Khuôn mặt tam giác là như thế nào? Vận mệnh ra sao và có nên khắc phục 

Đặc trưng mặt tam giác là phần trán rộng và phần cằm nhọn hoặc ngược lại với phần trán nhỏ & phần cằm vuông. Phụ nữ sở hữu mặt hình tam giác là người có đầu óc linh hoạt, nhạy bén. Trong khi nam giới sở hữu tướng mặt này đều là người có cuộc đời bình lặng, ít điểm sáng nổi bật..

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Mặt tam giác không phải là gương mặt thường gặp trong số các dáng mặt điển hình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy được các ưu điểm nhất định mà người sở hữu gương mặt này có. Cùng tìm hiểu xem dáng mặt tam giác có gì đặc biệt và có nhược điểm nào bạn cần khắc phục không nhé.   

Mặt tam giác là dáng mặt gì?

Không giống như gương mặt hình trái xoan, mặt tròn hay Vline, mặt tam giác có tổng thể các đường nét trên mặt rất góc cạnh, sắc bén, tạo thành một form hình tam giác ngược. Đa số các trường hợp có khuôn mặt hình tam giác đều có xu hướng tam giác ngược, đặc trưng là phần trán rộng và phần cằm nhọn. Tuy nhiên, cũng có số ít các trường hợp khuôn mặt có hình tam giác xuôi là phần trán nhỏ & phần cằm vuông. 

Đặc điểm của người sở hữu dáng mặt vuông

Đặc điểm của người sở hữu dáng mặt hình tam giác

 Người sở hữu dáng mặt tam giác thường có các đặc điểm sau: 

 • Phần trán khá rộng, phần cằm nhỏ, nhọn.
 • Tổng thể gương mặt được cho là dài, khoảng cách từ chiều rộng của trán ngắn.
 • Gò má xu hướng cao, gương mặt hơi hóp và gầy gò.
 • Dáng mũi bị thô, to và bè ra 2 bên.
 • Khuôn miệng và xương hàm rộng.

Khuôn mặt tam giác có ưu – nhược điểm gì? 

Với mỗi gương mặt, người ta sẽ đoán được phần nào về vận mệnh của chủ sở hữu. Đối với nam và nữ sở hữu dáng mặt tam giác cũng vậy, bạn sẽ có những ưu – nhược điểm sau đây: 

Ưu điểm

Theo nhiều số liệu thống kê đặc điểm nhân tướng học, người có gương mặt hình tam giác cho kết quả 70% là người thông minh, có đầu óc, logic. Họ còn là người có sự nguyên tắc, trách nhiệm và giàu tấm lòng nhân ái, giàu tình thương và bao dung. Đây cũng là những người thích sự ổn định, hài lòng với những gì mình đang có. 

Nhược điểm

Ngược lại, ở khía cạnh nhược điểm, người nào có dáng mặt này sẽ có tính cách dễ thay đổi trước các biến cố. Chính bởi tính cách của họ có phần ổn định và an nhàn nên mỗi khi gặp biến cố, họ không có phương án dự trù cho bản thân và dễ bị chi phối bởi nhiều yếu tố tiêu cực. 

Ngoài ra, họ còn được nhân tướng học đánh giá là người có bề ngoài khó gần, với góc cạnh và thần thái lạnh lùng nên ít nhận được thiện chí từ những người xung quanh.  

Nhân tướng học nói về khuôn mặt hình tam giác

Trong quan niệm của người Á Đông, các đường nét trên mặt và đặc trưng rất được chú trọng. Các yếu tố này không chỉ thể hiện sự cân đối, vẻ đẹp bên ngoài mà còn cho thấy tính cách vận mệnh của chủ sở hữu. Ở nam và nữ, khuôn mặt hình tam giác có các ý nghĩa cụ thể.  

Dáng mặt tam giác đối với nữ giới như thế nào?

Dáng mặt tam giác đối với nữ giới như thế nào?

Đối với nữ giới

Về sự nghiệp: Phụ nữ sở hữu mặt hình tam giác là người có đầu óc linh hoạt, nhạy bén và trí nhớ tốt, nên họ có thể ghi nhớ các việc diễn ra xung quanh hiệu quả. Sự nghiệp của họ vì thế mà có những thành tựu nhất định. Tuy nhiên để thăng tiến thì cũng cần nỗ lực nhiều, hậu vận mới an nhàn và phúc lộc. 

Về tình duyên: Người sở hữu mặt hình tam giác ở nữ nhưng có gò má cao vừa phải được cho là người có phúc tướng, là chỗ dựa vững chắc cho chồng. Nếu vợ chồng biết nhường nhịn và tiết chế thì gia đình sẽ hạnh phúc và êm ấm. 

Đối với nam giới

Khuôn mặt hình tam giác ở nam giới phổ biến với đặc trưng là có phần vuông vắn, góc cạnh. Đa số nam giới sở hữu tướng mặt này đều là người có cuộc đời bình lặng, ít biến cố nhưng cũng ít có điểm sáng vượt bậc. 

Nhân tướng học nói về nam giới có gương mặt theo hình dạng tam giác

Về sự nghiệp: Bởi tính cách có phần mạnh mẽ và cương trực nên nam giới có mặt hình tam giác có sự nghiệp khá thành công, dù có phần đến hơi muộn. Từ tuổi trung niên trở đi, họ sẽ gặp được nhiều tài lộc phú quý hơn. Đây là tướng mặt đàn ông hiền lành và tốt tính. 

Về tình duyên: Người đàn ông có dáng mặt này khá lãng mạn, có phần xa rời thực tế nên dễ bị thất vọng khi đối phương không được như mong muốn của họ. Tuy nhiên, khi kết hôn những người đàn ông này lại có xu hướng rất chăm sóc, nâng niu trân trọng người bạn đời của mình nên cuộc sống gia đình hòa thuận, được coi như công thành danh toại. 

Đánh giá theo góc độ thẩm mỹ: Mặt hình tam giác tốt hay xấu?

Nếu xét về yếu tố nhân tướng học, mặt tam giác được đánh giá là tướng mặt khá lành tính và tốt. Kết hợp thêm các yếu tố như gò má cao vừa phải, mặt đầy đặn.. thì đây chính là khuôn mặt phúc tướng. Ở nam giới, khuôn mặt này cũng thể hiện được đường nét mạnh mẽ, cá tính của cánh mày râu. 

Tuy nhiên, xét theo góc độ thẩm mỹ, khuôn mặt này được xem là chưa đạt được yếu tố thẩm mỹ. Bởi cho dù mặt có hình tam giác xuôi hay ngược thì phần trán cũng đang bị quá rộng/ quá nhỏ. Phần cằm khi quá nhọn hoặc quá vuông,./ Điều này làm cho khuôn mặt thiếu đi yếu tố cân đối và hài hòa. 

Xem thêm: Khuôn mặt kim cương đẹp hay không? Luận giải tướng số 

Gợi ý cách khắc phục khuyết điểm mặt hình tam giác

Việc khắc phục khuôn mặt hình tam giác trở nên dễ dàng hơn thông qua các yếu tố như kiểu tóc, phụ kiện hoặc các phương pháp thẩm mỹ. 

Nên  để tóc gì cho dáng mặt này?

Để tóc phù hợp sẽ giúp gương mặt tăng thêm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Mái tóc sẽ giúp bạn che bớt các đường nét có phần thô to, thiếu cân đối, từ đó cho tổng thể khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn. 

Với nam giới: Khi sở hữu những điểm của dáng mặt chưa được tròn nét như tam giác bạn có thể lựa chọn kiểu tóc phồng, tóc phồng bồng bềnh sẽ giúp đường nét góc cạnh trở nên hài hòa hơn, giảm đi sự thô cứng của gương mặt nhưng vẫn giữ được nét nam tính, mạnh mẽ cho nam giới. Đối với mái tóc phồng, bạn cũng có thể lựa chọn rẽ ngôi giữa hoặc chi mái 6:4, 7:3 để hợp hơn.  

Nam giới nên để tóc phồng che khuyết điểm

Nam giới nên để tóc phồng che khuyết điểm

Với nữ giới: Bạn có thể chọn kiểu tóc ôm gọn khuôn mặt hoặc sử dụng kiểu tóc mái thưa mái lệch cho khuôn mặt hài hòa hơn. Một số kiểu tóc gợi ý cho nữ giới sở hữu gương mặt này: tóc ngang vai, tóc xoăn sóng sợi nhỏ, tóc gợn sóng bồng, tóc bob.

Tóc xoăn sóng là lựa chọn thích hợp dành cho bạn

Tóc xoăn sóng là lựa chọn thích hợp dành cho bạn

Lựa chọn mắt kính phù hợp

Ngoài yếu tố kiểu tóc, bạn cũng có thể khắc phục khuyết điểm trên gương mặt mình bằng các kiểu kính để gương mặt trông thanh thoát hơn. Tuy nhiên, đối với đặc điểm hình tam giác, bạn nên chọn gọng kính vừa vặn, không quá dày bởi chiếc kính dày có thể làm lộ vầng trán thấp và rộng, khiến mặt kém sắc hơn. 

Kính mắt mèo sẽ hợp với khuôn mặt của bạn

Kính mắt mèo sẽ hợp với khuôn mặt của bạn

Một số gọng kính phù hợp có thể kể đến như: gọng kính tròn, kính mắt mèo, browlines..  

Sử dụng công nghệ thẩm mỹ cải thiện gương mặt góc cạnh tam giác

Bên cạnh việc áp dụng các mẹo cải thiện tạm thời, phương pháp định hình gương mặt thông qua các phương pháp thẩm mỹ sẽ giúp bạn khắc phục các nhược điểm mặt hình tam giác lâu dài hơn. 

Để cải thiện các khuyết điểm như cằm bạnh, mặt góc cạnh, thiếu săn chắc, đàn hồi.. bạn có thể lựa chọn phương pháp trẻ hóa – định hình gương mặt bằng Meta Elite. Thông qua việc phân tích gương mặt dựa trên A.I trí tuệ nhân tạo, các phương pháp cho ra kết quả với các chỉ số cụ thể, giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Chưa kể, với liệu trình Meta Elite khách hàng còn được là đẹp dựa trên yếu tố phân tích phong thủy, cải thiện gương mặt thu hút tài lộc vận may. Qua đó, bạn sẽ sở hữu nhan sắc hoàn hảo và một khuôn mặt cân đối thanh thoát và tự nhiên hơn. 

Ưu điểm vượt trội của Meta Elite - đinh hình gương mặt đẹp chuẩn quý phái

Ưu điểm vượt trội của Meta Elite – đinh hình gương mặt đẹp chuẩn quý phái

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi, hãy chọn các địa chỉ làm đẹp uy tín, có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Không chỉ giúp bạn có được một kết quả xứng đáng mà còn tránh được các rủi ro biến chứng không may. 

Những dự đoán về vận mệnh, tính cách của người có mặt hình tam giác trên đây chỉ là những nhận định khách quan dựa trên góc nhìn từ nhân tướng học. Quan trọng hơn là bạn nhận ra được các ưu – nhược điểm để tự mình phát huy thế mạnh bản thân. Nếu bạn quan tâm hơn về các phương pháp làm đẹp cải thiện dáng mặt của mình, hãy gọi ngay tới 093 770 6666 để được các chuyên gia tư vấn khắc phục. 

 

cta-dang-ky-tu-van-zalo-facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds