Máy massage giảm mỡ bụng nào tốt nhất hiện nay?

Dùng máy massage giảm mỡ bụng là phương pháp được nhiều chị em văn phòng lựa chọn. Loại máy này vừa nhỏ gọn lại tiện dụng nên có thể sử dụng ngay cả khi đang làm việc. Cực kỳ phù hợp với những người có quỹ thời gian hạn hẹp, không thể duy trì lịch trình luyện tập hàng ngày. Vậy dùng máy massage giảm mỡ có hiệu quả không? Loại máy massage giảm mỡ bụng nào tốt nhất hiện nay? Tham khảo ngay bài viết để có được câu trả lời chính xác nhất!

Loại máy massage giảm mỡ bụng nào tốt nhất hiện nay?

Loại máy massage giảm mỡ bụng nào tốt nhất hiện nay?

Máy massage giảm mỡ bụng là gì?

Các loại máy massage giảm mỡ bụng tương đối phổ biến trên thị trường và chúng ta có thể dễ dàng tìm mua ở bất kỳ đâu. Nhìn chung, đây là một loại thiết bị hoặc công cụ đặc biệt được thiết kế với mục đích giảm mỡ và làm săn chắc vùng bụng. Máy massage giảm mỡ bụng hoạt động dựa trên nguyên lý kích thích lưu thông máu, tăng cường hoạt động chuyển hóa và giảm thiểu mỡ tích tụ trong vùng bụng. 

Các máy massage giảm mỡ bụng là sự kết hợp của một hoặc nhiều công nghệ như massage, sóng điện, sóng siêu âm hoặc tạo áp lực. Từ đó giúp chúng ta đạt được mục tiêu thu nhỏ kích thước vòng eo và hỗ trợ giảm mỡ bụng. Dưới đây là cơ chế hoạt động chính của các dòng máy massage giảm mỡ hiện nay:

 • Chuyển động và làm nóng: Một số máy massage giảm mỡ bụng sử dụng cơ chế chuyển động liên tục để kích thích các nhóm cơ vùng bụng và khu vực xung quanh. Massage giúp thư giãn cơ, tăng cường lưu thông máu và giảm căng thẳng trong vùng bụng.
 • Sóng siêu âm: Đây là công nghệ phổ biến nhất ở các dòng máy massage giảm mỡ cao cấp. Máy ứng dụng sóng siêu âm cường độ cao (có thể điều chỉnh được) để làm rung nhẹ các tế bào mỡ bên trong, giúp chúng ta có cảm giác bụng đang đốt mỡ. Thực tế thì đây có là sự thoát nước do hiện tượng làm nóng.
 • Áp lực: Một số loại máy massage giảm mỡ được thiết kế để tạo áp lực lên vùng bụng, giúp định hình và giảm căng thẳng cho các nhóm cơ khi luyện tập. Tuy nhiên, cơ chế này không hỗ trợ được cho mục tiêu giảm mỡ nếu chúng ta không hợp với việc luyện riêng cho vùng bụng.
 • Sóng điện: Những dòng máy massage giảm mỡ bụng cao cấp có thể ứng dụng hoạt động của sóng điện từ để kích thích hoạt động phân rã các tế bào mỡ từ bên trong. Tuy nhiên, giống như các loại máy trên, hiệu quả của sản phẩm có thể không được như thông tin mà nhà sản xuất cung cấp.

Lưu ý rằng mỗi loại máy massage giảm mỡ bụng sẽ có cơ chế và cách hoạt động riêng biệt. Hiệu quả của chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng người và phản ứng của cơ địa. Trước khi sử dụng máy massage giảm mỡ bụng hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin. Đồng thời, tham khảo ý kiến của chuyên gia để chắc chắn về mức độ an toàn và sự phù hợp.

Các dòng máy massage giảm mỡ bụng phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế mà chúng ta có khá nhiều lựa chọn đối với các dòng máy massage giảm mỡ. Dưới đây là thông tin về một số loại máy massage hỗ trợ giảm mỡ bụng được người tiêu dùng săn đón nhất:

Các dòng máy massage ứng dụng những tính năng hỗ trợ giảm mỡ riêng biệt

Các dòng máy massage ứng dụng những tính năng hỗ trợ giảm mỡ riêng biệt

Máy massage tạo áp lực:

Cơ chế: Máy massage áp lực tạo ra các chuyển động nhanh chậm và siết chặt để tạo áp lực lên vùng bụng và các nhóm cơ có liên quan. Khi sử dụng, máy giúp định hình cơ bụng và hỗ trợ cho việc tập luyện. Có thể điều chỉnh theo các chế độ khác nhau.

Hiệu quả: Loại máy này giúp kích thích lưu thông máu, cải thiện hoạt động chuyển hóa vật chất và siết chặt cơ bụng. Máy hỗ trợ khá nhiều trong quá trình thực hiện các bài tập dành riêng cho cơ bụng. 

Máy massage sóng siêu âm:

Cơ chế: Máy massage sóng siêu âm sử dụng sóng siêu âm có tần số cao (trên 20 kHz) để tạo ra các sóng cơ học. Khi tiếp xúc với da, sóng siêu âm có khả năng thâm nhập vào các lớp da dưới cùng và tác động lên các tế bào mỡ.

Hiệu quả: Sóng siêu âm có khả năng tăng cường lưu thông máu và làm nứt các màng tế bào mỡ, giúp giảm mỡ tích tụ và cải thiện vùng bụng. Ngoài ra, sóng siêu âm còn có tác dụng làm giảm sự sưng tấy và cảm giác đau nhức.

Máy massage công nghệ EMS 

Cơ chế: Máy massage EMS sử dụng sóng điện (an toàn với cơ thể) xuyên qua da để kích thích hoạt động của các cơ bụng. Các điện cực khi tiếp xúc với bề mặt tạo ra các cảm giác co bóp và giãn cơ.

Hiệu quả: Kích thích mạnh mẽ các nhóm vùng cơ bụng giúp đốt cháy năng lượng và làm săn chắc cơ bụng. Tuy nhiên, EMS không có khả năng giảm mỡ trực tiếp mà chủ yếu tập trung vào mục đích hỗ trợ cho hoạt động của cơ nạc.

Máy massage hồng ngoại:

Cơ chế: Máy massage hồng ngoại sử dụng ánh sáng hồng ngoại để làm nóng da và các lớp mô bên trong.

Hiệu quả: Nhiệt từ ánh sáng hồng ngoại có khả năng thẩm thấu vào da, giúp làm nóng  và cải thiện lưu thông máu. Điều này có thể mang đến hiệu quả kích thích tiêu hóa, làm mất nước khiến bụng nhẹ hơn nhưng khả năng giảm mỡ không đáng kể. 

Dùng máy massage giảm mỡ bụng nào tốt nhất?

Như đã đề cập ở trên, thị trường máy massage giảm mỡ bụng vô cùng đa dạng về phân khúc, mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ. Do đó, chúng ta nên nhắm đến việc tìm kiếm những sản phẩm đến từ thương hiệu có uy tín, được kiểm định và đánh giá chất lượng bởi các cơ quan chức năng. Dưới đây là một số gợi ý về các thương hiệu có thể giúp bạn xác định chiếc máy massage giảm mỡ bụng nào tốt nhất:

Gợi ý một số dòng máy massage bụng được đánh giá tốt nhất

Gợi ý một số dòng máy massage bụng được đánh giá tốt nhất

Máy massage giảm mỡ bụng Beurer

Máy massage giảm mỡ bụng của thương hiệu Beurer là một trong những sản phẩm phổ biến và đáng tin cậy được cung cấp bởi Beurer, một công ty chuyên về các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe. Các máy massage giảm mỡ bụng của Beurer thường được thiết kế để hỗ trợ giảm mỡ và làm săn chắc vùng bụng thông qua việc sử dụng các công nghệ hiện đại. Họ chuyên cung cấp các dòng máy sử dụng công nghệ sóng siêu âm và tạo áp lực để mang đến hiệu quả làm săn chắc cơ, hỗ trợ giảm mỡ khi tập luyện. Mức giá của những loại máy nhà Beurer thường dao động từ 1.200.0000 đến 5.000.000 VNĐ, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

Máy massage giảm mỡ Slendertone

Slendertone là một thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm sử dụng công nghệ EMS (Electrical Muscle Stimulation) để làm săn chắc cơ bụng và giảm mỡ bụng. Các loại máy massage giảm mỡ bụng từ Slendertone thường được thiết kế để kích thích hoạt động của cơ bụng, tăng co bóp, hỗ trợ luyện tập thay vì mục tiêu giảm mỡ một cách trực tiếp. Tùy theo nhu cầu thực tế mà chúng ta có khá nhiều lựa chọn như: máy Slendertone Abs7, Slendertone Abs5, Slendertone Connect Abs… Mức giá của các dòng máy này dao động từ 4.000.000 đến 7.000.000 VNĐ và có thể có một số sản phẩm không được phân phối trực tiếp tại Việt Nam. 

Máy massage giảm mỡ bụng OSIM

Dòng máy hỗ trợ giảm mỡ vùng bụng đến từ thương hiệu OSIM

Dòng máy hỗ trợ giảm mỡ vùng bụng đến từ thương hiệu OSIM

OSIM là một thương hiệu đến từ Singapore, đã có mặt trên thị trường từ năm 1980. Nhà sản xuất này nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, bao gồm các thiết bị massage giảm mỡ bụng. Công nghệ chính được sử dụng trong các sản phẩm nhà OSIM thường là công nghệ EMS (Electrical Muscle Stimulation), công nghệ sóng siêu âm và công nghệ áp lực. Hiệu quả của các sản phẩm được đánh giá khá tốt, giúp cơ bụng săn chắc hơn, thư giãn các cơ tổn thương do tập luyện sai cách và góp phần thúc đẩy cơ chế đốt cháy mỡ thừa. Chi phí để sở hữu 1 chiếc máy massage giảm mỡ bụng OSIM thường giao động từ 7.000.000 đến 10.000.000 VNĐ, tùy vào từng loại máy cụ thể.

Ngoài ra, còn có rất nhiều dòng máy massage hỗ trợ cải thiện chức năng cơ bụng và giảm mỡ đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Conair, HoMedics… Chúng ta có thể cân nhắc đến chi phí để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Nên lựa chọn dùng máy massage giảm mỡ hay thực hiện các liệu trình thẩm mỹ

Nhìn chung, để sở hữu một chiếc máy massage giảm mỡ bụng thật sự tốt thì mức chi phí bạn cần bỏ ra là khá cao. Bên cạnh đó, những sản phẩm này không thể đốt cháy mỡ trực tiếp mà thường hướng đến mục tiêu tăng cơ, hỗ trợ luyện tập. Do đó, có khá nhiều chị em bắt chuyển hướng sang việc tìm kiếm các liệu pháp thẩm mỹ với khả năng giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả cao. Vậy nên lựa chọn giảm mỡ bụng bằng cách nào?

Máy massage và các phương pháp hỗ trợ đào thải mỡ bụng như laser, smart lipo (laser-assisted liposuction) có cơ chế hoạt động và mục tiêu khác nhau trong việc giảm mỡ và làm săn chắc vùng bụng.

Các liệu pháp giảm mỡ chuyên sâu cho hiệu quả tốt hơn dùng máy massage

Các liệu pháp giảm mỡ chuyên sâu cho hiệu quả tốt hơn dùng máy massage

Máy massage giảm mỡ bụng thường tập trung vào việc kích thích lưu thông máu, giảm căng thẳng cơ bụng và tăng cường hoạt động chuyển hóa năng lượng. Các công nghệ phổ biến như sóng siêu âm, sóng điện, tạo áp lực, làm nóng không thực sự đào thải mỡ mà chỉ thúc đẩy quá trình tăng cơ. Mà cơ bắp thường cần nhiều năng lượng hơn nên hiệu quả đốt mỡ sẽ tăng lên.

Ngược lại, các công nghệ thẩm mỹ nổi bật như laser và smart lipo là các phương pháp được cho là có khả năng giảm mỡ một cách trực tiếp và cực kỳ nhanh chóng. Các phương pháp này ngay khi được áp dụng, có khả năng phân giải, thu nhỏ tế bào mỡ ngay tức thì. Sau đó, đưa mỡ thừa ra bên ngoài theo cơ chế riêng mà không cần nhiều thời gian hay phải thông qua bất kỳ cơ chế nào khác. Do đó, nếu muốn thu nhỏ vòng eo, đào thải mỡ thừa nhanh chóng thì đây là cách tốt nhất.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin nhằm xác định máy massage giảm mỡ bụng nào tốt nhất hiện nay. Cùng với đó là đánh giá khách quan về hiệu quả của những sản phẩm này trong việc cải thiện tình trạng dư thừa mỡ bụng. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, có thể liên hệ trực tiếp với Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 ngay lúc này để được hỗ trợ nhanh!

Tham khảo thêm về các liệu pháp giảm mỡ bụng và những đánh giá từ chuyên gia về các phương pháp này:

Giảm béo công nghệ Smart Lipo: Bước đột phá được công nhận bởi tổ chức uy tín thế giới

Máy rung giảm mỡ bụng là gì? Dùng có tốt không?

Có nên uống trà giảm mỡ bụng cho nữ không? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ