Căng chỉ mũi giá bao nhiêu? Quy trình & cách chăm sóc như thế nào?

Căng chỉ mũi là phương pháp thẩm mỹ phi phẫu thuật, có mức độ can thiệp rất nhẹ. Quá trình này sử dụng các sợi chị sinh học có mấu nối đặc biệt để đưa vào phần da dưới mũi, nhằm siết chặt mô da, định hình sống mũi cao thẳng hơn. Phương pháp này được cho là an toàn hơn so với phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, hiệu quả duy trì thường chỉ giới hạn trong 3-5 năm do chỉ sinh học có tính năng tiêu biến!

chuyengia-2
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Căng chỉ mũi hiện đang là một trong số các phương pháp làm đẹp thịnh hành nhất hiện nay. Với phương pháp này, bạn sẽ được can thiệp nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ không gây đau đớn. Thời gian thực hiện nhanh, cho hiệu quả toàn diện trong suốt thời gian dài. Cụ thể căng chỉ nâng mũi là gì? Liệu pháp này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Mega Gangnam tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Tìm hiểu về phương pháp căng chỉ mũi 

Trước khi quyết định có nên tiến hành căng chỉ mũi (sửa mũi bằng chỉ) hay không, bạn cần nắm rõ một số thông tin liên quan đến phương pháp thẩm mỹ này, cụ thể như sau: 

Căng chỉ mũi là gì?

Căng chỉ mũi là gì? 

Căng chỉ mũi là gì? 

Căng chỉ mũi là phương pháp thẩm mỹ mũi không cần can thiệp dao kéo. Phương pháp này giúp nâng cao sống mũi bằng cách cấy chỉ Collagen sinh học đưa sâu vào da thông qua các đường kim tiêm. Sau đó cố định chúng vào mô và cơ ở mũi.

Những sợi chỉ này có đặc điểm là rất mảnh (cụ thể hơn là siêu mảnh), có gai và móc nhỏ tương tự như lưỡi câu. Khi được đưa vào mũi chúng chúng sẽ liên kết với các cơ nông nhằm kéo cao sống mũi lên. Đồng thời cũng giúp tạo độ cao cho chóp mũi của bạn.

Các loại chỉ chuyên dụng để căng chỉ nâng mũi

Trong thẩm mỹ căng chỉ nâng mũi/cấy chỉ nâng mũi, loại chỉ chuyên dụng có thể được làm từ nhiều các vật liệu khác nhau như PDO, PCA hay PLA,…. Tuỳ từng loại và chất liệu mà chúng có khả năng duy trì và nâng mũi trong phạm vi khác nhau.

Một số các loại chỉ nâng mũi được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: mũi chỉ Collagen từ Hàn Quốc, chỉ Misko từ Mỹ, chỉ Ultra V – Lift Hàn Quốc và chỉ Hiko Hàn Quốc,…

Chỉ sử dụng trong căng chỉ nâng mũi thường được phân làm hai loại chính là chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu. Nhìn chung khi đứa cấy vào trong mũi, chỉ không chỉ giúp cải thiện dáng mũi. Mặt khác chúng cũng giúp kích thích sản sinh collagen và elastin trong da. Do đó, kể cả khi chỉ tiêu biến hay không còn duy trì được hiệu quả nâng mũi như ban đầu thì loại chỉ này vẫn giúp thay đổi dáng mũi của bạn tốt hơn đáng kể – thường sẽ cao hơn so với trước khi bạn thực hiện nâng mũi.

Quy trình thực hiện căng chỉ mũi

Quy trình nâng mũi bằng phương pháp cấy chỉ bao gồm 5 bước cơ bản

Quy trình nâng mũi bằng phương pháp cấy chỉ bao gồm 5 bước cơ bản

Quy trình thực hiện nâng mũi bằng phương pháp cấy chỉ sẽ đi qua 5 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Thăm khám sơ bộ và tư vấn: Ở bước đầu tiên, các nhân viên tại cơ sở phòng khám/viện thẩm mỹ sẽ hướng dẫn khách hàng làm thực hiện thăm khám sơ bộ và đưa ra một số tư vấn liên quan.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát và đưa ra phác đồ thực hiện: Tiếp đó, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện của khách hàng, đánh giá cấu trúc vùng mũi cần điều chỉnh và hướng điều chỉnh tương ứng.
 • Bước 3: Chuẩn bị tiến hành: Bao gồm các bước chuẩn bị như gây tê vùng mũi, tiệt trùng kim và các dụng cụ hỗ trợ.
 • Bước 4: Tiến hành nâng mũi: Đây là bước quan trọng trong quy trình làm mũi chỉ. Cụ thể, ở bước này bác sĩ thực hiện sẽ trực tiếp cấy chỉ vào trong mũi đồng thời thực hiện các thao tác kéo căng các sợi liên kết chỉ nhằm mục đích nắn chỉnh dáng mũi theo yêu cầu khách hàng.
 • Bước 5: Hoàn tất quá trình cấy chỉ mũi: Khách hàng nghỉ ngơi sau phẫu thuật. Bác sĩ sẽ dặn dò một số lưu ý kèm theo như: chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, lịch tám khám,…..

Các câu hỏi thường gặp về phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Việc căng chỉ nâng mũi khiến cho nhiều người cảm thấy e dè, lo ngại vì chưa biết phương pháp này có thật sự an toàn và hiệu quả hay không. Do đó, dưới đây là những câu hỏi thường gặp và giải đáp của các chuyên gia thẩm mỹ về vấn đề này!

Nâng mũi bằng phương pháp căng chỉ có an toàn không?

Để nhận định một cách khách quan nhất phương pháp nâng mũi bằng chỉ có an toàn không thì cầu trả lời chắc chắn là có. Thực tế, phương pháp này không hề can thiệp quá nhiều đến cấu trúc tổng thể, không gây xâm lấn nên khả năng rủi ro là rất thấp. Quá trình thực hiện tương đối nhẹ nhàng và thậm chí không gây chảy máu hay đau đớn.

Tuy vậy, cũng không thể hoàn toàn loại trừ những sự cố có thể xảy ra như nguy cơ nhiễm trùng, mũi lên form không chuẩn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào loại chỉ dùng trong phẫu thuật và mức độ uy tín cùng tay nghề của bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật đó.

Do đó, yếu tố tiên quyết để bạn có thể sở hữu một chiếc mũi đẹp với phương pháp căng chỉ mũi là bạn phải tìm và lựa chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ thực sự chất lượng và có độ tin cậy cao.

Nâng mũi chỉ sinh học có tự tiêu được hay không? 

 Căng chỉ mũi bao gồm nâng mũi bằng chỉ tự tiêu hoặc không tiêu

 Căng chỉ mũi bao gồm nâng mũi bằng chỉ tự tiêu hoặc không tiêu

Như đã nói ở trên nâng mũi chỉ có tự tiêu hay không phụ thuộc phần lớn vào quyết định ban đầu của bạn. Với lựa chọn nâng mũi bằng chỉ tự tiêu thì sau khoảng 2 – 3 (có thể lâu hơn tuỳ loại) chỉ được cấy vào sẽ dần dần tiêu biến. Trường hợp bạn nâng mũi với chỉ không tự tiêu, chúng sẽ tồn tại viễn trong cấu trúc mũi của bạn.

Đánh giá khách quan thì ở cả hai loại chỉ đều có những ưu điểm của riêng mình. Tuy vậy, nếu lựa chọn nâng mũi chỉ tự tiêu, giá tiền có thể sẽ cao hơn. Bù lại, bạn sẽ có thể được sở hữu chiếc mũi đẹp đúng chuẩn tự nhiên, đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ bên trong và bên ngoài.

Nâng mũi bằng chỉ bao sẽ lâu lành, lên form có chuẩn không?

Liên quan đến vấn đề nâng mũi bằng chỉ bao lâu lành có rất nhiều các câu trả lời khác nhau được đưa ra. Thông thường thời gian để các mũi chỉ lành và phát huy được công dụng của mình có thể kéo dài từ 3 đến 4 tuần. Thậm chí ngắn hơn thế nữa. Điều này phụ thuộc phần nhiều vào loại chỉ bạn chọn và tay nghề bác sĩ.

Các đánh giá đến thời gian làm lành mũi chỉ của chỉ collagen hiện nay cho kết quả khả quan nhất khi có thời gian làm lành rất nhanh. Sau chỉ ít tuần là mũi của người thực hiện căng chỉ mũi collagen đã có thể thay đổi đáng kể về dáng mũi. Mũi lên form đẹp, chuẩn, thon gọn tự nhiên.

Giá tiền nâng mũi bằng chỉ là bao nhiêu?

Mức giá nâng mũi bằng chỉ có sự chênh lệch lớn giữa các loại chỉ và đơn vị thực hiện nâng mũi bạn chọn. Với những loại chỉ tự tiêu chất lượng, khả năng tự tiêu và làm lành nhanh, giá nâng mũi chỉ có thể tới vài chục đến cả trăm triệu đồng. Ngược lại, nếu chỉ nâng mũi chỉ nằm ở ngưỡng tầm trung, giá có thể rẻ hơn. Chưa kể, nếu bạn nhận được voucher giảm giá từ các đơn vị thẩm mỹ, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cần bỏ ra.

Liệu có nên nâng mũi bằng chỉ không?

Nên nâng mũi bằng chỉ nếu có điều kiện để cải thiện dáng mũi

Nên nâng mũi bằng chỉ nếu có điều kiện để cải thiện dáng mũi

Thông qua những phân tích nếu trên có thể nhận định răng, căng chỉ mũi là phương pháp làm đẹp xứng đáng để bạn chọn lựa.

 • Khác với các phương pháp nâng mũi truyền thống như phẫu thuật hay tiêm filler, cấy chỉ nâng mũi an toàn hơn hẳn do ít gây xâm lấn đến gương mặt, cũng ít đau đớn hơn.
 • Căng chỉ mũi giúp điều chỉnh dáng mũi cao, thon gọn tự nhiên.
 • Quy trình thực hiện nhanh chóng – chỉ khoảng từ 20 đến 30 phút.
 • Không tốn thời gian nghỉ dưỡng quá lâu. Có thể sinh hoạt bình thường ngày sau khi cấy chỉ mũi.
 • Tác động sâu dưới da, kích thích tăng sinh collagen cho da (đối với chỉ collagen).

Những ai có thể thực hiện căng chỉ mũi? 

Căng chỉ mũi là phương pháp làm đẹp được đánh giá cao hiện nay, khi có thể áp dụng cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Cụ thể:

 • Nâng mũi bằng phương pháp căng chỉ có thể áp dụng cho cả nam và nữ
 • Phù hợp với độ tuổi và các dạng cấu trúc mũi.
 • Căng chỉ mũi thích hợp cho những ai muốn thay đổi dáng mũi nhưng không muốn can thiệp dao kéo. 
 • Căng chỉ nâng mũi lý tưởng những nhóm đối tượng có quỹ thời gian eo hẹp, không muốn quá trình nghỉ dưỡng sau phẫu thuật ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân.

Chế độ chăm sóc cần tuân thủ sau nâng mũi bằng chỉ 

 Tuân thủ chế độ chăm sóc bác sĩ đưa ra sau khi nâng mũi bằng chỉ

 Tuân thủ chế độ chăm sóc bác sĩ đưa ra sau khi nâng mũi bằng chỉ

Sau khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ, bạn cần lưu ý những điều nên và không nên làm dưới đây:

Những điều nên làm sau khi căng chỉ mũi 

Những việc nên làm sau khi căng chỉ mũi:

 • Tuân thủ chế độ chăm sóc, dinh dưỡng sau phẫu thuật
 • Ngủ nghỉ đúng giờ để các mũi chỉ cấy mau lành, sớm định hình dáng mũi.
 • Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai nuốt. Tốt nhất là các món ăn đã được xay nhuyễn.
 • Uống thuốc theo chỉ định của các sĩ.

Những điều không nên làm sau khi căng chỉ mũi 

Bên cạnh đó là một số những lưu ý cần tránh như:

 • Không nên sờ tay hoặc va chạm với vùng mũi – nơi vừa tiến hành nâng mũi cấy chỉ.
 • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm trong thời gian hồi phục.
 • Tránh nằm sấp khi ngủ vì có thể gây ảnh hưởng đến chỉ vừa được cấy.
 • Không nên cử động các cơ mặt, cơ miệng xung quanh mũi quá nhiều,…

Phòng khám Mega Gangnam – Địa chỉ căng chỉ mũi  lý tưởng 

Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết nên căng chỉ mũi ở đâu vừa an toàn lại uy tín, bạn có thể tham khảo ngay phòng khám quốc tế Mega Gangnam:

Điều gì khiến bạn không thể bỏ qua Mega Gangnam? 

Mega Gangnam là thương hiệu thẩm mỹ đẳng cấp 5 sao nổi tiếng hiện nay, trực thuộc tập đoàn Mega Corporation. 

Với mục tiêu mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng, Mega Gangnam tại Việt Nam đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình. Minh chứng có thể thấy thông qua các gói dịch vụ làm đẹp nổi tiếng độc quyền chỉ có ở Mega Gangnam như căng chỉ Collagen Gold Fiber hay Mega Fiber,….

Bên cạnh đó, chất lượng cơ sở vật chất ở đây cũng luôn được đề cao. Mega Gangnam đầu tư mạnh vào các công nghệ làm đẹp mới, máy móc thiết bị đều là hàng ngoại nhập, đạt chuẩn chất lượng. Cơ sở vật chất sánh hiện đại đúng chuẩn 5 sao, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Căng chỉ Collagen Gold Fiber – Cấy chỉ nâng mũi hiệu quả

Căng chỉ Collagen Gold Fiber - Cải thiện dáng mũi, trẻ hoá làn da

Căng chỉ Collagen Gold Fiber – Cải thiện dáng mũi, trẻ hoá làn da

Căng chỉ Collagen Gold Fiber là công nghệ nâng cơ xóa nhăn bằng chỉ hiện đại nhất hiện nay chỉ có ở Mega Gangnam:

 • Không chỉ giúp nâng mũi, với chỉ Collagen Gold Fiber – sợi chỉ lai giữa collagen tươi và tinh thể nano vàng, phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng với tổng thể gương mặt hay bất cứ vùng da nào.
 • Căng chỉ mũi Collagen Gold Fiber không gây đau đớn, thời gian thực hiện nhanh, mau lành và có thể cho hiệu quả tới vài năm.
 • Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này là khả năng nâng cơ, căng da và xoá nhăn hiệu quả, chỉ Collagen Gold Fiber có thể giúp bạn tái tạo và tăng sinh collagen, elastin. Qua đó giúp trẻ hoá da, khôi phục làn da đồng màu, săn chắc, tạo khuôn mặt V-line tự nhiên.
 • Chỉ có thể tự tiêu, không tồn dư trong cơ thể.

Mega Fiber – Kiến tạo gương mặt độc bản, mũi cao thẳng cuốn hút

Mega Fiber - Lập trình nhan sắc đẹp tự nhiên

Mega Fiber – Lập trình nhan sắc đẹp tự nhiên

Mega Fiber là một trong những liệu pháp làm đẹp mang tính toàn diện hơn so với căng chỉ mũi:

 • Mega Fiber ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI giúp cân chỉnh đường nét, kiến tạo gương mặt độc bản đẹp tự nhiên.
 • Bằng cách sử dụng phương pháp cấy collagen tự thân nhân bản kết hợp với sợi siêu vi Mega Fiber, phương pháp này giúp bạn loại bỏ đi các nếp nhăn và vùng trũng trên da, siết và kéo các cơ chảy xệ. Từ đó giúp làm thon gọn vùng vùng và hai bên gò má.
 • Bên cạnh công dụng nâng mũi, căng da, liệu pháp này cũng giúp tái cấu trúc da đa tầng, trẻ hoá làn da từ sâu bên trong.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về căng chỉ mũi và những lưu ý liên quan đến phương pháp làm đẹp này. Tham khảo ngay nếu bạn đang có ý định áp dụng phương pháp nâng mũi này bạn nhé!

Ngoài ra, để được đảm bảo hơn về chất lượng và form mũi đẹp sau phẫu thuật bạn có thể tham khảo dịch vụ nâng mũi và trẻ hoá da từ Mega Gangnam. Với sự đồng bộ về chất lượng dịch vụ và giá thành, đội ngũ nhân sự giỏi được đào tạo theo chuẩn quốc tế, Mega Gangnam chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi qua  hotline: 0901 853 853 hoặc gửi thư về địa chỉ email support@megagangnam.com hay cskh@megagangnam.com để được tư vấn thêm.

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  chuyengia-2
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ