7+ phương pháp thực hành giảm mỡ bắp tay hiệu quả nhất

Sự xuất hiện của mỡ bắp tay ở phái nam không phải là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, tình trạng này tương đối phổ biến ở phái nữ và gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với ngoại hình. Mỡ bắp tay khiến phần tay trông thô hơn, chênh lệch với các bộ phận khác trên cơ thể. Điều này cũng làm cho các chị em bị mất tự tin khi diện những trang phục yêu thích. Vậy nên, chúng tôi ở đây và muốn mang đến cho bạn những phương pháp hỗ trợ giảm mỡ bắp tay hiệu quả nhất hiện nay! Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây!

Phương pháp giảm mỡ và làm thon bắp tay hiệu quả

Phương pháp giảm mỡ và làm thon bắp tay hiệu quả

Tại sao mỡ bắp tay thường xuất hiện ở phái nữ?

Mỡ bắp tay là một loại mỡ thừa dưới da và thường tích tụ trong khu vực cánh tay. Giống như mọi loại mỡ thừa khác, sự xuất hiện của mỡ ở vùng bắp tay bắt nguồn từ sự dư thừa năng lượng quá mức. Khi cung cấp quá nhiều năng lượng từ thực phẩm so với nhu cầu thực tế của cơ thể. Nguồn năng lượng này nhanh chóng được cơ thể chuyển hóa thành mỡ và dự trữ dưới dạng các tế bào mô mỡ. Vùng bắp tay là một trong những nơi dễ tích tụ mỡ thừa nhất. Tình trạng này đặc biệt phổ biến ở các bạn nữ do ảnh hưởng của một vài yếu tố mang tính cá nhân, chẳng hạn như:

 • Hormone: Hormone giới tính chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng mỡ trong cơ thể. Do đó, có sự khác biệt nhất định về việc phân phối mỡ thừa do ảnh hưởng từ hormone ở nam và nữ. Phái nữ có nhiều hormone estrogen, đặc biệt trong giai đoạn tiền mãn kinh, khi mà hoạt động sản xuất progesterone giảm đi. Estrogen có xu hướng thúc đẩy sự tích tụ mỡ ở các vùng như hông, đùi và bắp tay.
 • Cấu trúc cơ thể: Rõ ràng là cấu trúc cơ thể giữa nam và nữ giới luôn có sự khác biệt. Điều này liên quan nhiều đến các yếu tố lịch sử, chủng tộc, nguồn gốc của chúng ta. Nhìn chung, nam giới có nhiều cơ bắp hơn và sự phân bố mỡ khá hạn chế trong điều kiện lý tưởng. Trong khi đó, phái nữ thường ít cơ nạc hơn, dễ tích tụ mỡ nội tạng, bao gồm cả khu vực dưới cánh tay.
 • Chế độ ăn uống và lối sống: Chế độ ăn uống không cân đối hoặc thiếu hoạt động thể chất cũng có thể dẫn đến tích tụ mỡ bắp tay ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, phụ nữ do ảnh hưởng nhiều từ nội tiết tố, tâm sinh lý thay đổi trong những khoảng thời gian đặc biệt (kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh nở…) nên có xu hướng ít vận động hơn, ăn nhiều hơn, thích đồ ngọt… Và đó là những lý do cho sự hinh thành mỡ thừa vùng bắp tay.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi người có cơ địa và cấu trúc cơ thể riêng biệt, nên không phải phụ nữ nào cũng tích tụ mỡ bắp tay nhiều hơn nam giới và ngược lại. Sự tích tụ mỡ cũng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm di truyền, chế độ ăn uống, mức độ hoạt động thể chất và các bệnh lý nền bên trong cơ thể. 

Giảm mỡ bắp tay liệu có khó khăn?

Những khó khăn trong quá trình giảm mỡ bắp tay

Những khó khăn trong quá trình giảm mỡ bắp tay

Khi sờ vào khu vực dưới bắp tay chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt đối với những vùng da khác như hông, bụng hay đùi. Nếu cảm nhận thật lâu, bạn sẽ nhận ra các tế bào mỡ vùng bắp tay có kết cấu khá lớn, tương tự như các hạt có kích thước lớn và liên kết với nhau. Đây chính là tổ chức các mô tế bào adipocytes. 

Khi cơ thể dư thừa nhiều năng lượng, các adipocytes sẽ phình to và hình thành kết cấu đặc hơn với mục đích chứa thật nhiều mỡ thừa. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà tế bào vùng bắp tay lớn hơn so với những khu vực khác. Điều đó cũng góp phần lý giải tại sao khi giảm mỡ tổng thể thì mỡ bắp tay ít có sự thay đổi.

Cũng xuất phát từ kích thước lớn và khu vực khó tiếp cận, các hoạt động thể chất ít tác động được đến vùng da chứa mỡ phía dưới. Vậy nên việc giảm mỡ bắp tay càng thêm phần khó khăn. Đặc biệt là khi các tế bào mỡ phát triển về kích thước, các mối liên kết trở nên chặt chẽ hơn. 

Nếu như chúng ta chỉ cần thường xuyên hoạt động thể thao, ăn uống có kiểm soát là đã giảm mỡ ở bụng, đùi được. Thì với mỡ bắp tay lại là một câu chuyện khác. Phải thực hiện đúng phương pháp tập luyện, đầu tư nhiều thời gian hơn và đôi khi là cần đến sự hỗ trợ của các liệu pháp thẩm mỹ chuyên nghiệp. Hiệu quả giảm mỡ vùng bắp tay có được như mong đợi hay không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

3 Bài tập thực hành giảm mỡ vùng bắp tay có thể thực hiện tại nhà

Đối với tình trạng mỡ bắp tay đeo bám dai dẳng, các hoạt động thể chất thông thường như cardio có thể không mang đến hiệu quả như bạn mong đợi. Các huấn luyện viên thể hình luôn khuyến khích việc thực hành các bài tập kháng lực cho từng khu vực cụ thể nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ. Điều này cũng tương tự như vậy nếu các bạn có mong muốn giảm mỡ bắp tay một cách tích cực, hiệu quả ngay tại nhà. Dưới đây là 5 bài tập đơn giản giúp bạn sở hữu cánh tay thon gọn, tinh tế hơn:

Các phương pháp luyện tập làm thon bắp tay hiêu quả

Các phương pháp luyện tập làm thon bắp tay hiêu quả

Bài tập chống đẩy – Plank:

 • Đặt tay trên sàn, hai tay rộng bằng khoảng cách hai chân sau và tạo thành đường thẳng từ đầu đến chân.
 • Giữ cơ thể và vị trí của tay luôn thẳng, hít thở đều và duy trì tư thế này trong khoảng thời gian 30 giây cho đến 1 phút.
 • Để tăng độ khó, bạn có thể đặt tay lên băng tạ hoặc áp dụng cách plank 1 tay và thay đổi tư thế.

Chống đẩy kiểu kim cương:

 • Đan hai bàn tay lại với nhau để tạo thành hình dạng kim cương giữa các đầu ngón tay.
 • Các siết hai cánh tay lại gần, từ từ chống đẩy cơ thể xuống, đến khi ngực gần chạm vào kim cương.
 • Đẩy cơ thể lên trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại quá trình này khoảng 10-15 lần trong 3-4 set.

Phương pháp nâng tạ triceps:

 • Đứng thẳng, đặt một chân sau để giữ thăng bằng.
 • Cầm tạ trong tay, cánh tay thẳng và song song với mặt đất.
 • Thở ra và kéo tạ lên phía sau, giữ cánh tay cố định, chỉ có cùi chỏ là đang di chuyển.
 • Thở vào và đưa tạ trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 12-15 lần trong 3-4 set cho mỗi cánh tay.

Kết hợp các bài tập đã được hướng dẫn ở trên với một chế độ tập luyện nghiêm khắc ít nhất 5 ngày/tuần. Đồng thời, xem xét đến các yếu tố cũng quan trọng không kém như thực đơn dinh dưỡng, lối sống và kiểm soát stress. Những điều này có thể mang đến cho bạn hiệu quả giảm mỡ bắp tay đáng kể. Tuy nhiên, cần duy trì thực hiện các phương pháp này lâu dài (tối thiểu 2 tháng) và có sự thay đổi về sức nặng, cường độ luyện tập để đốt cháy mỡ nhiều hơn.

Đọc thêm: Mách bạn Top 5+ bài tập gym giảm mỡ nách hiệu quả nhất 2023  

Các liệu pháp thẩm mỹ giảm mỡ bắp tay ngay tức thì

Nếu không có nhiều thời gian cho việc luyện tập, cơ thể không còn khả năng đáp ứng nhiều với các bài tập kháng lực (do sức khỏe, tuổi tác). Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số liệu pháp thẩm mỹ công nghệ cao với hiệu quả nhanh chóng và duy trì được trong khoảng thời gian lâu dài. Điển hình như:

Các phương pháp luyện tập làm thon bắp tay hiêu quả

Các liệu pháp thẩm mỹ giảm mỡ vùng cánh tay được chuyên gia khuyến nghị

Tiêm tan mỡ (Lipolysis): Tiêm tan mỡ là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, sử dụng các chất hoá học hoặc thuốc tiêm, cấy trực tiếp vào vùng mỡ nhất định giúp phá vỡ và tiêu hủy mỡ. Các thành phần được sử dụng có thể bao gồm các thành phần làm tan mỡ như phosphatidylcholine, sodium deoxycholate, hoặc các loại enzyme. Tuy nhiên, phương pháp này có thể yêu cầu nhiều liệu trình và không phải là giải pháp lâu dài cho việc giảm mỡ.

Smartlipo (Laser liposuction): Smartlipo là một phương pháp liposuction (hút mỡ) sử dụng laser làm tan mỡ trước khi hút mỡ ra khỏi cơ thể. Một số liệu pháp có thể kết hợp với các enzyme đặc biệt để đánh tan mỡ trước khi đưa ra ngoài. Smartlipo có thể giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả và làm săn chắc da sau khi giảm mỡ. 

CoolSculpting (Cryolipolysis): CoolSculpting là một phương pháp không phẫu thuật sử dụng nguyên lý làm lạnh để đông cứng các khối mỡ, gây tổn thương tế bào mỡ và tiêu hủy chúng. Phương pháp này không đòi hỏi sự can thiệp của dao kéo và không gây đau đớn. Tuy nhiên, cần thực hiện nhiều liệu trình để có thể phát huy được hiệu quả giảm mỡ. Bên cạnh đó, phương pháp cần được chỉ định chuyên môn và không phải ai cũng phù hợp.

Radiofrequency (RF): RF là một phương pháp hỗ trợ giảm mỡ sử dụng sóng điện từ để làm ấm mô dưới da, giúp kích thích sản xuất collagen và phân giải mỡ thừa. Có thể áp dụng công nghệ RF để vừa làm săn chắc da, chống rạn da vừa giảm mỡ thừa. Tuy nhiên, mức độ can thiệp không cao nên cần thực hiện từ 3 buổi trị liệu để đạt hiệu quả giảm mỡ bắp tay tốt nhất.

Tựu trung lại, có thể giảm mỡ bắp tay nhưng cần áp dụng đúng phương pháp. Đối với các trường hợp lựa chọn hình thức thẩm mỹ. Hãy nhớ rằng các phương pháp này thường đòi hỏi chi phí cao và có thể đi kèm với các rủi ro hoặc tác dụng phụ. Vậy nên, trước khi xác định phương pháp giảm mỡ phù hợp cần thảo luận kỹ với các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp bạn chưa thể xác định được mình nên lựa chọn cách giảm mỡ bắp tay như thế nào có thể tham khảo ý kiến của một số bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam qua Hotline: 093.770.6666!

Tham khảo một số bài viết giúp cải thiện tình trạng mỡ thừa đơn giản và hiệu quả nhanh:

Mách bạn Top 5+ bài tập gym giảm mỡ nách hiệu quả nhất 2023

Viên uống giảm mỡ bắp tay liệu có hiệu quả và đáng tin cậy?

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ