Thực hiện phương pháp xăm môi có đau không?

Làm đẹp bằng phương pháp xăm môi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ. Không khó để bắt gặp hình ảnh các trung tâm thẩm mỹ, spa chuyên phun xăm mày môi ở các khu dân cư đông người. Xăm môi mang đến rất nhiều lợi ích và là một cách tiết kiệm thời gian vô cùng hiệu quả cho các chị em khi trang điểm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người phân vân chưa biết có nên lựa chọn làm đẹp bằng cách này hay không, bởi họ vẫn đang thắc mắc xăm môi có đau không. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn một cách cụ thể và chi tiết!

Sau khi xăm môi cảm giác như thế nào? Có đau không?

Sau khi xăm môi cảm giác như thế nào? Có đau không?

Quá trình xăm môi được thực hiện như thế nào? 

Xăm môi là một phương pháp thẩm mỹ đơn giản với mục đích chính là thay đổi màu sắc và một phần dáng môi. Theo đó mực được tiêm vào lớp da môi để tạo ra hiệu ứng màu sắc và định hình cho môi. Quá trình này thường được thực hiện bởi một chuyên gia xăm môi có kỹ năng và được đào tạo chuyên nghiệp. Quy trình xăm môi cơ bản gồm các bước như sau:

 • Chuẩn bị: Trước khi tiến hành xăm môi, các chuyên gia sẽ cùng thảo luận với bạn về màu sắc, kiểu dáng môi yêu thích cũng như đề xuất những phương án phù hợp nhất. Căn cứ vào những thông tin này, các chuyên viên sẽ bắt đầu phác thảo dáng môi ưng ý để chuẩn bị cho quá trình làm đẹp.
 • Diệt khuẩn: Để phòng tránh những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình xăm môi như viêm nhiễm, nhiễm trùng, chuyên viên sẽ làm sạch môi, tẩy tế bào chết và diệt khuẩn thật cẩn thận. 
 • Đánh dấu: Chuyên gia xăm môi sẽ sử dụng một bút lông mực có thể lau được để phác thảo hình dáng môi mới hoặc điều chỉnh dáng môi hiện tại trực tiếp trên da. Quá trình này giúp bạn và chuyên gia thẩm định xem hình dáng môi có đúng ý muốn hay không trước khi tiến hành xăm.
 • Xăm môi: Sau khi đạt được hình dáng và màu sắc mong muốn, chuyên gia sẽ tiến hành ủ tê để hạn chế cảm giác đau nhức. Sau đó, sử dụng một bút xăm có đầu kim nhỏ và thao tác thật nhanh để đưa mực vào lớp da môi. Quá trình xăm môi thường gây ra một số đau nhức và không thoải mái. 
 • Bảo dưỡng: Quá trình xăm môi hoàn thành, chuyên gia sẽ cung cấp hướng dẫn chăm sóc vùng môi sau xăm để đảm bảo khả năng hồi phục tốt nhất. Điều này bao gồm việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và môi trường có khả năng gây hại hoặc ảnh hưởng đến cơ chế hồi phục.  

Thực tế thì quá trình xăm môi có thể khác nhau tùy theo kỹ thuật và phương pháp được sử dụng bởi các chuyên gia Nếu bạn quan tâm đến việc xăm môi, hãy tìm hiểu kỹ về chuyên gia và cơ sở xăm môi đáng tin cậy để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

Làm đẹp bằng phương pháp xăm môi có đau không? 

Xăm môi ó đau không phụ thuộc vào mức độ chịu đau và phương pháp ủ tê

Xăm môi có đau không phụ thuộc vào mức độ chịu đau và phương pháp ủ tê

Quá trình xăm môi có thể mang đến cảm giác đau đớn và khó chịu ở một mức độ nào đó. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quan trọng nhất là ngưỡng đau của mỗi người. Vùng môi có lớp da cực mỏng, là một khu vực nhạy cảm với nhiều dây thần kinh. Do đó, việc sử dụng kim phun để xâm nhập vào lớp da môi và đưa mực xăm vào có thể gây ra cảm giác đau. Nhất là với những bạn không giỏi chịu đau, cơ địa yếu. Mức độ đau nhức khi phun xăm môi cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi kỹ thuật và kinh nghiệm của chuyên gia xăm môi.

Tuy nhiên, hiện nay các phương pháp thẩm mỹ hiện đại ngày càng chú trọng đến cảm nhận của khách hàng. Vậy nên các phương pháp như ủ tê môi giảm đau hay sử dụng các đầu kim hiện đại có thể giảm thiểu tình trạng đau nhức. Ngoài ra, tùy vào từng phương pháp xăm môi mà các chuyên gia cũng có sự hỗ trợ nhất định. Vậy nên nếu có nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp xăm môi mà sợ đau thì bạn nên thảo luận trước với chuyên gia. Đồng thời yêu cầu họ giải thích quy trình và phương pháp giảm đau cụ thể mà họ sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau nhức khi xăm môi

Chuyên gia giải thích nguyên nhân đau nhức sau khi xăm môi

Chuyên gia giải thích nguyên nhân đau nhức sau khi xăm môi

Dẫu biết rằng áp dụng phương pháp can thiệp có thể khiến chúng ta đau đớn, nhức nhối và rất khô chịu. Tuy nhiên, vì để có được kết quả xăm môi đẹp, dáng môi ứng ý mà biện pháp này vẫn cực kỳ được ưa chuộng. Cảm giác đau nhức thức diễn ra trong quá trình xăm môi có thể kéo dài trong khoảng một vài ngày cho đến một tuần. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp da môi bong tróc, nứt nẻ và hiện tượng đau nhức không hề biến mất. Có một số nguyên nhân cụ thể như sau: 

Môi có nhiều dây thần kinh: Vùng môi có nhiều dây thần kinh nhạy cảm, vì vậy việc xâm nhập vào lớp da môi gây ra cảm giác đau và khó chịu là điều hoàn toàn có thể xảy ra với tất cả mọi người.

Độ nhạy cảm của mỗi người: Mức độ đau và khó chịu khi xăm môi có thể khác nhau tùy thuộc vào ngưỡng đau của mỗi người. Một số người có ngưỡng đau cao hơn và có thể chịu đựng tốt hơn trong quá trình xăm môi.

Công nghệ và kỹ thuật xăm: Phương pháp và kỹ thuật xăm môi cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ đau. Sử dụng kim xăm nhỏ hơn, các thiết bị giảm đau hoặc kem tê có thể giúp giảm đau trong quá trình xăm môi.

Kinh nghiệm của chuyên gia xăm môi: Kỹ thuật và kinh nghiệm của chuyên gia xăm môi cũng quan trọng. Một chuyên gia xăm môi có kỹ năng và kinh nghiệm tốt sẽ có khả năng xâm nhập vào lớp da môi một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó giảm thiểu đau và khó chịu.

Mặc dù việc xăm môi có thể gây đau, nhưng nhiều người chọn thực hiện quá trình này vì mong muốn có môi đẹp và lâu dài. Nếu bạn quan tâm đến việc xăm môi, hãy tìm hiểu và thảo luận với chuyên gia xăm môi để hiểu rõ hơn về quá trình và đưa ra quyết định phù hợp.

Cách chăm sóc da sau khi xăm môi để giảm cảm giác đau nhức

Sau khi xăm môi chúng ta có thể trải qua quá trình bong tróc hoặc cảm giác đau nhức kéo dài. Do đó, cần phải chăm sóc da thật cẩn thận để phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng và rút ngắn thời gian phục hồi. Bạn có thể thực hiện theo những cách đơn giản như sau:

Các phương pháp giúp cải thiện tình trạng đau nhức sau xăm môi

Các phương pháp giúp cải thiện tình trạng đau nhức sau xăm môi

 • Giữ vùng môi sạch và khô: Hiện tượng nhiễm trùng có thể xảy ra trên khu vực môi nếu chúng ta không chăm sóc cẩn thận sau khi xăm. Thông thường, các chuyên viên sẽ gợi ý một số sản phẩm hoặc thuốc có khả năng làm dịu và phục hồi môi nhanh hơn. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc nào, hãy đảm bảo vùng môi đã được rửa sạch và khô ráo. Sử dụng bông gòn hoặc bông tăm ướt để lau nhẹ nhàng vùng môi.
 • Sử dụng kem chăm sóc sau xăm môi: Sử dụng các sản phẩm làm dịu da, chống viêm giảm đau nhức thật sự cần thiết với những bạn có địa yếu, tình trạng đau nhức kéo dài. Chỉ nên sử dụng sản phẩm đã được khuyến cáo bởi các chuyên gia. Thoa một lượng nhỏ kem chăm sóc đều lên vùng môi một số lần trong ngày để giữ cho da môi được giữ ẩm và ngăn chặn các tác động từ môi trường.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời có thể làm tăng cảm giác đau và khó chịu trên vùng môi đã xăm. Ngoài ra, tiếp xúc với tia UV cũng làm tăng khả năng xuất hiện các đốm sắc tố tối màu khiến môi bị thâm, hiệu quả sau xăm không như ý. Hãy tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp và sử dụng bảo vệ chống nắng khi ra ngoài.
 • Cẩn thận hơn với thực phẩm, đồ uống: Trong giai đoạn hồi phục, cần hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường, gia vị, dầu mỡ, cay nóng và đồ uống chứa cồn, chất kích thích. Điều đó có thể làm tăng cảm giác đau, khó chịu ở vùng môi. Đồng thời khiến cho thời gian phục hồi diễn ra lâu hơn. Do đó, hãy quan tâm nhiều hơn để chế độ dinh dưỡng, bổ sung vitamin, khoáng chất và đặc biệt là chất xơ. 
 • Hạn chế tác động lên vùng môi: Tránh việc chà xát, gãi, cào cấu hoặc bóc da khi môi bong vảy Điều này có thể gây tổn thương và làm trầy xước môi, gây ra đau và trì hoãn quá trình hồi phục. Thậm chí đây còn là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nên bạn cần hết sức cẩn thận.
 • Sử dụng gia đình giảm đau: Nếu cảm giác đau nhức không được kiểm soát, bạn có thể sử dụng gia đình giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên viên để chắc chắn các loại thuốc này không gây nên phản ứng phụ đối với với cơ thể. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp bạn giải đáp xăm môi có đau không. Cùng với đó là những cách để chăm sóc và bảo vệ sau khi xăm môi, phòng tránh các tác dụng phụ. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc có thể liên hệ với Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ!

Tìm hiểu thêm những phương pháp chăm sóc cho đôi môi thêm phần rạng rỡ:

Tiêm Filler môi loại nào tốt nhất? Lưu ý cần biết cho môi bền đẹp

Kỹ thuật phun môi nào giữ màu lâu nhất?

Phương pháp phun môi tự nhiên an toàn, hiệu Quả, giá Tốt!

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ