[Góc tư vấn] Nên phun tán bột hay thêu lông mày sẽ hợp hơn?

Nên phun tán bột hay thêu lông mày sẽ hợp hơn vì ngày càng có nhiều sự lựa chọn khiến bạn phân vân? 

Cùng với sự phát triển của ngành làm đẹp, các phương pháp phun xăm thẩm mỹ cũng ngày càng cải tiến đa dạng, kỹ thuật chuyên sâu, mực độ xâm lấn thấp và đặc biệt là tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của mỗi khách hàng. Trong bài viết này Mega Gangnam sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời phun mày hay thêu lông mày sẽ phù hợp của bạn. 

Phân biệt khái niệm giữa công nghệ phun và thêu lông mày

Tên gọi của ngành phun thêu hoặc phun xăm thẩm mỹ rất dễ khiến mọi người nhầm lẫn. Nhiều người cho rằng phun thêu chỉ là một kỹ thuật, họ còn gọi chung là phun thêu chân mày tán bột nhưng thực tế thì không. Phun thêu sẽ là 2 kỹ thuật riêng biệt: phun chân mày và thêu lông mày và có sự bổ trợ lẫn nhau để khắc phục nhược điểm của dáng mày. 

Phun chân mày là gì? 

Phun chân mày là phương pháp định hình dáng mày có từ rất lâu và đa số là lựa chọn phổ biến với nhiều chị em. Khi thực hiện phun mày, các chuyên gia sẽ sử dụng thiết bị phun chuyên dụng có đầu kim siêu nhỏ, tác động di kim trên bề mặt lông mày sẽ từ từ đưa màu mực vào tầng thượng bì của da, giúp tạo màu sắc cho lông mày theo đúng ý người thực hiện. 

Kỹ thuật phun lông mày phủ đều một lớp màu mực giúp chân mày sắc nét

Kỹ thuật phun lông mày phủ đều một lớp màu mực giúp chân mày sắc nét

Với phương pháp này, lông mày được phủ một lớp màu bột mịn, tán đều dáng mày từ đầu đến đuôi mày, khắc phục tình trạng lông mày thưa, ngắn hoặc không có dáng mày. Qua đó, gương mặt trở nên sắc nét, nổi bật và thu hút ánh nhìn. Thường thì màu mực trên lông mày sẽ chuyển biến từ đậm sang nhạt từ phần đuôi lên đến đầu mày tự nhiên. Phương pháp phun mày dễ dàng thực hiện với nhiều độ tuổi và các phong cách trang điểm khác nhau. 

Xem thêm: Có nên phun thêu lông mày không và những lưu ý cần biết

Thêu chân mày là gì?

Thêu lông mày là kỹ thuật tiên tiến hơn ra đời sau phương pháp phun chân mày nhưng cũng giúp mang lại rất nhiều sự thay đổi và được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Dáng mày khi được thêu chân mày giữ được nét tự nhiên, chân thật và phù hợp với các chị em thích phong cách nhẹ nhàng. 

Thay vì phủ một lớp màu bột mịn lên toàn bộ dáng mày, thêu chân mày sẽ được thực hiện bằng cách dùng đầu kim thêu siêu mảnh để thêu từng sợi lông mày, tạo ra độ lông mày mảnh, mức độ tự nhiên cao. Đây là phương pháp thích hợp với những đối tượng đã có sẵn dáng mày nhưng sợi thưa và nhạt màu, nhất là chưa từng thực hiện qua các kỹ thuật định hình dáng mày cũ nào. 

Lông mày sau khi thêu xong sẽ có độ tự nhiên, vẫn có dáng các sợi lông mày thật không có cảm giác bị phủ một lớp màu bột mịn như phun mày. 

Thêu chân mày tạo các sợi mày có dáng nét thanh, tự nhiên như thật

Thêu chân mày tạo các sợi mày có dáng nét thanh, tự nhiên như thật

Nên phun tán bột hay thêu lông mày sẽ cho kết quả tốt?

Nên phun tán bột hay thêu lông mày, là một trong những câu hỏi mà bất cứ thẩm mỹ phun thêu nào cũng sẽ nhận được trước khách hàng khi đưa ra quyết định thực hiện. Tuy nhiên, theo nhận định từ phía chuyên gia phun thêu của Mega Gangnam, cả hai phương pháp này đều có thể mang lại vẻ đẹp riêng cho người thực hiện. Vì cơ bản, nét mày nếu đã được định hình rõ nét, gương mặt của bạn sẽ trở nên cuốn hút, nổi bật và quyến rũ hơn rất nhiều. 

Nên lựa chọn phun mày tán bột hay thêu lông mày sẽ đẹp với bạn?

Nên lựa chọn phun mày tán bột hay thêu lông mày sẽ đẹp với bạn?

Chính vì thế, việc nên phun tán bột hay thêu lông mày còn phụ thuộc vào góc nhìn thẩm mỹ của mỗi người, đồng thời dựa trên tính cách, nhu cầu, sở thích và nhiều yếu tố khác. Cụ thể: 

 • Cả hai phương pháp đều hỗ trợ khắc phục tình trạng lông mày thưa, không rõ nét, tuy nhiên phun tán bột sẽ phù hợp hơn với những đối tượng không có dáng mày, còn thêu lông mày chỉ phù hợp với những ai đã có dáng mày sẵn. 
 • Với phương pháp phun chân mày khi sử dụng đầu kim siêu nhỏ phủ màu lông mày, màu mực sẽ bám tốt hơn trên da, nên đôi khi bạn sẽ trông thiếu tự nhiên, nếu không may dùng màu mực đậm, gương mặt sẽ trở nên già và dữ hơn. Ngược lại, với kỹ thuật thêu lông mày, dáng mày định hình theo sợi nên có độ chân thật cao, tạo độ tự nhiên. Tuy nhiên, để có được điều này thì chuyên viên cần có khả năng đi kim tốt, tay nghề vững thì dáng mày mới đẹp. 

Thay vì vẫn ngồi và phân vân nên phun tán bột hay thêu lông mày, bạn hãy lựa chọn một đơn vị uy tín chuyên về phun thêu thẩm mỹ để được tư vấn hỗ trợ. Khi gặp trực tiếp, dáng mày của bạn sẽ dễ nhận định về tình trạng cũng như có được phương án thực hiện tốt nhất với bạn. 

Đâu là những dáng mày phù hợp khi phun tán bột và thêu chân mày? 

Mỗi dáng mặt lại phù hợp với một dáng lông mày khác nhau

Mỗi dáng mặt lại phù hợp với một dáng lông mày khác nhau

Dáng mặt của bạn phù hợp với dáng lông mày nào? 

Dựa trên các dáng mặt với các đặc điểm khác nhau, mỗi dáng mày sẽ có một ưu điểm thích hợp với gương mặt đó, giúp tổng quan trở nên cân đối và hài hòa. Bạn có thể tham khảo một số dáng mặt phù hợp với từng dáng lông mày như sau: 

– Dáng mày phù hợp gương mặt trái xoan: Đây là dáng mặt rất cân đối, hiện đại và có thể phù hợp với bất cứ phương pháp phun hay thêu lông mày. Tuy nhiên, dáng mày bạn nên chọn là dáng cong, mỏng nhẹ ở phần đuôi sẽ giúp gương mặt tăng thêm phần mềm mại, thanh tú hơn.  

– Dáng mày phù hợp với mặt tròn: Với gương mặt tròn thì bạn có thể tham khảo dáng lông mày có độ cong nhẹ để trông gương mặt được thon gọn hơn.  

– Dáng mày phù hợp với mặt dài: Gương mặt dài nếu bạn chọn các dáng mày nét mảnh, thanh và cong sẽ càng khiến mặt trông dài hơn. Lựa chọn đưa ra là bạn có thể áp dụng các dáng mày ngang để khuôn mặt kéo lại sự cân đối. 

– Dáng mày phù hợp với mặt vuông: Đặc điểm của khuôn mặt vuông cá tính thường có phần trán và xương hàm tương đối rộng. Vì thế, bạn nên lựa chọn dáng chân mày cong hình vòng cung mềm mại sẽ giúp gương mặt trở nên duyên dáng, thanh thoát và nữ tính hơn. 

Tiêu chí lựa chọn màu mực cho lông mày 

Tiệp với màu da: Màu lông mày cũng là yếu tố cảm quan không chỉ giúp gương mặt hài hòa mà còn mang đến sự tự tin khi tiếp xúc với người đối diện. Với các làn da trắng thì màu lông mày rất dễ lựa chọn còn với những ai có làn da trầm, nâu đen thì đặc biệt nên chọn tông màu tương đồng với màu da hoặc nâng hơn 1 tông của bạn. 

Gợi ý bảng màu tóc phù hợp với màu chân mày

Gợi ý bảng màu tóc phù hợp với màu chân mày

Tương quan với màu tóc: Bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu lông màu thông qua việc tương đồng với màu tóc. Điều này chính là sự hài hòa màu sắc và độ tự nhiên cho gương mặt. 

Hợp với độ tuổi: Phong cách trẻ trung hiện đại áp dụng các màu như tone nâu tây, nâu đỏ hồng, hạt dẻ.. phù hợp với các chị em từ 18-25 tuổi, còn với các chị em sau độ tuổi 30 màu dáng mày thích hợp với tông màu trầm đằm thắm quyến rũ. 

Hợp với dáng mặt: Các dáng mặt nhỏ tròn, có thể linh hoạt chọn các màu lông mày sáng và ngược lại, dáng mặt to vuông, chữ điền bạn nên chọn các tông màu trầm hơn để tạo hiệu ứng thon gọn. 

Xem thêm: Cách xác định các dạng khuôn mặt cực chuẩn

Chi phí khi thực hiện phun tán bột hay thêu lông mày bao nhiêu? 

Mối quan tâm khi lựa chọn nên phun tán bột hay thêu lông mày đôi khi được quyết định bởi giá cả. Với dịch vụ phun tán bột, giá thị trường thường dao động từ 3-5 triệu, dịch vụ thêu lông mày thường có giá nhỉnh hơn, rơi vào từ 5-7 triệu. Một số đơn vị sẽ có giá dịch vụ cao cấp sẽ cao gấp đôi hoặc nhiều hơn thế tùy vào cơ sở bạn lựa chọn. 

Tuy nhiên, bạn cần chú ý một điều, giá cả chỉ mang tính chất tham khảo. Vì bản chất, để đạt được dáng mày đẹp thì các cơ sở uy tín, chuyên viên nhiều kinh nghiệm là điều bạn cần tìm hiểu kỹ hơn. 

Lưu ý những điều gì sau khi phun thêu lông mày?

Dù có nên phun tán bột hay thêu lông mày thì các kỹ thuật này đều tác động vi kim bên dưới lớp thượng bì của da, để đảm bảo dáng mày và màu lên đẹp hơn, bạn cần chú ý một vài điểm dưới đây. 

 • Kiêng nước tại vùng phun thêu mày ngay sau khi thực hiện 
 • Chú ý vệ sinh lông mày bằng nước muối sinh lý để vết thương không bị nhiễm trùng.  
 • Khi lông mày chưa bong, bạn cần tránh trang điểm vào lông mày 
 • Có thể bổ sung một số loại thuốc mỡ vào vùng chân mày để mày bong đều màu và nhanh lành hơn. 
 • Hạn chế tối đa các thực phẩm gây kích ứng hoặc để lại sẹo với những người cơ địa lâu lành như: rau muống, hải sản, thịt bò và các chất kích thích, ảnh hưởng đến quá trình lên màu của lông mày.  
 • Nên ăn nhiều trái cây, các loại thực phẩm giàu vitamin A, C, E để màu chuẩn sắc và rõ nét hơn.

Xem thêm: Sau khi lăn kim nên kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

 Trên đây là những gợi ý giúp bạn tìm ra câu trả lời thích hợp về việc nên phun tán bột hay thêu lông mày. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng và hợp với từng đặc điểm trên gương mặt của bạn. Vì thế đừng ngần ngại liên hệ tới một địa chỉ uy tín để được các chuyên gia xác định dáng mày đẹp nhất cũng như đáp ứng quy trình thực hiện an toàn, lên màu đẹp như ý. 

Nếu còn cần được giải đáp thắc mắc về các dịch vụ làm đẹp liên quan hãy liên hệ trực tiếp tới Mega Gangnam, hotline 093 227 6666 chúng tôi sẽ giải đáp và khắc phục vấn đề của bạn một cách tốt nhất. 

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ