Chi phí thu nhỏ đầu mũi bao nhiêu tiền? [Cập nhật 2023]

Thu nhỏ đầu mũi là phương pháp thẩm mỹ được thực hiện với mục đích làm nhỏ đầu mũi phía trên sụn vách ngăn, tạo cảm giác chiếc mũi nhỏ nhắn, cao đầy, thanh thoát hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp làm đẹp mới nổi này. Vậy khi nào chúng ta cần thu gọn kích thước đầu mũi? Chi phí thu nhỏ đầu mũi bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay để được chuyên gia Mega Gangnam giải đáp chi tiết!

Khi nào cần thu nhỏ đầu mũi? Chi phí bao nhiêu tiền?

Khi nào cần thu nhỏ đầu mũi? Chi phí bao nhiêu tiền?

Thu nhỏ đầu mũi là gì? Khi nào nên thực hiện?

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi là một thủ thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện kích thước và hình dáng đầu mũi,cho những người có đầu mũi to, bè, tròn, không cân đối với tổng thể chiếc mũi và khuôn mặt. Đầu mũi to có thể do sụn, mô mềm hoặc cả hai yếu tố gây ra. Phương pháp thu nhỏ đầu mũi có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Dưới đây là những trường hợp mà chúng ta nên cân nhắc thực hiện phương pháp thẩm mỹ chuyên nghiệp này:

Về ngoại hình: Đầu mũi to, bè, thô, không cân đối với khuôn mặt và chiếc mũi là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng ta. Đầu mũi to có thể làm cho khuôn mặt trông thiếu thanh thoát, không hài hòa và không tự nhiên. Đặc điểm này cũng có thể làm cho chiếc mũi trông ngắn hơn, hếch hơn hoặc lệch vẹo hơn so với thực tế. Thu nhỏ đầu mũi giúp cải thiện kích thước và hình dáng đầu mũi, tạo ra dáng mũi thon gọn, cao ráo và chuẩn tỷ lệ .

Về sức khỏe: Hình dạng đầu mũi to có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe mà chúng ta hoàn toàn không thể ngờ đến. Kích thước đầu lớn hơn bình thường có thể làm cho lỗ mũi bị bít hoặc hẹp, gây khó thở, viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoặc ngáy . Đầu mũi to cũng có thể làm cho da đầu mũi bị căng, khô hoặc bóng nhờn, gây ra các vấn đề về da như mụn trứng cá, nám hoặc lão hóa. Thu nhỏ đầu mũi giúp giải quyết các vấn đề về sức khỏe và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Về tâm lý: Đầu mũi to gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với tâm lý của rất nhiều người. Đầu mũi lớn cũng khiến cho kích thước mũi tăng lên, khiến cho mọi người cảm thấy tự ti, thiếu tự tin, khó giao tiếp và bị áp lực từ xã hội . Đầu mũi quá to đi kèm với những vấn đề khác như mũi bè ngang, bị tẹt khiến tình trạng này càng thêm tồi tệ. Thu nhỏ đầu mũi giúp cải thiện tâm lý, mang đến thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Có những phương pháp nào được áp dụng để thu gọn đầu mũi?

Để thu gọn đầu mũi, chúng ta có thể lựa chọn nhiều phương pháp thẩm mỹ khác nhau từ phẫu thuật cho đến hình thức không xâm lấn. Tùy vào tình trạng cụ thể, sau khi thăm khám, các bước sĩ sẽ để xuất phương pháp chỉnh hình thu nhỏ đầu mũi phù hợp nhất, bao gồm:

Những phương pháp có thể giúp thu nhỏ đầu mũi

Những phương pháp có thể giúp thu nhỏ đầu mũi

Phẫu thuật: Đây là phương pháp hiệu quả và lâu dài nhất để thu nhỏ đầu mũi. Phẫu thuật có thể can thiệp vào sụn, mô mềm hoặc cả hai để cắt bớt, chỉnh hình và làm gọn đầu mũi. Phẫu thuật có thể được thực hiện theo hai kỹ thuật: nội soi (không để lại sẹo) hoặc truyền thống (để lại sẹo nhỏ ở gốc mũi). Phẫu thuật thường được chỉ định cho những người có đầu mũi quá to, dày, không thay đổi được bằng các phương pháp khác.

Tiêm filler: Phương pháp này sử dụng filler để tiêm vào các vùng mũi để tạo độ phồng lên trên và làm mũi nhỏ hơn. Đây là một phương pháp có tính chất tạm thời và thường chỉ kéo dài được trong khoảng từ 6 tháng đến 2 năm. Tiêm filler có thể giúp làm nhỏ đầu mũi do sụn hoặc do mô mềm gây ra. Phương pháp này được chỉ định cho những người có đầu mũi không quá to, không muốn can thiệp dao kéo và muốn có kết quả nhanh chóng.

Tiêm botox: Đây cũng là một phương pháp thường được áp dụng để thu gọn đầu mũi cho các bạn không muốn thực hiện phẫu thuật xâm lấn. Tiêm botox chỉ có tác dụng với đầu mũi to do mô mềm gây ra, chứ không can thiệp đường vào xương hay sụn. Đây cũng là một phương pháp tạm thời và cần được tiêm lại sau mỗi 3-6 tháng để duy trì hiệu quả. 

Căng chỉ: Phương pháp này sử dụng chỉ sinh học siêu nhỏ để được vào các mô da dưới mũi, giúp tạo ra dáng mũi cao, thon gọn và săn chắc hơn. Đây là một phương pháp không cần dao kéo, không để lại sẹo và có kết quả tự nhiên. Căng chỉ có thể giúp làm nhỏ đầu mũi do sụn hoặc do kích thước mô mềm lớn. Phương pháp này được chỉ định cho những người có đầu mũi không quá to, không muốn can thiệp dao kéo và muốn có kết quả bền vững. Căng chỉ thu nhỏ đầu mũi có thể duy trì được từ 3-5 năm hoặc lâu hơn.

Chi phí thu nhỏ đầu mũi bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát tại các trung tâm thẩm mỹ khác nhau, mức chi phí thu nhỏ đầu mũi bao nhiêu tiền chủ yếu phụ thuộc vào phương pháp thực hiện. Tuy nhiên, với mỗi phương pháp mỗi địa chỉ thẩm mỹ cũng áp dụng những mức giá khác nhau. Dưới đây là so sánh chi phí theo từng phương pháp mà bạn có thể tham khảo:

Những phương pháp có thể giúp thu nhỏ đầu mũi

Những phương pháp có thể giúp thu nhỏ đầu mũi

 • Phẫu thuật là phương pháp có chi phí cao nhất, dao động từ 15 triệu đồng đến 40  triệu đồng tùy vào tình trạng cụ thể của mũi và kỹ thuật được sử dụng. Phẫu thuật có thể mang lại kết quả lâu dài và tự nhiên, nhưng cũng có rủi ro về biến chứng, sẹo lồi hoặc mất cảm giác.
 • Tiêm filler có mức chi phí trung bình, khoảng từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng cho một lần tiêm. Tiêm filler có thể giúp làm nhỏ đầu mũi nhanh chóng và không cần dao kéo, nhưng kết quả chỉ tạm thời và cần được tiêm lại sau một thời gian.
 • Chi phí tiêm botox thu nhỏ đầu mũi khá thấp khoảng 3 triệu đồng đến 7 triệu đồng cho một lần tiêm. Tiêm botox cũng có thể cải thiện một số vấn đề như nếp nhăn mũi, da mũi chảy xệ hưng kết quả thường chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng.
 • Căng chỉ thu gọn đầu mũi có chi phí dao động trong khoảng từ 15 triệu đồng đến 25 triệu đồng cho một lần thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả căng chỉ vượt trội hơn nhiều so với các phương pháp tiêm filler, botox và cũng ít rủi ro hơn phẫu thuật. 

Đọc thêm: Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi vĩnh viễn tại Mega Gangnam

Nên lựa chọn phương pháp nào để làm nhỏ đầu mũi?

Những lý do nên chọn căng chỉ thu gọn đầu mũi

Những lý do nên chọn căng chỉ thu gọn đầu mũi

So với những phương pháp thu nhỏ đầu mũi khác, chúng tôi khuyến nghị bạn nên lựa chọn căng chỉ mũi vì những lý do dưới đây:

 • Căng chỉ có thể giúp tạo ra dáng mũi cao, thon gọn và săn chắc hơn, không cần dao kéo, không để lại sẹo và có kết quả tự nhiên. Đây là những ưu điểm mà phẫu thuật không có được, vì phẫu thuật cần sử dụng dao kéo, có rủi ro về biến chứng, sẹo lồi hoặc mất cảm giác ở mũi.
 • Căng chỉ có thể giúp làm nhỏ đầu mũi do sụn hoặc do da chùng nhão gây ra. Đây là những ưu điểm mà tiêm filler và tiêm botox không có được, vì tiêm filler và tiêm botox chỉ có tác dụng với đầu mũi do mô mềm gây ra.
 • Căng chỉ cũng có mức chi phí vừa phải nhưng mang đến kết quả bền vững và an toàn. Đây cũng là ưu điểm mà tiêm filler và tiêm botox không có được. Vì tiêm filler và tiêm botox chỉ mang lại kết quả tạm thời và cần được tiêm lại sau một thời gian, có thể gây ra các biến chứng như viêm nhiễm, dị ứng hoặc filler bị dịch chuyển.

Đọc thêm: Căng chỉ mũi giá bao nhiêu? Quy trình & cách chăm sóc như thế nào?

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp chi tiết thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về phương pháp cấy chỉ sinh học làm nhỏ đầu mũi, có thể liên hệ trực tiếp tới các bác sĩ thẩm mỹ của Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ