Nâng mũi bằng sụn tai được không? Lấy sụn tai ở đâu?

Nâng mũi sụn tai hiện nay đã trở thành một phương pháp thẩm mỹ được đón nhận rộng rãi. Điều này giúp cho khách hàng nhanh chóng sở hữu dáng mũi thanh thoát, thon gọn, cải thiện tình trạng mũi gãy, mũi tẹt… Tuy nhiên, đối với nhiều người thì việc lấy mũi sụn tai ở đâu, cơ sở nào tốt vẫn là một câu hỏi lớn. Khám phá ngay bài viết này để hiểu rõ về phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn tai!

Lấy sụn tai ở đâu để nâng mũi? Bác sĩ nói gì về phương pháp này?

Lấy sụn tai ở đâu để nâng mũi? Bác sĩ nói gì về phương pháp này?

Vị trí lấy sụn tai ở đâu? Hiểu rõ về phương pháp nâng mũi sụn tai

Nâng mũi sụn tai là phương pháp sử dụng sụn được lấy từ vành tai của chính người thực hiện để bọc lót đầu mũi và tạo hình sống mũi. Quy trình này thường được thực hiện gồm các bước cơ bản như sau :

Bước 1: Bác sĩ tiến hành khám và tư vấn cho khách hàng về phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, xác định số lượng và kích thước sụn cần thiết. Sau đó, tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe và các yếu tố liên quan.

Bước 2: Khách hàng được tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê toàn thân tùy theo yêu cầu và tình trạng của từng người.

Bước 3: Bác sĩ rạch một đường nhỏ khoảng 2-3 cm ở hốc tai hoặc sau tai để bóc tách 1-2 cm sụn tai vừa đủ để bọc đầu mũi. Sau khi lấy được sụn ở vành tai phù hợp cho việc nâng mũi, bác sĩ sẽ dùng chỉ y tế để khâu và đóng vết mổ. Vết rạch lấy sụn rất nhỏ và được thực hiện ở vành tai phía sau nên hoàn toàn không để lại sẹo hay biến dạng.

Bước 4: Sụn tai được xử lý và khử trùng kỹ lưỡng, sau đó được khâu đính cùng sụn nhân tạo hoặc sụn sinh học để tạo hình sống mũi. Sụn này sau đó được cấy ghép vào vị trí mong muốn thông qua một đường rạch nhỏ ở khoang mũi.

Bước 5: Bác sĩ khâu lại vết rạch ở khoang mũi, băng bó và chăm sóc cho khách hàng. Khách hàng được theo dõi và hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nâng mũi.

Tìm hiểu thêm: [ Giải đáp] Nâng mũi bằng sụn tai sử dụng được bao lâu?

Đánh giá ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn tai

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến, có sự áp đảo đối với các hình thức phẫu thuật nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo truyền thống. Tuy nhiên, như mọi phương pháp phẫu thuật xâm lấn khác, dùng sụn tai nâng mũi cũng bộc lộ những ưu và nhược điểm riêng.

Lấy sụn tai ở đâu để nâng mũi? Bác sĩ nói gì về phương pháp này?

Đánh giá ưu và nhược điểm phương pháp nâng mũi sụn tai tự thân

Ưu điểm: 

 • Tạo hình mũi cao đẹp tự nhiên: Sụn tai có đặc trưng là mỏng, mềm mại và dễ uốn nên có thể tạo dáng mũi thanh thoát, hài hòa với khuôn mặt .
 • Khắc phục được biến chứng bóng đỏ đầu mũi: Sụn tai có độ tương thích cao với cơ thể, không gây kích ứng hay dị ứng. Ngoài ra, sụn tai còn giúp bảo vệ da đầu mũi khỏi bị bào mòn hay thủng do sụn nhân tạo gây ra .
 • Kết quả sau nâng mũi duy trì ổn định và lâu dài: Sụn tai khi được cấy ghép vào mũi sẽ gắn kết với các mô xung quanh và tạo thành thể thống nhất. Kết quả nâng mũi có thể duy trì từ 15-20 năm nếu chăm sóc đúng cách .

Nhược điểm: 

 • Không phù hợp với những người có sống mũi quá thấp hoặc quá cao: Sụn tai chỉ có thể giúp tăng chiều cao của sống mũi khoảng 1-2 cm, nên nếu sống mũi quá thấp hoặc quá cao thì kết quả nâng mũi sẽ không đạt được mong muốn. 
 • Cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp: Nếu không được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm, nâng mũi bằng sụn tai có thể gặp phải các rủi ro như: nhiễm trùng, viêm nhiễm, hoại tử, biến dạng, lệch sống mũi,… 

Chi phí nâng mũi bằng sụn tai bao nhiêu? Có đắt không?

Chi phí nâng mũi bằng sụn tai là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn thực hiện phương pháp này. Nhìn chung, không có một mức giá cố định nào khi lựa chọn nâng mũi sụn tai bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, theo khảo sát chung thì chi phí nâng mũi bằng sụn tai có thể dao động từ 15 đến 80 triệu đồng với các yếu tố liên quan như:

Chi phí nâng mũi sụn tai bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Chi phí nâng mũi sụn tai bao nhiêu tiền? Có đắt không?

 • Chi phí nâng mũi sụn tai một phần phụ thuộc vào chất lượng sụn nhân tạo hoặc sụn sinh học được sử dụng kết hợp với sụn tai để tạo hình sống mũi. Sụn nhân tạo có giá rẻ hơn sụn sinh học, nhưng cũng có nguy cơ gây biến chứng cao hơn .
 • Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện thủ thuật. Bác sĩ có chuyên môn cao và uy tín thường có mức phí cao hơn, nhưng cũng đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cho khách hàng .
 • Địa chỉ thực hiện thủ thuật. Các cơ sở thẩm mỹ uy tín và chuyên nghiệp thường có giá cao hơn các địa chỉ nhỏ lẻ, không có giấy phép hoạt động hoặc không thực hiện đúng theo các quy định về vệ sinh an toàn.
 • Chính sách dịch vụ và bảo hành của cơ sở thẩm mỹ. Các cơ sở thẩm mỹ có chính sách dịch vụ và bảo hành tốt thường có giá cao hơn, nhưng cũng mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng .

Để biết chính xác chi phí nâng mũi bằng sụn tai, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và khám trước khi quyết định.

Có thật sự nên nâng mũi sụn tai hay không? 

Nâng mũi bằng nguyên liệu sụn tai tự thân có thể mang lại kết quả tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt, vì sụn tai có đặc trưng là mỏng, mềm mại và dễ uốn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những rủi ro và không an toàn như:

Cân nhắc nâng mũi chỉ để đảm bảo an toàn, phòng tránh rủi ro

Cân nhắc nâng mũi chỉ để đảm bảo an toàn, phòng tránh rủi ro

 • Có thể gây ra các biến chứng như nhiễm trùng, viêm nhiễm, hoại tử, lệch sống mũi, nếu không được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm.
 • Có thể gây ra sự biến dạng hoặc hao mòn sụn tai, do phần sụn được đưa vào mũi không đủ chắc chắn để duy trì độ cao và hình dạng của sống mũi.
 • Gây ra sự khác biệt về độ cao và hình dáng giữa hai bên mũi, nếu sụn tai không đồng đều, lệch lạc sau quá trình cấy ghép.
 • Hiện tượng biến dạng, tổn thương vành tai, trong trường hợp quá trình lấy sụn tai không được thực hiện cẩn thận hoặc để lại vết rạch quá lớn.

Tìm hiểu thêm: Tác hại của nâng mũi bằng sụn tai và những điều cần biết

Do đó, nếu bạn muốn nâng mũi mà không muốn phải chịu những rủi ro và không an toàn trên, bạn có thể lựa chọn một phương pháp không xâm lấn như nâng mũi bằng chỉ. Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp cấy các sợi chỉ y khoa hoặc collagen vào dưới da ở vùng mũi để tạo độ cao cho sống mũi. Phương pháp này được đánh giá cao với những ưu điểm tuyệt vời như:

 • Không yêu cầu phẫu thuật cắt mổ, không gây đau, không cần nghỉ ngơi sau thủ thuật.
 • Chi phí thấp thực hiện thấp hơn khá nhiều so với các phương pháp nâng mũi khác bao gồm cả nâng mũi sụn tai.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, không can thiệp sâu, chỉ kéo dài khoảng 10 – 15 phút hoặc tối đa 30 phút.
 • Kết quả tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt, không có dấu hiệu can thiệp thẩm mỹ ở vùng mũi. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng được cho những người có sống mũi không quá thấp bẹt hoặc không liên quan đến các vấn đề bệnh lý khác như hở hàm ếch, chấn thương nặng…Ngoài ra, bạn cũng cần chọn lựa các cơ sở uy tín và chất lượng như Mega Gangnam. Để được thực hiện phương pháp này một cách an toàn, phòng tránh các biến chứng như bầm tím, sưng tấy, viêm nhiễm.

Đọc thêm: Có nên nâng mũi bằng chỉ vàng hay không? Những điều cần biết

Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi, vị trí lấy sụn tai ở đâu, nâng mũi sụn tai được thực hiện như thế nào. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp  qua Hotline: 093.770.6666, để chuyên gia thẩm mỹ giải đáp giúp bạn!

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds