Mặt vuông là đẹp hay xấu? Tính cách và số mệnh con người

Hình dáng của khuôn mặt ảnh hưởng khá nhiều đến ngoại hình của một người, bất chấp các đường nét hay ngũ quan sẵn có. Trong đó, dáng mặt vuông thực sự phổ biến ở người Việt và không phải là một đặc điểm được đánh giá cao bởi kiểu mặt này khiến khuôn mặt thiếu đi sự mềm mại, tinh tế. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn thay đổi thay đổi kiểu tóc để tạo hiệu ứng mặt thon gọn, thanh thoát hơn. Thực tế thì đây cũng là một phương pháp khá thú vị và có hiệu quả. Vậy nếu chưa biết đến cách hô biến khuôn mặt dựa vào mái tóc thì hãy theo dõi ngay!

Mặt vuông có ý nghĩa gì? Chọn kiểu tóc nào phù hợp nhất?

Mặt vuông có ý nghĩa gì? Chọn kiểu tóc nào phù hợp nhất?

Các dấu hiệu nhận dạng mặt vuông

Mặt vuông hay dáng mặt chữ điền là một kiểu tương đối phổ biến và mang nhiều nét đặc trưng Á Đông. Đặc điểm của dáng mặt này có thể nhận biết ngay bằng mắt thường với các đường nét, góc cạnh tạo cảm giác vuông vắn. Đánh giá một cách tổng thể thì đây không phải là một kiểu khuôn mặt được yêu thích bởi nó làm lu mờ đi những nét đặc trưng khác, đồng thời tạo cảm giác mặt bị to, bè. Chính vì vậy mà hầu hết mọi người đều có mong muốn thay đổi hoặc che đi dấu hiệu này. 

Các dấu hiệu xác định khuôn mặt vuông

Các dấu hiệu xác định khuôn mặt vuông

Dưới góc độ thẩm mỹ thì dáng mặt vuông khá phù hợp với nam giới, thể hiện được sự mạnh mẽ, nam tính và đầy lịch lãm. Trong khi đó, kiểu mặt này lại có phần khiến phái nữ phải e dè bởi hầu hết chúng ta có thể nhận ra, nữ giới sở hữu đặc điểm như trên thể hiện cá tính khá mạnh, mặt thô cứng và thiếu đi tính hài hòa. Điều đó không phù hợp với tính nữ, khó thể hiện được những nét đẹp trên khuôn mặt. Một số đặc điểm cho thấy bạn sở hữu khuôn mặt vuông như sau: 

 • Phần trán có kích thước khá lớn, hình dáng to rộng và hơi vuông.
 • Cấu trúc xương hàm khá vuông vuông, nhô ra tại các góc và thiếu đi sự thon thả.  
 • Đa phần dáng cằm trông ngắn, thiếu độ dài, không cân xứng với các phần khác trên khuôn mặt. 
 • Xương gò má cao và có xu hướng cân đối qua trục chính giữa mũi. 

Mặt vuông có phải là nét tướng tốt cho hậu vận hay không?

Dáng mặt vuông có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, tuy nhiên độ phổ biến cao vẫn thường nằm ở phái nam. Bên cạnh đó, ý nghĩa của kiểu mặt vuông là không giống nhau khi xét theo góc độ giới tính. Đây là những quan niệm đã được lưu truyền từ lâu, vì vậy chúng ta vẫn chưa có cách nào lý giải được nguyên nhân cho các phán đoán trên. Nếu đang tò mò, dáng mặt mà mình sở thể hiện điều gì thì ngay dưới đây là những thông tin quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ!

Mặt vuông ở nam giới có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp

Mặt vuông ở nam giới có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp

Ý nghĩa mặt vuông ở nam giới

Sở hữu gương mặt vuông đối với nam giới được xem là một phúc tướng bởi điều này cho thấy những thông điệp tốt đẹp, may mắn về hậu vận cho người sở hữu. Quan niệm phương Đông cho rằng nam có khuôn mặt vuông là người chăm chỉ, chịu khó, thông minh và kiên trì với những mục tiêu đã đặt ra trong cuộc đời.

Trên hành trình của mình, họ chưa bao giờ cảm thấy chán nản hay để mất phương hướng bởi mọi vấn đề đều nằm trong tầm kiểm soát. Trong ngũ hình nhân sinh, dáng mặt vuông mang nhiều đặc điểm của người mệnh kim đó là sự quyết đoán, cương trực và cứng rắn. Chính vì vậy mà công việc thường rất phát triển, dễ đạt được thành công. 

 • Về tính cách: Đây là một người đàn ông  thẳng thắn, chính trực nhưng cũng hết sức ấm áp, tốt bụng. Họ có mối quan hệ khá tốt với những người xung quanh và nhận được nhiều sự yêu mến, tán thưởng. Cách đối nhân xử thế tuyệt vời là một trong những điều giúp người đàn ông mặt chữ điền đạt được sự thành công.
 • Tình duyên: Hình mẫu người đàn ông có dáng mặt vuông thường khá được yêu thích nhưng bởi tập trung cho công việc nên họ lựa chọn việc kết hôn ở một giai đoạn khá muộn trong cuộc đời. Tuy nhiên, một khi trở thành trụ cột của gia đình thì đây là một người rất đáng tin cậy. Họ là kiểu người quan tâm nhiều đến gia đình, luôn yêu thương và chăm sóc người thân, đồng thời cũng là mẫu đàn ông chung thủy, xứng đáng để gửi gắm. 
 • Công danh, sự nghiệp: Như đã đề cập ở trên, những đức tính sẵn có cho thấy một tương lai tươi sáng đối với nam giới sở hữu khuôn mặt vuông chữ điền. Sự thông minh, quyết đoán và tài năng trong công việc, lãnh đạo người khác khiến mọi người phải khâm phục. Cùng với những kế hoạch đã định sẵn từ trước, rất nhanh chóng, họ sẽ đạt được sự thành công và không ngừng thăng tiến trong tương lai. 

Nữ giới sở hữu khuôn mặt vuông có gì khác?

Nữ giới sở hữu mặt vuông có sự nghiệp phát triển, dễ thăng tiến

Nữ giới sở hữu mặt vuông có sự nghiệp phát triển, dễ thăng tiến

Theo quan niệm dân gian, để nói về một hình mẫu giỏi việc nước, đảm việc nhà thì nhất định không thể bỏ qua những người phụ nữ sở hữu khuôn mặt vuông chữ điền. Hình dáng của khuôn mặt phần nào phản ánh tích cách, ứng xử trong cuộc sống và nguồn năng lượng của một người. Theo đó, phụ nữ mặt vuông thường khéo léo, mạnh mẽ, cá tính và có năng lực cao trong công việc. Cũng bởi khí thế này mà đôi khi nam giới còn bị lu mờ bởi sự đặc biệt ấy. Nhìn chung, đây có thể là một dấu hiệu tốt trong công việc, sự nghiệp nhưng không thực sự tốt đối với chuyện hôn nhân và hậu vận về sau.

 • Về tính cách: Đây là một người phụ nữ tốt bụng, thẳng thắn, thường xuyên giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người yếu thế mà họ gặp được trong cuộc sống. Đối với bạn bè thì đây cũng là một người có cá tính, thân thiện nên rất được tôn trọng, yêu mến. Bên cạnh đó, phụ nữ sở hữu khuôn mặt vuông cũng là một người độc lập, mạnh mẽ nên thường tự mình hóa giải được nhiều khó khăn.
 • Về sự nghiệp: Không thể phủ nhận đây là một hình mẫu người phụ nữ hiện đại với năng lực cao trong công việc, sự độc lập trong tài chính. Họ có tầm nhìn tốt và rất biết cách đầu tư, bất chấp nhiều rủi ro. Thực tế là họ đã từng trải qua không ít khó khăn, thử thách trong cuộc sống nhưng chính sự từng trải, nỗ lực hết mình mang đến cho những người phụ nữ sự này thành công và chỗ đứng trong xã hội.
 • Tình yêu và hôn nhân: Bản năng của một người đàn ông là che chở và bảo vệ nhưng nếu họ gặp một người mạnh mẽ hơn mình thì chắc chắn sẽ có vài phần e dè. Trong khi đó, người phụ nữ sở hữu khuôn mặt chữ điền thường khá mạnh mẽ, quyết đoán, tiêu chuẩn cao và phần nhiều họ không muốn tỏ ra yếu đuối hay lép vế so với nửa còn lại. Cũng chính điều này đã gây ra những ảnh hưởng không tốt đến tình duyên, hôn nhân. 

Xem thêm: Cách sở hữu gương mặt có tỷ lệ vàng

Có nên can thiệp thay đổi dáng mặt vuông hay không?

Dù đặt trong mối tương quan ngũ hành hay tử vi nhân tướng thì có một điều mà bất kỳ phương pháp huyền học nào cũng hướng đến chính là sự hài hòa và thống nhất. Dáng mặt đẹp không nhất định phải chạy theo xu hướng nhưng chắc chắn cần phải hài hòa với tổng thể chung mà không làm mất đi các đường nét sẵn có trên khuôn mặt. Bởi vậy, nếu bạn sở hữu dáng mặt vuông chữ điền nhưng không ảnh hưởng đến các bộ phận khác và vẫn thể hiện được những nét đẹp vốn có thì không nhất định phải thay đổi.

Ngược lại, khuôn mặt vuông vắn, to bè ở người phụ nữ vẫn cần đến sự can thiệp nhất định để khắc phục, tránh gây ảnh hưởng quá nhiều đến ngoại hình và các nét tướng tốt ban đầu. 

Có khá nhiều phương pháp để bạn cấu trúc lại khung xương hoặc thay đổi tạo hình khuôn mặt nhưng điều này chỉ nên thực hiện ở những đối tượng có xương mặt phát triển hoàn thiện, đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe, tài chính. Trường hợp bạn vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn phương pháp che khuyết điểm mặt thì chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một phương án đặc biệt, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Thay đổi kiểu tóc là một hướng khắc phục khuyết điểm và tạo hiệu ứng khuôn mặt cực tốt nên bạn lựa chọn được mái tóc phù hợp nhất. 

cta-dang-ky-tu-van-lien-he-bac-si

Gợi ý một số kiểu tóc che khuyết điểm mặt vuông cực tốt

Kiểu tóc dành cho nữ giới

Khuôn mặt vuông khá phù hợp với nam giới vì vậy không cần thiết phải áp dụng kiểu tóc để che khuyết điểm này. Trong khi đó dáng mặt vuông ở nữ cần đến sự can thiệp hoặc thay đổi nhất định để che lấp đi những khuyết điểm khung xương vuông, cằm to bạnh. Một vài kiểu tóc mà bạn không thể bỏ lỡ như sau: 

Gợi ý những kiểu tóc cực đẹp, cực hot cho người có khuôn mặt vuông

Gợi ý những kiểu tóc cực đẹp, cực hot cho người có khuôn mặt vuông

Kiểu tóc xoăn gợn sóng 

Khuôn mặt vuông thường trông khá góc cạnh vì vậy mà kiểu tóc nên thể hiện được sự mềm mại, tinh tế. Tóc xoăn gợn sóng dành cho những bạn sở hữu mái tóc dài là một lựa chọn vô cùng hợp lý và phù hợp với nhiều độ tuổi từ sinh viên cho đến người đã đi làm.

Đối với mái tóc này, việc tạo kiểu nên chú trọng đến các lọn tóc, làm sao để tạo được độ uốn lượn theo hình dáng của những con sóng nhưng vẫn ôm sát khuôn mặt, che đi phần má kém thon. Đây cũng là một cách để hô biến cho vùng trán và cằm, tạo cảm giác mặt thon gọn, mềm mại và tinh tế hơn. 

Nếu là một người theo đuổi phong cách nữ tính, trẻ trung thì có thể cân nhắc kết hợp thêm kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc để tạo hiệu ứng thị giác thu nhỏ khuôn mặt. Nếu đã tạo kiểu thì bạn nên lựa chọn các tone màu sáng khi nhuộm để nâng cao hiệu quả và thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. 

Kiểu tóc dài ngang vai 

Để khuôn mặt trông trẻ trung, năng động và phù hợp với lứa tuổi hơn thì tóc ngang vai buông xõa thực sự là một lựa chọn an toàn. Dáng tóc này có khả năng che đi nhiều khuyết điểm và phù hợp với nhiều dáng mặt bao gồm cả mặt vuông. Với các bạn trẻ, sinh viên không quá cầu kỳ về kiểu tóc thì nên chọn tóc ngang vai. 

Kiểu tóc này hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều trong việc thay đổi dáng mặt, vừa đủ tinh tế lại cũng rất đơn giản, cách tạo kiểu thường khá nhanh. Kiểu tóc này có độ ôm mặt khá cao nên vừa vặn che đi được phần xương hàm góc cạnh, tạo sự cân đối với các bộ phận khác trên khuôn mặt. 

Để nâng cao hiệu ứng thị giác và tạo được sự cá tính cho người sở hữu, có thể kết hợp thêm một số cách tạo kiểu cho phần mái. Trong đó, mái ngang hoặc mái thưa khá phù hợp với các bạn trẻ hiện đại. Tạo kiểu mái tóc yêu thích và che được khuyết điểm là một cách nâng tầm nhan sắc cực tốt.

Xem thêm: Kiểu tóc ngang cằm đẹp 

Kiểu tóc layer cho mặt vuông

Tóc layer - lựa chọn hoàn hảo cho chị em có xương hàm vuông vức

Tóc layer – lựa chọn hoàn hảo cho chị em có xương hàm vuông vức

Hiện nay, kiểu tóc layer đang trở thành xu hướng và được rất nhiều chị em lựa chọn. Với những bạn sở hữu khuôn mặt chữ điền thì đây cũng là một gợi ý không thể bỏ qua. Mái tóc layer phù hợp với nhiều kiểu mặt, bao gồm cả mặt vuông và mặt tròn. Kiểu tóc layer không có mái dễ dàng che đi được phần xương thô và to, làm lu mờ khuyết điểm gò má quá cao ở nhiều bạn nữ. 

Không chỉ giúp che đi khuyết điểm, tạo kiểu với tóc layer không mái như một cách để bạn nâng tầm nhan sắc, bắt kịp xu hiện đại, trẻ trung. Nếu sở hữu mái tóc dài thì có thể để tóc mái chẻ lệch bắt chéo xuống đến vùng dưới cằm để tạo độ sắc nét, sự quyến rũ cho gương mặt. Đối với những bạn có mái tóc quá dày thì chọn tóc layer, tỉa vát 2 bên cũng khá thú vị.

Kiểu tóc bob dành cho mặt vuông

Kiểu tóc bob ngắn và cụp ngang vai cũng là một kiểu tóc tương đối phù hợp với các bạn có dáng mặt vuông hoặc các đường nét quá góc cạnh. Với những bạn có phong cách nữ tính, đáng yêu thì lựa chọn này thực sự được đánh giá cao. Đồng thời, sở hữu mái tóc bob ngang vai chưa bao giờ hết hot ở thời điểm hiện nay dù cho bao nhiêu năm vẫn vậy. 

Tóc bob khéo léo che đi được nhiều nhược điểm trên khuôn mặt, tạo cảm giác đôi mắt to tròn, mặt bầu bĩnh và thon gọn hơn. Đồng thời, với phần xương quai hàm lớn hoặc góc cạnh thì kiểu tóc ôm sát này cũng được đánh giá rất cao. Nhờ vậy mà khuôn mặt trông sắc nét, hài hòa và thu hút hơn nhiều so với những kiểu tóc đặc trưng khác. Nếu sở hữu một mái tóc khá dài, bạn cũng có thể uốn cụp nhẹ để đường nét được mềm mại, thanh thuần hơn. 

Xem thêm: Mặt gầy má hóp nên để kiểu tóc nào?

Tóc tém kết hợp layer hai bên

Kiểu mặt vuông nên để tóc tém kết hợp layer ở hai bên mái 

Kiểu mặt vuông nên để tóc tém kết hợp layer ở hai bên mái

Nếu những lựa chọn trên chưa thực sự làm bạn cảm thấy hài lòng thì dáng tóc tám với phần cắt tỉa layer tinh tế sẽ không khiến chúng ta thất vọng. Với những khuôn mặt nữ giới có dáng vuông thì nên chọn tóc ngắn được cắt tỉa gọn, ôm vào mặt đến cân chỉnh là đường nét cũng như tạo cảm giác trẻ trung hơn so với tuổi. Sự kết hợp giữa tóc tém và layer thực tế khá thú vị và mới mẻ.

Hầu hết mọi người sau khi tạo kiểu tóc này đều cho rằng tóc tém layer có khả năng hack tuổi hiệu quả. Nếu kết hợp với combo mái thưa, mái ngố thì rất khó để có thể đoán được tuổi thật là bao nhiêu. Vì vậy đừng ngại ngần nếu sở hữu một dáng mặt vuông bởi biết đâu bạn sẽ chọn được kiểu tóc ưng ý nhất. Có thể tạo hiệu ứng thay đổi dáng mặt tốt hơn bằng cách nhuộm tóc với những tone màu trẻ trung như màu nâu, màu socola, màu hạt dẻ. 

Bên cạnh việc tạo kiểu cho mái tóc nhằm che đi khuyết điểm khung xương mặt quá vuông vức thì bạn cũng có thể lựa chọn việc trang điểm, luyện tập hay áp dụng các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Trong số đó, những giải pháp công nghệ cao được các chuyên gia nhận định có khả năng thay đổi khung xương và hình dáng khuôn mặt cực tốt, duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Đó sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn thực sự muốn cải thiện ngoại hình, tự tin thể hiện cá tính.

Một vài kiểu tóc dành cho nam giới mặt vuông

Tóc ngắn vuốt cao, uốn xoăn

Đây là kiểu tóc nam mặt vuông chữ điền không nên bỏ qua. Kiểu tóc này giúp bạn trông trẻ trung, lịch lãm hơn. Kiểu tóc ngắn vuốt cao uốn xoăn kết hợp với những đường xoăn nhỏ sẽ tạo sự mềm mại, uyển chuyển, làm giảm đi sự gai góc và sắc cạnh của các đường nét trên mặt vuông, tạo sự cân đối và hài hòa đáng kể.

Tóc ngắn thẳng vuốt cao tự nhiên

Với kiểu tóc này, bạn sẽ tha hồ tạo kiểu với keo vuốt tóc và xuất hiện với nhiều diện mạo điển trai khác nhau. Phần tóc thẳng được vuốt cao lên trên sẽ tạo chiều dài cho gương mặt, làm giảm thô đi phần rộng của quai hàm và trán hiệu quả.

Kiểu tóc thích hợp cho nam giới mặt vuông

Kiểu tóc thích hợp cho nam giới mặt vuông

Tóc hai mái cổ điển

Tóc hai mái cổ điển xuất phát từ Hàn Quốc và trở thành kiểu tóc điện ảnh được ưa chuộng nhiều nhất. Với phần mái hai bên rủ nhẹ xuống trán, che đi phần trán rộng, tạo sự hài hòa và cân đối cho gương mặt, kiểu tóc này như sinh ra để dành cho mặt vuông, giúp tôn lên toàn bộ các đường nét sắc sảo và mạnh mẽ.

Kiểu tóc Hàn Quốc cho nam giới mặt vuông

Kiểu tóc Hàn Quốc cho nam giới mặt vuông

Kiểu tóc xoăn tự nhiên Hàn Quốc

Tóc xoăn tự nhiên Hàn Quốc cũng là một kiểu tóc chân ái dành cho mặt vuông. Độ xoăn nhẹ sẽ tạo sự mềm mại, làm giảm đi các đường nét thô cứng trên gương mặt. Đồng thời phần tóc được thả tự nhiên rủ nhẹ xuống thái dương sẽ giúp gương mặt nhỏ gọn và trẻ trung hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm gợi ý cho bạn một số kiểu tóc phù hợp với người có dáng mặt vuông. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ!

cta-mega-fiber

Xem thêm:

Bí quyết để có khuôn mặt trái xoan thon gọn chuẩn “tướng số”

Tướng số người sở hữu mặt trái tim & Kiểu tóc phù hợp

Bật mí: Mặt góc cạnh có đẹp hay không? Khi nào nên thay đổi?

btn-popup-traffic
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds