Nâng mũi bằng filler: Cách thực hiện, hiệu quả và thời gian duy trì

Nâng mũi bằng filler là phương pháp thay đổi và tạo độ cao cho dáng mũi được các chị em quan tâm nhất thời gian gần đây. Không giống như các phương pháp phẫu thuật truyền thống, tiêm filler nâng mũi bộc lộ nhiều ưu điểm và hạn chế được một số rủi ro không đáng có. Dẫu vậy, liệu rằng đây có phải phương pháp phù hợp với mục đích của bạn hay không? Tham khảo bài viết này để hiểu rõ về cơ chế, hiệu quả và thời gian duy trì của liệu trình tiêm filler nâng mũi!

Quá trình nâng mũi bằng filler được thực hiện như thế nào? Có an toàn không?

Quá trình nâng mũi bằng filler được thực hiện như thế nào? Có an toàn không?

Sử dụng filler nâng mũi bằng cách nào?

Không phức tạp như phẫu thuật nâng mũi truyền thống, cũng không yêu cầu độ chính xác cao như nâng mũi chỉ, tiêm filler là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Sử dụng filler để nâng mũi là một trong những liệu trình thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Được thực hiện với mục tiêu tạo độ cao cho sống mũi, hiệu chỉnh dáng mũi theo yêu cầu mà không cần phẫu thuật. 

Cơ chế nâng mũi bằng filler thực tế chính là việc tiêm hoặc cấy trực tiếp một số hoạt chất phù hợp vào trong mũi theo chỉ định. Quá trình tiêm filler nâng mũi  yêu cầu được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp để đảm bảo tính chính xác và sự an toàn cho cơ thể, cũng như hạn chế các rủi ro không mong muốn. 

Trong quá trình nâng mũi bằng filler bác sĩ sử dụng một chiếc kim siêu mỏng để tiêm filler vào các vị trí cụ thể trên mũi, như gò mũi, đỉnh mũi, hoặc bất kỳ vị trí nào cần được nâng cao hoặc thay đổi. Định lượng filler và vị trí tiêm sẽ được thiết kế theo từng trường hợp cụ thể.

Loại filler được sử dụng:

 • Acid hyaluronic (HA): HA là một chất tự nhiên trong cơ thể và được sử dụng phổ biến trong filler nâng mũi. Hoạt chất này có tính liên kết mạnh, khả năng giữ nước, tạo độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, thành phần HA có tính hấp thụ tốt nên thường chỉ duy trì được trong 6 tháng – 1 năm.
 • Calcium hydroxylapatite (CaHA): CaHA là một loại filler khá dày, có thể tạo ra hiệu ứng nâng cao và cải thiện dáng mũi nhanh chóng, lâu dài hơn so với HA. Nâng mũi bằng filler CaHA có thời gian duy trì trong khoảng từ 12 đến 18 tháng.
 • Poly-L-lactic acid (PLLA): PLLA là một chất gây kích thích sản xuất collagen tự nhiên trong da. Việc tiêm PLLA có thể tạo ra kết quả kéo dài từ 1 đến 2 năm. Nhưng hiệu ứng nâng mũi ban đầu có thể không thấy rõ ngay lập tức mà cần thời gian để phát huy tác dụng.

Bên cạnh những loại filler nâng mũi đã kể trên, vẫn còn rất nhiều thành phần được sử dụng cho mục đích cải thiện dáng mũi. Tuy nhiên, bác sĩ mới là người quyết định về loại filler sẽ được sử dụng để phù hợp với cấu trúc mũi, mục tiêu thẩm mỹ của bạn, tình trạng sức khỏe của bạn. Cần tránh việc tự tiêm filler nâng mũi tại nhà để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.

Gợi ý đọc thêm: Hiểu rõ Hyaluron filler là gì? Hiệu quả làm đẹp có tốt không?

Những lợi ích của phương pháp tiêm filler nâng mũi

Thực tế thì phương pháp nâng mũi bằng filler mang đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là với những người chỉ có nhu cầu cơ bản là nâng cao sống mũi, không mong muốn thực hiện một cuộc phẫu thuật phức tạp và tốn thời gian nghỉ dưỡng. Cụ thể hơn nữa thì dưới đây là những điểm mạnh khi chúng ta lựa chọn tiêm filler cải thiện dáng mũi:

Sử dụng filler nâng mũi và những lợi ích vô cùng tuyệt vời!

Sử dụng filler nâng mũi và những lợi ích vô cùng tuyệt vời!

 • Quá trình nâng mũi bằng filler chỉ dừng lại ở việc sử dụng một chiếc kim nhỏ, đưa hoạt chất làm đầy vào bên trong và không cần phẫu thuật. Điều đó giúp phòng tránh các rủi ro và thời gian hồi phục dài hạn thường gặp ở những cuộc phẫu thuật nâng mũi truyền thống.
 • Một trong những lợi ích lớn nhất của việc nâng mũi bằng filler là kết quả có thể thấy ngay lập tức. Ngay sau khi thực hiện (15-30 phút) sống mũi sẽ được nâng cao hoặc định hình theo mong muốn.
 • Sử dụng filler nâng mũi cho phép điều chỉnh hình dáng và độ cao của mũi một cách tương đối linh hoạt. Bác sĩ thẩm mỹ có thể thay đổi vị trí và định lượng filler để tạo ra kết quả thẩm mỹ tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt của mỗi người.
 • Tiêm filler nâng mũi thường không có nguy cơ để lại sẹo, các dấu vết không mong muốn trên bề mặt. Đây cũng là một ưu điểm khi so sánh với phẫu thuật nâng mũi truyền thống.
 • Nếu bạn muốn điều chỉnh lại kết quả nâng mũi sau một thời gian, muốn nâng cao hoặc thay đổi dáng mũi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tiêm thêm filler thêm hoặc loại bỏ filler hiện có trong mũi.
 • So với một số loại hình phẫu thuật nâng mũi phổ biến khác.Việc tiêm filler được đánh giá là ít rủi ro hơn, đặc biệt các nguy cơ về nhiễm trùng hoặc biến chứng do phẫu thuật xâm lấn quá sâu. Vậy nên đây là lựa chọn an toàn đáng để bạn thực hiện khi có nhu cầu.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng cần lưu ý rằng kết quả của việc nâng mũi bằng filler không thể kéo dài quá lâu và cần định kỳ tiêm lại để duy trì hiệu quả. Việc lựa chọn đơn vị thẩm mỹ, bác sĩ có kinh nghiệm cũng rất quan trọng để đáp ứng được mong đợi sau liệu trình cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính chúng ta.

Một số điểm hạn chế của phương pháp tiêm filler nâng mũi

Tiêm filler nâng mũi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu chúng ta không có khuyết điểm quá lớn ở vùng mũi hoặc chỉ có nhu cầu thay đổi dáng mũi cơ bản. Dưới đây là một số nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng filler mà bạn nên cân nhắc để xác định đây có phải phương pháp làm đẹp đáp ứng được yêu cầu hay không:

Nhược điểm của phương pháp sử dụng filler nâng mũi mà bạn cần thận trọng

Nhược điểm của phương pháp sử dụng filler nâng mũi mà bạn cần thận trọng

Không tương thích cho mọi trường hợp: Nâng mũi bằng filler không phải lúc nào cũng phù hợp với mục tiêu nâng mũi của chúng ta. Trong một số trường hợp, ví dụ như khung xương mũi bị lệch, mũi có sẹo, sống mũi quá thấp… thì việc áp dụng các liệu pháp chuyên sâu hơn như nâng mũi chỉ hay phẫu thuật nâng mũi truyền thống có thể là lựa chọn tốt hơn.

Kết quả không kéo dài lâu: Mặt hạn chế lớn nhất của nâng mũi bằng filler là kết quả không thể kéo dài quá lâu. Hàm lượng filler sau khi đưa vào cơ thể sẽ được hấp thụ từ từ và giảm dần theo thời gian. Do đó, kết quả sau một khoảng thời gian nhất định sẽ không được như ban đầu. Nếu muốn duy trì hiệu quả thì chúng ta cần tiêm lại filler định kỳ sau khoảng 6 tháng.

Có thể xuất hiện một số dấu hiệu bất thường: Mặc dù thời gian hồi phục sau nâng mũi bằng filler thường ngắn hơn rất nhiều so với phẫu thuật. Nhưng vẫn có thể xuất hiện một số dấu hiệu như hô hấp khó khăn, sưng đỏ, bầm tím tạm thời ở vùng mũi cùng với khu vực xung quanh. Tuy nhiên, điều này thường sẽ giảm đi trong vài ngày sau quá trình tiêm.

Cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật: Không nên tự thực hiện tiêm filler nâng mũi tại nhà, bởi phương pháp này đòi hỏi kỹ năng cao và kiến thức chuyên sâu về cấu trúc mũi. Trình độ của bác sĩ thẩm mỹ là yếu tố lớn nhất quyết định đến kết quả cuối cùng. Vậy nên, chọn thẩm mỹ viện để nâng mũi thì nên tìm kiếm những đơn vị uy tín.

Chi phí thực hiện: Chi phí cho mỗi lần tiêm filler nâng mũi thường không cao (2.5 – 3 triệu đồng). Tuy nhiên, chúng ta cần tái thực hiện để duy trì hiệu quả, cho nên nếu tính toán một cách kỹ lưỡng thì đấy chắc chắn là một con số không nhỏ nếu bạn muốn cải thiện dáng mũi lâu dài. Chúng ta có khá nhiều lựa chọn khác để cân nhắc, kể cả khi bạn không muốn phẫu thuật nên đừng quá lo lắng.

Phản ứng dị ứng hoặc biến chứng hiếm hoi: Mặc dù rất hiếm, nhưng quá trình tiêm filler có thể gây ra một vài phản ứng dị ứng hoặc biến chứng như nhiễm trùng, viêm nhiễm, hoặc vấn đề về mô mạch máu.

Trước khi quyết định nâng mũi bằng filler, bạn nên thảo luận kỹ với bác sĩ thẩm mỹ để đảm bảo rằng quyết định này phù hợp với tình trạng mũi và mục tiêu cá nhân. Điều đó cũng giúp chúng ta xác định được các điểm hạn chế, rủi ro để có phương pháp kịp thời.

Đánh giá về phương pháp nâng mũi filler và đề xuất từ bác sĩ thẩm mỹ

Áp dụng phương pháp nâng mũi bằng filler có lẽ là một lựa chọn an toàn cho chúng ta nếu đang có mong muốn cải thiện dáng mũi ngay lập tức. Tuy nhiên với những thông tin đã đề cập ở trên thì không thể phủ nhận rằng phương pháp này vẫn còn bộc lộ khá nhiều điểm hạn chế.

Cân nhắc đến phương pháp nâng mũi bằng chỉ vì những lợi ích vô cùng ấn tượng

Cân nhắc đến phương pháp nâng mũi bằng chỉ vì những lợi ích vô cùng ấn tượng

Vậy nên nếu bạn muốn thay đổi dáng mũi toàn diện hơn, có thời gian duy trì lâu hơn mà không muốn phẫu thuật thì có thể cân nhắc đến phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Với quá trình này, bác sĩ sẽ sử dụng những sợi chỉ siêu vi có kết cấu đặc biệt như collagen hoặc collagen gold để nâng đỡ, tái định hình dáng mũi. Chất liệu đặc biệt này hứa hẹn có thời gian duy trì gấp 2-3 lần so với tiêm filler nâng mũi.

Một số lợi ích khác của phương pháp nâng mũi bằng chỉ mà chúng ta nên cân nhắc:

 • Hiệu quả trong việc thay đổi hình dáng mũi: Căng chỉ nâng mũi có khả năng điều chỉnh hình dáng mũi một cách rõ ràng và hiệu quả hơn so với filler. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có nhu cầu chỉnh sửa rõ ràng về dáng mũi hoặc độ cao của sống mũi.
 • Không cần căng chỉ lại thường xuyên: Do thời gian duy trì lâu hơn, bệnh nhân sẽ không cần phải tái thực hiện liệu trình thường xuyên như filler. Điều này tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan đến quá trình tiêm filler định kỳ.
 • Không gây sưng hoặc bầm tím nhiều: Nâng mũi bằng filler có thể gây sưng và bầm tím tạm thời ở vùng mũi và xung quanh. Trong khi đó, phương pháp căng chỉ thường gây sưng đau và bầm tím ít hơn, giúp bệnh nhân trở lại hoạt động bình thường nhanh hơn.

Đọc thêm: Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi chỉ có an toàn không?

Trên đây là bài viết của chúng tôi về phương pháp nâng mũi bằng filler, cùng với đó là những đánh giá chi tiết từ các chuyên gia. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ ngay!

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ