Nâng mũi giữ được bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền nâng mũi 

Nâng mũi giữ được bao lâu? Khách hàng khi thực hiện nâng mũi có can thiệp xâm lấn ở những địa chỉ uy tín sẽ giữ được từ 10 -20 năm thậm chí đẹp trọn đời với những cơ địa tốt. Hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp nâng mũi giúp bạn duy trì được độ đẹp bền lâu trong bài viết dưới đây. 

Nâng mũi là phương pháp như thế nào? 

Nâng mũi hiện nay là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến để cải thiện dáng mũi khi có những khuyết định nhất định. Tình trạng sống mũi bị thấp, mũi lệch, gồ cao, đầu mũi to,.. làm cho gương mặt bạn mất cân đối với khuôn mặt. Vì thế, sử dụng các phương pháp thẩm mỹ giúp dáng mũi tự nhiên, thanh thoát và cân đối với gương mặt là điều rất nhiều chị em mong muốn. 

Nâng mũi chỉnh sửa các khuyết điểm như mũi thấp, lệch, vẹo để gương mặt thêm hài hoà cân đối

Nâng mũi chỉnh sửa các khuyết điểm như mũi thấp, lệch, vẹo để gương mặt thêm hài hoà cân đối

Hiện nay, nâng mũi được chia thành 2 nhóm chính là nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi có can thiệp xâm lấn phẫu thuật. 

Nâng mũi không phẫu thuật thường sử dụng những chất liệu như cấy chỉ hoặc dùng chất làm đầy để cải thiện các khuyết điểm vùng mũi. Tuy nhiên, phương pháp này thích hợp với những khách hàng sở hữu dáng mũi không quá nhiều khuyết điểm hoặc không muốn can thiệp xâm lấn. 

Ngược lại, đối với nâng mũi có can thiệp xâm lấn, bạn có thể chỉnh sửa hầu hết các khuyết điểm ở mũi như: tạo được dáng mũi, sống mũi, đầu mũi theo nhu cầu mong muốn. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những cách nâng mũi phù hợp với sở thích, khả năng tài chính bản thân. 

Nâng mũi có vĩnh viễn không? 

Trước loạt thắc mắc của khách hàng về việc nâng mũi có vĩnh viễn không, Bác sĩ Trần Anh Đức – Bác sĩ tạo hình trẻ hóa PKQT Mega Gangnam cho biết: 

“Việc nâng mũi có vĩnh viễn được hay không sẽ phụ thuộc về rất nhiều yếu tố, quan trọng bạn lựa chọn phương pháp nào để duy trì độ bền lâu dài đó. Chưa kể tới chất liệu nâng mũi có đảm bảo không, kỹ thuật khi nâng ra sao, cách chăm sóc sau nâng mũi như thế nào, đặc biệt cơ địa của bạn có đáp ứng lâu dài với chất liệu nâng mũi đó hay không nữa.. Để trả lời được thì không ai chắc chắc là 100% sẽ vĩnh viễn được cả. Cùng một phương pháp có người duy trì được 30 năm, thậm chí cả đời nhưng có người chỉ giữ được 10 năm là lại phải đi sửa hoặc nâng lại rồi.” 

Như vậy, để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi giữ được bao lâu, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về một số phương pháp nổi bật được ưa chuộng hiện nay. 

Nâng mũi giữ được bao lâu thì phải làm lại để giữ form?  

Như bác sĩ Trần Anh Đức đã chia sẻ, nâng mũi có thể vĩnh viễn hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không có câu trả lời chính xác, nhưng nâng mũi giữ được bao lâu sẽ là câu hỏi chúng có thể trả lời được. 

Nâng mũi không cần phẫu thuật được bao lâu duy trì? 

Đối với các phương pháp không can thiệp dao kéo, thời gian duy trì nhìn chung sẽ không thể lâu dài như có can thiệp xâm lấn được. 

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ: Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp nâng sống mũi bằng cách sử dụng các sợi chỉ sinh học để kéo cao phần sống mũi. Thông qua việc đưa chỉ vào, sợi chỉ có tác dụng kéo vây liên kết mô cơ và tạo độ cao tự nhiên cho người thực hiện. Đối với những người có ít khuyết điểm ở mũi và sợ xâm lấn phẫu thuật thì đây là một lựa chọn thích hợp. Sau một thời gian, sợi chỉ tự tiêu và hình dáng mũi có thể trở về ban đầu nên thời gian nâng mũi giữ được bao lâu đối với chỉ thẩm mỹ là từ 1.5-2 năm.  Tùy theo cơ địa mà thời gian này có thể tăng hoặc giảm, vì thế bạn nên cân nhắc nếu muốn trải nghiệm. 

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học

Nâng mũi bằng tiêm filler: Filler nâng mũi là một phương pháp không cần can thiệp xâm lấn đối với dáng mũi. Bác sĩ sẽ sử dụng hoạt chất làm đầy để tiêm vào mũi, định hình lại dáng mũi. Chất làm đầy này có chứa axit hyaluronic – HA để tăng thể tích da ngay khi tiêm, làm cao sống mũi hoặc sửa một số khuyết điểm nhẹ trên vùng mũi. Hiệu quả giữ được bao lâu đối với phương pháp này là từ 12-18 tháng. 

Tiêm chất làm đầy để nâng cao sống mũi bằng filler

Tiêm chất làm đầy để nâng cao sống mũi bằng filler

Nâng mũi bằng mỡ tự thân: Ngoài việc sử dụng filler để nâng mũi, tiêm mỡ tự thân làm đầy sống mũi cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là hình thức nâng mũi nhanh chóng, an toàn, tuy nhiên thời gian duy trì sẽ không kéo dài lâu, chỉ được từ 6-10 tháng. Thời gian tiêu nhanh cộng với việc chi phí thực hiện cũng không thấp nên đây cũng không là phương pháp trông mong nếu muốn kéo dài thời gian hiệu quả. 

Nâng mũi giữ được bao lâu đối với phương pháp xâm lấn? 

Nhìn chung, khi nâng mũi bằng can thiệp dao kéo, hiệu quả của phương pháp sẽ kéo dài hơn nhiều so với các phương pháp không tác động dao kéo. 

Nâng mũi bọc sụn: Nâng mũi bọc sụn là phương pháp hiện đại dựa trên công nghệ Hàn Quốc. Bác sĩ sử dụng kết hợp chất liệu sụn nhân tạo nhằm nâng cao sống mũi, đồng thời dùng sụn tự nhân để bọc đầu mũi nhằm mang lại hiệu quả dáng mũi cao, thon gọn như ý và đặc biệt vô cùng tự nhiên. Khi sử dụng kết hợp nâng mũi có sử dụng sụn tự thân sẽ giúp đầu mũi dáng mũi cao mà không lộ bóng đỏ hoặc sống mũi như việc dùng hoàn toàn sụn nhân tạo. Nâng mũi giữ được bao lâu đối với phương pháp bọc sụn? Thực tế cho thấy, nâng mũi dùng sụn tự thân không gây ra phản ứng đào thải nên hiệu quả kéo dài từ 15-25 năm thậm chí có thể giữ được hiệu quả vĩnh viễn khi cơ địa phù hợp và khách hàng có chế độ chăm sóc tốt.  

Quá trình nâng mũi bọc sụn được thực hiện can thiệp xâm lấn

Quá trình nâng mũi bọc sụn được thực hiện can thiệp xâm lấn

Nâng mũi cấu trúc: Nâng mũi cấu trúc là một phương pháp phổ biến mà nhiều chị em quan tâm. Đây là phương pháp tái cấu trúc lại toàn bộ trụ mũi để khắc phục hoàn toàn khuyết điểm từ khu vực sống mũi, cánh mũi và đầu mũi. Hình thức thẩm mỹ mũi này dành cho những ai đang có nhiều khuyết điểm hoặc dáng mũi đã bị hỏng do các ca phẫu thuật trước đó. 

Nâng mũi can thiệp bằng sụn silicon hoặc sụn tự thân độ bền cao

Nâng mũi can thiệp bằng sụn silicon hoặc sụn tự thân độ bền cao

Can thiệp phương pháp này, những  khuyết điểm như: Người có trụ mũi thấp, tù,  sống mũi thấp hoặc gồ, đầu mũi thô, to, lỗ mũi hếch rộng kém duyên.. sẽ được cải thiện đáng kể. Vì tác động trực tiếp vào dáng mũi và kết hợp cách nâng mũi cấu trúc hiện đại nên hiệu quả giữ được của phương pháp này cũng khá lâu, từ 20-30 năm và cũng có những trường hợp có thể đem lại vĩnh viễn. 

Nâng mũi Sugiform (Sline tự nhiên): Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nâng mũi Sline sử dụng sụn nhân tạo sinh học cao cấp để tạo dáng mũi tự nhiên. Dáng mũi này mang tới đường cong Sline vô cùng thanh thoát, tươi trẻ đối với người thực hiện và cũng không gây bóng đỏ đầu mũi như một số phương pháp khác. 

Cấu trúc mũi tự nhiên can thiệp xâm lấn giữ được độ bền dài lâu

Cấu trúc mũi Sline tự nhiên can thiệp xâm lấn giữ được độ bền dài lâu

Nâng mũi Sline giữ được bao lâu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, với chất liệu sụn sinh học cao cấp tương thích tuyệt đối với cơ thể, dáng mũi Sline mang tới hiệu quả từ 20 năm và kéo dài hơn thế với cơ địa tốt.   

Thông qua các gợi ý về một số phương pháp nâng mũi phổ biến cùng với chi tiết về thời gian nâng giữ được bao lâu với từng phương pháp, bạn có thể đưa ra cân nhắc để lựa chọn cách phù hợp nhất với bản thân. 

Một số lưu ý để bạn giữ được độ bền sau khi nâng mũi 

 • Bạn có biết, 70% thành công của một ca phẫu thuật nâng mũi đến từ bác sĩ và chất liệu nâng mũi không? 25% sẽ đến từ việc chăm sóc hậu phẫu. Do đó đừng bỏ qua chế độ chăm sóc kỹ lưỡng và chế độ ăn uống tại nhà theo đúng chỉ định của bác sĩ để được hiệu quả lâu dài nhé. 
 •  5% còn lại chính là yếu tố liên quan tới cơ địa của từng người tác động tới thời gian duy trình vĩnh viễn hay không. Suy cho cùng, không có một phương pháp thẩm mỹ y khoa nào là tuyệt đối hoặc mãi mãi vì cơ địa mỗi người khác nhau. Chính vì thế, hiệu quả của nâng mũi có thể kéo dài 10, 20, 30 thậm chí là vĩnh viễn và không có một con số cụ thể. 
 • Nhiễm trùng sau nâng mũi là một biến chứng rủi ro và nhiều hậu quả khôn lường như biến dạng đầu mũi, co rút, khó chỉnh sửa, để lại sẹo mãi về sau. Vì thế, khi nâng mũi bạn cần lựa chọn địa chỉ đạt chuẩn về y khoa, không nên ham rẻ hoặc nghĩ đơn giản là có thể thực hiện nhanh mà bỏ qua các khâu vô trùng. 

Xem thêm: Nâng mũi đặt sống và những điều cần lưu ý để mũi đẹp tự nhiên

Địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi uy tín tại Việt Nam

Một trong những yếu tố lớn quyết định đến việc nâng mũi giữ được bao lâu chính là địa chỉ thẩm mỹ bạn thực hiện. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định phương pháp và đơn vị phụ trách thẩm mỹ mũi cho bản thân. 

Mega Gangnam Việt Nam thuộc hệ thống chi nhánh tập đoàn Mega Corp – là một địa chỉ uy tín, chất lượng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để thực hiện thẩm mỹ nâng mũi. Đến đây, khách hàng đều được tư vấn trực tiếp với chuyên gia Hàn Quốc thăm khám 1:1 để xác định tình trạng mũi, giới thiệu phương pháp nâng phù hợp.  Đội ngũ bác sĩ của Mega Gangnam đều là những bác sĩ nắm giữ nhiều năm kinh nghiệm, từng đoạt các giải thưởng lớn về thẩm mỹ, chứng chỉ y khoa nổi tiếng. 

Mega Gangnam ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong nâng mũi và đảm bảo kết quả tự nhiên, an toàn nhất

Mega Gangnam ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong nâng mũi và đảm bảo kết quả tự nhiên, an toàn nhất

Dưới đây là một số lý do mà Mega Gangnam xứng đáng là người bạn đồng hành thay đổi diện mạo cho bạn: 

 • Sở hữu cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao, dịch vụ làm đẹp dẫn đầu thị trường về thẩm mỹ: nâng mũi bằng chỉ, sụn tự thân, các phương pháp cập nhật mới nhất về công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ. 
 • Trang thiết bị luôn được nâng cấp đổi mới, đặc biệt chỉ có tại Mega Gangnam mới có phòng thăm khám công nghệ cao sở hữu thiết bị chưa từng có ở Việt Nam như máy mô phỏng gương mặt đa chiều A.I Perfect Face, máy siêu âm, quang phổ đa chiều tần số cao, đem lại kết quả thăm khám chính xác nhất. 
 • Quy trình thực hiện đảm bảo khép kín, vô trùng đạt chuẩn an toàn Bộ Y Tế
 • Chế độ chăm sóc trước – trong và hậu phẫu luôn chu đáo, chăm sóc khách hàng tận tình, hỗ trợ tư vấn 24/7

Nâng mũi giữ được bao lâu dù có thể kéo dài vĩnh viễn hoặc không, bạn vẫn có thể thay đổi diện mạo ở thời điểm hiện tại để đạt được sự tự tin, ngoại hình một cách tươi trẻ. Hãy thăm khám tại các địa chỉ uy tín để tư vấn chính xác nhất tình trạng trước khi thực hiện. Liên hệ 093 770 6666 để được biết thêm thông tin và được chuyên gia Mega Gangnam giải đáp. 

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ