Bật mí: Mặt góc cạnh có đẹp hay không? Khi nào nên thay đổi?

Mặt góᴄ ᴄạnh là khuôn mặt tuу không dài nhưng có ᴄáᴄ đặc điểm như хương gò má, trán hay хương hàm đều rộng ᴠà ᴄó những góᴄ ᴄạnh rõ nét. Vậу theo tiêu ᴄhuẩn thẩm mỹ hiện nay thì gương mặt góᴄ ᴄạnh ᴄó đượᴄ ᴄho là khuôn mặt đẹp không? Làm sao để trông quyến rũ khác biệt hơn khi có khuôn mặt này? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đánh giá theo thẩm mỹ học và tử vi phương Đông cũng như một số phương pháp sử dụng công nghệ cao để thay đổi nhé. 

Mặt góc cạnh có phải dáng mặt đẹp? Nên sửa dáng mặt khi nào?

Mặt góc cạnh có phải dáng mặt đẹp? Nên sửa dáng mặt khi nào?

Nhận biết khuôn mặt nhiều góc cạnh như thế nào?

Ngoài việc định hình phong cách của mình qua trang phục cũng như cách ăn mặc, yếu tố ngoại hình cũng đóng một vai trò quan trọng trong đó bậc nhất chính là gương mặt. Khi bạn nắm được khuôn mặt của mình đang thuộc dạng khuôn mặt nào, thì rất dễ để nhận biết cách trang điểm có hướng nhìn đúng cho sự phát triển phong cách trong tương lai.

Để xác định chính xác nhất hình dáng của khuôn mặt mình, bạn cần chuẩn bị 1 sợi thước mềm, bút giấy, gương soi và cột tóc, sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Phương pháp đo xác định khuôn mặt góc cạnh

Phương pháp đo xác định khuôn mặt góc cạnh

Bước 1: Đo phần trán rộng nhất

Phần rộng nhất của trán thường là phần giữa lông mày và đường chân tóc phía trên trán. Kéo thước đo từ chân tóc thái dương bên phải sang chân tóc bên trái rồi bạn ghi lại số đo.

Bước 2: Đo ngang xương gò má

Độ rộng của gò má cũng đặc biệt quan trọng khi để bạn chọn kiểu tóc, kính hay trang điểm. Đo lường sai tỷ lệ này có thể dẫn đến xác định sai hình dạng của khuôn mặt. 

Tìm điểm cao nhất của gò má, kéo sợi dây từ điểm cao nhất của gò má phải đến điểm cao nhất của gò má trái và ghi lại số đo. 

Lưu ý: Sống mũi có thể đẩy thước lên và sẽ làm sai lệch kết quả. Nên bạn cần giữ thước dây song song với gò má phía trước nhãn cầu và ghi lại kết quả với thước dây cách xa khuôn mặt. 

Bước 3: Đo vị trí góc hàm đến chóp cằm

Bạn kéo thước dây từ phía góc hàm ở vị trí ngay bên dưới tai đến chóp cằm và nhân đôi kết quả này có thể xác định chiều dài xương hàm, ghi lại kết quả.

Bước 4: Đo chiều dài khuôn mặt của bạn

Để đo chiều dài khuôn mặt, bạn hãy lấy thước dây đo từ chân tóc ở giữa trán kéo đến đỉnh cằm. Giống với đo xương gò má, mũi cũng có thể làm sai lệch kết quả, nên giữ thước dây thẳng trước nhãn cầu, song song với đường chân tóc đến cằm, không chạm vào mặt.

Bước 5: So sánh để xác định khuôn mặt

Khuôn mặt trái xoan: Góc cằm tròn, chiều dài của khuôn mặt lớn hơn chiều rộng của xương gò má và chiều rộng của trán lớn hơn chiều rộng của xương hàm.

Khuôn mặt vuông: Các số đo gần như giống nhau, và góc cằm vuông chứ không nhọn, tròn. 

Mặt chữ nhật dài: Số đo chiều dài khuôn mặt là lớn nhất và các số đo còn lại xấp xỉ nhau. 

Mặt tròn: Số đo xương gò má, chiều dài khuôn mặt tương đương nhưng lớn hơn chiều rộng trán và chiều dài cằm. Số đo trán và cằm cũng gần như giống nhau. 

Mặt kim cương: Chiều dài mặt là lớn nhất. Sau đó, theo thứ tự giảm dần là gò má, trán và nhỏ nhất là cằm và có hàm nhọn. 

Khuôn mặt hình trái tim: Chiều rộng của trán lớn hơn gò má và xương hàm và cằm nhọn.

Theo đó, mặt góc cạnh bạn có thể hiểu đó là hình dạng khuôn mặt có phần khung xương hàm vuông vắn và góc cạnh. Ngoài ra, có thể nhận thấy mặt góc cạnh còn được đặc trưng bởi khuôn hàm góc cạnh với hình dáng chữ L, làm khuôn mặt trông khá to thô.

Đánh giá dáng mặt góc cạnh dưới các tiêu chí thẩm mỹ

Khuôn mặt góc cạnh thường gặp nhiều ở đàn ông hơn phụ nữ. Theo quan niệm của người Châu Á, đàn ông có mặt góc cạnh rất đẹp, nam tính, giống như là chỗ dựa vững chắc cả của gia đình. Tuy nhiên, nữ giới nếu sở hữu mặt góc cạnh lại không được đẹp. Dáng mặt có thể khiến cho gương mặt trở nên to và thô kệch hơn, mất đi vẻ nữ tính. Về tướng số thì khuôn mặt này với phụ nữ không được tốt.

Khuôn mặt quá nhiều góc cạnh và không hài hòa không được đánh giá cao

Khuôn mặt quá nhiều góc cạnh và không hài hòa không được đánh giá cao

Xét về góc độ thẩm mỹ ở nữ giới:

Khuôn mặt góc cạnh xấu hay đẹp còn nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng khuôn mặt góc cạnh không được đánh giá cao, đặc biệt là ở phụ nữ. Những người theo quan điểm này cho rằng khuôn mặt vuông góc cạnh mang lại sự thiếu cân đối, duyên dáng và không nữ tính cho khuôn mặt.

Với phụ nữ Á Đông khuôn mặt bầu bĩnh được xem là tiêu chuẩn, còn khuôn mặt góc cạnh trông già hơn và có phần cứng rắn hơn. Ngoài ra gương mặt góᴄ ᴄạnh của nữ giới thường đi ᴄùng ᴠới gò má hơi ᴄao, mà trong quan niệm ᴄủa người Châu Á thì đâу là một tướng хấu trên khuôn mặt.

Nhưng với một số người khác, khuôn mặt góc cạnh khá thu hút, quyến rũ là một trong những khuôn hàm tiêu chuẩn được nhiều người mẫu và nhiếp ảnh gia yêu thích. Họ cho rằng tiêu chuẩn của các ngôi sao phương Tây là khuôn mặt góc cạnh. Khuôn mặt không dài nhưng các điểm như trán, gò má, cằm đều rộng và góc cạnh rõ ràng. Có nhiều bạn còn sử dụng nhiều cách để có khuôn mặt góc cạnh quyến rũ. 

Đối với nam giới: 

Trái ngược thì khuôn mặt góc cạnh của một người đàn ông lại được cho là khuôn mặt đẹp và rất nam tính, thu hút phụ nữ. Điểm cuốn hút của khuôn mặt này của nam giới chính là đường quai hàm thon gọn đầy cuốn hút. 

Thông thường bạn chỉ nghe nói về tiêu chuẩn cái đẹp phải là khuôn mặt V Line, trái xoan. Tuy nhiên, có không ít người nổi tiếng dù sở hữu đường nét gương mặt mạnh mẽ nhưng lại gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp bởi giá trị thẩm mỹ được đánh giá cao. Vì vậy, một khuôn mặt đẹp hay không phụ thuộc vào cảm quan của từng cá nhân, không có một tiêu chuẩn nào để đánh giá nó.

Tử vi Phương Đông nhận định như thế nào về mặt nhiều góc cạnh?

Để đánh giá tính cách của một người nào đó, thông thường chúng ta cần nói chuyện hoặc tiếp xúc trực tiếp với họ mới có thể xác định tính cách đối phương. Tuy vậy, có phương pháp khác để biết được tính cách và cuộc đời của mỗi người ngay từ lần gặp đầu tiên, đó chính là nhân tướng học.

Người có khuôn mặt góc cạnh thường là người kiên cường, mạnh mẽ vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Theo nhiều nhà nghiên cứu, người có gương mặt góc cạnh là người có tính cách mạnh mẽ và kiên cường, từng trải qua nhiều gian khổ trong cuộc sống. Những người này thường nuôi dạy con ngoan, xây dựng được gia đình ấm êm hạnh phúc. 

Tùy thuộc vào sự kết hợp của giới tính và các đặc điểm khác trên khuôn mặt, gương mặt góc cạnh sẽ có vận mệnh khác nhau.

  • Khuôn mặt góc cạnh nam

Đàn ông có gương mặt góc cạnh thường là người trung thực, giàu sang và thông minh, vượt trội về mọi mặt. Theo ngũ hành, khuôn mặt góc cạnh, vuông vức thuộc hành Kim và tượng trưng cho sự cương quyết, chín chắn. Những người này thường phù hợp với những công việc như quan chức, nhà nước hay các thương gia..

Họ thành công dễ dàng vì họ có quyết tâm, nhạy bén và sẵn sàng nắm bắt cơ hội. Một ví dụ là Warren Buffett, tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông được tạp chí Time (Mỹ) vinh danh là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới. Hay David Beckham – ngôi sao bóng đá của thế giới. 

Mặt nhiều góc cạnh ở nam giới là một điểm tốt trong nhân tướng học

Mặt nhiều góc cạnh ở nam giới là một điểm tốt trong nhân tướng học

Trong hôn nhân, người sở hữu mặt góc cạnh nam thường là trụ cột vững chắc của cả gia đình và là chỗ dựa tinh thần của người phụ nữ. Họ luôn chung thủy, yêu thương con cái nên là người chồng, người cha tuyệt vời. Nhìn chung, nam giới sở hữu gương mặt góc cạnh rất may mắn trong cả sự nghiệp và tình duyên. Tuy nhiên, vài người vẫn gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

  • Mặt góc cạnh ở nữ

Khác với nam giới, phụ nữ có khuôn mặt góc cạnh thường không may mắn, đặc biệt là trong các mối quan hệ tình cảm. Những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt mang đến sự cá tính, và mang chút gì đó nam tính và mạnh mẽ.

Dáng mặt góc cạnh ở nữ ít nhiều mang đến sự cá tính nhưng không kém phần cuốn hút

Dáng mặt góc cạnh ở nữ ít nhiều mang đến sự cá tính nhưng không kém phần cuốn hút

Phụ nữ mặt góc cạnh thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập và không thích dựa dẫm vào người khác. Họ sẽ là người bạn đời chung thủy và đáng tin cậy, luôn chăm lo cho gia đình nhưng thường sẽ không có hạnh phúc trọn vẹn. Họ thường bất hạnh về cuối đời và phải sống trong cô độc. Họ cũng không mấy phát triển trên con đường sự nghiệp. Họ phải luôn làm việc chăm chỉ và phấn đấu để thành công. 

Nhìn chung, số mệnh của đàn ông và phụ nữ mặt góc cạnh chỉ là tương đối, được người xưa đúc kết. Việc dự đoán tương lai của một người còn phụ thuộc nhiều vào sự tương quan của các đặc điểm khác trên khuôn mặt. 

Khuôn mặt góc cạnh có thể đẹp, thô và không nữ tính tùy theo trí cách nhìn của mỗi người. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng những người có khuôn mặt này đều mang lại ấn tượng rất mạnh mẽ và độc đáo. Người sở hữu khuôn mặt góc cạnh cần trang điểm và tạo kiểu tóc phù hợp để tăng thêm sức hút và che đi khuyết điểm lớn nhất là phần cằm hơi thô.

Xem thêm: Cằm dài có đẹp không? Cách thu gọn cằm hiệu quả nhất

Khi nào nên thay đổi hình dáng và cấu trúc xương mặt?

Những trường hợp nên sửa dáng mặt từ sớm để nâng cao vẻ đẹp của chính mình

Những trường hợp nên sửa dáng mặt từ sớm để nâng cao vẻ đẹp của chính mình

Trên thực tế, không phải ai cũng may mắn sở hữu được một khuôn mặt với cấu trúc xương hoàn hảo và thay đổi hình dáng, cấu trúc xương mặt sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với các bạn đang có mong muốn:

– Cải thiện khuôn mặt quá vuông vức, góc cạnh, xương hàm to và khuôn mặt bè ngang

– Hạ thấp gò má nhô cao cho khuôn mặt thanh tú hơn

– Làm mềm mại phần hàm quá thô, vuông hoặc lõm

– Chỉnh sửa khuôn mặt mất cân đối và các đường nét thiếu hài hòa

– Chỉnh sửa cấu trúc khung xương mặt bị lệch do tai nạn hoặc dị tật bẩm sinh

Những phương pháp công nghệ cao mang đến khuôn mặt thon gọn chuẩn V-line

Để hỗ trợ mọi người khắc phục tình trạng mặt có nhiều góc cạnh hoặc không cân đối, đường nét thiếu tinh tế, các công nghệ thẩm mỹ hiện đại đã ra đời và mang đến những bước đột phá mới trong việc tạo dựng ngoài hình tiêu chuẩn. Dưới đây là một số công nghệ thẩm mỹ mà bạn có thể tham khảo! 

Một số công nghệ thẩm mỹ kiến tạo khuôn mặt V line thon gọn

Một số công nghệ thẩm mỹ kiến tạo khuôn mặt V line thon gọn

Hiệu quả thon gọn mặt cùng công nghệ Thermage FLX 

Thermage FLX là công nghệ thẩm mỹ phi phẫu thuật, sử dụng tần số vô tuyến điện rung, tác động sâu và rộng vào vùng cơ nông (4.5mm) dưới da, phá hủy collagen già cỗi, để lại các bó cơ tức thời giúp săn chắc và nâng cơ, tạo khuôn mặt V-line, loại bỏ nọng cằm và mỡ thừa, tái tạo collagen trong da làm đầy vùng trũng hóp, xóa nhăn.. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Thermage FLX để làm thon gọn mặt và nọng cằm bởi những ưu điểm nó mang lại: 

– An toàn, không phẫu thuật: Kỹ thuật này được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và chất lượng. Nó chỉ hoạt động trên khu vực mục tiêu, vì vậy nó an toàn mà không can thiệp vào vùng da xung quanh. 

Thermage FLX sở hữu những ưu điểm nổi bật

Thermage FLX sở hữu những ưu điểm nổi bật

– Điều trị nhanh: Thermage có mức thời gian thực hiện trong vòng 30 phút đến 2 giờ, tùy thuộc vào diện tích da cần điều trị. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và sự tiện lợi cho những ai mong muốn trải nghiệm.

– Không gây đau: Thermage gây cảm giác châm chích do đầu tip đưa vào da với tần số điện rung nhất định chứ không gây đau đớn cho người dùng. Cảm giác một chút khó chịu hoặc nóng sẽ xảy ra nhưng nhanh chóng hết sau khi điều trị kết thúc hoặc tan biến sau vài giờ.

– Tác dụng kéo dài: Kết quả căng da Thermage có thể duy trì từ 2 năm đôi khi cả 3 năm. Điều này cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nỗ lực khi so sánh với những phương pháp khác như nâng cơ mặt, botox hay fillers.

Phương pháp gọt cằm tạo khuôn V line

Gọt cằm V-line là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ trong đó bác sĩ sử dụng kỹ thuật đặc biệt để chỉnh sửa góc xương hàm, giúp chiếc cằm thon gọn và hoàn hảo nhất có thể. Tùy từng trường hợp và sự phát triển của hệ xương mà bác sĩ có thể thực hiện các thao tác khác nhưng mục tiêu chung nhất đó là tạo dáng cằm chuẩn V-line mà khách hàng mong muốn.

Thông thường, thu gọn cằm được chỉ định khi cấu trúc xương quá to, thô, đường nét không được mềm mại. Phương pháp thu gọn cằm chỉ mất 3-4 giờ phẫu thuật và cho kết quả nhanh chóng, duy trì xương hàm vĩnh viễn và có thể tạo hình một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, không thể không nói đến những nhược điểm còn tồn tại của thẩm mỹ thu gọn cằm này cho đến nay chưa có giải pháp khắc phục. Do đó, việc thu gọn hàm có thể gây ra những hậu quả, di chứng đau đớn trong và sau quá trình phẫu thuật. Gây mê toàn thân thường được yêu cầu trước khi phẫu thuật, nhưng thực hiện gọt bỏ xương không dễ dàng như chúng ta nghĩ.

Thống kê cho thấy, người phẫu thuật thu gọn cằm thường bị đau nhức, tê bì khi chuyển mùa hay khi sử dụng một số loại thực phẩm, đồng thời thường đi kèm với các rủi ro như biến chứng nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm, kỹ năng.

Xem thêm: Tiêm botox gọn hàm có gây hại gì cho cơ thể hay không?

Phương pháp độn cằm

Khác với phẫu thuật gọt cằm, phương pháp này thường được chỉ định khi cằm quá thấp, quá ngắn hoặc cấu trúc xương quá mỏng. Ở phương pháp độn cằm này, bác sĩ sẽ đưa chất liệu làm đầy vào vùng dưới cằm và chỉnh sửa để có được khuôn hàm hoàn hảo nhất.

Gọt cằm cải thiện gương mặt góc cạnh là một giải pháp được nhiều ngườ lựa chọn

Gọt cằm cải thiện gương mặt góc cạnh là một giải pháp được nhiều người lựa chọn

Hiện nay có nhiều chất liệu độn được thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đồng thời hạn chế những rủi ro không đáng có, đây cũng là một phương pháp có thời gian duy trì lâu dài nếu tương thích tốt với cơ thể.

Cũng giống như bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, độn cằm mang đến những rủi ro như: vật liệu độn kém chất lượng, không phù hợp với cơ thể và gây kích ứng. Hoặc cũng có thể là do độn cằm sai vị trí, không điều chỉnh phù hợp dẫn đến tình trạng thiếu tự nhiên, thao tác không tốt dẫn đến lệch hàm.

Phương pháp tiêm cằm V line

Tiêm cằm là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, không sử dụng dụng cụ, được giới làm đẹp ưa chuộng, đồng thời cũng được các ngôi sao ưa chuộng vì thời gian thực hiện rất ngắn (khoảng 30 phút). Cằm của bạn sẽ trông rất tự nhiên và cơ mặt trở nên linh hoạt hơn.

Tiêm cằm thon gọn gương mặt

Tiêm cằm thon gọn gương mặt

Phương pháp này tương đối an toàn và phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc lựa chọn thẩm mỹ viện tin cậy, uy tín. Tiêm chất làm đầy để tạo cằm V-line có thể duy trì không lâu, vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào loại chất làm đầy. Tuy nhiên, chi phí tiêm chất độn cằm được cho là hợp lý. 

Ngoài ra, các phương pháp điều trị bổ sung có thể được thực hiện sau khi chất độn cằm đã được chuyển hóa hoàn toàn. Mũi tiêm thứ hai, thứ ba… chỉ cần thực hiện đúng quy trình, tiêm đúng vị trí, quan sát trạng thái tự lành sẽ không gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra, một Tips nhỏ dành cho bạn nếu sở hữu gương mặt góc cạnh mà vẫn không muốn thay đổi cấu trúc xương mặt thì có thể gìn giữ sự tươi trẻ của làn da bằng các công nghệ thẩm mỹ phi phẫu thuật như: căng chỉ Collagen, trẻ hóa tự thân từ A.I Mega Fiber.. để giúp bạn thêm tự tin và rạng rỡ.

Trên đây là bài viết chia sẻ về khuôn mặt góc cạnh có đẹp hay không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập bạn đã có thể nhận dạng gương mặt góc cạnh cũng như một số phương pháp thẩm mỹ hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thẩm mỹ cho làn da vui lòng liên hệ đến chúng tôi – Mega Gangnam qua số Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ!

cta-tre-hoa-da

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

    x

      ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
      Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ