Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi chỉ có an toàn không?

Thực tế thì, một chiếc mũi đẹp có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với ngoại hình của chúng ta. Dáng mũi cao, thon góc với góc nghiêng vừa phải giúp nâng tầm nhan sắc và tôn lên những đường nét ấn tượng trên khuôn mặt. Tuy nhiên, xuất phát từ các đặc điểm di truyền mà dáng mũi Châu Á, đặc biệt là ở phái nữ thường khá thấp, mũi to và bè. Đó là lý do mà mọi người quan tâm nhiều hơn đến các phương pháp nâng mũi, điển hình như căng chỉ mũi. Liệu rằng nâng mũi chỉ có an toàn không? Hiệu quả có tốt như phẫu thuật can thiệp? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này!

Áp dụng phương pháp nâng mũi chỉ có an toàn không?

Áp dụng phương pháp nâng mũi chỉ có an toàn không?

Nâng mũi bằng chỉ được thực hiện như thế nào?

Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp không phẫu thuật được thực hiện với mục đích tạo độ cao cho sống mũi mà không đòi hỏi sự can thiệp phẫu thuật. Quy trình nâng mũi chỉ không quá phức tạp nhưng nhất định yêu cầu được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc bác sĩ thẩm mỹ có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Phương pháp nâng mũi chỉ có cơ chế chủ yếu nằm ở việc đưa các sợi chỉ sinh học để định hình lại dáng mũi sao cho thật tự nhiên.

Khi tiến hành nâng mũi bằng chỉ, sợi chỉ sinh học được đưa vào trong thông qua đầu kim, gắn vào vùng gần đầu mũi, sau đó được luồn qua vùng dưới da phía dưới để đạt được độ cao mong muốn. Sợi chỉ đặc biệt này được tạo thành từ các sợi nhỏ hơn có gai hoặc móc theo chiều dọc hoặc xoắn, giống như lò xo. Trong quá trình nâng mũi, chỉ được kết nối với lớp cơ ngoài cùng của mũi, còn được gọi là lớp SMAS. Mục tiêu của việc này là giữ cho mô bên trong mũi được kết nối một cách vững chắc, tạo ra độ căng và định hình cho sống mũi, từ đó tạo nên chiếc mũi cao hơn và đẹp hơn.

Phương pháp này hoàn toàn không yêu cầu phẫu thuật cắt mổ sâu nên thời gian hồi phục thường ngắn hơn so với các phương pháp phẫu thuật truyền thống. Đồng thời, kết quả nhận được từ nâng mũi bằng chỉ trông khá tự nhiên, tránh được các tác dụng phụ thường gặp ở những kỹ thuật xâm lấn khác. Điều đó làm cho nâng mũi chỉ trở thành lựa chọn phổ biến cho những người muốn cải thiện hình dáng mũi của mình mà không muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp căng chỉ mũi là thời gian duy trì không được lâu như phẫu thuật nâng mũi bằng sụn hoặc các vật liệu không hấp thụ khác.

Phương pháp nâng mũi chỉ có an toàn không? Giải đáp từ chuyên gia

Mặc dù không phải là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nên những rủi ro thường gặp có thể ít đi. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có thể phủ nhận tác dụng phụ của phương pháp nâng mũi chỉ. Nhìn nhận một cách khách quan thì liệu pháp căng chỉ mũi tương đối an toàn vì các loại chỉ được yêu cầu phải được kiểm duyệt, đáp ứng được các yêu cầu về tính chất an toàn đối với cơ thể và không gây tác dụng phụ. Một số trường hợp người thực hiện có thể bị dị ứng với thành phần của loại chỉ được sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề này khá hiếm gặp vì trước khi thực hiện nâng mũi chỉ, bạn sẽ được thăm khám kiểm tra kỹ lưỡng bởi bác sĩ.

Nâng chỉ mũi nếu không đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, vệ sinh hoặc trình độ của bác sĩ cũng có thể gây biến chứng

Nếu không đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, vệ sinh cũng có thể gây biến chứng khi nâng mũi chỉ

Biến chứng thường chỉ đến trong các trường hợp quy trình vệ sinh không đảm bảo, bác sĩ thực hiện xâm lấn quá sâu, làm tổn thương mô và loại chỉ dùng để nâng mũi có vấn đề. Thông thường, tình trạng này chỉ diễn ra ở những có sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo được các điều kiện vật chất cần thiết và nâng mũi bằng chỉ sai quy trình. Điều này có thể gián tiếp khiến chúng ta phải đổi mặt với hàng loạt nguy cơ như:

 • Nhiễm trùng: Khi quá trình nâng mũi không được thực hiện trong môi trường vệ sinh hoặc bởi những người không đủ chuyên nghiệp. Chúng ta có nguy cơ cao bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng có thể đi kèm với biểu hiện sưng, đau, xuất hiện dịch mủ và yêu cầu điều trị y tế kịp thời để ngăn chặn sự lây lan.
 • Thiếu đối xứng: Nếu không đảm bảo sự cân đối và đối xứng trong quá trình nâng mũi bằng chỉ, mũi có thể trở nên không đều đặn, gây ra sự không hài hòa về hình dáng và diện mạo tổng thể của khuôn mặt.
 • Tổn thương dây thần kinh: Xâm nhập quá sâu hoặc không cẩn thận trong quá trình nâng mũi có thể gây tổn thương dây thần kinh, dẫn đến mất cảm giác ở mũi hoặc các vùng xung quanh.
 • Sưng to và bầm tím kéo dài: Khi không tuân thủ đúng cách các hướng dẫn sau can thiệp nâng mũi chỉ. Các dấu hiệu sưng to và bầm tím có thể kéo dài lâu hơn, làm tốn thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.
 • Kết quả không đạt mong muốn: Quá trình nâng mũi không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn và kỹ thuật ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng, gây nên cảm giác thất vọng.

Để phòng tránh những rủi ro trên và đảm bảo an toàn trong quá trình nâng mũi bằng chỉ, cần lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ có uy tín và đảm bảo rằng phòng khám thẩm mỹ tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn. Điều quan trọng nhất là hãy thảo luận kỹ với bác sĩ về mong muốn và mục tiêu làm đẹp của mình để có kế hoạch can thiệp phù hợp và an toàn nhất.

So sánh nâng mũi bằng chỉ và các phương pháp phổ biến khác

Nhìn chung nâng mũi căng chỉ được đánh giá là khá an toàn nhưng nếu bạn chưa chắc chắn liệu có nên áp dụng phương pháp này hay không. Hãy theo dõi phần đánh giá chung khi so sánh với các liệu pháp nâng mũi phổ biến hiện nay để có được cái nhìn tổng quan nhất:

So sánh nâng mũi chỉ và các phương pháp phổ biến khác

So sánh nâng mũi chỉ và các phương pháp phổ biến khác

 1. Kết quả thẩm mỹ:

Nâng mũi bằng chỉ: Kết quả sau khi nâng mũi bằng chỉ thường là tạm thời và có thể bị giới hạn về khả năng tùy chỉnh. Phương pháp này tập trung vào việc tạo độ cao cho sống mũi, thay đổi hình dáng ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, kết quả sẽ không được đa dạng như các hình thức phẫu thuật can thiệp. Hiệu quả nâng mũi chỉ cũng thường kéo dài trong khoảng vài năm, phụ thuộc vào loại chỉ được sử dụng.

Phẫu thuật nâng mũi: Với phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật hoàn toàn không bị giới hạn bởi vật liệu, thiết bị được sử dụng và có thể điều chỉnh toàn bộ cấu trúc mũi. Từ chiều cao đến chiều rộng, từ đầu mũi đến mũi phần dưới. Điều này cho phép đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cụ thể của từng bệnh nhân.

Nâng mũi nội soi: Phương pháp này thường tập trung vào việc điều chỉnh một số đặc điểm hình dáng của chiếc mũi bằng phương pháp nội soi. Kết quả của phương pháp này trông khá tự nhiên hơn nhưng không thể thay đổi toàn diện dáng mũi như phương pháp phẫu thuật xâm lấn toàn bộ.

Tiêm filler nâng mũi: Tiêm filler nâng mũi có thể giúp cải thiện tạm thời về hình dáng và kích thước mũi. Kết quả có thể làm mũi trông cao hơn và thon gọn hơn, nhưng không thể thay đổi cấu trúc sâu bên trong mũi. Do đó, hiệu quả của phương pháp này thường không kéo dài lâu được như kỳ vọng. 

 1. Thời gian hồi phục:

Nâng mũi bằng chỉ: Thời gian hồi phục sau nâng mũi bằng chỉ không kéo dài lâu, thường chỉ từ vài ngày cho đến một tuần. Bạn có thể trở lại các hoạt động hàng ngày nhanh chóng.

Phẫu thuật truyền thống: Quá trình phẫu thuật nâng mũi có mức độ xâm lấn cao nên thời gian chờ đợi hồi phục cũng khá lâu. Để giảm thiểu các triệu chứng sưng đau, bầm tím, tụ dịch sau nâng mũi cần đến ít nhất 3-4 tuần nghỉ dưỡng. 

Nâng mũi nội soi: Nâng mũi nội soi có mức độ can thiệp nhẹ nên thời gian hồi phục thường ngắn hơn so với phẫu thuật truyền thống, thường là từ 1-2 tuần. Tuy nhiên, nếu cơ địa lâu chữa lành vết thương thì chúng ta cần nhiều thời gian hơn.

Tiêm filler nâng mũi: Thời gian hồi phục sau tiêm filler nâng mũi cũng rất ngắn, phương pháp này cho kết quả tự nhiên, không gây đau nhức nên bạn có thể trở lại với các hoạt động hàng ngày nhanh chóng.

Tiêm filler cũng được áp dụng để nâng mũi phi phẫu thuật nhưng có nhiều nhược điểm

Tiêm filler cũng được áp dụng để nâng mũi phi phẫu thuật nhưng có nhiều nhược điểm

 1. Triệu chứng sau nâng mũi

Nâng mũi bằng chỉ: Sau khi nâng mũi bằng chỉ chúng ta sẽ có đôi chút cảm giác đau nhức, châm chích nhưng không đáng lo ngại. Đây là những phản ứng thông thường và không quá phức tạp. 

Phẫu thuật nâng mũi: Phương pháp này dẫn đến khá nhiều tác dụng phụ, tình trạng sưng bầm, đau nhức, tấy đỏ và chảy dịch có thể kéo dài. Với các trường hợp nghiêm trọng cần sử dụng thuốc và được tiếp nhận điều trị y tế. 

Nâng mũi nội soi: Tình trạng phản ứng không nặng như phẫu thuật nâng mũi nhưng vẫn có các biểu hiện đau nhức, tấy đỏ, sưng bầm. Cần chăm sóc và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ như các phương pháp nâng mũi khác.

Tiêm filler nâng mũi: Tiêm filler thường không có nhiều phản ứng phụ, trừ trường hợp loại filler sử dụng không phù hợp, kích ứng với cơ thể. Thời gian đầu sau khi tiêm bạn sẽ cảm thấy không được tự nhiên, có cảm giác cộm lên ở mũi. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ biến mất sau khoảng 1 tuần.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp nâng mũi chỉ có an toàn không. Hy vọng rằng thông qua đó có thể giúp bạn chắc chắn hơn về lựa chọn làm đẹp của mình. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật có thể liên hệ trực tiếp tới Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Tham khảo thêm các bài viết về phương pháp nâng mũi bằng chỉ và các thông tin quan trọng giúp bạn đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất:

Nâng mũi bằng chỉ là gì? Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

[Giải đáp] Nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler để cải thiện nhan sắc?

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? Những điều bạn cần biết

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ