Nâng mũi Lightly bán cấu trúc là gì? Chi phí và khả năng duy trì

Nâng mũi Lightly bán cấu trúc sử dụng sụn tự thân để can thiệp vào phần trụ mũi và vách ngăn giúp cải thiện dáng mũi sao cho thật tự nhiên và hạn chế được các phản ứng phụ từ sụn nhân tạo. Mặc dù vậy, phương pháp này không phù hợp với những người có quá nhiều khuyết điểm mũi như cánh mũi quá to, mũi thấp bè, cong lệch nhiều… Nên thăm khám tại Mega Gangnam để được tư vấn về phương pháp phù hợp nhất!

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Nâng mũi Lightly bán cấu trúc là phương pháp phẫu thuật mới được phát triển thời gian gần đây. Tuy nhiên, vì mức độ phổ biến chưa cao nên không có nhiều người hiểu rõ nâng mũi bán cấu trúc Lightly là gì. Nếu cũng đang tìm hiểu về phương pháp này thì hãy cũng theo dõi bài viết chi tiết này ngay dưới đây!

Nâng mũi bán cấu trúc Lightly là gì? Có nên thực hiện không?

Nâng mũi Lightly bán cấu trúc là gì? Có nên thực hiện không?

Nâng mũi Lightly bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi Lightly bán cấu trúc là một phương pháp nâng mũi tiên tiến sử dụng sụn sinh học từ cơ thể của chính chúng ta nhằm tạo độ cao và thay đổi dáng mũi. Kỹ thuật này tập trung vào việc sử dụng vách ngăn và sụn tự thân, từ đó giảm thiểu tối các áp lực lên vùng đầu mũi, góp phần phòng tránh các khuyết điểm khi dùng sụn nhân tạo. Nâng mũi Lightly được xem là giải pháp tối ưu cho các trường hợp mũi thấp, đầu mũi thô, mang đến cho bạn dáng mũi thanh thoát, thon gọn cực kỳ ấn tượng.

Sự độc đáo của Nâng mũi Lightly nằm ở việc sử dụng sụn tự thân từ cơ thể, giảm nguy cơ phản ứng và tạo ra kết quả tự nhiên. Kỹ thuật này đặc biệt phù hợp với những người có cơ địa yếu, vì nó không chỉ mang lại dáng mũi mong muốn mà còn khắc phục hoàn toàn tình trạng trụ mũi có khuyết điểm một cách hiệu quả. Ngoài ra, vì là nâng mũi bán cấu trúc nên có một số trường hợp cần kết hợp dùng sụn nhân tạo. Tuy nhiên, lượng sụn sinh học nhân tạo được sử dụng thường khá khiêm tốn, hạn chế được nguy cơ lộ sụn, bóng đỏ sống mũi hoặc biến chứng hậu phẫu.

Đánh giá ưu nhược điểm phương pháp nâng mũi Lightly bán cấu trúc

Để tìm hiểu cụ thể có nên nâng mũi Lightly bán cấu trúc hay không thì trước đó hãy cùng điểm qua những thông tin về ưu nhược điểm của phương pháp này. 

Đánh giá ưu và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bán cấu trúc Lightly

Đánh giá ưu và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bán cấu trúc Lightly

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi Lightly bán cấu trúc:

 • Nâng mũi bán cấu trúc Lightly tạo ra dáng mũi cao, thanh thoát, tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt người Việt, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của đa số người dùng.
 • Sử dụng sụn sinh học, vách ngăn và sụn tự thân giúp tái cấu trúc mũi một cách an toàn và tối ưu. Đồng thời, đảm bảo độ tương thích cao và giảm thiểu rủi ro biến chứng.
 • Phương pháp nâng mũi Lightly chỉ rạch một đường nhỏ dưới chân trụ mũi, giảm thời gian thực hiện, không gây đau đớn và không để lại sẹo.
 • Có khả năng duy trì độ bền cao, thậm chí là vĩnh viễn và không dễ bị biến dạng hay lộ sóng, cũng như mang lại kết quả lâu dài cho người thực hiện.

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi Lightly bán cấu trúc:

 • Phương pháp nâng mũi Lightly có khá nhiều giới hạn và không thích hợp cho những người có nhiều khuyết điểm mũi như: mũi tẹt, mũi gồ, mũi hếch, mũi sụn mềm, mũi lệch
 • Để đạt được kết quả tốt và tránh biến chứng, phương pháp này yêu cầu kỹ thuật rất cao từ bác sĩ thẩm mỹ. Vậy nên việc chọn lựa thẩm mỹ viện và bác sĩ điều trị trực tiếp là rất quan trọng để phòng rủi ro.
 • Cần chăm sóc hậu phẫu đúng cách và tuân thủ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong nhiều tháng. Nhằm phòng tránh các biến chứng thường gặp như: đầu mũi bóng đỏ, nhiễm trùng, mũi bị lệch, tụ dịch trong mũi.

Chi phí thực hiện và thời gian duy trì sau khi nâng mũi Lightly

Lựa chọn nâng mũi bán cấu trúc Lightly giúp chúng ta cải thiện nhiều khuyết điểm mũi. Tuy nhiên, cần cân nhắc đến chi phí và hiệu quả duy trì sau khi thực hiện để giúp bạn xác định ngân sách cũng như có phương pháp thay thế nếu chi phí thực hiện quá cao. Dưới đây là thông tin cụ thể:

Chi phí thực hiện nâng mũi Lightly dao động từ 35 - 50 triệu hoặc cao hơn

Chi phí thực hiện nâng mũi Lightly dao động từ 35 – 50 triệu hoặc cao hơn

Chi phí nâng mũi bán cấu trúc Lightly:

 • Chi phí thực hiện nâng mũi bán cấu trúc Lightly được đánh giá là khá phải chăng, dao động trong khoảng 35.000.000 – 50.000.000 đồng. Tuy nhiên, giá cả cụ thể có sự chênh lệch nhất định tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bao gồm: địa chỉ thực hiện, kỹ thuật của bác sĩ, phí dịch vụ bổ sung, chất lượng của sụn nâng mũi và tình trạng cụ thể ở mũi của bạn.

Thời gian duy trì sau khi nâng mũi Lightly:

 • Nâng mũi bán cấu trúc Lightly có thể giữ hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, với thời gian duy trì trung bình lên đến 20 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn.
 • Tuy nhiên, để đạt được kết quả thẩm mỹ ưng ý, kéo dài được trong nhiều năm mà không gây ra phản ứng tiêu cực nào thì cần chú trọng đến các yếu tố như: Lựa chọn bác sĩ có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm; cân nhắc các loại sụn cao cấp và tương thích tốt với cơ thể; chăm sóc cơ thể đúng cách trong thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật (2-4 tháng).

Những trường hợp nên và không nên nâng mũi bán cấu trúc Lightly

Các trường hợp có thể cân nhắc nâng mũi Lightly bán cấu trúc là không nên theo chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ bao gồm: 

Những trường hợp nên và không nên nâng mũi bán cấu trúc Lightly

Những trường hợp nên và không nên nâng mũi bán cấu trúc Lightly

Những trường hợp nên nâng mũi bán cấu trúc Lightly:

 • Người có mũi đã có sẵn trụ mũi: Phương pháp này phù hợp cho những người chỉ muốn cải thiện nhược điểm ở phần đầu mũi, giữ nguyên trụ mũi.
 • Người có các khuyết điểm nhỏ ở sống mũi, cánh mũi hoặc đầu mũi: Nâng mũi Lightly có thể giải quyết những vấn đề nhỏ về hình dạng mũi ở các khu vực như sống mũi, cánh mũi hoặc đầu mũi.
 • Người có sống mũi cao nhưng gồ ghề: Phương pháp này có thể được áp dụng để làm cho sống mũi trở nên thon gọn và đẹp mắt.
 • Người có sống mũi thấp, mũi tẹt bẩm sinh: Nâng mũi Lightly có thể giúp tạo ra dáng mũi cao hơn và cân đối với khuôn mặt.
 • Người có mũi đã thon gọn nhưng cần chỉnh sửa thêm: Cho những người muốn điều chỉnh thêm một số chi tiết nhỏ của mũi đã thon gọn, phương pháp này có thể là lựa chọn phù hợp.

Những trường hợp không nên nâng mũi bán cấu trúc Lightly:

 • Người có tiền sử bệnh tim mạch, máu khó đông, cao huyết áp, tiểu đường cấp độ nặng: Các tình trạng sức khỏe này có thể làm tăng rủi ro phẫu thuật, và người bệnh cần được đánh giá kỹ lưỡng.
 • Người dị ứng với thuốc gây tê hoặc gây mê: Dị ứng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu sử dụng các chất này trong quá trình phẫu thuật.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú: Trong giai đoạn thai kỳ hoặc đang cho con bú, phụ nữ thường không được khuyến khích thực hiện các phương pháp thẩm mỹ.
 • Người có mũi có nhiều khuyết điểm: Nếu mũi có nhiều vấn đề lớn như mũi gồ, mũi hói, phương pháp này có thể không đủ mạnh mẽ để giải quyết.
 • Người đã nâng mũi nhiều lần gây tổn thương cấu trúc mũi: Các tổn thương trước đó có thể làm tăng rủi ro biến chứng và làm suy giảm hiệu quả của phương pháp Lightly.

Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi Lightly, cần quan tâm đến việc chăm sóc hậu phẫu tại nhà để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất và phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra trong tương lai. Dưới đây là một số hướng dẫn quan trọng:

Những hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ mũi sau khi phẫu thuật

Những hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ mũi sau khi phẫu thuật

 • Nghỉ ngơi và tránh hoạt động mạnh: Nên nghỉ ngơi và tránh hoạt động mạnh trong vòng 2-3 tuần ngày sau phẫu thuật.
 • Chăm sóc vết thương: Giữ vết mổ khô ráo, sạch sẽ và không để nhiễm trùng. Đeo khăn băng để giữ vết mổ luôn sạch và khô. Ghi nhớ thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật. Tuyệt đối không tự tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật.
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định: Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ.
 • Chườm đá và súc miệng: Chườm đá từ ngày thứ 3 trở đi để giảm sưng tấy. Súc miệng và họng 2 tiếng/lần với dung dịch pha sẵn (Betadine, Eludril…).
 • Làm sạch cơ thể: Chỉ lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ. Cũng có thể gội đầu và tắm ngay sau phẫu thuật nhưng tránh tiếp xúc mũi với nước để phòng ngừa biến chứng.
 • Ăn kiêng sau nâng mũi: Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi, gây ngứa, gây nhiễm trùng hoặc ảnh hưởng tới sắc tố da. Đồng thời, không sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê.
 • Hạn chế vận động mạnh: Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật. Không đeo kính, không tập thể dục trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp chi tiết nâng mũi Lightly bán cấu trúc là gì. Cùng với đó là những thông tin quan trọng về ưu nhược điểm, chi phí và hiệu quả duy trì. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ ngay!

Tìm hiểu thêm thông tin về các phương pháp nâng mũi khác để có thêm nhiều lựa chọn hơn:

[Kinh nghiệm thẩm mỹ] Nâng mũi cho người mũi tẹt sao cho đẹp?

Nâng mũi Sline 4D giá bao nhiêu tiền? Chi tiết 2023

Sụn sinh học lành Seogun là gì? Nâng mũi có tốt không?

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ