Đánh giá hiệu quả của 4 loại đai giảm mỡ bụng phổ biến

Áp lực về công việc, cuộc sống khiến cho các chị em đối mặt với nhiều bệnh lý cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Điều đó cũng khiến cho ngoại hình của chúng ta thay đổi, cân nặng tăng lên, mỡ thừa tích tụ nhiều hơn. Xuất phát từ sự gia tăng của các hormone bất lợi, môi trường thụ động và ảnh hưởng từ ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Tuy nhiên, do không có nhiều thời gian nên các chị em thường lựa chọn những cách đơn như sử dụng đai giảm mỡ bụng. Liệu cách làm này có khiến cho tình trạng mỡ vùng bụng và cân nặng giảm đi? Khám phá ngay trong bài viết này!

Sử dụng đai giảm mỡ bụng hiệu quả như thế nào? Dùng có tốt không?

Sử dụng đai giảm mỡ bụng hiệu quả như thế nào? Dùng có tốt không?

Đai giảm mỡ bụng là gì?

Đai giảm mỡ bụng là một sản phẩm hỗ trợ giảm mỡ bụng được bày bán phổ biến trên thị trường và có thể tìm mua ở bất kỳ đâu. Mô tả đơn giản thì các loại đai hình dạng băng đeo, dùng để quấn quanh bụng và có thể cố định. Các sản phẩm này được quảng cáo tới người tiêu dùng với cộng dụng giảm kích thước vòng eo, giảm mỡ và làm săn chắc cơ bụng hơn. Từ đó, cải thiện các vấn đề về như thừa mỡ nội tạng, vòng eo quá cỡ hoặc không cân đối.

Tuy nhiên, hiệu quả thực sự của đai giảm mỡ bụng vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc giảm mỡ bụng là cả một quá trình phức tạp. Yêu cầu sự sự thay đổi và tác động ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Với mục tiêu phân rã, thu nhỏ tế bào mỡ và đào thải ra khỏi cơ thể. Vậy nên với một chiếc đai và các tác dụng ngoại lực thì thật khó để đạt được hiệu quả giảm mỡ như mong muốn.

Về cơ bản, khi sử dụng lâu dài, đai giảm mỡ sẽ tạo ra một áp lực lớn nhằm siết chặt vòng bụng và giữ khu vực bụng săn chắc khi đeo. Điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy chỉ số vòng eo đã thay đổi, mỡ bụng giảm xuống. Tuy nhiên, đây thường chỉ là hiệu ứng mang tính tạm thời và không được xem là phương pháp giảm cân, giảm mỡ được khuyến nghị.

Cơ chế hoạt động của các loại đai hỗ trợ giảm mỡ bụng

Hiện nay có khá nhiều loại đai giảm mỡ bụng được phát triển bởi các nhà sản xuất khác nhau. Cơ chế hoạt động của loại đai này cũng có sự khác biệt dựa trên công nghệ và thương hiệu của sản phẩm. Tựu trung lại, chúng ta có thể phân chia thành các nhóm và chức năng hoạt động như sau:

Phân tích hiệu quả các kiểu đai hỗ trợ giảm mỡ bụng phổ biến

Phân tích hiệu quả các kiểu đai hỗ trợ giảm mỡ bụng phổ biến

Đai giảm mỡ bụng cơ bản

Cơ chế hoạt động: Các đai giảm mỡ bụng cơ bản thường được thiết kế để ôm sát vùng bụng và tạo áp lực lên khu vực này. Đai giảm mỡ phổ thông không có sự hỗ trợ của bất kỳ công nghệ nào. Loại đai này chủ yếu tập trung vào việc nén và giữ cơ bụng, giúp cải thiện tư thế và hỗ trợ lưng trong quá trình tập luyện. 

Hiệu quả: Hiệu quả của đai giảm mỡ bụng cơ bản thường mang tính chất tạm thời. Có thể sử dụng đai cơ bản như một cách để siết chặt cơ bụng, giảm đau, giảm căng thẳng cho quá trình luyện tập thể chất. Nhìn chung, đai giảm mỡ cơ bản không có tác động trực tiếp đến cơ chế giảm mỡ thực sự.

Đai giảm mỡ với chế độ làm nóng

Cơ chế hoạt động: Đai giảm mỡ bụng với chế độ làm nóng tích hợp công nghệ sưởi ấm hoặc các thành phần sưởi nhiệt. Đây là loại máy với cơ chế đơn giản, chủ yếu tạo ra tác dụng nhiệt nhằm làm nóng cho vùng bụng và các khu vực khác tùy vào từng chế độ.

Hiệu quả: Loại đai giảm mỡ có chế độ làm nóng không có hiệu quả đặc biệt như những gì được quảng cáo. Sự góp mặt của nó chỉ góp phần làm thư giãn cơ bụng, cải thiện lưu thông và giảm sự co bóp quá mức nếu bị đau. 

Đai giảm mỡ vùng bụng có chế độ rung 

Cơ chế hoạt động: Có thể xem là một loại đai hỗ trợ giảm mỡ phức tạp hơn so với đai làm nóng và đai cơ bản. Loại đai giảm mỡ có chế độ rung được thiết kế dưới đơn giản, tinh tế và gọn nhẹ hơn các loại trên. Sản phẩm này giúp kích thích hoạt động của một số nhóm cơ vùng bụng thông qua các chế độ rung. 

Hiệu quả: Hiệu quả của loại máy rung cơ bản này giúp cơ bụng được thư giãn, cải thiện lưu thông máu và tạo cảm giác dễ chịu. Mặc dù vậy, chúng ta chỉ có thể xem đây là một phương pháp hỗ trợ giảm mỡ trong quá trình tập luyện thể chất. Đồng thời, chức năng tạo độ rung giảm mỡ bụng cũng không được đánh giá cao.

Đai giảm mỡ bụng với công nghệ sóng siêu âm

Cơ chế hoạt động: Đai giảm mỡ bụng với công nghệ sóng siêu âm có thể xem là một loại máy phức tạp hơn so với những sản phẩm mà chúng tôi đã đề cập. Sản phẩm này sử dụng sóng âm cao tần để đẩy vào các tế bào mỡ, tạo áp suất và sự dao động với mục đích phá hủy tế bào mỡ.

Hiệu quả: Sóng siêu âm có thể giúp làm vỡ các tế bào mỡ, làm tan mỡ và kích thích quá trình tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, mức độ an toàn của công nghệ này vẫn còn chưa được chứng minh rõ ràng qua các nghiên cứu. Đồng thời, hiệu quả của sản phẩm này vẫn là một dấu chấm hỏi lớn với nhiều người dùng bởi chúng ta không nhận thấy được sự thay đổi đáng kể nào.

Có nên dùng đai hỗ trợ giảm mỡ hay không?

Việc chúng ta có nên sử dụng đai giảm mỡ bụng hay không hoàn toàn là một lựa chọn mang tính cá nhân. Điều đó phụ thuộc vào mong muốn, nhu cầu, điều kiện tài chính của bạn. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một vài điểm mà bạn cần cân nhắc để chắc chắn rằng đây có phải lựa chọn phù hợp để giảm mỡ bụng hay không: 

Đánh giá hiệu quả thực tế các loại đai đeo vùng bụng

Đánh giá hiệu quả thực tế các loại đai đeo vùng bụng

Hiệu quả không được chứng minh: Hiện tại, không có bằng chứng khoa học rõ ràng nào cho thấy các đai giảm mỡ bụng có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng mỡ thừa vùng bụng. Hiệu quả của việc giảm mỡ thực sự phụ thuộc vào chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thường xuyên và lối sống khoa học.

Tác dụng mang tính tạm thời: Các đai giảm mỡ bụng có thể cung cấp một số lợi ích tạm thời như giảm căng thẳng cơ bắp, thư giãn sau tập luyện và tạo cảm giác ôm sát vùng bụng. Tuy nhiên, thiết bị này không thực sự tạo ra bất kỳ tác động trực tiếp nào đối với mục tiêu giảm mỡ bụng lâu dài.

Thận trọng với thông tin quảng cáo: Đai giảm mỡ bụng được quảng cáo một cách rầm rộ và thường đi kèm với những tuyên bố hoành tráng về hiệu quả giảm mỡ và làm săn chắc cơ nhanh chóng. Hãy thận trọng với chiến lược truyền thông và đánh giá kỹ trước khi tin tưởng vào những tuyên bố này.

Giá cả và sự an toàn: Đai giảm mỡ bụng có thể có mức giá khá đắt và việc sử dụng không đúng cách có thể gây tổn thương hoặc gây ra vấn đề với sức khỏe. Hãy cân nhắc kỹ về tài chính, đảm bảo rằng bạn hiểu rõ lợi ích, hiệu quả trước khi chọn mua sản phẩm.

Những loại máy giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay

Nhìn chung, các loại đai, máy giảm mỡ bụng mini tại nhà thường không hiệu quả. Do công nghệ đơn giản, phạm vi hoạt động hạn chế và không thể tác động đến cấu trúc tế bào mỡ bên trong. Do đó, nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh mà không cần luyện tập, bạn có thể tham khảo các phương pháp giảm mỡ bụng ứng dụng các loại máy hiện đại tại các trung tâm thẩm mỹ. Điển hình như:

Các loại máy hỗ trợ giảm mỡ vùng bụng cho hiệu quả tốt nhất

Các loại máy hỗ trợ giảm mỡ vùng bụng cho hiệu quả tốt nhất

Máy giảm mỡ Laser Lipolysis (Laser giảm mỡ): Dòng máy này sử dụng ánh sáng laser cường độ cao tiếp xúc với da để làm tan mỡ trong các tế bào. Từ đó đào thải mỡ ra ngoài theo cơ chế tự nhiên, giúp giảm kích thước vùng bụng. Quá trình giảm mỡ bụng bằng laser cũng góp phần kích thích sự sản sinh collagen, giúp làm săn chắc da. Có thể tham khảo một số loại máy điển hình như: Venus Concept, Lumenis, Syneron Candela…

Máy giảm mỡ bằng RF (Radiofrequency): Máy RF sử dụng tia điện từ cao tần để làm nóng và đánh tan các tế bào mỡ có kích thước lớn. Với những tế bào có kích thước nhỏ, chúng sẽ được chuyển hóa và đẩy ra khỏi cơ thể theo cơ chế tự nhiên. Sóng RF cũng mang đến lợi ích trẻ hóa da và làm săn chắc cho vùng bụng hiệu quả, tránh rạn da. Một số loại máy hỗ trợ giảm mỡ bụng ứng dụng công nghệ sóng RF được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo như: EndyMed 3DEEP, TriPollar, Viora Reaction

Dòng máy SculpSure Submental ứng dụng công nghệ Cryolipolysis

Dòng máy SculpSure Submental ứng dụng công nghệ Cryolipolysis

Máy giảm mỡ bằng công nghệ Cryolipolysis: Những dòng máy ứng dụng công nghệ Cryolipolysis không quá phổ biến ở Việt Nam. Phương pháp này sử dụng nguyên lý đông lạnh để làm chết và phân rã các tế bào mỡ, sau đó cơ thể sẽ loại bỏ chúng ra ngoài theo có chế bài tiết tự nhiên. Nếu có nhu cầu giảm mỡ bụng chuyên sâu bằng phương pháp này bạn có thể tham khảo các dòng máy được đánh giá tốt nhất bởi các chuyên gia như sau: SculpSure Submental, Cool Tone…

Máy giảm mỡ bằng điện di: Loại máy này ứng dụng công nghệ điện di để kích thích hoạt động của các nhóm cơ vùng bụng và giúp giảm căng thẳng cơ sau tập luyện. Điều này gián tiếp giúp tăng cường hiệu quả siết cơ giảm mỡ sau các bài tập thể lực. Mặc dù vậy, dòng máy điện di mini dành riêng cho vùng bụng thường không phổ biến. Bạn có thể cân nhắc đến các liệu pháp giảm mỡ ứng dụng công nghệ này ở những trung tâm thẩm mỹ uy tín. 

Tìm hiểu thêm: Chuyên gia giải đáp: Máy giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả? 

Cần lưu ý rằng mỗi loại máy giảm mỡ có thể phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Đồng thời, hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và cách thức sử dụng. Để đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất, hãy kết hợp việc sử dụng máy giảm mỡ với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên. Các chuyên gia cũng không khuyến nghị sử dụng đai giảm mỡ bởi tác dụng không rõ ràng và chưa có bằng chứng về hiệu quả. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Tham khảo thêm các bài viết để xác định nên áp dụng phương pháp nào giảm mỡ bụng tốt nhất:

Tập gym giảm mỡ bụng sao cho đúng? Gợi ý 5+ Bài tập hiệu quả nhất

TOP 8 Bài tập giảm mỡ bụng nữ siết eo về dáng tức thì

Thực đơn cho người giảm mỡ bụng và những điều cần lưu ý

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

    x

      ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
      Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ