Tiêm má Baby duy trì được bao lâu? Có cần tiêm lại không?

Xu hướng làm đẹp hiện đại liên tục thay đổi những năm trở lại đây. Nếu như khoảng thời gian trước người ta thường lựa chọn các loại hình thẩm mỹ tạo kiểu sắc sảo, sang trọng. Thì hiện nay, các phương pháp thẩm mỹ thiên hướng tự nhiên, trẻ trung ngày càng được yêu thích, đặc biệt trong số đó là liệu pháp tiêm filler tạo hình má baby. Vậy tiêm má Baby duy trì được bao lâu? Tham khảo bài viết này để chuyên gia thẩm mỹ giải đáp ngay!

Bác sĩ giải đáp tiêm má baby duy trì được bao lâu?

Bác sĩ giải đáp tiêm má baby duy trì được bao lâu?

Tại sao nên lựa chọn phương pháp tiêm má Baby?

Má baby hay má bánh bao là một đặc điểm trên khuôn mặt mà nhiều người muốn sở hữu. Điểm nổi bật của kiểu má baby chính là hình dáng đôi má đầy đặn, hồng hào, căng tròn, tạo cảm giác khuôn mặt dễ thương và cực kỳ thân thiện. Sở hữu chiếc má baby cùng làn da trắng hồng giúp chúng ta trông trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thực. Đó cũng là lý do chính mà các liệu pháp tiêm má baby cực kỳ được yêu thích thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều lý do giải thích sự thịnh hành của xu hướng tiêm filler để tạo má baby. Trước hết, đây là một phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật, giúp tránh những rủi ro và thời gian hồi phục dài hạn. Việc tiêm filler để tạo má baby có thể được thực hiện tại các phòng khám làm đẹp và chỉ mất một thời gian ngắn. Điều này thuận tiện cho những người có cuộc sống bận rộn và không muốn dành nhiều thời gian cho việc hồi phục sau phẫu thuật.

Thêm vào đó, kết quả sau khi tiêm filler để tạo má baby thường rất tự nhiên. Với sự khéo léo của các chuyên gia làm đẹp, bạn có thể đạt được đôi má căng tròn mà không cần phải chịu đau đớn hoặc nguy cơ thất bại phẫu thuật. Thậm chí, việc tiêm filler này có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích cá nhân của từng người, giúp tạo ra một kết quả tối ưu và phù hợp với khuôn mặt.

Tuy nhiên, trước khi quyết định tiêm filler để tạo má baby, người ta cần phải hiểu rõ về quy trình, tìm hiểu về các rủi ro tiềm năng, và chọn một chuyên gia có kinh nghiệm để thực hiện. Có những trường hợp tiêm filler không thích hợp cho mọi người, và việc tham khảo ý kiến của bác sĩ là quan trọng. Ngoài ra, sau khi tiêm filler, cần tuân thủ các hướng dẫn hồi phục và chăm sóc da để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Khám phá: Má bánh bao là gì? 8+ Cách tạo hình má bánh bao thẩm mỹ

Bác sĩ thẩm mỹ giải đáp: Tiêm má baby duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì kết quả sau khi tiêm má baby thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại filler được sử dụng, cách tiêm, cơ địa cá nhân và liệu trình chăm sóc sau tiêm. Dưới đây, tôi sẽ giải thích rõ hơn về thời gian duy trì cho từng loại filler phổ biến được sử dụng trong quá trình tiêm má baby.

Tiêm má baby có thể duy trì được 6 tháng cho đến vài năm thì sẽ hết tác dụng

Tiêm má baby có thể duy trì được 6 tháng cho đến vài năm thì sẽ hết tác dụng

 • Acid Hyaluronic (HA): HA hay Hyaluronic Acid là lựa chọn phổ biến cho mục đích tạo hình má baby. Thời gian duy trì khi tiêm HA có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào loại filler HA cụ thể. Tuy nhiên, kết quả có thể mờ dần đi và cần thêm các buổi tiêm bổ sung để duy trì má baby.
 • Calcium Hydroxyapatite (Radiesse): Radiesse là dòng filler nổi bật ứng dụng thành phần Calcium Hydroxyapatite, nên có thời gian duy trì tương đối lâu, thường từ 12 đến 18 tháng. Sản phẩm cho phép làm cho má căng tròn trong khoảng thời gian dài hơn so với HA filler. Việc tiêm bổ sung có thể được xem xét sau khi kết quả bắt đầu mờ dần .
 • Poly-L-lactic Acid (Sculptra): Sculptra ứng dụng Poly-L-lactic Acid có tính bền khá cao nên cũng duy trì được lâu hơn so với các loại filler khác, thường kéo dài từ 1,5 năm đến 2 năm. Tuy nhiên, kết quả không xuất hiện ngay lập tức và cần một loạt các buổi tiêm để đạt được hiệu quả tối ưu.
 • Polymethyl Methacrylate (PMMA): PMMA có thể duy trì kết quả trong nhiều năm, thậm chí lên đến vài năm. Nó là một loại filler bền vững nhưng không phải là lựa chọn phổ biến cho má baby vì kết quả không thể điều chỉnh và thường tồn tại rất lâu trong da, dễ gây biến chứng. Tiêm PMMA đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, vì nó không thể bị hấp thụ tự nhiên trong cơ thể.
 • Tiêm mỡ tự thân: Hiện nay, mỡ tự thân cũng được ứng dụng cho mục đích tiêm má baby bởi kết quả tự nhiên, an toàn với cơ thể và khả năng duy trì khá tốt, khoảng 1-2 năm. Tuy nhiên, sau khoảng 6 tháng đầu, một phần mỡ sẽ bị cơ thể hấp thụ hoặc đào thải ra bên ngoài. Vậy nên, kết quả duy trì có thể không được như thời điểm đầu nên cần xem xét những thay đổi ở vùng má để cân nhắc đến việc tiêm má baby bổ sung.

Thời gian duy trì cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cách tiêm filler được thực hiện, sự chăm sóc sau tiêm, và cơ địa của bệnh nhân. Việc duy trì má baby thường đòi hỏi buổi tiêm bổ sung sau một thời gian nhất định để giữ cho kết quả luôn tươi trẻ. Trong mọi trường hợp, việc thảo luận với bác sĩ làm đẹp và tuân theo hướng dẫn của họ là quan trọng để đảm bảo duy trì kết quả tốt nhất cho má baby.

Tìm hiểu thêm về các loại filler thẩm mỹ: Filler làm từ gì? Tác dụng và phân loại thực tế

Bao lâu thì tiêm lại má baby? Tiêm filler nhiều lần có hại gì không?

Thời gian duy trì filler gốc sẽ giúp xác định thời điểm nên tiêm bổ sung. Ví dụ, nếu bạn sử dụng Acid Hyaluronic (HA) và thời gian duy trì dự kiến của loại filler này là 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể bắt đầu xem xét tiêm bổ sung sau khoảng 6 tháng. Các loại filler khác cũng tương tự như vậy, khi cảm thấy tác dụng của filler dần biến mất hoặc có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào đó, hãy đến các cơ sở thẩm mỹ để kiểm tra và tiêm filler bổ sung nếu cần thiết.

Tiêm má baby nhiều lần bị giảm tác dụng, tốn kém cho phí và đi kèm một số vấn đề khác

Tiêm má baby nhiều lần bị giảm tác dụng, tốn kém cho phí và đi kèm một số vấn đề khác

Mặc dù tiêm filler tạo má baby được đánh giá cao về mức độ an toàn, tuy nhiên tiêm bổ sung nhiều lần cũng có thể đẩy chi phí lên cao gấp nhiều lần dự kiến ban đầu và dẫn đến một số tác dụng phụ:

 • Hiệu quả thụ động: Tiêm má baby quá nhiều lần có thể làm cho cơ thể phản ứng thụ động với loại filler mà bạn đang sử dụng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hiệu quả tiêm ở những lần sau chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian ngắn. Các buổi tiêm bổ sung nên được cân nhắc để đảm bảo kết quả tự nhiên và tránh tình trạng tiêm filler nhưng không có tác dụng lâu dài.
 • Nguy cơ sưng, đau, và bầm tím: Mỗi lần tiêm filler đều có nguy cơ gây sưng, đau, và bầm tím. Nếu tiêm quá nhiều lần trong một thời gian ngắn, nguy cơ này có thể tăng lên, tạo ra một kết quả thẩm mỹ không mong muốn và thậm chí là kéo theo các dấu hiệu tổn thương lâu dài.
 • Nguy cơ phản ứng dị ứng và vùng nhiễm trùng: Tiêm filler nhiều lần có thể dẫn đến khả năng dị ứng và nhiễm trùng nếu không được thực hiện cẩn thận hoặc nếu bạn tiêm quá nhiều lần trong một khu vực cụ thể.

Tạo hình má Baby phương pháp nào tốt nhất?

Như chúng ta đã thấy, thời gian duy trì má baby do tiêm filler chỉ kéo dài được trong một khoảng thời gian ngắn từ 6 tháng cho đến tối đa là 2 năm. Trong khi đó, việc tiêm bổ sung ở những lần sau không thể kéo dài hiệu quả như lần tiêm đầu tiên. Vậy nên nếu muốn duy trì má baby thì cần tiêm nhiều lần hơn nữa. Điều đó dẫn đến việc chi phí tiêm filler bị đẩy lên rất cao, nhất là với những dòng filler đắt đỏ như Radiesse, Juvederm… Do đó, điều quan trọng lúc này là tìm ra một phương pháp cho phép tạo hình má baby nhanh chóng, cho hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí và ít biến chứng.

Lựa chọn phương pháp căng chỉ cho phép tạo hình má bánh bao lâu hơn

Lựa chọn phương pháp căng chỉ cho phép tạo hình má bánh bao lâu hơn

Trong số các liệu pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay, các chuyên gia cho rằng căng chỉ tạo hình má baby tại Mega Gangnam là lựa chọn toàn diện nhất. Căng chỉ vùng má cho phép siết cơ phía dưới, tạo độ căng phồng, mịn màng cho da một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn chỉ sinh học collagen gold thì thời gian duy trì thậm chí có thể kéo dài từ 5-7 năm mà không mất tác dụng. Chỉ collagen sau khi tan được cơ thể hấp thụ và tạo ra dư lượng collagen dồi dào, giúp da hồng hào, căng mịn và tràn đầy sức sống. 

Chi phí cho việc căng chỉ má baby cũng rất phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ, dao động trong khoảng 20-25 triệu đồng. Nếu so sánh ra thì khoản chi phí này chỉ cao hơn một chút so với các dòng filler HA Thụy Sĩ cao cấp nhưng có thời gian duy trì được gấp 3-5 lần. Vậy nên đây chắc chắn là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc nhiều hơn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp thông tin chi tiết tiêm má baby duy trì được bao lâu. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về liệu trình tạo hình má baby tại Mega Gangnam có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ!

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ