Viên uống giảm mỡ bắp tay liệu có hiệu quả và đáng tin cậy?

Sự tích tụ của mỡ ở vùng bắp tay gây mất tự tin và tạo nên nhiều cản trở cho các chị em khi diện những trang phục yêu thích. Đây cũng là khu vực rất khó giảm mỡ do cấu trúc tế bào tương đối khác biệt. Do đó, mọi người vẫn luôn cố gắng tìm kiếm những cách có thể giảm mỡ bắp tay mà không tốn nhiều thời gian hay phải luyện tập quá thường xuyên. Hiện nay, có một số loại viên uống giảm mỡ bắp tay đã ra đời nhằm mục đích làm đẹp, cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, hiệu quả thực tế ra sao vẫn cần được xem xét và tham khảo ý kiến của chuyên gia!

Dùng viên uống giảm mỡ bắp tay hiệu quả thực tế ra sao?

Dùng viên uống giảm mỡ bắp tay hiệu quả thực tế ra sao?

Tại sao mỡ vùng bắp tay thường khó giảm?

Cơ thể lưu trữ mỡ để sử dụng khi cần thiết và vùng bắp tay là một trong những khu vực được ưu tiên để tích trữ mỡ. Điều này có liên quan đến yếu tố di truyền, giới tính và cấu trúc cơ bắp. Một số người có xu hướng tích mỡ nhiều hơn ở vùng bắp tay, khiến việc giảm mỡ ở khu vực này trở nên bất lợi so với những vùng khác trên cơ thể.

Các tế bào mỡ ở bắp tay được chứng minh là có kích thước lớn hơn so với tế bào ở một số bộ phận dễ tích mỡ khác như bụng, đùi hay mặt. Điều này gây ra không ít khó khăn cho việc phân giải tế bào, giảm kích thước và đào thải mỡ ra bên ngoài. Điều đó có nghĩa là khi bạn giảm cân, kích thước tế bào mỡ có giảm đi, nhưng số lượng thì vẫn được giữ nguyên. Vậy nên để giảm mỡ hoàn toàn ở khu vực này cần nhiều nỗ lực luyện tập hơn so với bình thường. 

Ngoài ra, đối với nhiều người, vùng bắp tay là một khu vực ít được tập trung trong quá trình luyện tập. Đa số mọi người thường chỉ chú trọng đến các bài tập giảm mỡ tổng thể, cải thiện vòng eo hoặc đùi. Nếu bạn không thực hiện các bài tập dành riêng cho bắp tay thì những phương pháp tập luyện toàn thân là chưa đủ. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống không lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt ít chuyển động đều ảnh hưởng đến việc giảm mỡ, không chỉ ở vùng bắp tay mà còn trên toàn bộ cơ thể.

Vậy nên, giảm mỡ bắp tay nên bắt đầu từ sớm, tùy vào mục đích và nhu cầu để lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Hiện nay có khá nhiều viên uống chức năng hỗ trợ giảm mỡ, được khuyến khích sử dụng cho vùng bắp tay thừa mỡ. Tuy nhiên, đây có phải cách giảm mỡ bắp tay an toàn, hiệu quả hay không vẫn cần được kiểm chứng thêm.

Có nên sử dụng các loại viên uống giảm mỡ bắp tay trên thị trường?

Viên uống giảm mỡ bắp tay và các sản phẩm giảm mỡ khác. Như viên uống, thuốc, hoặc thực phẩm bổ sung, thường được quảng cáo là có khả năng giúp giảm mỡ hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng hiệu quả của những sản phẩm này có thể không được chứng minh hoặc không đáng kỳ vọng như quảng cáo.

Những vấn đề cần cân nhắc khi dùng viên uống giảm mỡ bắp tay

Những vấn đề cần cân nhắc khi dùng viên uống giảm mỡ bắp tay

Một số điểm cần xem xét về các sản phẩm này:

Bằng chứng khoa học lâm sáng: Trước khi sử dụng bất kỳ loại sản phẩm giảm mỡ nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về thành phần, chức năng và cơ chế hoạt động của sản phẩm đó. Điều quan trọng là cần có bằng chứng khoa học, các nghiên cứu lâm sàng, cũng như đánh giá từ các cơ quan y tế có thẩm quyền để chứng minh hiệu quả và an toàn của sản phẩm.

Không có gì gọi là “phép màu”: Không có sản phẩm nào có thể giảm mỡ ngay lập tức mà không có bất kỳ nỗ lực nào khác. Giảm mỡ hiệu quả nhất là ở vùng cánh tay đòi hỏi sự kết hợp giữa chế độ ăn uống, luyện tập và lối sống lành mạnh. Các loại viên uống giảm mỡ có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, đào thải mỡ thừa nhưng không thể thay thế hoàn toàn việc tạo dựng một lối sống tích cực và áp dụng các phương pháp giảm mỡ chuyên sâu.

Tác dụng phụ đối với cơ thể: Cần cẩn trọng với các sản phẩm giảm mỡ không rõ nguồn gốc hoặc không được kiểm chứng, vì chúng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn hoặc tương tác xấu với các loại thuốc khác bạn đang sử dụng.

Thận trọng với quảng cáo quá lời: Nhiều sản phẩm giảm mỡ được quảng cáo một cách rầm rộ và hứa hẹn kết quả nhanh chóng. Điều đó hoàn toàn không đáng tin cậy. Hãy luôn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ khi cần thiết.

Nếu bạn quan tâm đến việc giảm mỡ bắp tay luôn có nhiều hơn một lựa chọn là sử dụng các viên uống chức năng. Tuy nhiên, nếu đã xem đây là một biện pháp hỗ trợ thì điều đó hoàn toàn được khuyến khích trong trường hợp sử dụng sản phẩm chất lượng tốt, đã qua kiểm chứng.

Một số viên uống chức năng hỗ trợ giảm mỡ an toàn, được đánh giá cao

Không có loại viên uống nào có khả năng giảm mỡ bắp tay như mong muốn. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc đến những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm mỡ, có thể góp phần cải thiện tình trạng thừa mỡ ở khu vực này:

Một số dòng viên uống có thể hỗ trợ tích cực cho việc giảm mỡ vùng bắp tay

Một số dòng viên uống có thể hỗ trợ tích cực cho việc giảm mỡ vùng bắp tay

Viên uống giảm mỡ Hydroxycut: Hydroxycut là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các dòng thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân. Hydroxycut cung cấp nhiều sản phẩm viên uống giảm mỡ, giảm cân được đánh giá cao và rất phổ biến trên thị trường. Các viên uống giảm mỡ Hydroxycut là sự kết hợp của các thành phần như chiết xuất trà xanh, caffeine, yerba mate, L-carnitine… giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ, bổ sung năng lượng, và giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn. 

Viên uống chức năng Naturewise: Cũng là một thương hiệu khá nổi tiếng khi đề cập đến những sản phẩm hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ. NatureWise chuyên về các dòng thực phẩm chức năng thuần tự nhiên và tránh xa các hoạt chất có khả năng gây hại. Các viên uống giảm mỡ NatureWise thường chứa các thành phần từ thiên nhiên như chiết xuất từ trà xanh, cây linh chi, chiết xuất hạt nho, Garcinia cambogia và nhiều thành phần thảo dược khác có khả năng hỗ trợ quá trình giảm mỡ. Sản phẩm thường rất hạn chế cafein và stimulant nên cực kỳ an toàn.

Viên uống giảm mỡ Nutrex Research: Đây là một thương hiệu nhận được nhiều sự quan tâm tại thị trường Mỹ. Mục tiêu của họ là hướng tới những dòng sản phẩm bổ sung năng lượng, giảm mỡ dành cho nhóm đối tượng luyện tập nhiều. Tuy nhiên, cũng có nhiều viên uống chức năng mà bạn có thể cân nhắc để giảm mỡ cho bắp tay. Nếu bạn là một người có cơ địa yếu và nhạy cảm, thì nên hạn chế dùng Nutrex Research để phòng ngừa nguy cơ gây kích ứng do có một số thành phần ức chế mạnh như DMAA, DMHA…

Ngoài ra, còn có khá nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm mỡ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tình trạng thừa mỡ ở bắp tay, chẳng hạn như Cellucor, MuscleTech… Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ để chắc chắn những viên uống này thật sự phù hợp với cơ thể, sức khỏe của bạn.

Những điểm hạn chế trong việc giảm mỡ bắp tay của các loại viên uống

Các viên uống giảm mỡ có một số điểm hạn chế về hiệu quả khi được sử dụng với mục đích cải thiện tình trạng mỡ thừa ở khu vực bắp tay như sau:

Thực phẩm chức năng không phải cách tốt nhất để giảm mỡ nên áp dụng các phương pháp hỗ trợ khác

Thực phẩm chức năng không phải cách tốt nhất để giảm mỡ nên áp dụng các phương pháp hỗ trợ khác

 • Hiệu quả không đồng đều: Hiệu quả của các viên uống giảm mỡ có thể không đồng đều đối với từng nhóm đối tượng. Cơ địa, mức độ hoạt động thể lực và chế độ ăn uống khác nhau sẽ ảnh hưởng đến kết quả mà mỗi người đạt được.
 • Thời gian và kiên nhẫn: Viên uống giảm mỡ không thể mang lại kết quả nhanh chóng, đó là điều chắc chắn. Chúng ta cần sử dụng viên uống trong thời gian dài, theo đúng chỉ định của chuyên gia để đạt được kết quả giảm mỡ.
 • Tác động nhỏ: Các viên uống giảm mỡ thường chỉ mang đến những tác động rất nhỏ đến mỡ thừa tại vùng bắp tay. Hầu hết các viên uống hiện nay đều hướng tới mục tiêu hỗ trợ cho quá trình giảm mỡ tổng thể và không thể tập trung vào một khu vực duy nhất.

Trong khi viên uống giảm mỡ có thể tồn tại những mặt hạn chế nhất định, chúng ta hoàn toàn có nhiều lựa chọn hơn thể. Chẳng hạn như việc áp dụng các phương pháp hỗ trợ giảm mỡ được khuyến nghị bởi các bác sĩ tại Mega Gangnam ngay dưới đây: 

Công nghệ giảm mỡ không xâm lấn: Có thể lựa chọn các công nghệ như Ultrasound Cavitation, Laser Lipolysis, hoặc Radiofrequency (RF) để giảm mỡ nếu tình trạng thừa mỡ thực sự nghiêm trọng. Những liệu pháp này giúp phá hủy tế bào mỡ nhanh chóng mà không cần tiến hành phẫu thuật, cũng không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng lâu dài.

Điều trị tại các trung tâm chuyên nghiệp: Điều trị giảm mỡ công nghệ cao thường được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình giảm mỡ. Nếu chưa biết nên thực hiện liệu pháp nào, lựa chọn đơn vị giảm mỡ nào tốt có thể cân nhắc đến Phòng khám thẩm mỹ quốc tế Mega Gangnam với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu và hệ thống máy móc số 1 Việt Nam.

Đồng hành với chế độ ăn uống và tập luyện: Dù sử dụng bất kỳ liệu pháp nào, điều quan trọng là phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên để tối ưu hóa kết quả giảm mỡ. Đây cũng là một trong những điều mà các chuyên gia luôn khuyến khích chúng ta duy trì mỗi ngày để giữ được vóc dáng khỏe mạnh, cân đối.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về hiệu quả của những dòng thực phẩm chức năng – viên uống giảm mỡ bắp tay. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp, các bạn đã xác định được đâu là phương pháp giảm mỡ bắp tay hiệu quả, an toàn, nhanh chóng nhất. Để tìm hiểu thêm về các liệu pháp giảm mỡ sinh học công nghệ cao – không xâm lấn có thể liên hệ trực tiếp với Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Tìm hiểu thêm các bài viết để được hỗ trợ về các phương pháp hỗ trợ giảm mỡ tích cực, hiệu quả nhanh chóng và bền vững:

Thực đơn tăng cơ giảm mỡ cải thiện các khu vực khó giảm trên cơ thể

Mách bạn Top 5+ bài tập gym giảm mỡ nách và mỡ bắp tay hiệu quả nhất 2023

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds