắc, không còn chảy xệ. Từ đó, gương mặt không còn dấu hiệu lão hóa. Nâng cơ mặt sẽ tác động toàn diện từ má, mắt, trán, cằm, thái dương.. sao cho đầy đặn, căng da trẻ trung nhất có thể.

Nâng cơ mặt giúp gương mặt trở nên trẻ trung, đàn hồi và săn chắc

Nâng cơ mặt giúp gương mặt trở nên trẻ trung, đàn hồi và săn chắc

 Xu hướng lựa chọn nâng cơ mặt là một phương pháp cần thiết đối với bất cứ ai bước sang độ tuổi ngoài 30. Tùy theo sự sụt giảm cấu trúc da, mật độ và thể tích da khiến da không còn đẹp như trước, các dấu hiệu như nhăn xệ, lõm, hóp, da không đàn hồi.. ngày một rõ nét hơn. Vì thế, bạn cần áp dụng các phương pháp can thiệp làm giảm quá trình này một cách nhanh chóng. 

Nâng cơ mặt thời gian bao lâu thì không còn đẹp? 

Nâng cơ mặt là một quá trình tác động của các phương pháp thẩm mỹ giúp phục hồi vùng da và bó cơ đã bị chùng nhão, cải thiện độ đàn hồi, cho da thêm săn chắc. Nâng cơ mặt cũng là cách để giảm nếp nhăn, mang lại cho bạn một gương mặt tươi trẻ. Làn da có thể hồi xuân nhanh chóng khi áp dụng các phương pháp thẩm mỹ nâng cơ mặt hiện đại, thế nhưng nâng cơ mặt giữ được thời gian bao lâu và liệu chỉ là giải pháp tạm thời?

Đối với nâng cơ không xâm lấn 

Đối với phương pháp nâng cơ mặt không xâm lấn hiện nay gần như là lựa chọn của đa số các chị em. Nói về mức độ thời gian duy trì của nâng cơ mặt không xâm lấn, chuyên gia sắc đẹp Thu Ella – hơn 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực thẩm mỹ trẻ hóa da, cho biết: “Lão hóa là quá trình tất yếu của thời gian và tuổi tác. Và các phương pháp can thiệp dù xâm lấn hay không cũng chỉ mang đến một thời gian nhất định. Nhưng sự khác biệt ở chỗ, không xâm lấn tạo được độ an toàn và hiệu quả kéo dài thì không hề kém cạnh phẫu thuật. Nên các chị em cứ tự tin trải nghiệm và thực hiện các liệu pháp đúng với nhu cầu của mình thôi. Hiệu quả sẽ duy trì tính bằng năm chứ không thể kéo dài vĩnh viễn.”  

Như vậy, trong phạm vi của bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến thời gian duy trì được bao lâu đối với một số công nghệ nổi bật hiện nay: 

 • Nâng cơ mặt bằng Hifu: Duy trì từ 6 tháng – 1 hoặc 2 năm. 
 • Nâng cơ bằng Ultherapy: Duy trì từ 2-3 năm.
 • Nâng cơ bằng Thermage FLX: Mức độ duy trì từ 2-3 năm. 
 • Căng chỉ da mặt: Căng chỉ nâng cơ mặt thời gian bao lâu thì tan hết? Hiệu quả sẽ đạt được từ 2-5 năm tùy theo sợi chỉ bạn sử dụng và cơ địa chăm sóc mỗi người. 
 • Nâng cơ mặt toàn diện với Mega Fiber: Đạt hiệu quả tối đa từ 8-10 năm, vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ thông thường. 
Tùy theo công nghệ sử dụng mà thời gian nâng cơ mặt duy trì được hiệu quả

Tùy theo công nghệ sử dụng mà thời gian nâng cơ mặt duy trì được hiệu quả

Đối với các phương pháp thông thường chúng tôi không đề cập đến nhiều trong bài viết này như: chăm sóc da nâng cơ bằng máy nâng cơ tại nhà, massage, đai nâng cơ.. vì hiệu quả không lâu. Chúng chỉ hỗ trợ giúp bạn tăng hiệu quả cơ mặt tạm thời, giảm sự chảy xệ chứ không có tác dụng xóa bỏ nhanh, nhiều các dấu hiệu lão hóa trên gương mặt. 

Nâng cơ mặt thời gian bao lâu thì hết đối với nâng cơ xâm lấn

Trong trường hợp da mặt bị lão hóa ở mức độ nặng, da chùng, chảy xệ nhiều, các nếp nhăn không còn khả năng phục hồi tự nhiên, thì phương pháp phẫu thuật cắt bỏ da chùng sẽ được ưu tiên. Đây cũng là mức độ can thiệp cao nhất và chưa có một công nghệ trẻ hóa nào điều trị tình trạng lão hóa nặng có thể làm được. Vậy liệu pháp nâng cơ, căng da sẽ duy trì được thời gian bao lâu? 

Phẫu thuật nâng cơ mặt xử lý tình trạng da lão hóa nặng nhưng cũng không duy trì được mãi mãi

Phẫu thuật nâng cơ mặt xử lý tình trạng da lão hóa nặng nhưng cũng không duy trì được mãi mãi

Theo các chuyên gia và tham vấn từ bác sĩ Nguyễn Thanh Quý, khi can thiệp trực tiếp vào các mô cơ dưới da, phẫu thuật kéo căng lớp da bên ngoài bằng dụng cụ y tế, khâu cố định, phương pháp này có thể duy trì độ căng, săn chắc tốt nhất trong 5 năm đầu tiên. Từ 7-10 năm tiếp theo hiệu quả giảm dần. Căng da mặt toàn phần sẽ duy trì thời gian lâu và toàn diện hơn so với căng da bán phần. 

Có thể khẳng định, sẽ không có một phương pháp nâng cơ mặt nào có thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn. Vì sự thay đổi của chúng ta chính là biểu hiện tất yếu của quy luật thời gian. Da mặt, cơ vùng mặt.. sẽ dần lão hóa theo cơ chế sinh học tự nhiên mà con người không thể can thiệp được. Do đó, dù là can thiệp bằng phẫu thuật hay tác động dao kéo thì chỉ mang tính chất làm chậm lại quá trình này, mang lại hiệu quả căng da mặt tại thời điểm chúng ta có thể can thiệp. 

Xem thêm: Sử dụng máy nâng cơ mặt có hiệu quả không?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến nâng cơ mặt thời gian bao lâu sẽ hết hiệu quả? 

Có thể thấy, thời gian duy trì hiệu quả nâng cơ mặt sẽ không giống nhau hoặc gộp chung vì từng phương pháp lại có cơ chế tác động, ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau: 

Công nghệ nâng cơ: Cùng 1 phương pháp nhưng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ cộng với tác động của nền thẩm mỹ hiện đại, nhu cầu của khách hàng giúp cho các công nghệ hiện đại ngày càng được cải tiến, phát huy tối đa chức năng, hiệu quả cho người dùng.

Như đã chia sẻ ở trên, các phương pháp duy trì trung bình tính từ 1-3 năm, nhưng với Mega Fiber  – công nghệ áp dụng giải pháp làm đẹp tiên tiến với sợi siêu vi Mega Fiber và collagen tự thân nhân bản, cùng 1 lúc nâng cơ, xóa nhăn, tái tạo đa tầng làn da và duy trì lên tới 8-10 năm. Đây là một ưu thế lớn đối với công nghệ phi phẫu thuật hiện đại mà không phải phương pháp nào cũng làm được. 

Tình trạng da mặt: Điều này là thực tế, vì đối với những khách hàng 30 tuổi, làn da sẽ có mức độ lão hóa khác với làn da khách hàng 50 tuổi. Thời gian điều trị và hiệu quả mang lại sẽ tương đương với tình trạng lão hóa thực tế mà mỗi người đang gặp phải. Làn da có cơ chế riêng đối với từng giai đoạn, đó là lý do vì sao bạn không thể xóa bỏ hoàn toàn nếp nhăn khi đã ở độ tuổi xế chiều 60-70 tuổi. 

Tùy thuộc kỹ thuật nâng cơ, tình trạng da, cơ địa và cách chăm sóc mà hiệu quả duy trì là khác nhau

Tùy thuộc kỹ thuật nâng cơ, tình trạng da, cơ địa và cách chăm sóc mà hiệu quả duy trì là khác nhau

Chế độ chăm sóc: Chế độ chăm sóc hậu phẫu hoặc sau khi trị liệu đều có mức độ quan trọng như nhau, bởi nó không chỉ quyết định đến kết quả nâng cơ mặt, mà còn giúp tăng thời gian duy trì phương pháp và cả phòng tránh tối đa tác dụng phụ có thể gặp. Nếu như bạn có một lối sống lành mạnh, chế độ chăm sóc da hàng ngày tốt, tuân thủ sau trị liệu.. da mặt nhanh chóng hồi phục và đạt được hiệu quả căng da, tăng thời gian duy trì lên rất nhiều. 

Gợi ý giúp bạn duy trì thời gian nâng cơ mặt dài lâu 

Có thể bạn đã biết, nâng cơ mặt giữ được thời gian bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc da mặt của bạn. Do đó, nếu bạn muốn duy trì hiệu quả ở mức độ tối đa trong nâng cơ mặt thì bạn nên lưu ý những vấn đề như sau:

Trước khi nâng cơ mặt

– Tìm hiểu và lựa chọn kỹ nơi thực hiện, lựa chọn phương pháp nâng cơ phù hợp với khuôn mặt, độ tuổi lão hóa của mình.

– Kiêng khem theo đúng chỉ dẫn bác sĩ để đảm bảo hiệu quả theo đúng đánh giá ban đầu.

– Không sử dụng rượu bia, chất kích thích và đồ uống có hại, làm giảm quá trình lưu thông oxy dưới mạch máu, dễ khiến da bị khô.

Sau khi nâng cơ mặt

– Tái khám định kỳ và chăm sóc da theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ vùng da mặt bằng các sản phẩm dịu nhẹ, đến khi da mặt đạt được hiệu quả tối đa, bạn có thể chăm sóc như bình thường.

Chú ý cách chăm sóc da mặt trước và sau khi nâng cơ

Chú ý cách chăm sóc da mặt trước và sau khi nâng cơ

– Xây dựng chế độ hàng ngày như ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học và lành mạnh.

– Hạn chế cười to, nhăn mặt, há miệng quá lớn nhiều, không nên nằm nghiêng hoặc đè lên vùng cơ mặt mới làm xong.   

– Hạn chế tiếp xúc khi ra ngoài với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, không xông hơi, massage trong thời điểm da mới trị liệu/ phẫu thuật. 

Xem thêm: Những điều cần biết về phương pháp nâng cơ mặt

Nên thực hiện nâng cơ mặt ở đâu để đạt hiệu quả dài lâu và tối đa? 

Bạn dễ dàng tìm thấy một công nghệ mình cho là phù hợp nhưng lại không chắc chắn về địa chỉ thực hiện công nghệ đó đúng không? Với sự phát triển ồ ạt của các cơ sở thẩm mỹ cùng những lời quảng cáo thiếu thông tin gây hiểu lầm, một gợi ý đảm bảo mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho bạn là Phòng khám quốc tế Mega Gangnam – địa chỉ dẫn đầu về trẻ hóa, nâng cơ tại Việt Nam. 

Mega Gangnam trở thành địa chỉ "vàng" trong việc xử lý các vấn đề lão hóa da, trẻ hóa đa chiều toàn diện

Mega Gangnam trở thành địa chỉ “vàng” trong việc xử lý các vấn đề lão hóa da, trẻ hóa đa chiều toàn diện

 • Mega Gangnam có đội ngũ bác sĩ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trẻ hóa và thẩm mỹ nội khoa, đánh giá chính xác tình trạng da khách hàng và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất; 
 • Cơ sở vật chất được Mega Gangnam chú trọng đầu tư, điển hình là phòng thăm khám công nghệ cao với Máy mô phỏng hình ảnh 3D dùng bởi A.I Perfect Face, Máy quang phổ đa chiều Omni Spectrum Mirror phân tích chỉ số lão hóa và Máy siêu âm da Humanity 6D ProFace đánh giá sâu mọi tình trạng lão hóa trước khi lên phác đồ điều trị. 
 • Các công nghệ dẫn đầu thị trường trẻ hóa mà Mega Gangnam nắm giữ như: Mega Fiber trẻ hóa toàn diện, đặc trị các bệnh lý sắc tố da Mega Fiber White, trẻ hóa tế bào, cấy trắng da Nano White.. tạo nên sức hút không thể chối từ với bất cứ ai trải nghiệm.
 • Trải nghiệm phương pháp làm đẹp với giá thành vô cùng ưu đãi, giảm tới 30% và các quà tặng đi kèm khi đăng ký dịch vụ. Liên hệ ngay 093 770 6666 hoặc 0901 853 853 để được biết thêm chi tiết dịch vụ. 

Nâng cơ mặt thời gian bao lâu sẽ không còn hiệu quả hay thời gian duy trì công nghệ nâng cơ sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp đến bao giờ là những giải đáp chúng tôi đã chia sẻ cho bạn. Việc lão hóa da là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể tác động làm chậm nó và níu kéo tuổi xuân bằng các công nghệ hiện đại, vừa an toàn vừa giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống vì “Ta chỉ sống một lần trên đời”. 

Xem thêm: Tiêm trẻ hóa da mặt có tốt không?

Phòng khám Quốc tế Mega Gangnam hiện đang sở hữu loạt công nghệ nâng cơ mặt, trẻ hóa da số 1 Việt Nam đạt chuẩn FDA, mang tới sự lựa chọn đa dạng, thích hợp với mọi đối tượng khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 093 770 6666 hoặc 0901 853 853 để được chi tiết thông tin. 

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ