5+ Kiểu tóc cho trán cao rộng nhất định bạn nên thử 

Theo đánh giá ở góc độ nhân tướng học, người có vầng trán cao rộng, môi căng mọng, đôi mắt sáng.. là điểm sáng về ngoại hình và tướng số được coi trọng. Các kiểu tóc hợp với vầng trán cao rộng này cũng rất đa dạng để bạn tăng thêm sức hút như: tóc dài tỉa layer, tóc Bob chia ngôi giữa với nữ giới hoặc tóc undercut, bổ luống dành cho nam giới.

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Theo nhân tướng học, những người sở hữu vầng trán cao rộng được cho là người thông minh, sáng suốt. Tuy nhiên, nó lại khiến cho người sở hữu cảm thấy tự ti về mặt thẩm mỹ vì chiều rộng “quá khổ” từ vầng trán, là cho tổng thể khuôn mặt mất cân đối. Cùng thử thay đổi với các kiểu tóc cho trán cao rộng xem sao nhé. 

Trán cao rộng nhận biết như thế nào?

Trán cao rộng được nhận biết là vầng trán có bề ngang rộng, phẳng và có bề cao trung bình. Hoặc nó cũng được tính thông qua khoảng cách từ mép tóc tới lông mày. Nếu chiều dài trán chiếm tới ⅓ phần chiều dài gương mặt thì bạn đang sở hữu vầng trán cao rộng. Theo các đánh giá ở góc độ nhân tướng học, người có vầng trán cao, môi căng mọng, đôi mắt sáng.. là điểm sáng về ngoại hình và tướng số được coi trọng. 

Người sở hữu vầng trán cao và rộng

Người sở hữu vầng trán cao và rộng

Nhìn chính diện gương mặt bạn sẽ thấy vẻ đẹp người có vầng trán cao & rộng toát ra một cách học thức. Vì họ được đánh giá là phúc tướng, có địa vị cao trong xã hội. Không thể đánh giá cụ thể việc có một vầng trán rộng là đẹp hay xấu vì nó còn chi phối bởi nhiều yếu tố trên gương mặt. Chúng ta chỉ biết rằng dáng trán này khác hoàn toàn với trán dô – vầng trán không tạo được thiện cảm từ phía người đối diện.  

Tướng số nam giới và nữ giới có trán cao và rộng thế nào?

Đối với nữ giới

Nữ giới sở hữu trán cao được nhận xét là người nhiều tài năng thiên phú, nhanh nhẹn. Họ cũng là mẫu người có suy nghĩ sâu sắc, linh hoạt với các biến động trong cuộc sống. Chính từ yếu tố đó, nữ trán rộng sẽ tạo được dấu ấn lớn trong công việc và cuộc sống. Công danh sự nghiệp của họ lên cao, ít gặp biến cố và trở ngại. Ngoài ra họ còn được vị thế cao trong xã hội và được nhiều người chọn lựa. 

Nữ giới sở hữu vầng trán cao rộng là người như thế nào?

Nữ giới sở hữu vầng trán cao rộng là người như thế nào?

Về tính cách, phụ nữ trán cao rộng là người biết suy tính trước sau, cư xử với mọi người khéo léo nên thường có hôn nhân hạnh phúc. 

Nhìn chung họ là người có cuộc đời hanh thông, ngập tràn may mắn. Tuy nhiên, để đánh giá khách quan thì còn cần dựa vào một số đặc điểm khác trên gương mặt.  

Đàn ông có trán cao rộng có vận mệnh ra sao

Nam giới sở hữu vầng trán cao rộng là người có tư chất thông minh, có tính cách thân thiện, được coi là chuẩn mực của tính cách luôn vượt qua mọi khó khăn. 

Bằng ý chí và tài năng vượt trội, họ đã tạo dựng sự nghiệp thành công vang dội. Ngoài ra, trong công việc họ cũng là người cẩn thận, có sự phân tích vấn đề khoa học nên dễ gặt hái được trái ngọt khi còn trẻ.  

Trong vấn đề tình cảm, họ biết cách quan tâm, yêu thương mọi người. Hôn nhân cũng được đánh giá là có sự thủy chung, sẻ chia và hậu vận sung túc, đủ đầy.

Xem thêm: Trán có 3 nếp nhăn ngang có ý nghĩa gì? Luận giải tướng số

Gợi ý một số kiểu tóc cho trán cao và rộng

Trán cao rộng vẫn được cho là quý tướng và mang tới nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Xét theo yếu tố thẩm mỹ, người có trán cao đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào đường nét & cấu trúc trên gương mặt. 

Để đảm bảo cho sự hài hòa về phong thủy và thẩm mỹ thì lựa chọn kiểu tóc là điểm sáng ngoại hình. Bạn có thể chọn kiểu tóc phù hợp mà không mất đi nét “phúc tướng”. 

Kiểu tóc cho trán cao rộng nam

Với nam giới, trán cao và rộng phần nào khiến cho gương mặt thiếu đi sự cân đối và hài hòa về đường nét. Vì thế chỉ cần một thay đổi nhỏ về mái tóc là gương mặt đã có sự thay đổi tích cực rồi. Có nhiều kiểu tóc dành cho nam giới có trán rộng như  tóc bổ luống,  textured crop, side part vuốt rủ,.. Trong đó, có 3 kiểu tóc thịnh hành và được ưa chuộng: 

Kiểu tóc ngắn uốn xoăn xù mì: Mẫu tóc này hợp với nam giới trán cao, hợp với gương mặt và được nam giới yêu thích. Đa số kiểu tóc này được uốn xoăn kết hợp với nhuộm màu tông lạnh như nâu.

Một số kiểu tóc hợp với vầng trán cao và rộng

Một số kiểu tóc hợp với vầng trán cao và rộng đối với nam giới

Tóc undercut : Đây là một trong số các kiểu tóc trán cao rộng phổ biến. Mẫu tóc này được cắt ngắn phía sau và 2 bên để làm nổi bật cho phần mái trên. Lượng tóc mái dài được uốn xoăn, làm phông. Bạn có thể để rủ mái hoặc vuốt ngược bằng keo để tăng sức hấp dẫn & tạo gương mặt góc cạnh. Mẫu tóc này biến hóa đa dạng, chăm sóc dễ dàng nên được nam giới ưu tiên lựa chọn. 

Tóc bổ luống hợp trán cao rộng nam: Đây không phải là kiểu tóc mới nhưng vẫn giữ được độ hot nhất định. Đa số đàn ông trán cao sẽ muốn tóc rủ che bớt chiều dài trán, vì thế kiểu tóc này rất phù hợp. Ngoài ra, phần tóc được cách điệu với kỹ thuật uốn phồng chân, xoăn nhẹ, tạo nên sức hút cùng vẻ đẹp lãng tử, ấm áp. 

Kiểu tóc bổ luống

Kiểu tóc bổ luống

Kiểu tóc cho trán cao rộng nữ

Phụ nữ có vầng trán cao rộng có xu hướng chọn tóc mái ngố để cải thiện đường nét gương mặt. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng mẫu mái dưới đây để tạo thêm dấu ấn trên gương mặt và giảm bớt cảm giác vầng trán quá cao rộng;

Tóc mái bằng: Kiểu tóc mái này biến hóa linh hoạt giúp cô nàng có đường chân tóc cao che bớt khuyết điểm. Tuy nhiên, chúng lại không phù hợp với những ai đang có tóc mỏng hoặc gương mặt ngắn. 

Phần mái bằng dễ dàng biến tấu đa dạng với kiểu tóc ngắn – dài khác nhau, bạn có thể tỉa thưa và uốn cụp để tạo sự trẻ trung, sành điệu.  

Tóc xoăn sóng ngôi lệch: Phần trán cao rộng khiến kích thước gương mặt là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ. Nếu bạn chưa biết chọn kiểu tóc gì thì có thể tham khảo kiểu tóc xoăn sóng Hàn Quốc. Kiểu mái này có rẽ phần ngôi giữ chia đầu theo tỷ lệ 7:3. Phần tóc hất lệch về 1 hướng sau đó tạo độ phồng để che bớt đường chân tóc dài. Ngoài ra, bạn nên uốn sóng để tóc dài hay ngắn có thể thu hẹp chiều dài gương mặt. 

Kiểu tóc xoăn sóng ngôi lệch che khuyết điểm tốt với vầng trán cao rộng

Kiểu tóc xoăn sóng ngôi lệch che khuyết điểm tốt với vầng trán cao rộng

Tóc mái thưa: Cách làm trán bớt cao bằng mái mưa là cách để cải thiện cấu trúc gương mặt. Phần mái thưa để mỏng, cắt tỉa gọn gàng giúp che đi phần trán cao rộng, tạo đường nét gương mặt thanh thoát & hài hòa. 

Tóc Bob chia ngôi giữa: Nếu bạn không thích tóc mái trên gương mặt thì có thể để kiểu tóc Bob chia ngôi giữa. Tóc mái thẳng này sẽ bó hẹp chiều rộng trán đảm bảo cho mái tóc bồng bềnh, đẹp tự nhiên và hài hòa. 

Tóc dài tỉa layer: Bạn cũng có thể không cần tóc mái để che đi vầng trán cao rộng. Tóc dài tỉa layer là một lựa chọn thích hợp. Hãy thả cả 2 bên tóc mái xuống và để lộ một phần trán, các kỹ thuật tỉa layer sẽ giúp điều chỉnh phần mái và gương mặt trở nên nhẹ nhàng, che bớt khuyết điểm trán. 

Tóc pixie kết hợp tóc mái: Đây là một kiểu tóc Hàn Quốc nữ đẹp. Dáng tóc được cắt ngắn, phần mái cũng ngắn về hai bên đầu cũng như phía sau sẽ được cắt một cách ngắn gọn. Đây là kiểu tóc xu hướng cho những cô nàng có vầng trán cao rộng. Tận dụng những ưu điểm của kiểu tóc pixie, trán cao rộng của bạn sẽ được che đi một cách khéo léo. Bạn không cần phải ngại ngùng với ánh mắt người đối diện với vầng trán quá cao nữa. Đặc biệt, kiểu tóc này còn rất phù hợp với thời tiết ở Việt Nam, bạn có thể cân nhắc nhé.  

Tóc xoăn mái hoặc tóc pixxe phù hợp với bạn

Tóc xoăn mái hoặc tóc pixxe phù hợp với bạn

Tóc ngang vai để mái: Tóc ngang vai để mái là kiểu tóc mang đến sự trẻ trung, thoải mái và năng động. Điều giúp cho các bạn nữ yêu thích và ưa chuộng nó nhiều hơn. Đặc biệt là kiểu tóc này còn giúp che khuyết điểm hiệu quả với những ai sở hữu vầng trán cao và rộng.

Tóc ngang vai: Bạn có thể kết hợp kiểu tóc ngang vai với phần mái thưa, mái bằng hay lệch đều phù hợp. Điểm nổi bật của kiểu tóc này là chúng rất hợp với gương mặt có vầng trán cao. Từ đó giúp bạn che đi khuyết điểm và trở nên thon gọn, sành điệu hơn. 

Thẩm mỹ trán cao và rộng để thay đổi tướng số

Vầng trán cao và rộng được nhân tướng học đánh giá cao về tướng số. Vì vậy, việc chỉnh sửa đường nét để cải mệnh được nhiều khách hàng quan tâm. Với các trường hợp trán bị lõm, trán dẹt trán không cân đối thích hợp để can thiệp các phương pháp thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình và tướng số. 

Các dịch vụ độn trán có thể là filler hoặc cấy mỡ tự thân, cấy collagen tăng trưởng tự thân hoặc phẫu thuật độn trán bằng chất liệu được đánh giá cao.  Ngoài ra, nghiên cứu mới nhất đã cho ra mắt dịch vụ Meta Elite – phương pháp trẻ hóa và định hình khuôn mặt đẹp tự nhiên, hài hòa và mang nét phú quý dài lâu cho chủ nhân. Đây cũng là cách để bạn xóa bỏ nếp nhăn ở vùng mắt, trán, khóe miệng hay bất cứ điểm nào chưa ưng ý trên khuôn mặt, dưỡng da căng mịn và trắng sáng duy trì hiệu quả trong suốt nhiều năm liền. 

Phòng khám quốc tế Mega Gangnam là đơn vị thẩm mỹ dẫn đầu thị trường về thẩm mỹ và trẻ hóa chính là địa chỉ uy tín giúp bạn đạt được mong muốn về việc chỉnh sửa các đường nét trên gương mặt trở nên hài hòa và tự nhiên. 

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm cao và khẳng định vị thế với nhiều năm tu nghiệp, làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. 
 • Quá trình thực hiện dịch vụ được trang bị đầy đủ thiết bị, tiêu chuẩn Bộ Y tế.
 • Cơ sở vật chất được coi trọng và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, tạo nên trải nghiệm dịch vụ cao cấp nhất cho khách hàng. 

Bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về cách nhận biết, tướng số của vầng trán cao rộng cùng các kiểu tóc phù hợp. Dịch vụ làm đẹp liên quan tới cải thiện khuyết điểm, tăng sức hút tự nhiên cho gương mặt ngày càng phát triển tạo bước tiến mới giúp khách hàng có diện mạo ưng ý và cải tướng hiệu quả. Đừng quên cập nhật thông tin làm đẹp mỗi ngày với PKQT Mega Gangnam và liên hệ với chúng tôi qua hotline 093 770 6666 để được tư vấn, giải đáp và làm đẹp nhanh chóng. 

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds