[Kinh nghiệm thẩm mỹ] Nâng mũi chỉ vĩnh viễn có được không?

Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp thẩm mỹ không cần phẫu thuật, sử dụng các sợi chỉ nhân tạo để đặt vào sống mũi, tạo độ cao và điều chỉnh lại hình dáng mũi theo ý muốn của khách hàng. Phương pháp này bộc lộ nhiều ưu điểm và ít biến chứng hơn so với các loại hình phẫu thuật nâng mũi. Vậy nên có rất nhiều chị em mong muốn nâng mũi chỉ vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian duy trì của phương pháp này liệu có được như kỳ vọng? Tham khảo ngay tại đây!

Bác sĩ giải đáp nâng mũi chỉ vĩnh viễn được hay không?

Bác sĩ giải đáp nâng mũi chỉ vĩnh viễn được hay không?

Hiểu thêm về phương pháp nâng mũi chỉ: Ưu và nhược điểm

Nâng mũi bằng chỉ là kỹ thuật sử dụng các sợi chỉ được làm từ chất liệu nhân tạo, phổ biến nhất là sợi polydioxanone (PDO) để đưa vào sống mũi nhằm tạo độ cao và điều chỉnh lại hình dáng mong muốn cho chiếc mũi. Các sợi chỉ được sử dụng có dạng gai, xẻ dọc, giúp tạo độ bám và liên kết với các tế bào da và mô ở mũi hiệu quả hơn. Sau khi được cấy vào da, tại những vị trí phù hợp, các sợi chỉ sinh học nhanh chóng hoạt động như một giàn nâng đỡ cho sống mũi.

Ưu điểm của nâng mũi bằng chỉ

 • Thời gian thực hiện ngắn nâng mũi bằng chỉ thường rất nhanh chóng và chỉ diễn ra trong khoảng 30 – 45 phút.
 • Phương pháp này không cần thực hiện phẫu thuật, không có sự can thiệp của dao kéo hay thiết bị xâm lấn nên hạn chế được nhiều biến chứng về sau.
 • So với các phương pháp phẫu thuật nâng mũi, lựa chọn nâng mũi chỉ có mức chi phí thấp, dao động từ 20-40  triệu VNĐ.
 • Do khô xâm lấn, không cắt mổ hoặc bóc tách da nên tốc độ hồi phục sau nâng mũi chỉ cực kỳ nhanh chóng chỉ 2-5 ngày, không đau nhức.
 • Kết quả nâng mũi có thể nhận thấy ngay lập tức sau khi điều trị và kéo dài trong nhiều năm mà không cần tiêm cấy bổ sung gì.
 • Tỉ lệ xảy ra biến chứng thấp hơn rất nhiều so với phẫu thuật nâng mũi hoặc tiêm botox, dùng filler hóa học.

Nhược điểm của nâng mũi bằng chỉ

 • Chỉ có thể thay đổi được độ cao cho sống mũi, nhưng không khắc phục được tình trạng cánh mũi to, đầu mũi ngắn.
 • Một số loại chỉ không phù hợp với những người có cơ địa yếu, sức đề kháng kém,  có thể gây một số phản ứng kích ứng, viêm mũi trong những tuần đầu tiên.
 • Kết quả không duy trì lâu dài được như khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi can thiệp xâm lấn sâu.

Nhìn chung, phương pháp nâng mũi bằng chỉ đã được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận và đánh giá cao về mức độ an toàn. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn cần lựa chọn các trung tâm thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Bạn cũng cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi của bác sĩ điều trị trực tiếp để phòng tránh các biến chứng không mong muốn.

Đọc thêm: Nâng mũi bằng chỉ là gì? Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Nâng mũi chỉ vĩnh viễn có được không? Giải đáp từ bác sĩ

Nâng mũi bằng chỉ không duy trì được vĩnh viễn nhưng có hiệu quả nhanh, an toàn

Nâng mũi bằng chỉ không duy trì được vĩnh viễn nhưng có hiệu quả nhanh, an toàn

Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp an toàn với rất nhiều ưu điểm, nên có rất nhiều người kỳ vọng vào hiệu quả duy trì sau khi thực hiện. Dẫu vậy, với câu hỏi nâng mũi chỉ vĩnh viễn có được không thì cần nhìn nhận dưới nhiều góc độ. Không có phương pháp thẩm mỹ nào là hoàn hảo tuyệt đối và điều này cũng tương tự với nâng mũi chỉ. 

Nhìn chung, kết quả sau khi thực hiện căng chỉ nâng mũi chỉ có giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định, đa số là từ 2-7 năm. Những loại chỉ sinh học cao cấp như chỉ collagen, collagen gold thường duy trì được lâu hơn so với các loại chỉ truyền thống như PDO.

Việc nâng mũi chỉ không thể duy trì được vĩnh viễn là do các loại chỉ được sử dụng thường là chỉ hấp thụ, có khả năng bị đào thải dần ra khỏi cơ thể. Nhằm hạn chế nguy cơ biến chứng do dị vật ở quá lâu trong cơ thể. Chỉ hấp thụ thường tương thích tốt, an toàn cho cơ thể nhất là các dòng chỉ có cấu trúc phân từ tương tự như các tế bào trong cơ thể người như collagen. Nên nếu muốn căng chỉ 1 lần duy nhất mà kéo dài được hiệu quả đến 5-7 năm thì cách tốt nhất là chọn chỉ collagen hoặc collagen gold. Ngoài ra, cần hạn chế tiếp xúc với các loại chỉ không hấp thụ, chỉ nâng mũi vĩnh viễn như những thông tin được quảng cáo.

Bác sĩ thẩm mỹ nói gì về các loại chỉ nâng mũi duy trì vĩnh viễn?

Nên cẩn trọng với các phương pháp căng chỉ được cho là kéo dài vĩnh viễn

Nên cẩn trọng với các phương pháp căng chỉ được cho là kéo dài vĩnh viễn

Nâng mũi bằng chỉ không hấp thụ (chỉ không tan) là một phương pháp thẩm mỹ mũi không xâm lấn, sử dụng các sợi chỉ có chất liệu nhân tạo, không bị cơ thể đào thải hoặc phân hủy. Phương pháp này được quảng cáo là có thể nâng cao và tạo hình dáng cho mũi một cách nhanh chóng, an toàn và duy trì được vĩnh viễn. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, nâng mũi bằng chỉ không hấp thụ có nhiều nhược điểm và nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe là rất cao. 

Bác sĩ Trần Anh Đức – bác sĩ thẩm mỹ tại phòng khám thẩm mỹ quốc tế Mega Gangnam nhận định:

Nâng mũi bằng chỉ không hấp thụ hay loại chỉ vĩnh viễn có mức độ xâm lấn thấp nên thời gian đầu tương đối an toàn với cơ thể. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, loại chỉ này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn như: kích ứng, viêm nhiễm hay thậm chí là hoại tử mũi. Do chỉ tồn tại quá lâu trong da và phản ứng với các tế bào của cơ thể, từ đó tác động xấu đến các mô trong mũi. Ngoài ra, kết quả của nâng mũi bằng chỉ không hấp thụ cũng không duy trì được lâu dài, có thể bị biến dạng do tác động của lực hấp dẫn hoặc các yếu tố bên ngoài.

Nhìn chung, có thể khẳng định rằng nâng mũi bằng chỉ không hấp thụ là một phương pháp có nhiều rủi ro và không mang lại kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện phương pháp này. Nếu bạn muốn nâng cao và làm đẹp cho mũi, nên tìm kiếm các loại hình nâng mũi chỉ sinh học hấp thụ như chỉ collagen, chỉ collagen gold độc quyền tại Mega Gangnam bởi những lợi ích tuyệt vời và sự an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Làm thế nào để duy trì hiệu quả sau khi nâng mũi chỉ được lâu hơn?

Để duy trì hiệu quả sau khi nâng mũi chỉ được lâu hơn, an toàn hơn cần chăm sóc vùng mũi một cách cẩn thận và nâng cao sức đề kháng để hạn chế các biến chứng không mong muốn do cơ địa quá nhạy cảm như sau:

Luôn chăm sóc và bảo vệ mũi đúng cách để duy trì hiệu quả sau nâng mũi chỉ

Luôn chăm sóc và bảo vệ mũi đúng cách để duy trì hiệu quả sau nâng mũi chỉ

 • Về chế độ ăn uống, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A, C, kẽm và protein để hỗ trợ quá trình lành vết thương và tái tạo da. Duy trì thói quen uống nhiều nước (1.5-2L) để cung cấp đủ nước cho cơ thể và tăng sức đề kháng.
 • Về chế độ nghỉ ngơi, bạn nên đi ngủ sớm, không thức khuya, không làm việc quá sức, tránh stress và các áp lực tâm lý. Khi ngủ nên lựa chọn tư thế ngoài mái nhưng cần kê cao đầu, tránh nằm nghiêng một bên để hạn chế các áp lực lên mũi tối thiểu 3 ngày đầu tiên. 
 • Về vệ sinh mũi, bạn nên sử dụng dung dịch pha sẵn (Betadine, Eludril…) để súc miệng và họng 2 tiếng/lần. Khoảng 3 ngày đầu tiên nên xịt rửa nhẹ nhàng trong mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý để hạn chế sự tiếp xúc của vi khuẩn vào các khu vực đầu kim tiếp xúc với da. Hạn chế xì mũi, vặn vẹo mũi hay bất kỳ động tác vật lý nào khác vào những ngày đầu sau điều trị.
 • Về bảo vệ mũi, bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp và sử dụng kem chống nắng SPF 30+ để hạn chế các tác hại của tia tử ngoại. Cũng cần giới hạn tiếp xúc với thiết bị điện tử có ánh sáng xanh trong ít nhất 3 ngày đầu. Tránh đeo kính nếu điều này có thể gây ra những áp lực lên vùng mũi.

Đọc thêm: Những điều bạn cần biết trước khi nâng mũi chỉ sinh học

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp thông tin nâng mũi chỉ vĩnh viễn được hay không. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc và cần được giải đáp chi tiết bởi bác sĩ thẩm mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay!

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ