Nhìn dáng cằm đoán vận mệnh và Cách sở hữu một chiếc cằm đẹp

Từ lâu, việc xem nhân tướng học đã có thể giúp bạn suy luận chính xác số mệnh và tương lai của mình. Trong đó, việc xem tướng các loại cằm trong phong thủy giúp nhận biết được vận mệnh, tính cách của mỗi người. “Làm thế nào có thể sở hữu một chiếc cằm đẹp” là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Hiện nay, những dáng cằm xấu đã hoàn toàn có thể tinh chỉnh bằng nhiều phương pháp giúp cải thiện phong thủy cho bản thân bạn.

Tìm hiểu các dáng cằm phổ biến và ý nghĩa trong nhân tướng học

Tìm hiểu các dáng cằm phổ biến và ý nghĩa trong nhân tướng học

Cách nhận biết các loại cằm như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều loại cằm khác nhau như: cằm ngắn, cằm nhọn, hai cằm, cằm lưỡi cày, cằm nhỏ, cằm nhô, cằm gãy,… Mỗi đặc điểm của cằm đều mang lại những cá tính và số phận khác nhau. 

Phương pháp đo tự nhận biết dáng cằm chuẩn nhất

Phương pháp đo tự nhận biết dáng cằm chuẩn nhất

Dưới đây là 3 bước bạn có thể tham khảo để nhận biết các loại- dáng cằm phổ biến nhất:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để xác định hình dạng khuôn mặt: thước dây mềm, buộc tóc gọn gàng, giấy, bút, gương soi.

Bước 2: Bạn dùng thước đo phần rộng nhất của trán và ghi lại số đo. Sau đó, đo tiếp phía ngang xương gò má, bạn đo từ xương góc hàm đến chóp giữa cằm.

Tiếp theo, bạn kéo thước để đo từ góc hàm nằm ngay bên dưới tai đến chóp cằm để xác định chiều dài xương quai hàm.

Cuối cùng bạn kéo thước dây từ chân tóc xuống trán kéo thẳng xuống chóp cằm để xác định chiều dài khuôn mặt. 

Lưu ý: sau mỗi lần đo nên ghi lại số đo để tiện cho bước 3. Với phần đo xương gò má và chiều dài khuôn mặt, đỉnh mũi có thể làm sai lệch số đo, vì vậy, bạn có thể điều chỉnh thước dây song song, không chạm với mặt để có thể đó được kết quả đúng nhất.

Bước 3: So sánh kết quả đã ghi trên giấy để nhận viết các hình dạng cằm:

Cằm ngắn: chiều dài kích thước mặt lớn nhất, và kích thước này giảm dần từ xương gò má, trán, và nhỏ nhất là xương hàm.

Cằm dài: số đo chiều dài mặt là lớn nhất, các số đo còn lại gần tương tự nhau, xương cằm phát triển hơn so với kích thước chiều dài trán, mũi.

Cằm tròn: kích thước đo xương gò má, chiều dài khuôn mặt tương tự nhau, nhưng lớn hơn độ rộng của trán và chiều dài xương quai hàm. Là cằm khiến khuôn mặt hài hòa, cân đối, là chuẩn mực của cái đẹp xưa.

Cằm vuông: tất cả các số đo khá giống nhau nhưng góc hàm vuông sắc nét nhìn rõ bằng mắt thường.

Cằm chẻ: người sở hữu cằm chẻ được đánh giá khá gợi cảm, hình dáng cằm chia đôi tạo điểm nhấn thu hút trên khuôn mặt.

Như thế nào là một chiếc cằm đẹp?

Theo quan điểm của người Việt, cằm đẹp là chiếc cằm có độ dài, độ nhọn và dày cằm phải cân đối với gò má và vùng trán. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi liên tục của xu hướng thẩm mỹ, liệu điều này có còn đúng hay không? Vậy như thế nào được xác định là một chiếc cằm đẹp? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Những tiêu chí dùng để đánh giá một khuôn cằm đẹp

Những tiêu chí dùng để đánh giá một khuôn cằm đẹp

Đối với người phương Đông: Khuôn mặt trái xoan luôn được yêu thích và nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người bởi chiếc cằm không quá nhọn và có độ mềm mại nhẹ nhàng.

Đối với người phương Tây: Khuôn mặt tròn đầy đặn là tiêu chuẩn của phái đẹp, tuy nhiên người Tây không quá chú trọng tiêu chuẩn khuôn mặt như người Châu Á.

Đối với tiêu chuẩn nghiên cứu thẩm mỹ quốc tế: 

 • Nhìn nghiêng, vạch 1 đường tưởng tượng thẳng đứng từ điểm chính giữa 2 chân mày, cằm sẽ nhô ra khoảng tầm 3 cm.
 • Đầu mũi, phần cằm nhô ra cao nhất và điểm gờ nhẹ ở đầu môi tạo thành 1 đường thẳng tương ứng
 • Môi nằm phía bên ngoài đường nối nhân trung và cằm
 • Khi nhìn nghiêng, đường nối giữa môi với đường cong ở cằm tạo nên hình chữ S
 • Toàn bộ khuôn mặt được chia thành 3 phần có tỷ lệ cân xứng.

Dáng cằm ảnh hưởng như thế nào đến vận số của nam và nữ

Dáng cằm không chỉ đóng vai trò quan trọng tạo nên hình dáng khuôn mặt, đôi môi, mà còn là một trong những bộ phận có thể “tiên đoán” được vận mệnh sướng, khổ, tướng số nghề nghiệp hay hậu vận mỗi người. 

1-Cằm đầy đặn

Với hình dáng cằm đầy đặn không tròn, cằm có hình vòng cung, khuông dài, không vuông. Người sở hữu chiếc cằm đầy đặn thường sở hữu khuôn mặt phúc hậu, ưa nhìn. Với tính cách tốt bụng và ôn hòa, họ có thể xử lý mọi vấn đề một cách khéo léo, những người sở hữu cằm đầy đặn thường được hưởng nhiều phúc lộc, đường tình duyên thuận lợi và gia đình hạnh phúc.

Đối với đàn ông

Đa phần nam giới có cằm đầy đặn là người biết lo lắng, chu đáo cho gia đình, luôn cư xử khéo léo, được lòng người xung quanh. Họ thường có ý chí phấn đấu nên gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Khi về già, đàn ông có cằm đầy đặn thường sống an nhàn, vui vẻ, không lo lắng về tiền bạc.

Đối với phụ nữ

Nữ giới sở hữu tướng cằm đầy đặn là mẫu người của gia đình, bởi họ thường là người đảm đang, biết suy nghĩ trước sau. Họ có sức khỏe tốt, không ốm đau lặt vặt, thường là điểm tựa cho con cái. 

Khi về già, phụ nữ có cằm đầy đặn thường có số may mắn nên cuộc sống luôn sung sướng, hạnh phúc, an hưởng tuổi già bên gia đình.

Dáng cằm đầy đặn mang vẻ đẹp và ý nghĩa may mắn với cả đàn ông và phụ nữ

Dáng cằm đầy đặn mang vẻ đẹp và ý nghĩa may mắn với cả đàn ông và phụ nữ

2-Tướng cằm dài

Những người cằm dài thường có tướng số thuận lợi về đường tình duyên, nhưng sự nghiệp không nhiều thành tựu nên chỉ đủ ăn tiêu, không giàu sang.

Đối với đàn ông

Nam giới sở hữu cằm dài là những người tốt, trọng tình nghĩa, biết hy sinh quyền lợi của bản thân vì mục tiêu chung cao hơn. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không tính toán thiệt hơn. Biết cân bằng cuộc sống gia đình và xã hội nên họ nhận được sự tín nhiệm của người xung quanh.

Đối với phụ nữ

Nữ giới có cằm dài là người biết tính toán, có trách nhiệm cao và luôn làm tròn công việc được giao. Tuy nhiên, họ thường thiên hướng bị chi phối bởi tình cảm quá nhiều, nên trong tình duyên hi sinh nhiều hơn nên đôi lúc bị thiệt thòi, đau khổ. 

Nếu cằm dài đầy đặn, phụ nữ sẽ tìm được nửa kia phù hợp, thuận lợi và sống hạnh phúc viên mãn. Nhưng cằm dài lệch một bên thì cho thấy họ có sự cô đơn và sẽ không hạnh phúc cuối đời.

3-Tướng cằm chẻ

Cằm chẻ là hình dáng cằm có đường lún nhỏ chia đôi giữa khuôn cằm. Đặc điểm cằm chẻ thường xuất hiện ngay từ khi mới sinh ra và rất dễ nhìn thấy vì vết lõm ở giữa cằm.

Đối với đàn ông

Có thể nhận thấy rõ tính cách mạnh mẽ, thông minh ở nam giới có cằm chẻ. Cùng với khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt mà mọi việc họ làm hầu như đều nhận được sự đồng thuận của mọi người xung quanh. Vận mệnh của đàn ông sở hữu cằm chẻ có quý nhân phù trợ nên tương lai rạng rỡ và sự nghiệp thành đạt hơn.

Dáng cằm chẻ ở nam giới

Dáng cằm chẻ ở nam giới

Đối với phụ nữ

Về thẩm mỹ, nữ giới sở hữu cằm chẻ không được duyên dáng tuy nhiên họ lại có số mệnh may mắn và thành công. Những người phụ nữ cằm chẻ thường rất thông minh, sáng tạo và nhạy bén nên nhanh chóng trở thành trung tâm được mọi người yêu quý. Cùng với sự chăm chỉ và chịu khó, họ còn nhận được cảm tình tốt từ đồng nghiệp, cấp trên và họ sẽ có tương lai tốt đẹp, viên mãn tới già.

4-Tướng cằm nhọn

Người sở hữu cằm nhọn thường có tính cách cầu toàn, thích theo đuổi cái mới tuy nhiên sức khỏe không tốt, hay bị ốm vặt.

Người sở hữu dáng cằm nhọn có vận mệnh ra sao

Người sở hữu dáng cằm nhọn có vận mệnh ra sao?

Đối với đàn ông

Nam giới sở hữu cằm nhọn thường có thiên phú về lĩnh vực nghệ thuật tuy nhiên tính cách thường nhỏ mọn, hư vinh và ham tiền tài. Tướng đàn ông cằm nhọn thường có vận số tốt tuy tuổi trẻ gặp nhiều trắc trở nhưng sau 30 tuổi, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Nhưng bản chất của họ lại lắm mưu mẹo, tính toán chi li nên thường không được nhiều người yêu quý.

Đối với phụ nữ

Con gái có cằm nhọn thường thông minh, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc. Phần lớn họ có vận mệnh tốt, cuộc sống giàu có, sung túc, gia đình êm ấm. Chỉ qua 30 tuổi, họ có cuộc sống viên mãn và không lo về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, sức khỏe của phụ nữ cằm nhọn không tốt, có thể sẽ phải trải qua sinh tử khi còn trẻ.

5-Tướng hai cằm

Dân gian hay gọi người có hai cằm là cằm 2 ngấn. Theo nhân tướng học, người hai cằm phần lớn có hậu vận tốt bởi khuôn cằm đầy đặn cho thấy sự phóng khoáng và tài khí.

Đối với đàn ông

Đàn ông hai cằm thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng và hay giúp đỡ mọi người nên rất được mọi người xung quanh yêu mến. Họ thường có các mối quan hệ công việc, giao tiếp xã hội khá tốt, bởi bản tính không tính toán, so đo với người khác trở thành lợi thế nên luôn được mọi người tin tưởng.

Trong tướng số đây là dáng cằm tài lộc và thịnh vượng. Sau tuổi 40 được xem là thời kì đỉnh cao của sự nghiệp nam giới, trong tay sở hữu khối tài sản không nhỏ có thể an tâm hưởng thụ tới già.

Dáng hai cằm hay còn gọi là cằm hai ngấn

Dáng hai cằm hay còn gọi là cằm hai ngấn

Đối với phụ nữ

Người phụ nữ có khuôn mặt hơi mập, hai cằm ngấn là người sống vì gia đình, sẵn sàng hi sinh bản thân nên họ thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bên cạnh đó, họ còn là người hỗ trợ sự nghiệp cho chồng nên cuộc sống an nhàn, vui vẻ không phải lo nghĩ về vấn đề tiền bạc.

6-Tướng cằm vuông

Dáng cằm vuông thường dễ nhận biết bởi có xương góc cằm to, banh ra khiến khuôn mặt nhìn góc cạnh. Những người sở hữu khuôn mặt chữ điền thường toát lên sự uy nghiêm và mạnh mẽ.

Cằm vuông đầy đặn kết hợp cùng các đặc điểm thuận lợi trong công việc và cuộc sống

Cằm vuông đầy đặn kết hợp cùng các đặc điểm thuận lợi trong công việc và cuộc sống

Đối với đàn ông

Đàn ông có dáng cằm vuông thường là người suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, có tinh thần trách nhiệm. Tuy không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nhưng dáng cằm vuông lại phản ánh con người có tướng số tốt. Đến tuổi trung niên, họ sẽ tạo dựng được sự nghiệp riêng và thành công. Tuy nhiên con đường tình duyên sẽ không mấy thuận lợi, và nếu kết hôn muộn, họ sẽ có hạnh phúc ấm êm hơn.

Đối với phụ nữ

Nữ giới sở hữu cằm vuông thường có cá tính mạnh mẽ, chịu khó và là mẫu người chung thủy, đảm đang trong tình yêu, luôn quan tâm hạnh phúc gia đình. Họ có sức khỏe tốt, thường không hay bị ốm vặt, về già ít bệnh. Sự nghiệp của phụ nữ có cằm vuông khá trầm ổn, nhưng hậu vận được nhờ ở chồng con nên sống hạnh phúc, thư thái.

7-Tướng cằm tròn

Là những người sống lương thiện, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh và đường công danh rộng mở.

Đối với đàn ông

Đàn ông cằm tròn là người nhân hậu, làm việc có trách nhiệm cao, có tài lãnh đạo và họ luôn phấn đấu nỗ lực để có thể tạo dựng sự nghiệp, lo cho gia đình. Nếu biết vượt qua khó khăn trước mắt thì về sau họ sẽ vô cùng thành đạt, tiền kiếm “như nước”.

Đối với phụ nữ

Nữ giới cằm tròn đầy thể hiện là người có ý chí, tài giỏi, luôn sống thiện lành, sống tình cảm, quan tâm giúp đỡ người xung quanh, không ham vật chất. Nếu lấy được chồng hợp mệnh, hậu vận sau tuổi 40 sẽ an nhàn, có sức khỏe, hưởng phúc bên con cháu.

Sửa dáng cằm có thay đổi vận mệnh, thu hút may mắn không?

Trên thực tế, tướng cằm tốt thì không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, tướng cằm hài hòa cân đối với khuôn mặt nhưng lại thể hiện số mệnh tương lai khó khăn và lận đận. Như vậy, tự nhiên bẩm sinh có rất ít trường hợp vừa sở hữu dáng cằm đẹp về thẩm mỹ và tốt về tướng số.

Sửa dáng cằm có làm thay đổi vận mệnh, thu hút tài lộc hay không?

Sửa dáng cằm có làm thay đổi vận mệnh, thu hút tài lộc hay không?

Chưa ai có thể chứng minh được sửa dáng cằm có thay đổi vận mệnh không bởi sẽ cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên không thể phủ nhận việc tân trang nhan sắc cũng như sửa dáng cằm sẽ phần nào tác động đến vẻ đẹp của khuôn mặt và thu hút may mắn đến cuộc sống, sự nghiệp thăng hoa hơn. 

Theo quan niệm từ nhân tướng học, phụ nữ nếu sở hữu những dáng cằm tốt như: cằm tròn, cằm đầy đặn,.. thì thường có vận mệnh suôn sẻ, là chỗ dựa cho con cái về sau. Ngoài ra nếu cằm đầy đặn thì có thể hỗ trợ tốt cho sự nghiệp của chồng. Nhìn chung phụ nữ sở hữu các loại cằm đẹp thường có số may mắn, tương lai sống trong sung túc và thường có hậu vận rất tốt, được hưởng nhiều từ con cháu.

Đối với những người đàn ông, khi có dáng cằm đẹp thường là người có tính cách chu đáo, biết lo lắng và quan tâm đến gia đình. Trong giao tiếp xã hội đàn ông có cằm đầy đặn cũng rất khéo léo giao tiếp và được lòng của nhiều người.

Các phương pháp phẫu thuật thay đổi dáng cằm hiện đại nhất

Cằm lệch, cằm lưỡi cày dài, cằm bị lệch hay cằm gãy,.. là một trong những dáng cằm không ai mong muốn sở hữu. Bởi nó khiến khuôn mặt kém hài hòa, mất cân xứng. Vì vậy để thay đổi dáng cằm đẹp hơn bằng phương pháp thẩm mỹ sẽ là cách hiệu quả để cải thiện vận số và mang đến cho bạn gương mặt thanh thoát, cân đối. Bạn có thể chọn thẩm mỹ gọt cằm, độn cằm hoặc tiêm cằm tùy theo nhu cầu hoặc tư vấn của bác sĩ.

Đánh giá các phương pháp công nghệ cao tạo dáng cằm hoàn mỹ nhất

Đánh giá các phương pháp công nghệ cao tạo dáng cằm hoàn mỹ nhất

Gọt cằm

Thẩm mỹ với phương pháp gọt cằm giúp định hình phần hàm nhằm đem đến gương mặt cân đối, thon gọn thông qua phương pháp mổ trong khoang miệng. Tùy vào từng khuôn mặt, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách phần xương hàm 2 bên, và cắt bỏ hoặc mài xương, sau đó căn chỉnh đúng theo tỉ lệ đã tính toán trước đó. Sau từ 1 – 3 tháng, bạn sẽ sở hữu dáng cằm đẹp, thon gọn trọn đời.

Tuy nhiên, gọt cằm là phương pháp phẫu thuật xâm lấn nên bạn cần chú ý cả trước, trong và sau thực hiện. Những lưu ý chủ yếu đến từ địa chỉ mà bạn lựa chọn, vì thế hãy tìm hiểu bác sĩ tư vấn chuyên môn thật kỹ và đảm bảo an toàn để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Xem thêm: Tạo dáng cằm V-line công nghệ nào tốt nhất?

Độn cằm

Độn cằm là phương pháp phẫu thuật can thiệp dao kéo nhưng đường mổ rất nhỏ nằm phía trong khoang miệng nên những vấn đề như: đau nhức, sẹo xấu sau phẫu thuật được hạn chế hơn rất nhiều. Nhằm định hình dáng cằm nên bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn độn tự thân. Chỉ từ 7-10 ngày, bạn đã có thể khắc phục được các khuyết điểm của cằm và không cần nghỉ dưỡng lâu dài.

Tương tự như gọt cằm, độn cằm cũng là phương pháp can thiệp xâm lấn với tác động trực tiếp vào vùng cằm bên trong khoang miệng. Bạn đừng chủ quan với quá trình thực hiện cũng như chăm sóc hậu phẫu, nhất là dáng cằm cũng cần thời gian ổn định và chăm sóc thật kỹ để giữ được kết quả dài lâu.

Tiêm cằm

Tiêm cằm là phương pháp thẩm mỹ tạo dáng cằm V Line không cần phẫu thuật, nhờ đưa chất làm đầy Filler vào cằm, sau đó bác sĩ sẽ chỉnh dáng theo tỉ lệ vàng, hài hòa với tổng thể gương mặt. Điểm đặt biệt của tiêm cằm là không tác động đến cấu trúc xương hay cơ, nên tiêm Filler tạo dáng cằm vô cùng an toàn nếu chuẩn bị đầy đủ và tiêm đúng kỹ thuật. Chỉ sau khoảng 20-30 phút, bạn sẽ sở hữu ngay dáng cằm V Line và các khuyết điểm cũng được cải thiện rõ rệt. Một lưu ý nhỏ là khi tiêm Filler xong, bạn không nên chống cằm sẽ làm chất đầy bị đẩy sang vị trí khác.

Tiêm cằm được nhiều người lựa chọn để cải thiện dáng cằm

Tiêm cằm được nhiều người lựa chọn để cải thiện dáng cằm

Khi xem tướng các loại cằm, bạn có thể biết được số mệnh, hậu vận của người đó. Nếu bạn đang có một dáng cằm không đẹp, mang vận mệnh xấu, có thể tham khảo 3 phương pháp thẩm mỹ trên để cải thiện hiệu quả giúp dáng cằm đẹp, cân đối hơn, nhằm thăng hạng nhan sắc và thay đổi vận mệnh của bạn. 

Có thể bạn quan tâm: Cằm chẻ là tướng đẹp hay xấu trong phong thủy?

Trên đây là một số loại cằm nhìn đoán vận số, hậu mệnh và một số cách để sở hữu chiếc cằm đẹp hơn bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thẩm mỹ tạo hình cằm thon gọn vui lòng liên hệ Mega Gangnam để được tư vấn và hỗ trợ!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ