[Kinh nghiệm thẩm mỹ] Sau nâng mũi bao lâu thì hết sẹo?

Phẫu thuật nâng mũi là một quá trình can thiệp xâm lấn mức độ cao. Vậy nên sau khi thực hiện có thể để lại một số vết sẹo trên da tùy thuộc vào vị trí cắt mổ và loại hình phẫu thuật. Việc có nguy cơ xuất hiện sẹo sau nâng mũi khiến nhiều người lo lắng bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình và tạo cảm giác mũi không tự nhiên. Bài viết này sẽ giải đáp sau nâng mũi bao lâu thì hết sẹo và áp dụng cách nào để làm mờ sẹo nhanh nhất! Hãy cùng theo dõi ngay!

Nâng mũi có để lại sẹo không? Sau nâng mũi bao lâu thì hết sẹo?

Nâng mũi có để lại sẹo không? Sau nâng mũi bao lâu thì hết sẹo?

Phương pháp nâng mũi nào có thể để lại sẹo?

Hiện nay cùng với sự phát triển của các phương pháp thẩm mỹ hiện đại, có rất nhiều hình thức nâng mũi đã ra đời. Tuy nhiên, đa phần mọi người sẽ lựa chọn giữa 3 phương pháp chính là phẫu thuật nâng mũi truyền thống, tiêm filler hoặc cấy chỉ mũi. Mỗi phương pháp có một đặc điểm riêng biệt và khả năng để lại sẹo cũng khác nhau, cụ thể như sau: 

Phẫu thuật nâng mũi:

 • Phương pháp: Phẫu thuật nâng mũi là quá trình can thiệp xâm lấn và tác động vào da, mô thậm chí là xương để thay đổi cấu trúc mũi theo hình dạng, kích thước mong muốn của bạn.
 • Khả năng để lại sẹo: Quá trình này có sự tác động nhất định của dao kéo nên khả năng để lại sẹo cũng rất cao. Tuy nhiên, tùy vào loại hình phẫu thuật mà sẹo có thể xuất hiện ẩn bên trong, ở phía dưới mũi (đối với phẫu thuật nội soi) hoặc xuất hiện bên ngoài và dễ nhận biết hơn (phẫu thuật mở).

Tiêm filler cho mũi:

 • Phương pháp: Tiêm filler là một phương pháp không phẫu thuật phổ biến được áp dụng cho mục nâng mũi một vài năm trở lại đây. Trong quá trình này, các bác sĩ sẽ sử dụng các kim tiêm đưa vào mũi từ 1-2cc filler acid hyaluronic hoặc collagen để làm phồng mô mềm xung quanh, tạo hình và sửa chữa các khuyết điểm.
 • Khả năng để lại sẹo: Tiêm filler cho mũi ít gây sẹo hơn so với phẫu thuật truyền thống. Tuy nhiên, có thể xuất hiện sẹo nhỏ, sưng hoặc bầm tím tạm thời ở vùng tiêm đối với những người có cơ địa nhạy cảm, phản ứng phụ với chất làm đầy. 

Cấy chỉ vùng mũi:

 • Phương pháp: Cấy chỉ cho mũi cũng là một phương pháp nâng mũi không xâm lấn được đánh giá cao. Trong quá trình này, các chuyên gia sẽ đưa các sợi chỉ có kích thước nhỏ, hình dạng đặc biệt, chứa đầy dưỡng chất để cấy vào trong tạo hiệu ứng thu gọn cánh mũi hoặc nâng mũi.
 • Khả năng để lại sẹo: Cấy chỉ cho mũi thường không để lại sẹo vì phương pháp này chủ yếu đưa chỉ vào dưới da, thông qua các đầu kim cực nhỏ mà không cần tạo ra các vết cắt. Nếu là một người lo lắng về sự xuất hiện của các vết sẹo sau nâng mũi thì nên cân nhắc đến cấy chỉ vùng mũi.

Thông tin hữu ích: Nâng mũi bằng chỉ là gì? Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Đặc điểm của các vết sẹo sau khi nâng mũi là gì?

Vết sẹo do nâng mũi thường được tạo ra trong quá trình phẫu thuật và mức độ sẹo chủ yếu phụ thuộc vào sự phức tạp của phương pháp thực hiện. Điều đó có nghĩa là phẫu thuật càng xâm lấn, can thiệp càng sâu thì khả năng để lại sẹo lớn càng cao và ngược lại. Dưới đây là một số đặc điểm của các vết sẹo sau nâng mũi:Vị trí của vết sẹo: Vết sẹo sau phẫu thuật nâng mũi truyền thống thường nằm ở bên trong mũi hoặc ở phía dưới của mũi. Vị trí này được chọn để ẩn vết sẹo và làm cho nó khó thấy từ bên ngoài.

Đặc điểm nhận dạng các vết sẹo sau khi phẫu thuật nâng mũi

Đặc điểm nhận dạng các vết sẹo sau khi phẫu thuật nâng mũi

Vị trí của sẹo: Vị trí của sẹo sau phẫu thuật nâng mũi truyền thống thường nằm ẩn dưới da, bên trong sống mũi hoặc xung quanh phần tiếp giáp giữa cánh mũi và khóe mũi. Để tối ưu hóa hiệu quả làm đẹp và không để lại dấu vết phẫu thuật thì các vết sẹo thường có kích thước khá nhỏ. 

Loại sẹo: Sẹo sau phẫu thuật nâng mũi thường là sẹo mềm, có màu sắc tự nhiên và thường khá mỏng. Tuy nhiên, tình trạng sẹo hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian, trở nên đậm màu, nhạt màu hoặc lồi lõm, tùy thuộc vào cách thực hiện phẫu thuật và cơ địa của mỗi người.

Kích thước của sẹo: Kích thước của sẹo sau phẫu thuật nâng mũi thường nhỏ và được thiết kế để làm cho chúng không dễ dàng nhận biết. Bên cạnh đó, hình dáng của vết sẹo cũng có sự khác biệt đáng kể dựa vào phạm vi chỉnh sửa và tay nghề của bác sĩ. Trong nhiều trường hợp sẹo nâng mũi thường có dạng dài và nhỏ nhưng cũng có thể sưng to. 

Thời gian sẹo mờ đi: Sau khi phẫu thuật nâng mũi, cơ thể thường trải qua quá trình phục hồi và chữa lành da. Điều này có nghĩa là sau một thời gian, sẹo có thể trở nên mờ nhạt, khó nhận biết và hòa hợp với làn da xung quanh.

Phản ứng cá nhân: Phản ứng cơ địa của mỗi người đối với việc làm lành sẹo sau phẫu thuật nâng mũi hoàn toàn khác nhau. Vậy nên nếu lo lắng về tình trạng sẹo không có dấu hiệu biến mất hoặc bị kích ứng bởi yếu tố nào đó, cần tham khảo ngay bác sĩ điều trị trực tiếp của bạn!

Sau nâng mũi bao lâu thì hết sẹo?

Thời gian để vết sẹo sau phẫu thuật nâng mũi hoàn toàn biến mất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm phương pháp phẫu thuật, gen di truyền, cách chăm sóc sẹo và tình trạng sức khỏe cá nhân. Theo các chuyên gia thì tùy vào từng loại sẹo mà thời gian để chúng tự mờ đi cũng khác nhau như sau:

Giải đáp: Sau nâng mũi bao lâu thì hết sẹo?

Giải đáp: Sau nâng mũi bao lâu thì hết sẹo?

 • Sẹo ẩn trong mũi: Các vết sẹo nằm bên trong mũi thường biến mất sớm hơn và không thể thấy được từ bên ngoài. Thông thường, sau khoảng 2-4 tuần, sẹo bên trong mũi đã làm lành đủ để không còn gây ra cảm giác sưng phồng, cứng mũi hoặc đau nhức. 
 • Sẹo ở trụ mũi: Đây là vết sẹo nằm ở phần cuối của mũi, giữa hai lỗ mũi. Sẹo này cũng có thể hết sớm, khoảng 2-4 tháng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, thời gian phục hồi có thể kéo dài hơn đối với một số người có sức khỏe kém, da khó làm lành. 
 • Sẹo ngoài mũi: Nếu phẫu thuật yêu cầu một số vết cắt ngoài mũi, thời gian để hết sẹo sẽ dài hơn. Thường thì từ khoảng sau 6 tháng đến 1 năm, vết sẹo vết sẹo mới mờ hẳn đi và không còn rõ rệt. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng cách sẹo ở khu vực này có thể trở nên lồi lõm, ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình.

Lưu ý rằng: không phải tất cả sẹo sẽ hoàn toàn biến mất. Ở một số người, sẹo sau nâng mũi có thể trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Dẫn đến hiện tượng đỏ rát, kích ứng khi tiếp xúc với nắng, trong trường hợp này, việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UV là rất quan trọng.

Để đảm bảo quá trình phục hồi tốt nhất cho vết sẹo sau phẫu thuật nâng mũi, hãy tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật do bác sĩ chỉ định và thảo luận với chuyên gia về bất kỳ thắc mắc hoặc lo lắng cụ thể nào về vết sẹo của bạn

4+ Phương pháp giúp làm mờ sẹo sau nâng mũi hiệu quả

Để làm mờ các vết sẹo do nâng mũi sau khi làn da đã lành lại và chúng ta không còn biểu hiện thương tổn nào trên da. Có thể áp dụng một trong số những phương pháp sau đây:

Những phương pháp làm mờ sẹo sau khi thực hiện nâng mũi hiệu quả

Những phương pháp làm mờ sẹo sau khi thực hiện nâng mũi hiệu quả

 1. Sản phẩm làm mờ sẹo:

Dùng gel mờ sẹo chứa silicone: Các loại gel chứa silicon thường được sử dụng sau phẫu thuật để giữ ẩm cho da và giảm thiểu sự hình thành của các vết sẹo bề mặt. Bạn nên thoa một lượng nhỏ gel lên vùng sẹo sau khi vết thương đã lành và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về tần suất và thời gian sử dụng. Có thể tham khảo một số loại gel đến từ thương hiệu Mederma, Kelo-cote, Scaraway…

Vitamin E: Một số loại dầu có chứa vitamin E như dầu oliu, dầu dừa có khả năng tái tạo da và làm mờ sẹo hiệu quả. Bạn có thể thoa một lượng dầu thật nhỏ lên mũi và massage nhẹ nhàng những ngày đầu khi vết thương đã lành. Phương pháp này giúp cho các vết sẹo hình thành mềm mại và nhạt màu hơn.

Dầu hoa hồng và dầu lavender: Dầu thiên nhiên này có tính chất làm dịu và giúp làm mờ sẹo. Dùng một chút dầu thiên nhiên và massage nhẹ vùng da mũi bị sẹo hàng ngày là một mẹo cực hay. Đối với dầu hoa hồng và dầu lavender nên pha loãng trước khi sử dụng để tránh gây kích ứng da.

 1. Laser Therapy (Điều trị bằng laser):

Laser CO2 fractional và laser YAG là hai loại laser phổ biến được sử dụng để làm mờ sẹo sau nâng mũi. Quá trình này thường được thực hiện bởi bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu. Laser tạo ra các xung điện từ ánh sáng mạnh để chữa lành và tái tạo da. Ánh sáng laser này loại bỏ các lớp sẹo trên bề mặt da và kích thích sản xuất collagen mới. Thời gian phục hồi có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, phụ thuộc vào loại laser và mức độ của quá trình điều trị.

 1. Tiêm thuốc trị sẹo:

Các loại thuốc trị sẹo, như corticosteroid, có thể được tiêm trực tiếp vào vùng sẹo. Tiêm thuốc này thường do bác sĩ thực hiện. Thuốc trị sẹo tiếp tục được sử dụng trong một khoảng thời gian dài để giúp làm mờ sẹo. Bác sĩ sẽ xác định tần suất và liều lượng phù hợp.

 1. Lăn kim (Microneedling):

Sau khi vùng sẹo đã lành hoàn toàn, chuyên gia sẽ thực hiện lăn kim để giúp làm mờ sẹo. Quá trình này sử dụng một thiết bị có các kim nhỏ để tạo ra các lỗ nhỏ trên da giúp thúc đẩy cơ chế sản xuất collagen và tái tạo da. Sẹo có thể trở nên đỏ và sưng sau quá trình lăn kim, nhưng điều này thường sẽ giảm đi sau một thời gian.

Đọc thêm: Lăn kim trị sẹo rỗ có tốt không? Khả năng hồi phục thế nào?

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp sau nâng mũi bao lâu thì hết sẹo. Cùng với đó, Mega Gangnam cũng gợi ý tới bạn đọc 4 phương pháp chính giúp làm mờ sẹo sau nâng mũi hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đang có nhu cầu trị sẹo chuyên sâu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay!

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds