[Kinh nghiệm thẩm mỹ] Nâng mũi cho người mũi tẹt sao cho đẹp?

Mũi tẹt có thể là do cấu trúc di truyền hoặc cũng có thể là một chấn thương nào đó. Những người sở hữu dáng mũi này luôn cảm thấy thiếu tự tin về hình dáng mũi và lựa chọn nâng mũi cho người mũi tẹt là giải pháp tối ưu cho khuyết điểm này. Cùng tìm hiểu cụ thể về dáng mũi này với các lưu ý cần biết bạn nên thực hiện nhé.  

Mũi tẹt trong tướng số được đánh giá như thế nào? 

Theo truyền thống của tướng pháp Trung Hoa chiếc mũi được đánh giá rất quan trọng trong việc nhìn nhận tướng số và vận mệnh của một người. Mũi tẹt cũng được coi là dáng mũi kém xinh về mặt thẩm mỹ cũng như dự đoán về tính cách, vận mệnh đặc trưng như sau: 

Người có dáng mũi tẹt được đánh giá là kém sang và thiếu cân đối gương mặt

Người có dáng mũi tẹt được đánh giá là kém sang và thiếu cân đối gương mặt

 – Người có mũi tẹt là sống mũi thấp hơn so với cằm và hai gò má: Được cho là những người cô độc, luôn một mình trong tư tưởng và thậm chí có những suy nghĩ độc lập trong cuộc sống hôn nhân, gia đình. 

– Chị em mũi tẹt: Thường đi kèm với gương mặt lớn thì nhân tướng học đánh giá vận mệnh họ không tốt, tướng phá sản. 

 – Mũi tẹt không sang: Dáng mũi cao thanh tú chính là nét cần có đối với một người sang trọng và đối với người mũi tẹt thì điều này hoàn toàn là ngược lại. 

Có thể nói, xét về mặt nhân tướng học, mũi tẹt đều không được đánh giá cao theo nhiều góc độ. Đó là chưa nói tới cụ thể khía cạnh thẩm mỹ, người có dáng mũi tẹt có thể làm cho vẻ đẹp các chi tiết và đường nét của gương mặt bị kéo theo xấu đi. Mũi tẹt sẽ làm cho gò má cao hơn, gương mặt già hơn, kém thanh thoát và trở nên thô, tròn hơn. 

Chính ví những lý do đó mà những phương pháp thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm vùng mũi được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Thông qua các dịch vụ sửa chữa vùng mũi, bạn có thể dễ dàng sở hữu vùng mũi đẹp tự nhiên, thanh thoát và có được sự yêu mến, thuận lợi trong hôn nhân/cuộc sống. 

Phương pháp nâng mũi cho người mũi tẹt an toàn đẹp tự nhiên

Để khắc phục dáng mũi tẹt, có nhiều lựa chọn về mặt phương pháp cho mỗi người. Quan trọng là bạn có cảm thấy phù hợp về điều kiện, nhu cầu hay sở thích hay không. Với các gợi ý dưới đây, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình cùng với sự hỗ trợ tư vấn bởi các chuyên gia. 

Một số kỹ thuật nâng mũi phù hợp cho người bị mũi tẹt

Một số kỹ thuật nâng mũi phù hợp cho người bị mũi tẹt

 – Nâng mũi không phẫu thuật bằng Filler: Phương pháp này thực hiện khá đơn giản chỉ bằng một hoạt chất tiêm và xử lý ngay bằng mũi kim tiêm, căn chỉnh lại. Filler nâng mũi không cần phải đụng chạm dao kéo nên dễ dàng có được kết quả tự nhiên, có ngay kết quả thẩm mỹ chỉ sau 10 phút. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là kết quả chỉ duy trì được trong khoảng thời gian ngắn, từ 3-6 tháng hoặc lâu hơn một chút tùy theo các cách chăm sóc. 

– Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn: Phương pháp này được nghiên cứu và phát triển nhằm khắc phục nhược điểm của nâng mũi bằng sụn trước kia. Theo đó, phần đầu mũi sẽ được các bác sĩ tiến hành bảo vệ bằng sụn tự thân mềm mại, khắc phục tình trạng mũi bị bóng đỏ, lộ sóng hay thủng da đầu mũi như nhiều phương pháp nâng mũi cũ. 

– Nâng mũi S line: Phương pháp nâng mũi Sline được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Với dáng mũi này, bạn có thể điều chỉnh được toàn bộ dáng mũi, từ nâng cao hoặc thu nhỏ đầu mũi, bóp gọn cánh mũi cho tới các góc độ khác nhau của mũi. Điều này mang tới kết quả dáng mũi trở nên hoàn hảo, đẹp tự nhiên, với các bộ phận khác trên gương mặt. 

Theo đánh giá của bác sĩ Trần Anh Đức, đây là các phương pháp được ưu tiên sử dụng cho người mũi tẹt. Điều bạn cần làm là tìm kiếm một bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, tư vấn tận tâm để khắc phục giải pháp mũi tẹt cho bạn.  

Nâng mũi cho người mũi tẹt cần lưu ý điều gì? 

Dáng mũi tẹt về cơ bản là một dáng mũi ít phần da thừa, nếu phẫu thuật nâng mũi thì đây cũng là phương pháp thẩm mỹ khá phức tạp, cần lưu ý một số điều cụ thể trước – sau phẫu thuật.

Những điều cần chú ý nếu bạn muốn thay đổi dáng mũi tẹt

Những điều cần chú ý nếu bạn muốn thay đổi dáng mũi tẹt

Cụ thể là các điều sau: 

 • Tìm hiểu kỹ về quy trình: Trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về quy trình, từ phương pháp thực hiện cho tới kỹ thuật, cho đến kỳ vọng về kết quả cùng các rủi ro có thể phát sinh. 
 • Chọn bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm: Hãy đảm bảo rằng bác sĩ thực hiện cho bạn là những người có kinh nghiệm, đủ chuyên môn, uy tín trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật nâng mũi cho người có mũi tẹt. 
 • Tư vấn và tham khảo ý kiến kỹ với bác sĩ: Để đạt được kết quả tốt nhất, đúng như kỳ vọng của bạn, hãy thảo luận với các bác sĩ để có thể phác họa và xác định đúng hình dáng mũi của bạn sau phẫu thuật. Điều này cũng làm giảm các rủi ro khi lựa chọn kỹ thuật nâng mũi dành cho bạn. 
 • Chuẩn bị tâm lý và thể chất: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng cần đòi hỏi sự chuẩn bị đủ về tâm lý, thể chất tốt trước-  sau phẫu thuật. Qua đó giúp bạn hiểu rõ về thời gian cũng như quá trình điều trị sau phẫu thuật.  
 • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: 20% kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ phụ thuộc vào cách chăm sóc kiêng khem của bạn sau nâng mũi. Vì thế, đừng bỏ qua những dặn dò của bác sĩ về một chế độ chăm sóc nâng mũi hoàn thiện, giảm thiểu biến chứng có thể xảy ra. 

Nắm vững thông tin về quá trình phẫu thuật và tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Tư vấn và thảo luận với các chuyên gia y tế sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn và đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật.

Kiêng khem gì sau khi nâng mũi cho người mũi tẹt cần lưu ý? 

Sau khi thực hiện nâng mũi cho người mũi tẹt, việc thực hiện các chỉ dẫn chăm sóc, kiêng khem tại nhà rất quan trọng để đảm bảo cho quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi. Bạn cần tránh và hạn chế một số hoạt động sau khi phẫu thuật như sau: 

 • Tránh va đập và chấn thương: Không được vận động mạnh hay va đập chấn thương để tránh cho vùng mũi bị sưng tấy, xuất huyết, ảnh hưởng tới quá trình phục hồi. Các vận động thể thao, bê vác cũng dễ làm cho mũi bị lệch vẹo, đau sưng kéo dài. 
 • Không được tự ý tháo băng/nẹp bó quá sớm: Bạn cần chú ý tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc, bảo vệ và giữ cho nẹp mũi ổn định trong thời gian quy định. 
 • Không nên đeo kính: Việc kính đè lên sống mũi vô tình làm cho sống mũi bị ảnh hưởng, bạn nên tham khảo cách chăm sóc mũi và sinh hoạt hàng ngày mà không cần kính để hiểu rõ hơn nhé. 
 • Uống thuốc theo hướng dẫn: Đừng quên tuân theo lời khuyên của bác sĩ về việc sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh theo đúng liều lượng và lịch trình.
Lưu ý về chế độ chăm sóc cho dáng mũi sau khi cải thiện dáng mũi tẹt

Lưu ý về chế độ chăm sóc cho dáng mũi sau khi cải thiện dáng mũi tẹt

 • Vệ sinh hoặc chườm ấm, chườm lạnh diễn ra trong những ngày đầu sẽ giúp bạn thoải mái nhẹ nhàng hơn. Vì thế, hãy cứ chủ động thực hiện tại nhà để kết quả mũi bớt sưng nhanh hơn nhé. 
 • Che chắn và không tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp: Tránh việc phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp trong thời gian phục hồi, và sử dụng kem chống nắng khi cần thiết.
 • Ăn uống hợp lý: Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, vitamin và bù đủ nước để cơ thể nhanh hồi phục. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các thực phẩm có thể gây ngứa, sẹo hoặc tăng sưng tối đa trong thời gian phục hồi. Đó là thịt gà, hải sản, đồ nếp hoặc các  món ăn từ thịt bò, thịt trâu, tránh xa các chất kích thích, rượu bia thuốc lá/ 
 • Theo dõi sự thay đổi: Bất kỳ phản ứng bất thường nào như sưng đau kéo dài, nhức, đỏ sống mũi.. cũng cần được theo dõi và liên hệ tới bác sĩ thực hiện để điều trị/xử lý kíp thời.  

Nâng mũi cho người mũi tẹt ở đâu uy tín hiện nay? 

Như đã nói ở trên, vùng mũi không chỉ liên quan tới ngoại hình mà còn ảnh hưởng tới tướng số và vận mệnh của một người. Do đó, khi khắc phục dáng mũi tẹt này, bạn cần đảm bảo sớm sở hữu chiếc mũi hoàn hảo hơn, đạt chuẩn mực cả về các vấn đề tướng số hay thẩm mỹ. Khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ và đội ngũ bác sĩ luôn là tiêu chí hàng đầu của một dịch vụ làm đẹp. 

Mega Gangnam là địa chỉ đáng để bạn trải nghiệm và thực hiện cải thiện dáng mũi đẹp như ý

Mega Gangnam là địa chỉ đáng để bạn trải nghiệm và thực hiện cải thiện dáng mũi đẹp như ý

Phòng khám quốc tế Mega Gangnam hoàn toàn có thể đáp ứng được mong đợi của bạn về một chiếc mũi thon gọn, có độ sống cao tự nhiên. Tại Việt Nam, Mega Gangnam là đơn vị thẩm mỹ được cấp phép hoạt động theo quy chuẩn của sở Y tế, sở hữu nhiều dịch vụ làm đẹp với chứng nhận quốc tế FDA, KFDA, CE

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, đây trở thành một địa chỉ vàng được khách hàng lựa chọn làm đẹp chỉnh sửa ngoại hình, trẻ hóa làn da. Đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, cùng các nhân viên đều là y tá, điều dưỡng được đào tạo bài bản sẽ là những tiền đề cho sự thành công của bất cứ dịch vụ làm đẹp nào. 

Liên hệ 093 770 6666 để được tư vấn cụ thể về phương pháp nâng mũi cho người mũi tẹt ngay hôm nay.  

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ