Nếp nhăn ấn đường phản ánh điều gì về tương lai?

Nếp nhăn ấn đường phản ánh những nét tính cách đặc trưng và đôi khi được xem là một nét tướng tốt. Tuy nhiên, dưới góc độ thẩm mỹ, việc xuất hiện nếp nhăn ở ấn đường khi còn trẻ cho thấy làn da không đường chăm sóc đúng cách, lão hóa sớm và một số vấn đề về tâm lý. Vậy nên cần thay đổi thói quen sinh hoạt, chú trọng hơn vào việc chăm sóc và bảo vệ da. Trường hợp nếp nhăn sâu có thể cân nhắc đến các liệu pháp trẻ hóa chuyên nghiệp.

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Ấn đường là một huyệt vị quan trọng trên cơ thể người. Thông qua vị trí này, các thầy thuốc đông y có thể phán đoán tình trạng sức khỏe thực tế. Từ đó tìm ra hướng điều trị, bốc thuốc cho những trường hợp cụ thể. Thực tế thì phương pháp trị bệnh qua ấn đường đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước trong lịch sử Trung Hoa và tồn tại cho đến ngày nay.bên cạnh đó, những biến đổi của ấn đường cũng là một cơ sở để phán đoán tương lai, vận hạn của một người trong nhân tướng học. Trong đó, đặc điểm rõ rệt nhất chính là các nếp nhăn. Vậy nếp nhăn ấn đường cho biết những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Hình dạng nếp nhăn ấn đường phản ứng điều gì?

Hình dạng nếp nhăn ấn đường phản ứng điều gì?

Ấn đường là gì? 

Ấn đường là một trong những huyệt vị rất quan trọng trên cơ thể người. Mặc dù, không xuất hiện ở 12 đường kinh chính nhưng lại góp mặt trong hệ thống kỳ huyệt. Được xác định bởi hệ thống y học Trung Hoa cổ đại. Khác với những huyệt vị còn lại trên cơ thể, nếu không phải là một người biết nhiều về y học cổ truyền thì chúng ta cũng có thể tìm ra vị trí chính xác huyệt ấn đường ở đâu. Ngoài ra, đây cũng là tâm điểm để phán đoán sức khỏe, tính cách, bệnh tật của một người. 

Huyệt ấn đường nằm ở chính giữa hai đầu lông mày và trên đường sống mũi. Trong ngôn ngữ Trung Hoa, “Ấn” có nghĩa là dấu ấn, dấu đóng, còn “Đường” mang hàm nghĩa rực rỡ, chói lọi. Do vậy, người xưa thường tạo ra các hoa văn hay điểm xuyết một số hình thù đặc biệt ở ấn đường với nhiều mục đích. Là một vị trí vô cùng nổi bật, người xưa đã bắt đầu ghi chép, phân tích những đặc điểm ấn đường dưới góc độ nhân tướng học. Để từ đó xác định được những điều may rủi, tương lai, vận hạn. Trong đó, các nếp nhăn ở ấn đường thường xuất hiện khá muộn, khi tuổi tác vào độ chín chắn. Vậy nên, nếu muốn xem tướng thì đây là cơ sở tốt nhất.

Nếp nhăn ấn đường xuất hiện từ đâu?

Các nếp nhăn ở khu vực ấn đường không xuất hiện sớm mà thường chỉ hình thành khi chúng ta bước đến một độ tuổi nhất định, khoảng từ 27 tuổi trở đi. Mặc dù vậy, tình trạng này ở mỗi người là không giống nhau. Có những người bị nhăn khá sâu nhưng cũng có những trường hợp rất mờ nhạt. Nguyên nhân của vấn đề này chúng ta có thể xem xét dưới góc độ khoa học như sau: 

Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn trên ấn đường

Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn ấn đường

Các vấn đề về tâm lý: Trạng thái lo âu quá độ, tâm trạng không tốt kéo dài khiến chức năng hệ thần kinh không ổn định. Điều đó dẫn đến tình trạng lưu lượng máu không đủ để đáp ứng nhu cầu lưu thông và tuần hoàn. Hệ quả là cơ thể mệt mỏi, tâm trạng không tâm, da dẻ kém đàn hồi, khiến các nếp nhăn hình thành nhanh hơn. Khi mệt mỏi chúng ta thường có thói quen nhăn trán, cau mày nên nếp nhăn ở ấn đường trở nên rõ rệt hơn cũng là điều dễ hiểu. 

Vấn đề về tuổi tác: Thời gian qua đi, tuổi tác của con người ngày càng tăng lên. Điều đó cũng đồng nghĩa tình trạng lão hóa tự nhiên có xu hướng trở nên nghiêm trọng hơn. Hệ quả là sự mịn màng, độ đàn hồi bị sụt giảm một cách đáng kể. Các nếp nhăn trên khuôn mặt nhiều hơn. Đây cũng là một nguyên nhân lý giải cho việc ấn đường có nếp nhăn ở người trung tuổi.

Tình trạng da bị mất nước: Việc chăm sóc da không đúng cách, sử dụng sản phẩm không phù hợp hay các tác động từ môi trường dễ khiến làn da bị mất nước. Đi cùng với đó là các biểu hiện da khô căng, nổi mẩn, bong tróc dữ dội. Nếu không sớm kiểm soát tình trạng này, không chỉ nếp nhăn ở ấn đường mà làn da còn phải đối mặt với những nguy cơ lớn hơn. 

Ánh sáng mặt trời: Tia UV có trong ánh nắng mặt trời dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe và làn da. Tiếp xúc quá lâu với ánh nắng, nhất là trong những thời điểm tia UV có cường độ mạnh. Da mặt có xu hướng tổn thương, xuống cấp nhanh hơn với các biểu hiện da bị sạm đen, xỉn màu, độ đàn hồi kém, xuất hiện nếp nhăn ở ấn đường và những khu vực xung quanh. 

Di chứng từ các bệnh lý khác: Một số vấn đề sức khỏe như chứng mất ngủ, rối loạn lo âu hoặc một số bệnh nghiêm trọng khác có thể gây ra trạng thái Stress. Làm chậm quá trình lưu thông máu đến khu vực ấn đường và gây nên nếp nhăn ở vị trí này. 

Ý nghĩa các nếp nhăn ở ấn đường trong nhân tướng học

Hình dạng nếp nhăn trên ấn đường rất đa dạng. Do đó, người ta có thể dựa vào đặc điểm này để phán đoán tính cách, vận hạn, tương lai của một người. Nếu đang tìm hiểu về ý nghĩa nếp nhăn ấn đường thì bạn có thể tham khảo những thông tin ngay dưới đây!

Lý giải ý nghĩa các nếp nhăn ấn đường trong nhân tướng học

Lý giải ý nghĩa các nếp nhăn trong nhân tướng học

Ấn đường có 1 nếp nhăn

Trong trường hợp ấn đường chỉ có một nếp nhăn chạy thẳng, nằm ở chính giữa hai đầu chân mày. Đồng thời chia vị trí ấn đường thành hai nửa bằng nhau. Đây là hình dạng nếp nhăn phổ biến nhất, cũng dễ nhận biết nhất. Có thể xem đặc điểm này là một dấu hiệu tốt, nếu biết cách kiểm soát thì nó chắc chắn sẽ mang đến những may mắn nhất định cho chủ nhân. Theo các nhà nhân tướng học, ấn đường có 1 nếp nhăn cho thấy người sở hữu có tính cách cương trực, mạnh mẽ và cực kỳ lý trí. Họ có tinh thần vô cùng ổn định, dám đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống. Do đó, sớm muộn gì những người này cũng sẽ gặt hái được thành công như mong muốn. 

Ấn đường có 2 nếp nhăn

Cũng là một dấu hiệu tương đối phổ biến ở khu vực ấn đường. Những người có nếp nhăn ở giữa hai đầu lông mày, nhận diện rõ nhất khi cau mày, thường được đánh giá là ngăn nắp, tỉ mỉ , cẩn thận và có phần khó tính. Họ là những người có khuôn phép và rất nhiều nguyên tắc trong công việc. Luôn luôn lập kế hoạch cho mọi công việc, vấn đề trong cuộc sống. Do đó, những người này thường phù hợp với các công việc liên quan đến tính toán số liệu, phân tích… Đa phần họ sẽ không tìm đến các hoạt động phải ngoại giao hay giao tiếp quá nhiều. Xét về mặt tính cách, ấn đường có 2 nếp nhăn là kiểu người trầm tĩnh, suy nghĩ nhiều nên hay phiền muộn. Họ cũng không có nhiều bạn bè nên rất khó để giãi bày tâm sự. 

Ấn đường có 3 nếp nhăn

Nếu như trên ấn đường có khoảng 3 nếp nhăn hoặc nhiều hơn thì đây là một nét tướng tốt. Điều này cho thấy một con người thông minh, nhạy bén và chu toàn trong tất cả mọi việc. Đồng thời, họ cũng rất khéo léo trong giao tiếp, tạo dựng các mối quan hệ xã hội. Đa phần những người này sẽ thành công từ rất sớm do năng lực mạnh mẽ, ý chí cầu tiến và một phần may mắn. Tuy nhiên, nhược điểm dễ nhận thấy nhất ở những người có 3 nếp nhăn ấn đường đó là sự tin tưởng tuyệt đối vào bản thân. Mặc dù không phải là trở ngại quá lớn, nhưng nếu không có cách ứng xử linh hoạt hơn. Người có 3 nếp nhăn ở ấn đường rất dễ gây mất lòng người khác.

Có nên xóa nếp nhăn ở khu vực ấn đường không?

Không chỉ liên quan đến chuyện tướng số, nếp nhăn ở ấn đường có thể khiến chúng ta trông già hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy mức độ lão hóa đã tăng lên. Việc có nên xóa nếp nhăn ở vị trí ấn đường hay không thuộc về quan điểm cá nhân của mỗi người. Đối với những bạn lo lắng điều này có thể gây phá tướng thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Bởi dù sao thì nếp nhăn ở khu vực này chỉ là một ẩn tướng và có rất nhiều biện pháp để bạn tìm hiểu về tương lai, vận hạn. 

Hơn thế nữa, đây cũng chỉ là một mảng rất nhỏ trong các bộ môn huyền học. Phần nhiều cách xem tướng chỉ mang tính chất tham khảo và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được sự thật. Vậy nên, nếu bạn đang muốn làm đẹp thì đừng sợ hãi, hãy tin tưởng tuyệt đối vào quyết định của bản thân. Bởi khi chúng ta đẹp hơn, tâm trạng thoải mái, tinh thần được thả lỏng thì tự nhiên những điều may mắn sẽ xuất hiện. 

Một số phương pháp làm mờ nếp nhăn ấn đường mà bạn có thể tham khảo như:

Các phương pháp thẩm mỹ làm mờ nếp nhăn ở ấn đường

Các phương pháp thẩm mỹ làm mờ nếp nhăn ở ấn đường

Tiêm filler collagen: Collagen là một loại protein tự nhiên có trong da. Tuy nhiên, nó có xu hướng giảm đi khi tuổi tác tăng lên. Filler collagen được sử dụng để tiêm vào những khu vực da xuất hiện nếp nhăn, để làm mờ, tăng độ đàn hồi cho da. Phương pháp này có khả năng loại bỏ các nếp nhăn sâu vùng trán, kể cả khu vực ấn đường. Tuy nhiên, hiệu quả thường chỉ kéo dài được trong khoảng từ 6 đến 12 tháng.

Căng chỉ trán: Căng chỉ là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng các sợi siêu vi có chứa các hoạt chất đặc biệt (collagen, vàng…) có độ bền cao. Để nâng cơ trán và giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn. Sợi chỉ nano được cấy vào da bằng các thủ thuật phức tạp và được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ cao. Nhờ vậy mà mức độ căng mịn của làn da được cải thiện đáng kể, nếp nhăn mờ dần theo thời gian. Kết quả của phương pháp này có thể kéo dài trong 5-7 năm. Tùy thuộc vào phương pháp và loại chỉ được sử dụng. 

Thermage FLX: Thermage FLX là một phương pháp sử dụng sóng tần vô tuyến để tạo nhiệt và kích thích sản xuất collagen, elastin trong tế bào da. Nếp nhăn xuất hiện phần nhiều là do quá trình lão hóa, các tác động của môi trường. Khiến cho collagen, elastin tự nhiên sụt giảm. Áp dụng phương pháp Thermage FLX kích thích các hoạt chất cần thiết. Nhờ vậy mà độ đàn hồi của làn da cũng được cải thiện. Phương pháp này không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng dài và có hiệu quả khoảng 3 năm trở lên. Tùy vào cách chăm sóc và bảo vệ da.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về nếp nhăn ấn đường cùng với các thông tin liên quan. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về các phương pháp xóa nhăn, chống lão hóa. Vui lòng liên hệ đến Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ! 

Xem thêm một số thông tin về cách xem ấn đường:

Ấn đường là gì? Cách xem tướng qua ấn đường chi tiết từ A đến Z

Huyệt ấn đường ở đâu? Tại sao cần quan tâm đến vị trí này trong tử vi tướng số?

cta-dang-ky-tu-van-link-dat-lich

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds