Máy rung giảm mỡ bụng là gì? Dùng có tốt không?

Cuộc sống hiện đại và sự bận rộn của công việc khiến chúng ta có ít thời gian dành riêng cho bản thân mình. Điều đó cũng khiến cho nhiều bạn bỏ bê bản thân, ít luyện tập, dẫn đến sự tích tụ của mỡ thừa vùng bụng. Tình trạng này phổ biến hơn cả ở nhóm đối tượng là nhân viên văn phòng, công việc ít di chuyển. Chính vì vậy mà các loại máy hỗ trợ như máy rung giảm mỡ bụng ngày càng được ưa chuộng. Vậy loại máy này là gì? Hiệu quả giảm mỡ bụng có tốt không? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Máy rung giảm mỡ bụng là sản phẩm gì? Có cơ chế ra sao?

Máy rung giảm mỡ bụng là sản phẩm gì? Có cơ chế ra sao?

Máy rung giảm mỡ bụng là gì?

Có lẽ cho đến khoảng thời gian gần đây mọi người mới bắt đầu nghe về các loại máy giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những sản phẩm này xuất hiện lần đầu từ cuối những năm 1980 sang đầu 1990 và chỉ  có mặt ở một số nơi, tại các quốc gia phát triển nhất thời bấy giờ như Mỹ, Anh, Pháp. Thiết kế ban đầu của máy rung giảm mỡ bụng khá đơn giản, với chức năng chính là tạo độ rung và làm nóng cho vùng bụng, để từ đó tạo ra hiệu ứng đốt cháy mỡ thừa. Nhìn chung, ở giai đoạn đầu, máy rung giảm mỡ không thật sự hiệu quả và chỉ là mang tính chất truyền thông.

Sau này người ta đã nghiên cứu và phát triển thiết kế, chức năng của các loại máy để trở nên thon gọn, tiện dụng và hiệu quả hơn. Do đó, các loại máy rung giảm mỡ bụng hiện đại chủ yếu ứng dụng công nghệ rung hoặc sóng siêu âm để giúp giảm mỡ bụng và cải thiện vóc dáng. Các thiết bị này tương đối phổ biến ở những spa, phòng tập gym hoặc các trung tâm thẩm mỹ với mục tiêu giảm mỡ và làm săn chắc cơ bụng. Ngoài ra, cũng có một số loại máy rung giảm mỡ mini với thiết kế nhỏ gọn mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng tại nhà.

Cách thức hoạt động của máy rung giảm mỡ bụng có thể khác nhau tùy vào loại máy, công nghệ được ứng dụng. Nhưng mục tiêu chính vẫn là kích thích phát triển cơ bụng và giảm thiểu mô mỡ, hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu và bài tiết chất béo. Để đánh giá về hiệu quả sử dụng của các dòng máy rung giảm mỡ cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố và chúng tôi sẽ giải đáp ở phía dưới!

Cơ chế hoạt động của máy rung giảm mỡ là gì?

Máy rung giảm mỡ bụng hoạt động thông qua cơ chế rung hoặc sóng âm để kích thích các tế bào mỡ và làm săn chắc cơ bụng. Với mỗi nhà phát triển khác nhau, chúng ta sẽ nhận được những sản phẩm với công nghệ độc quyền riêng biệt. Mặc dù vậy, cơ chế hoạt động chính của mỗi dòng máy cũng có một vài điểm tương đồng. Dưới đây là mô tả cơ bản về cách mà máy rung giảm mỡ hoạt động:

Cơ chế tác động của các loại máy rung hỗ trợ giảm mỡ

Cơ chế tác động của các loại máy rung hỗ trợ giảm mỡ

Kích thích tế bào mỡ: 

Máy rung giảm mỡ ở vùng bụng và các khu vực chứa nhiều mỡ thừa trên cơ thể thông qua sóng rung hoặc sóng âm. Khi máy hoạt động và tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da, nó sẽ tạo thành những xung điện, sóng âm hoặc sự rung lắc có tần số và cường độ cụ thể. Những bước sóng này sẽ xâm nhập vào lớp mỡ dưới da và kích thích các tế bào mỡ bên trong.

Kích hoạt quá trình trao đổi chất: 

Các sóng rung hoặc sóng âm từ máy có thể giúp tăng cường lưu thông máu và phân rã tế bào mỡ, sau đó đẩy lùi ra ngoài cơ thể thông qua cơ chế bài tiết. Điều này giúp các chất béo và chất thải tích tụ trong tế bào mỡ lâu ngày bị phá hủy và cải thiện tình trạng dư thừa mỡ nội tạng.

Tăng cường sự co bóp và làm săn chắc cơ bụng: 

Một số loại máy rung giảm mỡ bụng có thể sử dụng bước sóng siêu âm để kích thích sự phát triển của cơ bụng. Việc này có thể giúp tăng cường sự co bóp, chuyển động và làm săn chắc các cơ nạc, tránh tình trạng mô cơ lỏng lẻo, định hình cơ bụng tốt hơn.

Cải thiện vết rạn da: 

Một số máy rung giảm mỡ bụng có thể cung cấp các chức năng hỗ trợ khác như massage nhẹ trên da. Điều đó góp phần cải thiện độ đàn hồi, giảm thiểu tình trạng rạn da vùng bụng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hiệu quả của máy rung giảm mỡ bụng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng người và loại máy mà bạn sử dụng. Bên cạnh đó, có thể xem đây là một phương pháp hỗ trợ chứ không nên thay thế hoàn toàn cho chế độ dinh dưỡng, luyện tập hàng ngày. Nếu muốn giảm mỡ bụng hiệu quả hãy tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia để được cung cấp những phương pháp an toàn, hiệu quả nhanh chóng.

Những dòng máy rung hỗ trợ giảm mỡ bụng tốt nhất 2023

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy rung hỗ trợ giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích việc tìm mua các dòng sản phẩm đến từ Mỹ, Anh, Đức để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng cần tránh những dòng máy có xuất xứ Trung Quốc với giá thành rẻ bởi chất lượng không đảm bảo, độ bền kém và dễ hư hỏng. Một số loại máy mà bạn có thể tham khảo như sau:

Top 5 dòng máy rung hỗ trợ giảm mỡ đa năng nên cân nhắc sử dụng

Top 5 dòng máy rung hỗ trợ giảm mỡ đa năng nên cân nhắc sử dụng

Slendertone Abs Belt

Đây là một dòng máy rung giảm mỡ bụng nổi tiếng của thương hiệu Slendertone. Loại máy rung này ứng dụng hoạt động của các điện cực để tạo độ rung, kích thích cơ bụng hoạt động và đẩy lùi mỡ thừa. Slendertone Abs Belt cho phép bạn tùy chỉnh các cấp độ rung và chế độ phù hợp với nhu cầu, tình trạng cơ bụng hiện tại.

Flex Belt Abdominal Toning Belt

Abdominal Toning Belt là một dòng máy rung giảm mỡ bụng phổ biến đến từ thương hiệu thiết bị công nghệ Flex Belt. Đây là một thương hiệu khá nổi tiếng tại thị trường Mỹ với các sản phẩm tiện dụng, nhiều chức năng. Dòng máy Abdominal Toning Belt có cơ chế hoạt động tương tự Abs Belt với mục tiêu là làm săn chắc cơ vùng bụng. Sản phẩm được thiết kế để sử dụng tại nhà một cách tiện lợi và hiệu quả.

Máy rung giảm mỡ Power Plate Pulse

Pulse cũng là một dòng sản phẩm đáng chú ý dành cho các bạn đang tìm kiếm loại máy rung giảm mỡ bụng chuyên dụng. Sản phẩm này được phát triển bởi thương hiệu Power Plate. Theo thông tin được cung cấp bởi nhà sản xuất thì đây là kết hợp của công nghệ rung và sóng âm để tăng hiệu quả làm săn cơ và phân giải mỡ thừa. Power Plate Pulse cũng mang đến nhiều chế độ rung khác nhau để bạn sử dụng.

Máy rung giảm mỡ bụng Ab Flex

Ab Flex là một sản phẩm máy rung giảm mỡ mini tiện lợi đến từ nhà sản xuất Ab Flex. Loại máy này có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cơ chế hoạt động của  Ab Flex chủ yếu là tạo độ rung và đẩy các bước sóng siêu âm vào trong để cải thiện tình trạng mỡ thừa vùng bụng. Với thiết kế tinh tế và nhỏ gọn, bạn có thể mang theo chiếc máy này đến mọi nơi nếu cần.

Bodi-Tek Ab & Core Trainer

Bodi-Tek Ab & Core Trainer là một dòng máy rung giảm mỡ bụng và làm săn chắc cơ bụng của thương hiệu Bodi-Tek. Đây là một loại máy rung với thiết kế ấn tượng và chức năng tạo chuyển động mạnh mẽ với nhiều cấp độ khác nhau. Bạn thể sử dụng loại máy này trong thời gian đi bộ, chạy bộ để nâng cao hiệu quả giảm mỡ vùng bụng tốt hơn. 

Điều gì mang đến hiệu quả giảm mỡ tốt hơn một chiếc máy rung?

Thực tế là các loại máy rung giảm mỡ bụng có thể mang đến hiệu quả ở một mức độ nào đó nhưng không đến mức vượt trội như chúng ta vẫn nghĩ. Luôn có nhiều lựa chọn an toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm hơn so với việc bỏ tiền ra mua máy rung để giảm mỡ bụng. 

Luyện tập đều đặn, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và áp dụng các liệu pháp thẩm mỹ để giảm mỡ tốt hơn

Luyện tập đều đặn, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và áp dụng các liệu pháp thẩm mỹ để giảm mỡ tốt hơn

Cách đơn giản nhất là thay đổi thực đơn dinh dưỡng, xây dựng lối sống lành mạnh và luyện tập đều đặn mỗi ngày. Những phương pháp này có thể cần nhiều thời gian để đạt được hiệu quả giảm mỡ như mong đợi nhưng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. 

Ngoài ra, với mục tiêu giảm mỡ bụng nhanh chóng, sở hữu vòng eo thon gọn bạn cũng có thể tham khảo những phương pháp thẩm mỹ. Mặc dù vậy, cần tránh xa những biện pháp  phẫu thuật thẩm mỹ bởi những rủi ro rất lớn đối sức khỏe. Đặc biệt là hình thức phẫu thuật cắt bỏ mỡ thừa. Tưởng chừng như đơn giản nhưng đi cùng với đó là hàng loạt tác dụng phụ mà bạn không thể ngờ đến.

Nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ giảm mỡ bụng không xâm lấn để vừa đạt được hiệu quả cao lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Có thể cân nhắc giữa các liệu pháp như laser, IPL, liệu pháp sinh học smartlipo… Đó đều là những phương pháp giảm mỡ tập trung, không xâm lấn, hiệu quả nhanh và không cần thời gian nghỉ dưỡng. Kết quả sau khi giảm mỡ cũng trông rất tự nhiên, không có khuyết điểm.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp những thông tin liên quan đến máy rung giảm mỡ bụng. Nhìn chung, đây là một loại máy có thiết kế đơn giản, có thể sử dụng để hỗ trợ cho mục đích giảm mỡ bụng, tuy nhiên hiệu quả thường không cao. Cùng với mức chi phí bỏ ra, bạn có thể tham khảo cách giảm mỡ bụng bằng hình thức thẩm mỹ không xâm lấn tại các phòng khám thẩm mỹ uy tín. Liên hệ với Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Khám phá thêm một số phương pháp giảm mỡ bụng tích cực mà chúng ta không thể bỏ lỡ:

Thực đơn tăng cơ giảm mỡ cải thiện vóc dáng ấn tượng

Bí quyết tập aerobic giảm mỡ bụng nhanh chóng và an toàn

Thực đơn cho người giảm mỡ bụng và những điều cần lưu ý

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

    x

      ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
      Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ