Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không? Bí quyết giữ mũi cao lâu dài

Khi nói đến việc nâng mũi bọc sụn tai và khả năng tụt sụn, không ít người cảm thấy lo lắng và tò mò về sự ổn định của dáng mũi sau phẫu thuật. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn đạt được kết quả thẩm mỹ mũi cao và duy trì lâu dài. Trước khi tìm hiểu về bí quyết để giữ cho mũi luôn cao và đẹp, hãy cùng chúng tôi xem xét có thực hư việc nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không?

Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không?

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật và đánh giá từ nhiều năm thực hiện nâng mũi, bác sĩ Trần Anh Đức – chuyên khoa phẫu thuật tạo hình có thể khẳng định rằng khi thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn tai, khả năng tụt sụn là rất ít. Đây là một phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại xuất phát từ Hàn Quốc đã được kiểm chứng về việc hạn chế nguy cơ tụt sụn sau khi nâng mũi. Sự kết hợp giữa sụn tai tự nhiên và sụn nhân tạo chất lượng cao giúp giảm thiểu tình trạng co rút và tụt sụn.

Ngoài ra, nâng mũi bọc sụn được coi là một giải pháp hàng đầu để khắc phục các biến chứng trong phẫu thuật mũi. Đặc biệt, nếu bạn chọn nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Mega Gangnam, bạn có thể yên tâm về chế độ bảo hành tốt, đảm bảo không gặp phải tình trạng tụt sụn sau khi nâng mũi.

Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không?

Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không?

Những yếu tố ảnh hưởng đến tụt sụn sau khi nâng mũi

Bên cạnh những lý thuyết dựa trên tình hình thực tế mà những vị bác sĩ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện nâng mũi đưa ra nhận định. Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không vẫn xảy ra trường hợp ngoài ý muốn do những lý do kể sau:

Tay nghề của bác sĩ

Để đảm bảo quá trình nâng mũi bọc sụn tai không gây tụt sụn, yếu tố quan trọng nhất đó là tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ phẫu thuật cần phải có tay nghề chuyên môn cao, được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc thực hiện quá trình nâng mũi bằng phương pháp này. Những bác sĩ có kỹ thuật giỏi thường có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình phẫu thuật một cách chuyên nghiệp và hạn chế xâm lấn không cần thiết.

Đồng thời, sau quá trình nâng mũi, bác sĩ cũng cần thực hiện vết khâu một cách tinh tế và hạn chế để lại sẹo xấu trên khuôn mặt của khách hàng. Điều này đòi hỏi sự khéo léo và kỹ thuật của bác sĩ trong việc đóng khâu và chăm sóc vùng da xung quanh mũi sau phẫu thuật.

Chất liệu sụn nâng

Chất lượng của sụn nhân tạo đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nâng mũi bọc sụn tai và có thể ảnh hưởng đến khả năng tụt sụn sau phẫu thuật. Chính vì vậy, việc lựa chọn chất liệu sụn nhân tạo là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Chất liệu sụn nhân tạo được sử dụng cần phải là loại cao cấp, tương thích hoàn toàn với cơ thể của khách hàng. Điều này đảm bảo rằng sụn sau khi được cấy vào sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào và sẽ an toàn cho cơ thể của người tiếp nhận. Việc đảm bảo chất lượng sụn nhân tạo là một phần quan trọng để ngăn chặn khả năng tụt sụn sau khi nâng mũi.

Thực hiện tuân thủ đúng quy trình khép kín

Quy trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi cần tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định khắt khe của Bộ Y tế để đảm bảo môi trường phẫu thuật vô khuẩn. Điều này giúp ngăn ngừa bất kỳ sự lây nhiễm hoặc phản ứng dị ứng nào có thể xảy ra trong quá trình nâng mũi bọc sụn và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Chăm sóc hậu phẫu

Sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai, việc chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng để đảm bảo thời gian hồi phục diễn ra một cách suôn sẻ và kết quả đẹp như mong muốn. Dưới đây là một số biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật mũi:

 • Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý: Hãy duy trì sự sạch sẽ cho mũi bằng cách rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý để loại bỏ dịch và bảo vệ vùng mũi.
 • Tuân thủ đúng liều thuốc: Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và không tự ý thay đổi liều lượng hoặc loại thuốc.
 • Bổ sung dinh dưỡng: Tăng cường khẩu phần ăn bằng các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp nhanh hơn quá trình lành vết thương và phục hồi sức khỏe.
 • Kiêng những thực phẩm cản trở: Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có thể gây sưng tấy, viêm nhiễm, hoặc làm tổn thương vùng phẫu thuật, như đồ nếp, thịt bò, gà, hải sản, rau muống, và các thực phẩm gây sẹo.

Chăm sóc hậu phẫu một cách đúng cách sẽ giúp đảm bảo quá trình phục hồi của dáng mũi và tránh các vấn đề sau phẫu thuật.

Cách khắc phục nâng mũi bọc sụn tai bị tụt

Cách khắc phục nâng mũi bọc sụn tai bị tụt

Cách khắc phục nâng mũi bọc sụn tai bị tụt

Về câu hỏi liên quan đến việc có bị tụt sụn sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai hay không, các chuyên gia thẩm mỹ thường trả lời như sau:

Tình trạng tụt sụn sau phẫu thuật nâng mũi có thể được khắc phục tại các cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cách xử lý tụt sụn phụ thuộc vào mức độ tụt sụn và tình trạng của vết thương sau phẫu thuật:

 • Nếu chỉ có tụt sụn mà không có vấn đề nhiễm trùng, bác sĩ có thể khuyên bạn thực hiện việc loại bỏ sụn tụt và chờ đến khi dáng mũi ổn định trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi lại.
 • Trong trường hợp tụt sụn nghiêm trọng hoặc mũi bị tổn thương nặng, cần tháo sụn sớm và xử lý tình trạng nhiễm trùng một cách triệt hạ.

Sau khi xử lý tình trạng tụt sụn, bạn cần chờ từ 3 đến 6 tháng trước khi xem xét tái phẫu thuật nâng mũi. Thời điểm chính xác để tiến hành phẫu thuật lại sẽ được bác sĩ xác định dựa trên quá trình phục hồi của vết thương.

Sau khi lấy sụn tai có mọc lại không?

Vì sụn tai nằm ở vị trí ẩn trong hốc tai, sau khi tháo lấy sụn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng không có sự biến dạng nào sẽ xảy ra. Vị trí này không thể nhìn thấy bên ngoài và không ảnh hưởng đến thính giác, cũng như không để lại bất kỳ sẹo nào sau phẫu thuật. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần phải hiểu là khác với sụn sườn, sụn tai sau khi được lấy đi sẽ không thể mọc lại được.

Lấy sụn tai bao lâu thì lành?

Sau khi tháo lấy sụn vành tai, bác sĩ sẽ băng kín vết thương và hướng dẫn cách chăm sóc để đề phòng viêm nhiễm. Vì vậy, bạn nên chú ý vệ sinh thường xuyên vùng da xung quanh vết thương bằng nước muối sinh tế để sát khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm. Để tránh làm rách và chảy máu vết thương, hạn chế lực tác động mạnh lên nó. Thời gian để lành lại vết thương sau khi lấy sụn tai thường dao động từ 1 đến 2 tháng, tùy thuộc vào việc chăm sóc đúng cách của bạn.

Gợi ý địa chỉ nâng mũi bọc sụn tai không lo bị tụt

Mega Gangnam là một trong những thẩm mỹ viện uy tín đã thực hiện hàng nghìn ca nâng mũi thành công, không xảy ra biến chứng tụt sụn sau can thiệp thẩm mỹ. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi, Mega Gangnam hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng và nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật.

Gợi ý địa chỉ nâng mũi bọc sụn tai không lo bị tụt

Gợi ý địa chỉ nâng mũi bọc sụn tai không lo bị tụt

Tại Mega Gangnam, bạn sẽ trải qua quá trình thăm khám kỹ lưỡng và được tư vấn chi tiết về phương pháp thẩm mỹ phù hợp với tình trạng dáng mũi hiện tại cũng như các thắc mắc liên quan đến nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không. Chất lượng của sụn nâng mũi tại Mega Gangnam luôn được đánh giá cao, đảm bảo nguồn gốc và tuân thủ quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ.

Ngoài ra, việc thực hiện nâng mũi bọc sụn tai tại Mega Gangnam cũng mang lại lợi ích về mặt chi phí. Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ làm đẹp chất lượng với giá cả hợp lý.

Để được tham khảo và tư vấn miễn phí về nâng mũi bọc sụn tai quý khách vui lòng liên hệ hotline: 093 770 6666 để đặt lịch tư vấn cụ thể cùng bác sĩ.

>> Xem thêm:

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ