Nâng mũi bao lâu thì ổn định? Các lưu ý bạn nên biết

Khi biết được thời gian mũi phục hồi sẽ giúp quá trình chăm sóc hậu phẫu nâng mũi của bạn đơn giản hơn và tránh được những tổn thương không đáng có.  Nâng mũi bao lâu thì ổn định hoàn toàn, câu trả lời được chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi được coi là một kỹ thuật xâm lấn tác động trực tiếp vào phần mô mềm để chỉnh sửa các khuyết điểm của mũi như: sống mũi thấp, cánh mũi bè, mũi lệch vách ngăn… nhằm mang lại một dáng mũi hoàn chỉnh cho người thực hiện. Các kỹ thuật nâng mũi ngày nay cũng vô cùng đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng như sử dụng sụn tự thân tỷ lệ tương thích cao, nâng mũi cấu trúc để thay đổi dáng  mũi Sline, L-Line.. Để có được dáng mũi đẹp nhất, bạn bắt buộc phải có một khoảng thời gian kiêng khem và chăm sóc để dáng mũi được ổn định.

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định được dáng mũi

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định được dáng mũi

Nâng mũi bao lâu thì ổn định để không phải kiêng khem?

Đánh giá từ Bác sĩ Chuyên gia Kim Ji Yeon, Phòng khám quốc tế Mega Gangnam cho biết: 

Nâng mũi bao lâu thì ổn định chắc hẳn là một trong số các câu hỏi nhiều phụ nữ quan tâm nhất. Trung bình mất khoảng 2-3 tuần hoặc 1 tháng vùng mũi sau khi nâng sẽ bước vào trạng thái ổn định. Tuy nhiên, khái niệm ổn định ở đây có thể hiểu là kết thúc quá trình tạm kết thúc thời gian phải kiêng khem cũng như form mũi đã được định hình đúng, không phát hiện các các vấn đề liên quan nữa. Giai đoạn phục hồi nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như cách chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật. Bạn đừng quá lo lắng nếu sau 1 tuần mũi của mình vẫn còn sưng”

Tuy nhiên, đối với các quá trình can thiệp sống mũi thì thời gian nâng mũi bao lâu thì ổn định có thể kéo dài lâu hơn. Ví dụ can thiệp nâng mũi cấu trúc sẽ lâu lành và ổn định hơn so với bán cấu trúc hoặc chỉ can thiệp một phần. 

Nâng mũi bao lâu thì dáng mũi ổn định để thực hiện cắt chỉ?

Chỉ sau khoảng 1 tuần là bạn có thể tiến hành cắt chỉ. Với mỗi người, bác sĩ cũng cân nhắc cắt chỉ sớm hoặc muộn hơn so với dự kiến tùy theo phương pháp thực hiện và cơ địa thực tế của từng khách hàng. Nếu bạn gặp phải các vấn đề sau khi nâng mũi thì thời gian chỉnh sửa hoặc cắt chỉ có thể kéo dài hơn. 

Bạn cần 1 tuần để mũi ổn định và cắt chỉ

Bạn cần 1 tuần để mũi ổn định và cắt chỉ

Nâng mũi bao lâu thì ổn định và make up được?

Thời gian mới nâng mũi xong, các bác sĩ sẽ cố định dáng mũi bằng nẹp và bạn sẽ có thể gặp tình trạng mũi sưng đau, đỏ gây nhức. Thời gian này tuyệt đối bạn không nên make up. Tốt nhất cần tối thiểu 1 tháng mới nên trang điểm lại. Kể từ khi nâng mũi 1 tháng, vết thương lúc này cũng lành lặn hơn, không còn sưng đỏ, chảy máu thì bạn có thể yên tâm hơn khi dùng mỹ phẩm tại vùng da can thiệp mà không lo gặp các vấn đề trên nữa. 

Xem thêm: Hiện tượng tụ dịch sau nâng mũi có nguy hiểm không?

Nâng mũi bao lâu thì vận động thể thao ổn định?

Một trong những hoạt động cần kiêng khem sau khi nâng mũi chính là hạn chế lao động, bê vác hoặc vận động mạnh. Đối với các trường hợp chơi thể thao cũng vậy, khi các mô liên kết chưa bền vững thì việc vận động mạnh sẽ làm cho dáng mũi xô lệch, lộ chất liệu độn mỗi khi vận động cơ thể quá mạnh. 

Vì thế, để giải đáp cho câu hỏi nâng mũi bao lâu thì ổn định nhằm vận động thể thao thì bạn nên chờ khoảng 3 tháng. Còn lại, với các bài cường độ cao thì nên tăng lên 6 tháng để chắc chắn liên kết giữa sụn nâng và tế bào đã ổn định hẳn.  

Nâng mũi bao lâu thì đẹp? 

Đây cũng là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác cụ thể. Dựa vào diễn biến hồi phục thực tế dáng mũi sau khi can thiệp mà bạn sẽ ổn định được từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp các ca nâng mũi nhạy cảm hoặc gặp biến chứng thì thời gian sở hữu chiếc mũi đẹp có thể không tính bằng tháng nữa mà là hàng năm. 

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên

Thời gian ổn định mũi hoàn toàn sẽ mất bao lâu? 

Với câu hỏi nâng mũi bao lâu thì Bác sĩ Kang Sea He cho biết thêm: Thời gian mũi ổn định hoàn toàn sẽ rơi vào 6-12 tháng. Các kỹ thuật bóc tách để đặt chất liệu sụn vào bên trong khoang mũi, kết hợp với chỉnh sửa các khuyết điểm nếu có nên người thực hiện sẽ trải qua một giai đoạn nhất định để chăm sóc và phục hồi: 

 • Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu (Sưng bầm, đau nhức): Khi vừa mới phẫu thuật xong hết tê, mũi sẽ có biểu hiện sưng, bầm tím tạo cảm giác ê đau, khó chịu và căng cứng. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ giảm dần đều mà bất kỳ ai cũng thường gặp phải trong nâng mũi.
 • Khoảng 7 – 10 ngày sau nâng mũi (Cắt chỉ): Ở thời điểm mũi sẽ cắt chỉ, vết bầm tím ở mũi đã chuyển sang màu xanh vàng, đường mổ đã lành lại nhiều hơn và bác sĩ tiến hành cắt chỉ, tháo nẹp. Tuy nhiên, cấu trúc mũi lúc này chưa thật sự ổn định nên đây cũng là giai đoạn vàng cần kiêng khem.  
Thời gian mũi được ổn định hoàn toàn

Thời gian mũi được ổn định hoàn toàn

 • Nâng mũi sau 2 – 3 tuần (Dáng mũi bắt đầu ổn định): Nâng mũi khoảng 2 – 3 tuần đã ổn định hơn, mũi giảm bớt nhiều tình trạng sưng bầm hoặc đau nhức. Thế nhưng, sụn vẫn ở giai đoạn mới chưa bám chặt nên cần tiếp tục kiêng cữ vận động. 
 • Nâng mũi sau 1 tháng (Dáng mũi trông tự nhiên): Với những người có cơ địa tốt thì chỉ sau 1 tháng đã có thể tự tin với dáng mũi mới rồi. Từ thời điểm này trở đi, dáng mũi đã trở nên mềm mại, bạn cũng không còn kiêng cữ quá khắt khe như trước.
 • Nâng mũi sau 3 – 6 tháng, 1 năm (Mũi chuẩn vào form đẹp, sụn ổn định): Câu trả lời thích hợp nhất cho vấn đề “nâng mũi bao lâu thì ổn định hoàn toàn” sẽ rơi vào tầm khoảng 3 – 6 tháng hoặc có những cơ địa kéo dài đến 1 năm. Nếu không gặp bất cứ vấn đề gì về dáng mũi hoặc rủi ro sưng đau,.. nữa bạn chỉ cần chờ thời gian mũi gom lại cho đẹp hơn mà thôi. 

Xem thêm: Nâng mũi kiêng nước mắm bao lâu? Lỡ ăn có sao không ?

Nâng mũi bao lâu thì ổn định phụ thuộc dựa trên yếu tố nào?

Thời gian để một chiếc mũi có thể ổn định sẽ dựa trên các yếu tố khác nhau mà nếu năm rõ những yếu tố này có thể bạn sẽ tìm được cách chăm sóc và hồi phục mũi ổn định nhanh hơn. 

Các yếu tố giúp mũi nhanh chóng phục hồi và ổn định

Các yếu tố giúp mũi nhanh chóng phục hồi và ổn định

 • Phương pháp phẫu thuật: Như đã chia sẻ ở trên các cấu trúc mũi sẽ có thời gian ổn định khác nhau. Các kỹ thuật nâng mũi cấu trúc khác với bán cấu trúc hoặc  nâng sống mũi có các kỹ thuật phức tạp hơn đòi hỏi thời gian phục hồi nhiều hơn. 
 • Tay nghề của bác sĩ nâng mũi: Kỹ thuật đặt đúng vị trí, không chỉnh sửa hoặc bóc tách nhiều sẽ giúp mũi có độ tổn thương ít hơn từ đó mũi nhanh chóng được ổn định trong thời gian ngắn. 
 • Tình trạng sức khỏe cá nhân: Cơ địa là yếu tố chúng ta không thể nói trước vì những người có tình trạng sức khỏe tốt hơn sẽ phục hồi nhanh chóng hơn. Ngoài ra, với việc tuân thủ đầy đủ chế độ kiêng khem và hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình hậu phẫu sẽ giúp mũi nhanh hồi phục và tổn thương. 
 • Thể trạng ban đầu của mũi: Dáng mũi nâng lần đầu tiên khác với sửa lần tiếp. Và tùy thuộc vào tình trạng này mà thời gian để mũi ổn định có sự khác nhau.  

Cách chăm sóc sau nâng mũi giúp mũi nhanh ổn định hoàn toàn

Chế độ hậu phẫu cần được áp dụng theo chỉ định bác sĩ để tránh xảy ra tình trạng mũi nhiễm trùng, biến chứng, chịu áp lực mạnh.. để lại sẹo xấu. Hiển nhiên với những dấu hiệu này thì mũi sẽ lâu lành hơn. Cách chăm sóc giúp vùng mũi nhanh ổn định trở lại sau khi nâng: 

Lưu ý về ăn uống và cách chăm sóc sẽ giúp mũi ổn định nhanh nhất có thể

Lưu ý về ăn uống và cách chăm sóc sẽ giúp mũi ổn định nhanh nhất có thể

 • Vệ sinh: Sau thời gian đầu nâng, bạn không nên cho nước tiếp xúc với vùng mũi mà chỉ dùng dung dịch nước muối hoặc nước rửa chuyên dụng để làm sạch. Sau đó, nếu vết thương bị bầm sưng có chườm lạnh và chuyển tiếp sang chườm nóng để giảm đi. 
 • Ăn uống: Chỉ nên chọn nhóm thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt và nên kiêng tuyệt đối với các thực phẩm dễ gây ngứa, kích ứng, để lại sẹo như: thịt bò, rau muống, hải sản,.. Bạn có thể dùng nhiều hơn hoa quả, đồ ăn chứa vitamin A, C để bổ sung đề kháng cho cơ thể, nhờ đó mũi sẽ nhanh ổn định và vào form. 
 • Nghỉ ngơi và chăm sóc theo chỉ dẫn nếu có các bất thường hãy liên hệ ngay các bác sĩ để được xử lý kịp thời. 

Có thể bạn chưa biếtNâng mũi sụn sườn: Quy trình thực hiện, lợi ích và rủi ro

Những chia sẻ về giải đáp nâng mũi bao lâu thì ổn định hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nâng mũi ổn định cần tới kỹ thuật nâng tốt từ các bác sĩ chuyên môn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ nâng mũi thì có thể tham khảo Phòng khám Quốc tế Mega Gangnam – một địa chỉ uy tín sở hữu các công nghệ làm đẹp tiên tiến, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và từng tu nghiệp tại nhiều nước trên thế giới. Liên hệ trực tiếp 093 770 6666 để được tư vấn cụ thể về quá trình thực hiện và chăm sóc.

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ