Mặt lệch: Nguyên nhân & 7+ cách điều trị cải thiện cân đối mặt

Mặt lệch có thể do di truyền, chấn thương vật lý, ngủ sai tư thế nhiều năm hoặc các nguyên nhân khác. Điều này khiến khuôn mặt trông mất cân đối, ảnh hưởng nhiều đến cả ngoại hình và đời sống sinh hoạt. Muốn cải thiện dáng mặt lệch thì các phương pháp như mewing, tập yoga, nắn chỉnh hay dùng đai định hình có hiệu quả không cao và khá chậm. Cách tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ để được chỉ định phương pháp thẩm mỹ phù hợp!

bac-si-nguyen-huu-khanh-anh-tron
Cố vấn chuyên môn
Bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh
Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam
Xem hồ sơ

Mặt bị lệch là tình trạng mất cân đối giữa hai bên khuôn mặt có thể do bẩm sinh hoặc có thể do chấn thương tai nạn tác động lên vùng mặt khiến mặt trở nên lệch vẹo có thể dễ dàng thấy bằng mắt thường. Để tình ra cách cải thiện vấn đề này bạn cần xác định đúng nguyên nhân và lựa chọn phương pháp trị liệu phù hợp trong bài viết mà Mega Gangnam chia sẻ dưới đây nhé:

Cải thiện mặt bị lệch

Cải thiện mặt bị lệch chưa bao giờ là điều dễ dàng

Mặt lệch là gì?

Mặt bị lệch là tình trạng khi khuôn mặt mất đi sự cân đối và hài hòa giữa các đường nét như mắt, mũi, miệng, cằm. Để kiểm tra mặt có bị lệch, bạn có thể so sánh các đường nét trên khuôn mặt với trục giữa và xem xét xem chúng có lệch trái, phải hoặc lên xuống hay không.

Ngoài ra, một số người có thể bị lệch miệng khi cười, điều này có thể được xác định bằng cách chụp ảnh khi cười. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì lệch miệng khi cười là một trường hợp khá phổ biến và đôi khi còn là một đặc trưng đẹp cho gương mặt của bạn.

Những dấu hiệu xác định khuôn mặt lệch chính xác nhất

Lệch mặt khiến biểu cảm khuôn mặt thiếu sức sống, kém duyên và khiến chúng ta mất tự tin. Có một số dấu hiệu xác định khuôn mặt lệch mà bạn có thể chú ý để đưa ra đánh giá chính xác nhất, bao gồm:

– Đường nét của mắt, mũi và miệng không cân đối với nhau: Khi so sánh đường nét của mắt, mũi và miệng, bạn nên kiểm tra xem chúng có đối xứng với nhau không. Nếu chúng không đối xứng, có thể là dấu hiệu của khuôn mặt bị lệch.

– Khối lượng các bộ phận trên mặt phân bố không đều: Nếu bạn có một bên của khuôn mặt to hơn hoặc nhỏ hơn so với bên kia, có thể là dấu hiệu của khuôn mặt bị lệch.

Khuôn mặt bên cao bên thấp: Mặt có thể lệch sang phải hoặc trái, phần môi và cằm nghiêng hẳn một bên.

Xương hàm mặt bị lệch: Phần xương này có thể lệch qua trái hoặc phải, đưa ra trước hoặc sau. Tình trạng này ảnh hưởng tới khớp nhai và khả năng ăn uống.

Môi lệch khi cười: Môi bị lệch sang một bên khi cười khiến tổng thể khuôn mặt mất cân đối.

Nguyên nhân dẫn đến mặt lệch, mất cân đối

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mặt bị lệch. Xác định đúng nguyên nhân là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng trên con đường cải thiện mặt lệch. Vì vậy bạn nên theo dõi đầy đủ những thông tin mà chúng tôi sẽ cung cấp thêm ngay dưới đây:

Nguyên nhân khiến lệch mặt

Điều trị mặt lệch hiệu quả nhất bằng phương pháp nào?

1. Mặt bị lệch do các yếu tố về di truyền 

Tình trạng mặt lệch quá mức, với tỉ lệ mất cân đối lớn, xuất hiện từ sớm có thể bắt nguồn từ những yếu tố mang tính di truyền hoặc bẩm sinh. Một số mã gen bất thường tồn tại trong cơ thể do di truyền từ một hoặc một số thành viên trong gia đình có thể gây nên chứng lệch mặt cường độ cao.

Điều này không được cải thiện xuyên suốt quá trình trưởng thành, thậm chí còn nặng hơn do ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài. Đối với trường hợp này, cần tới các biện pháp can thiệp từ sớm để có hiệu quả tốt hơn, qua giai đoạn trưởng thành cần phải thực hiện các phẫu thuật can thiệp sau thì mới thay đổi được tình trạng trên. 

2. Mặt bị lệch do thói quen ngủ sai tư thế từ bé

Thói quen sinh hoạt không đúng cách là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng mặt bị lệch. Cách chúng ta ăn uống, nghỉ ngơi tác động đến nhiều cơ quan trong cơ thể, có khả năng dẫn đến  biến đổi hình thái khuôn mặt. Chẳng hạn như thói quen ngủ nghiêng hoặc nhai thức ăn chỉ một bên trong một khoảng thời gian dài. Những hoạt động này được tạo nên từ bé khi xương và cơ còn khá yếu, dễ tổn thương, liên tục duy trì cho đến giai đoạn sau này làm biến đổi hoàn toàn cấu trúc cơ bản của khuôn mặt.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến việc lệch mặt trở nên khó kiểm soát và điều trị hơn. Bên cạnh đó, những thói quen tiêu cực khác cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến mặt bị lệch như: không giữ ẩm cơ thể, tắm gội vào đêm khuya… Điều này kéo theo các bệnh lý trúng gió, liệt dây thần kinh vùng mặt, cực kỳ nguy hiểm với cơ thể. 

3. Hậu chấn thương sau các tác động vật lý

Một trong số những nguyên nhân dẫn đến bất đối xứng khuôn mặt có thể bắt nguồn từ chấn thương do tai nạn hoặc các tác động vật lý khác đối với vùng mặt. Quá trình va chạm gây nên những áp lực lớn, làm hình thành những tổn thương từ bên trong, thậm chí có thể làm biến đổi mạnh mẽ cấu trúc xương hàm mặt, hậu quả là khuôn mặt bị biến chứng, trở nên lệch vẹo với tỉ lệ lớn, khó có thể cải thiện bằng những phương pháp điều trị thông thường.

Ngoài ra, những bệnh lý liên quan đến đột quỵ, di chứng từ nhiều căn bệnh hoặc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng là nguyên nhân làm mặt bị mất cân đối.

4. Mặt lệch do ảnh hưởng của bệnh

Các bệnh lý có thể gây ra tình trạng mặt lệch do tác động mạnh đến dây thần kinh, bao gồm:

– Liệt dây thần kinh mặt: đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng mặt lệch và mất cân đối. Bệnh lý này gây ra tê liệt và mất cảm giác ở các cơ mặt.

– Đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não: các bệnh lý này có thể gây ra tê, mất cảm giác, méo miệng và lệch mặt.

5. Lệch mặt do biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ

Lệch mặt cũng có thể là một biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là khi phẫu thuật liên quan đến khuôn mặt. Những biến chứng này có thể bao gồm:

– Thiếu hụt mô mềm: khi loại bỏ quá nhiều mô mềm trong quá trình phẫu thuật, có thể dẫn đến lệch mặt và mất cân đối.

– Sưng vùi: việc sử dụng filler hoặc chất đàn hồi để nâng cơ có thể gây ra sưng vùi, dẫn đến mất cân đối và lệch mặt.

– Lệch mặt sau khi phẫu thuật: trong một số trường hợp, kết quả của phẫu thuật có thể không đạt được như mong đợi, dẫn đến lệch mặt hoặc mất cân đối.

Vì vậy, để tránh lệch mặt do biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ, việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật đúng là rất quan trọng, cũng như đảm bảo các quy trình phẫu thuật được thực hiện chính xác và an toàn.

6. Do thói quen nhai 1 bên

Thói quen nhai một bên trong thời gian dài có thể khiến cho 1 bên hàm không nhai của bạn bị suy giảm, dẫn đến sẽ tạo ra áp lực lớn hơn lên một bên của hàm, gây ra sự mất cân đối giữa hai bên của khuôn mặt. Nếu thói quen nhai chỉ trên một bên được duy trì trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến việc một bên của mặt phát triển nhiều hơn so với bên kia, dẫn đến lệch mặt.

Mặt bị lệch có tự điều trị được hay không?

Theo các chuyên gia hàng đầu từ Mega Gangnam, khuôn mặt của con người không thể đạt đến mức cân đối hoàn hảo bởi điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải tạo dựng thói quen sinh hoạt đúng cách từ khi còn bé. Đồng thời không bị ảnh hưởng bởi các bệnh lý hay chấn thương gây bất đối xứng khuôn mặt. Tùy theo mức độ lệch mặt để xác định liệu trường hợp đó có tự điều trị được ở nhà hay không.

Khả năng tự điều trị mặt lệch có hiệu quả bao nhiêu phần trăm?

Khả năng tự điều trị mặt lệch có hiệu quả bao nhiêu phần trăm?

– Trường hợp như mặt lệch bên to bên nhỏ hoặc mặt lệch bên trái bên phải ở cường độ nhẹ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tự điều trị tại nhà bằng các phương pháp cơ bản. Tuy nhiên, với những diễn biến nắng hơn và duy trì trong một khoảng thời gian dài, thật khó để cải thiện mặt lệch bằng những phương pháp thông thường.

– Trường hợp mặt lệch ở mức độ nhẹ, bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia để sử dụng các biện pháp tự điều trị. Những phương pháp được khuyên dùng để cải thiện mặt lệch có thể kể đến như: thay đổi tư thế khi ngủ, tạo thói quen nhai thức ăn bằng cả 2 bên, mewing hoặc massage thư giãn cơ mặt cho các vùng mặt mất cân đối. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi, cách thức hiện và vị trí bị lệch mà những phương pháp này mới phát huy được hiệu quả như mong muốn. Chúng ta cũng không nên quá kỳ vọng vào những loại hình trị liệu tại nhà nếu khuôn mặt bị lệch quá mức.

– Trường hợp khuôn mặt bị mất cân đối nghiêm trọng như các bộ phận lệch hẳn một bên, khung xương bị mất cân đối hoàn toàn, cản thở nhiều hoạt động của cơ mặt. Và có thể quan sát hoàn toàn được bằng mắt thường. Điều này cho thấy bạn cần phải thực hiện những phương pháp trị liệu sớm từ các chuyên gia với sự can thiệp của các loại máy móc, kỹ thuật hiện đại nhất. Đây là trường hợp mặt bị lệch quá độ hoặc bất đối xứng hoàn toàn có thể xuất phát từ các chấn thương trong quá khứ hoặc những bệnh lý nặng liên quan đến hệ thần kinh. Vì vậy, bạn không được chủ quan khi đối mặt với các vấn đề mặt bị lệch đã kể trên. Sớm thực hiện tham vấn với các bác sĩ là bước quan trọng đầu tiên trên con đường chữa lành khuôn mặt, lấy lại sự tự tin cho chúng ta.

Mặt bị lệch có nguy hiểm không ?

Việc mặt bị lệch không phải là một vấn đề nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có thể gây ra một số tác động xấu đến tâm lý và sức khỏe của bạn. Mặt bị lệch có thể làm giảm tự tin, gây ra tình trạng tự ti và cảm thấy bất an trong giao tiếp xã hội. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề tâm lý như rối loạn lo âu, trầm cảm và suy thoái tinh thần.

Bên cạnh đó, mặt bị lệch cũng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như đau đầu, chóng mặt, đau cổ và vai do cơ mặt phải làm việc một cách không đều. Nếu bạn có tình trạng mặt bị lệch, bạn nên tìm kiếm ý kiến ​​của bác sĩ để tìm hiểu về nguyên nhân và các phương pháp điều trị phù hợp để giải quyết vấn đề này và cải thiện sức khỏe và tâm lý của mình.

Các phương pháp và một số bài tập cải thiện tình trạng mặt lệch 

Như đã đề cập ở trên, trong những trường hợp mặt bị lệch ở mức độ nhẹ, xuất phát từ những nguyên nhân trong thói quen sinh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các biện pháp điều trị ngay tại nhà với hiệu quả ở mức tương đối. Các phương pháp tự chữa trị được gợi ý bởi các chuyên gia có thể kể đến như:

1. Trang điểm để khắc phục mặt lệch

Để khắc phục tình trạng mặt bị lệch nhẹ, trang điểm là một trong những cách được sử dụng phổ biến. Các kỹ thuật tạo khối trong trang điểm giúp tạo sự cân đối cho khuôn mặt và làm giảm tình trạng mặt bị lệch. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời và không giải quyết được vấn đề gốc rễ. Việc sử dụng trang điểm để khắc phục mặt bị lệch không có tác dụng duy trì và hiệu quả lâu dài, vì vậy nếu bạn muốn giải quyết vấn đề hoàn toàn, hãy tìm đến các phương pháp chữa trị chuyên sâu và có tư vấn từ chuyên gia y tế.

2. Bấm huyệt hoặc châm cứu giúp cải thiện tình trạng mặt lệch

Bấm huyệt hoặc châm cứu là một trong những phương pháp khắc phục mặt bị lệch được sử dụng trong y học cổ truyền. Trong quá trình bấm huyệt hoặc châm cứu, các điểm huyệt trên khuôn mặt được kích thích bằng các đinh hoặc kim nhọn để tạo ra các kích thích thần kinh. Kích thích này giúp cải thiện lưu thông máu và oxy tới các cơ mặt, giúp chúng thư giãn và giảm căng thẳng. Kết quả là khuôn mặt sẽ trở nên cân đối hơn, đặc biệt là ở vùng má, cằm và mắt.

Tuy nhiên, cũng giống như trang điểm, bấm huyệt hoặc châm cứu chỉ là cách khắc phục tạm thời và chữa cháy tình trạng mặt lệch. Vì vậy, để giữ được hiệu quả, bạn cần phải thực hiện định kỳ và kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da và chăm sóc sức khỏe tốt để giữ cho khuôn mặt cân đối và khỏe mạnh.

3. Đeo đai định hình khuôn mặt

Đai định hình khuôn mặt là một loại dụng cụ hỗ trợ cho việc hoàn thị kết cấu tổng thể gương mặt thông qua nguyên lua co giãn. Tuy vậy, bạn cần lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín để sử dụng tránh việc tiến triển xấu dẫn đến mặt lệch hơn.

4. Các bài tập Yoga cho mặt

Yoga nâng cơ mặt là các phương pháp luyện tập lâu đời giúp cải thiện, chữa lành thể chất và tinh thần của con người một cách tốt nhất. Phương pháp thần kỳ này có khả năng điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe và cho đến ngày nay những công nghệ tiến bộ nhất của khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

Bên cạnh những biện pháp Yoga cho chân tay và toàn bộ cơ thể, bạn cũng có thể thực hiện các bài tập Yoga để cải thiện tình trạng cơ mặt bị lệch, giảm mỡ thừa, cấu trúc lại tính chất của làn da. Nhìn chung, đây là một biện pháp trị liệu an toàn, có hiệu quả và cần tới sự kiên trì lâu dài. Những bài tập Yoga cho khuôn mặt dễ thực hiện nhất như sau:

Các bài tập bạn nên áp dụng để điều chỉnh mặt lệch

Các bài tập bạn nên áp dụng để điều chỉnh mặt lệch

Bài tập thả lỏng và làm cân đối cơ hàm

Phương pháp này nên được thực hiện khi vùng cơ hàm từ vị trí mũi trở xuống bị mất cân đối. Đầu tiên, chúng ta giữ thẳng lưng và đầu được cố định ở một vị trí cân đối, không xê dịch. Há phần miệng ra, đồng thời thả lỏng phần hàm dưới. Giữ tư thế này cho đến khi cảm thấy phần má và xương hàm căng ra.

Nếu chưa quen thuộc với cách làm này và bị mỏi hàm nhanh chóng, bạn có thể duy trì thời gian trong vòng 10 nhịp đếm. Kết thúc bằng việc thu hàm dưới về, để cơ mặt tự bình ổn. Thực hiện liên tục trong khoảng 10-15 lần một ngày để có hiệu quả.

Bài tập phồng má

Đây là biện pháp tự điều trị mặt bị lệch một bên dễ dàng thực hiện nhất tại nhà và cực kỳ đơn giản. Phương pháp này có khả năng làm giảm mỡ thừa, chống căng cơ, điều chỉnh sự cân đối từ vùng thái dương trở xuống xương hàm.

Thực hiện hít thở sâu, điều chỉnh nhịp thở trước khi bắt đầu tập Yoga cho cơ mặt. Hít vào một hơi, đẩy khí lên để làm phồng 2 bên má. Duy trì thời gian khoảng 5-10 giây, sau đó lặp lại quy trình trên thêm 10 lần. Thực hiện cách làm này nhiều lần trong ngày, nhất là trước và sau khi ngủ dậy để thả lỏng cơ mặt. 

Bài tập xoay cằm

Biện pháp này có khả năng tác động đến cả khuôn mặt và vùng cổ. Hỗ trợ điều trị lệch hàm, mệt mỏi, vẹo cổ sau khi ngủ dậy. Tạo cảm giác thoải mái trước khi bắt đầu một ngày hoạt động đầy năng lượng.

Cách làm như sau: Nằm thả lỏng người ở tư thế ngay ngắn, sau đó nghiêng hẳn sang một bên, nâng cao cằm để hướng về phía trước ngực. Kết hợp cuộn lưỡi phía bên trong miệng, duy trì thực hiện biện pháp này trong khoảng 10 giây. Đổi bên và lặp lại các động tác theo đúng trình tự trên. Liên tục thực hiện trong khoảng 10-15 lần sau khi ngủ dậy để có hiệu quả tốt nhất.

6. Massage cơ mặt điều trị lệch mặt

Bên cạnh những biện pháp Yoga tự trị liệu, chúng ta cũng có thể thực hiện các bài massage nâng cơ mặt, tác động vật lý ở mức độ nhẹ để thay đổi cấu trúc khuôn mặt. Biện pháp này được đánh giá là phù hợp với những trường hợp mặt lệch ở hoặc một vài vị trí với tỉ lệ nhỏ. Thường phải duy trì trong một khoảng thời gian dài để có được hiệu quả như mong muốn: 

– Cách 1: Cố định đầu và cơ thể ở vị trí cân đối, lưng và đầu thẳng. Dùng ngón trỏ và ngón giữa để thực hiện massage kéo căng da vùng mặt, di chuyển lên trên, hướng về phía tai. Cơ miệng mở nhỏ, giữ tư thế này trong vòng 5 giây, sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Bài tập này giúp giãn cơ, chống nhăn da, đồng thời có hiệu quả trong việc căn chỉnh cơ và xương hàm.

– Cách 2: Dùng tay để kéo căng phần cơ ở khu vực khóe miệng, sau đó ấn mạnh xuống vùng cơ má ngay bên cạnh miệng. Dùng ngón tay giữa lên vùng rãnh nhăn sau đó liên tục massage theo chiều lên xuống. Duy trì thực hiện cách làm này nhiều lần trong ngày để nâng cao hiệu quả nâng cơ, trẻ hóa khuôn mặt và tự điều chỉnh lệch vùng gò má.

– Cách 3: Dùng 2 ngón tay đặt vào phần dưới hốc mắt, sau đó kéo xa để hướng ra đuôi mắt cho đến thái dương. Sau đó từ vị trí đuôi mắt kéo ngược nhẹ nhàng về khu vực hốc mắt. Duy trì thực hiện khoảng 5 lần, mỗi lần từ 10-20 giây để căn chỉnh vùng lệch gò má, giảm nếp nhăn và vết chân chim phía đuôi mắt. Đồng thời có tác dụng trong việc ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa sớm.

6. Sử dụng phương pháp Mewing

Mewing là phương pháp tự luyện tập bằng cách sử dụng phần lưỡi, tác động đến xương hàm và những vùng xung quanh để định hình lại sự cân đối của khuôn mặt. Phương pháp này hiện nay còn tương đối mới mẻ đối với chúng ta, nhưng đã và đang được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới. Nhìn chung, đây cũng là một phương pháp có độ khó cao, có hiệu quả căn chỉnh cơ hàm và vùng mũi, các vùng khác chỉ ở mức độ nhẹ. Hiệu quả thực tế trong điều trị mặt bị lệch của biện pháp này vẫn đang trong quá trình kiểm chứng. Các bước thực hiện mewing, làm cân đối khuôn mặt như sau:

– Ngồi ở tư thế thẳng lưng, ngẩng cao đầu vừa phải, không được cúi mặt xuống

– Mím chặt phần miệng để ngăn hoạt động thở từ miệng, đẩy quá trình hô hấp lên mũi.

– Ngậm 2 hàm răng lại với nhau ở nhau độ vừa phải hoặc hơi hé răng, làm thế nào thoải mái nhất có thể.

– Đẩy toàn bộ lưỡi, áp sát vùng vòm họng phía trên bao gồm cả phần đầu lưỡi và cuống lưỡi.Đồng thời không được để lưỡi chạm vào răng (đây là nguyên nhân dẫn đến hàm không đều, răng hô).

– Duy trì thực hiện tư thế này và tạo thói quen sử dụng hàng ngày để thay đổi dần cấu trúc khuôn hàm, cơ mặt

Trên đây, đều là những cách chữa mặt lệch tại nhà đơn giản. Nên kết hợp thực hiện những phương pháp đã kể trên vừa giúp cân đối khuôn mặt, vừa cải thiện tình trạng lão hóa sớm trên khuôn mặt.

Mặt quá mất cân đối phải điều trị như thế nào? 

Những biện pháp tự cân đối điều chỉnh tại nhà chỉ có hiệu quả đối với trường hợp mặt bị lệch ở mức độ nhẹ. Đối với khuôn mặt mất cân đối với tỉ lệ cao, cần đến những phương pháp can thiệp triệt để hơn nữa.

Điều trị mặt lệch hiệu quả

Điều trị mặt lệch hiệu quả nhất bằng phương pháp nào?

Biện pháp chỉnh nha hoặc niềng răng

Chỉnh nha hoặc niềng răng hoạt động trên cơ chế định vị lại bộ răng bằng các dụng cụ đặc biệt, được thiết kế dành riêng cho từng người sử dụng. Đồng thời có sự thay đổi khác nhau tùy theo các giai đoạn khác nhau xuyên suốt quá trình điều trị. Các dụng cụ niềng răng giúp tạo động lực, tác động mạnh để định hình và đưa hàm răng về đúng vị trí mong muốn. Khuôn hàm là khu vực dễ bị lệch nhất do chúng ta ăn uống, ngủ nghỉ sai tư thế.

Quá trình niềng răng, chỉnh nha giúp định hình khuôn hàm, cằm và căn chỉnh những bộ phận bị lệch nửa dưới mặt. Biện pháp này cũng giúp điều chỉnh khớp cắn, chống lệch mặt từ nhiều phía. Đây là biện pháp được nhiều người sử dụng để cải thiện hàm răng, khuôn mặt bị lệch. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chúng ta phải niềng răng trong một khoảng thời gian tương đối dài, cùng với các hoạt động ăn kiêng… Đồng thời niềng răng không mang lại hiệu quả căn chỉnh trong trường hợp mặt bị lệch hẳn 1 bên từ thái dương trở xuống.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ điều trị mặt lệch

Trong trường hợp 2 bên mặt bị lệch rõ rệt, liên quan nhiều đến cấu trúc khung xương bẩm sinh hoặc di chứng sau tai nạn, cần đến các biện pháp điều trị triệt để hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ được xem là phương pháp điều trị có can thiệp hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Phương pháp này cho phép cắt ghép, bổ sung các phần bị thiếu, loại bỏ phần thừa, định hình lại toàn bộ khuôn mặt dựa trên mong muốn của bệnh nhân và theo phác đồ của các bác sĩ. Tạo ra khuôn mặt cân xứng, hài hòa, loại bỏ được hầu hết khuyết điểm tồn tại trên khung xương. 

Để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, chúng ta cần đến khoảng 3-5 giờ để hiệu chỉnh và định hình lại khuôn mặt. Thời gian chờ đợi để khuôn hàm và khu vực mặt bị lệch về đúng vị trí mong muốn rơi vào khoảng 1-3 tháng, tùy vào mức độ thực hiện biện pháp can thiệp. Ngay sau đó là khoảng thời gian kiêng khem để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn, hạn chế biến chứng xảy ra sau phẫu thuật. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí điều trị cao, gây đau đớn, thời gian phục hồi lâu, có thể xảy ra biến chứng trong và sau phẫu thuật.

Đối với khuôn mặt bị lệch ở mức độ vừa phải, chẳng hạn như lệch gò má, thái dương bị lõm, cười lệch một bên, bạn có thể cân nhắc điều trị bằng công nghệ trẻ hóa tự thân AI Mega Fiber. Đây là giải pháp trẻ hóa an toàn, có khả năng khắc phục hầu hết khuyết điểm về phần mềm, xảy ra do tuổi tác, thiếu hụt trầm trọng collagen ở nhiều vùng trên khuôn mặt. Công nghệ xây dựng phác họa khuôn mặt hoàn hảo dựa trên trí tuệ nhân tạo, từ đó đề xuất giải pháp điều trị cho những vùng bị mất cân đối. Từ đó đem lại cho chúng ta khuôn mặt với làn da tươi trẻ, sáng mịn, cân đối, hạn chế hầu hết các vấn đề về lão hóa.

Hơn thế nữa, công nghệ trẻ hóa tự thân AI – Mega Fiber có thời gian duy trì lên đến hàng chục năm. Không phẫu thuật xâm lấn nên đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, không tác dụng phụ, không biến chứng mà thời gian phục hồi lại cực kỳ nhanh chóng (3-5 ngày).

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục mặt lệch hiệu quả và an toàn nhất mà Mega Gangnam muốn chia sẻ với bạn đọc. Mọi câu hỏi và thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline hoặc Website để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu đến từ Hàn Quốc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  bac-si-nguyen-huu-khanh-anh-tron
  Bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh

  Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ